เจดีย์บายดินห์ใน Ninh Binh, เจดีย์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

บายดินห์เจดีย์เป็นวิหารขนาดใหญ่ที่ซับซ้อนเป็นที่รู้จักสำหรับการบันทึกในเอเชียจำนวนมากและเวียดนาม, ได้รับการยอมรับว่าเป็นวัดปิดทองพระพุทธรูปสำริดใหญ่ที่สุดในเอเชีย, วัดมีทางเดินอรหันต์เอเชียที่ยาวที่สุด, นี้เป็นวัดที่ใหญ่ที่สุดและเป็นเจ้าของหลายระเบียนในเวียดนาม.

รายการก่อสร้าง, ขยายวัดใหม่ที่ได้เข้าร่วมวิสาขบูชา 2008 โลกเปิดตัวเฟส 1. ใน 2010, บายดินห์เจดีย์เป็นเจ้าภาพจัดงานเฉลิมฉลองเพื่อต้อนรับพระธาตุแรกจากอินเดียไปยังประเทศเวียดนาม. วิสาขบูชาสหประชาชาติ 2014 – วิสาขบูชา 2014 โดยเจ้าภาพเวียดนามเกิดขึ้นที่เจดีย์บายดินห์มีนาคม 2014.

มองเห็นทิวทัศน์ของบายดินห์เจดีย์

มองเห็นทิวทัศน์ของบายดินห์เจดีย์

สถานที่ตั้งของบายดินห์เจดีย์

เจดีย์บายดินห์ตั้งอยู่ที่ประตูร่องรอยตะวันตกโฮลูเมืองหลวงเก่า, บนทางหลวงหมายเลข 38B, Gia Sinh คอมมูน – เกียเวน – Ninh Binh, 15 กิโลเมตรจากเมือง Ninh Binh และ 95 กิโลเมตรจาก Ha Noi. บายดินห์เจดีย์ตั้งอยู่ในภาคเหนือของมรดกโลกตรังนั้น.

ประวัติความเป็นมาของพระเจดีย์

เกิน 1000 ปีที่ผ่านมา, ใน Ninh Binh มีสามต่อเนื่องกษัตริย์ราชวงศ์เกิด: พระราชวัง, เทียน Le และ Ly. สามราชวงศ์ศักดินามีความสนใจมากในพุทธศาสนาและศาสนาพุทธเป็นศาสนาประจำชาติ, ดังนั้นใน Ninh Binh มีวัดโบราณจำนวนมาก, รวมทั้ง Dinh เจดีย์ตากใบ, ตรังเทือกเขา.

ประชากรบายดินห์เจดีย์, รวมทั้งเจดีย์โบราณและเจดีย์ใหม่ที่ถูกสร้างขึ้นมาจาก 2003. วัดตั้งอยู่บนสันเขาระหว่างหุบเขาและทะเลสาบที่กว้างใหญ่, ภูเขาหินที่ประตูทางทิศตะวันตกไปยังเมืองหลวงโบราณของโฮลู.

ประตูตากใบ Binh เจดีย์

ประตูตากใบ Binh เจดีย์

สถาปัตยกรรมวัดใหม่อันงดงาม, อนุสาวรีย์ แต่แบกประเพณีลึกของการจับคู่ความอยากรู้ทางจิตวิทยา, อยากรู้อยากเห็นของเวียดนามในวันนี้. นั่นเป็นเหตุผลที่สถานที่แห่งนี้ก็กลายเป็นปลายทางยอดนิยม. โซนบายดินห์เจดีย์ของสื่อเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้รับเกียรติเป็นหนึ่งในวัดซับซ้อนที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้. แม้ภายใต้การก่อสร้าง, บายดินห์เจดีย์ได้ดึงดูดนักท่องเที่ยวสำหรับการท่องเที่ยว.

ลักษณะของเจดีย์

บายดินห์เจดีย์เป็นพื้นที่ของ 539 เขามี, รวมไปถึง 27 เฮคเตอร์ของโบราณบายดินห์เจดีย์, 80 เฮคเตอร์ของพื้นที่ใหม่, พื้นที่ดังกล่าวเป็นสวนสาธารณะทางวัฒนธรรมและสถาบันสงฆ์, แผนกต้อนรับส่วนหน้าและภูมิทัศน์ของสวนสาธารณะ, ถนนและลานจอดรถ, เขื่อนที่ทะเลสาบ… ยังคงมีอย่างต่อเนื่องในการสร้าง.

เป็นประธานการออกแบบสถาปัตยกรรมบายดินห์เจดีย์เป็นศาสตราจารย์, สถาปนิกฮองดาว Kinh – รองประธานกรรมการของสถาปนิกเวียดนาม, อดีตผู้อำนวยการศูนย์การออกแบบและอนุสาวรีย์ปรับปรุงกลาง (สถาบันเพื่อการอนุรักษ์อนุสาวรีย์เวียดนาม). บายดินห์เจดีย์เป็นโครงการขนาดใหญ่รวมถึงรายการหลายรายการ, สถาปัตยกรรมสำคัญ: Tam ฮอลล์, ฟปจูฮอลล์, กวนหยินฮอลล์, รูปปั้นของพระพุทธเจ้า Maitreya และงานโครงสร้างพื้นฐาน, สถาบันการศึกษาทางพุทธศาสนา, บริเวณแผนกต้อนรับ,… ถูกสร้างขึ้นในขั้นตอนที่แตกต่างกัน.

ห้องโถงใหญ่ของบายดินห์เจดีย์

ห้องโถงใหญ่ของบายดินห์เจดีย์

สถาปัตยกรรมเจดีย์ใหม่ที่มีก้อนขนาดใหญ่, คู่บารมีสำนักพิมพ์สถาปัตยกรรมเวียดนามเป็นวัตถุดิบหลักที่ใช้ในท้องถิ่น (หินสีเขียว Ninh Binh, เนื้อไม้), ค้างคาวตรังกระเบื้องเซรามิกสีน้ำตาลเข้ม. สิ่งที่แตกต่างมากที่สุดในสถาปัตยกรรมเจดีย์บายดินห์แสดงในโดมสีน้ำตาลเข้มรูปนกฟีนิกซ์หางโค้ง, มันไม่ได้เป็นเช่นจังหวะตรงหยาบของเจดีย์จีน. รายละเอียดการตกแต่งสถาปัตยกรรมเจดีย์และตราประทับของหมู่บ้านแบบดั้งเดิมที่มีชื่อเสียงในเวียดนาม.

สถาปัตยกรรมของบายดินห์เจดีย์

Dinh เจดีย์ใบในขณะที่อาคารที่เรียกว่า “การก่อสร้างที่ดี” กับ 500 กลุ่มช่างฝีมือ, รวมทั้งคนงานจำนวนมากมาจากหมู่บ้านที่มีชื่อเสียงเช่นช่างไม้ Phuc Loc Ninh Van หินแกะสลัก, หล่อบรอนซ์ Y เยน, เย็บปักถักร้อยลำ, แล็กเกอร์แมวแดง, ดง Xam สถานีเงิน. ช่างฝีมือนี้ใช้วัสดุในท้องถิ่นเช่นบุนนาค, หินสีเขียว Ninh Binh, ค้างคาวตรังกระเบื้องเซรามิก, เพื่อสร้างนิยามบริสุทธิ์เวียดนามของสถาปัตยกรรมเจดีย์บายดินห์.

พระพุทธรูปทองสำริด, หนึ่งที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

พระพุทธรูปทองสำริด, หนึ่งที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

มันเป็นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานที่ก่อสร้างบายดินห์เจดีย์เป็นพื้นที่ที่นี่เปิดอยู่เสมอ. ตั้งแต่การก่อสร้างรูปปั้นที่ดีถูกวางไว้นอกบ้านได้สนใจเป็นจำนวนมากของผู้แสวงบุญนมัสการ. ผู้เข้าพักสามารถไปได้ทุกที่ที่จะสังเกตเห็นส่วนการทำงานจะเกิดขึ้น. บายดินห์เจดีย์มีรายละเอียดของสถาปัตยกรรมจำนวนมากและของเก่าแบริ่งของ Ly.

เทศกาลบายดินห์เจดีย์

เทศกาลเจดีย์บายดินห์เป็นเทศกาลฤดูใบไม้ผลิ, ซึ่งเกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 1 ปีใหม่ทางจันทรคติ, การเปิดตัวของ 6 ปีใหม่ทางจันทรคติและเวลาจนถึงสิ้นเดือนมีนาคมและจุดเริ่มต้นของเทศกาลแสวงบุญของเมืองหลวงเก่าของโฮลูที่, จังหวัด Ninh Binh. นอกจากคราวในปี, ผู้เข้าชมสามารถเที่ยวชมสถานที่วัดได้โดยไม่ต้องไปที่กิจกรรมทางวัฒนธรรมของเทศกาล.

500 รูปปั้นอรหันต์ในหินสีขาวเสาหิน

500 รูปปั้นอรหันต์ในหินสีขาวเสาหิน

บายดินห์เจดีย์เทศกาลประกอบด้วย 2 ชิ้นส่วน. พิธีส่วน, รวมทั้งพิธีกรรมธูปนมัสการพระพุทธรูป, ความทรงจำของเหงียนมินห์พระโขง, เสียสละเฉาบุตรและพระมารดาธองนแกน, ขบวนพิธีทางศาสนานำโดยนมัสการพระวิญญาณเฉาบุตร, เหงียนอันศักดิ์สิทธิ์และลอร์ดธองนแกนจากวัดโบราณวัดใหม่ที่จะดำเนินการจัดงานเทศกาล.

ส่วนที่สองเริ่มต้นด้วยการเล่นพื้นบ้าน, เยี่ยมชมวัดถ้ำและเที่ยวชมสถานที่, เพลิดเพลินไปกับการร้องเพลงศิลปะ Cheo, Xam โบราณ ...

ด้วยความได้เปรียบของการวัดที่ซับซ้อนที่มีขนาดใหญ่, บายดินห์เทศกาลเจดีย์เป็นเทศกาลที่สำคัญ, ดึงดูดนักท่องเที่ยวที่จะเข้าร่วม. เนื่องจากการอ้างอิงทางประวัติศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับพระมหากษัตริย์ดินห์เทียนฮอง, ควางทรัง, Le ธานท็องและเหงียนเคาบุตร, บายดินห์เทศกาลเจดีย์ทั้งลัทธิธรรมชาติ, สื่อการแสดงออกทางพุทธศาสนา, ขงจื้อและนักบุญนมัสการ.

เจดีย์บายดินห์ใน Ninh Binh, เจดีย์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
4 (80%) 1 โหวต

ใส่ความเห็น