ดา Dung ภูเขาในฮาเตียน, เคนเกียง

ดา Dung ภูเขาเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ (และชมวิว) ซึ่งได้รับการจัดอันดับให้เป็นอนุสรณ์สถานแห่งชาติเมื่อ ส.ค., 03, 2007. นี้เป็นภูมิทัศน์ที่สวยงามซึ่งได้รับการยกย่องมากด้วยความงามและบทกวีที่งดงาม, ควบคู่ไปกับเรื่องราวที่น่าสนใจ, ก็ยังคงเหมือนเดิมเป็นค่าเดิมเมื่อเวลาผ่านไป.

ที่ตั้ง

ดา Dung ภูเขาตั้งอยู่ใกล้กับชายแดนระหว่างประเทศเวียดนามและกัมพูชา, ใน Duc ชุมชนของฉัน, เมืองฮา Tien, จังหวัดเกียนซาง.

จากเมืองฮา Tien, คุณสามารถไปตามทางหลวงแห่งชาติ 80 ที่มีต่อ Xa Xia ขอบประตู. ที่ Thach ดงเมาน์เทน, มีถนนที่ด้านขวา; คุณไปตามถนนสายนี้มากกว่า 1 กม. ต่อไป, คุณจะเห็นดา Dung ภูเขา. ภูมิทัศน์นี้อยู่ใกล้กับชายแดนเวียดนามและกัมพูชาเกี่ยวกับ 4 กม..

ภูเขาดา Dung

ภูเขาดา Dung

ประวัติความเป็นมาของดา Dung ภูเขา

ดา Dung ภูเขามีชื่ออื่น Chau แหนม, ทางตะวันตกเฉียงเหนือของภูเขาดง Thach ที่; มันเกี่ยวกับ 6 กม. จากใจกลางเมืองฮาเทียน. นี้เป็นหนึ่งในภูมิทัศน์ที่สวยงามซึ่งได้รับการยกย่องจาก Mac Thien Tu กวีด้วยบทกวี: “Lo Chau แหนม Lac” ในคอลเลกชันของบทกวี “Ha Tien ข้ามเกียรติ”.

Chau แหนมหมายถึงเทือกเขาของหยก. เหตุผลที่ชื่ออยู่ในภูเขาที่มีชนิดของหินงอกหินย้อยที่มีการวิบวับมีลักษณะเหมือนหยก. หนังสือ “Dai Nam Nhat ทองจิ” และ “Nam Ky Dia คุณจิ” เขียน: “เมื่อ Mac Cuu ได้มาเพียงเพื่อสำรวจ Ha Tien, เขาเห็นในพื้นที่นี้เป็นอัญมณีขนาดใหญ่ซึ่งเป็น 1 m2 และมีค่ามาก, ดังนั้นเขาจึงตั้งชื่อ Chau แหนม.

คณะกรรมการภูเขาดา Dung

คณะกรรมการภูเขาดา Dung

เมื่อ Mac Cuu ไปในดินแดนแห่งนี้เป็นครั้งแรก, ดา Dung ภูเขายังคงเป็นข้างฝั่งทะเล, ล้อมรอบด้วยป่าพรุและหญ้า. This place was the convergence and habitat of birds, ส่วนใหญ่เป็นสีขาวนกกระสา. ทุกๆบ่าย, เมื่อยืนอยู่ระยะไกลจะเห็นจุดสูงสุดของภูเขา, ฝูงนกกระสาสีขาวที่ดินที่จะหาสถานที่พักผ่อน. ฉากที่เป็นแรงบันดาลใจให้ Mac Thien Tu สำหรับการเขียนบทกวี “Lo Chau แหนม Lac”. (“Lac” วิธีการจะลดลง. “มัน” หมายถึงนกสีขาวมักจะอาศัยอยู่ที่เว็บไซต์ของบ่อ. “Lo Chau แหนม Lac” หมายถึงที่เกิดเหตุของนกสีขาวบินกลับไปที่ภูเขาหยก).

ลักษณะของดา Dung ภูเขา

ดา Dung ภูเขาเป็นเรื่องเกี่ยวกับ 100 เมตรสูง, ที่มีรูปร่างรูปทรงสี่เหลี่ยมคางหมู; มันค่อนข้าง boxy เมื่อคุณมองจากระยะไกลเหมือนใครบางคนตัดมันฉลาด. ในวันนี้, ดา Dung ภูเขายังคงสวยงาม, มันมีทั้งหมด 14 ถ้ำขนาดใหญ่และขนาดเล็กเช่น: ถ้ำคลอดฉัน, ดอยห้องใต้ดิน, ฮั่งดาถ้ำพิจารณา, ในถ้ำ Nguc, ถ้ำระฆัง, ถ้ำบัญชาการ, ถ้ำ Biet ดง…. แต่ละถ้ำมีลักษณะเฉพาะ, แบกความลึกลับโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เกี่ยวข้องกับชื่อปัจจุบัน.

วิธีไปยังภูเขาดา Dung

วิธีไปยังภูเขาดา Dung

ฉันถ้ำซานห์มีขนาดเล็กอยู่ภายในส่วนหนึ่งจนกว่าคุณจะเห็นแสงไฟสว่างจ้า, คุณไปออกจากถ้ำ. หรือเป็นในถ้ำหน้าอก, ถ้าคุณใส่มือของคุณตบหน้าอกของคุณ, คุณทันทีจะได้ยินเสียงสะท้อนจากหน้าผา. หรือในถ้ำ Lau Chuong มีหินงอกหินย้อยหลาย, เมื่อคุณแตะพวกเขา, คุณจะได้ยินเสียงเรียกเข้าเสียงเป็นระฆังที่แท้จริง…

สถานที่แห่งนี้มีสองถ้ำที่พิเศษมาก: พึงระวังถ้ำระยะไกลและถ้ำแขวนดา. ถ้ำ Xa Loc Ky เชื่อมต่อผ่านกับโลกภายนอกโดยวิธีที่มีขนาดเล็กมาก, ถ้ำมีสกายไลท์ด้วยเถาลดลง, ก็จะทำให้กลายเป็นถ้ำที่น่าสนใจมาก, ซึ่งตามจินตนาการของมนุษย์, ลัพธ์องุ่นสีเขียวมีลักษณะเช่นตาขนตาตามธรรมชาติ, มีความสุขเมื่อดวงอาทิตย์เพิ่มขึ้นและกลายเป็นความเศร้าเมื่อช่วงเย็นน้ำตก.

มุมมองจากยอดเขาดา Dung

มุมมองจากยอดเขาดา Dung

เมื่อเทียบกับ Xa ถ้ำ Loc KY ซึ่งจะทำให้ผู้เข้าชมเคลิบเคลิ้มกับความงามของธรรมชาติและแปลก, แล้วถ้ำ Coi ฮั่งดาเป็นพิเศษในการสไตล์ที่แตกต่าง. ถ้ำแห่งนี้มีความเกี่ยวข้องกับตำนาน Thach ซานห์ – Ly ทอง. ตามตำนานนี้, เช้าวันหนึ่งในอดีต, จากที่นี่, Thach ซานห์ได้ยิงยิงธนูไปอินทรีเมื่อนกอินทรีนี้กำลังเจ้าหญิงบินอยู่เหนือดา Dung ภูเขา.

ต่อมา, Ly ทองหลอกและล็อค Thach ซานห์ภายในถ้ำภูเขานี้และปิดผนึกปากถ้ำ. ไม่มีทางที่ออกมาไม่ได้, Thach ซานห์ได้ผ่อนคลายด้วยการเต้นเพื่อหินย้อยและมีการปล่อยออกมาเสียงพยางค์ดำเนินการตามลมไปยังพระราชวังของกษัตริย์, ทำให้เจ้าหญิง Quynh พังงาได้ยินและขอให้พ่อของเขาสำหรับทหารเพื่อช่วยเหลือ Thach ซานห์.

ดา Dung ภูเขากลายเป็นโดยเฉพาะอย่างยิ่งโดยคุณลักษณะโครงสร้าง, โครงสร้างทางธรณีวิทยา, พร้อมกับการกัดเซาะและผลกระทบของธรรมชาติมากกว่าเป็นเวลานาน. และในถ้ำเหล่านี้มีเปลือกหอยจำนวนมาก, หอยทาก … ยื่นออกมาจากหน้าผา, พวกเขาพิสูจน์แล้วว่าสถานที่แห่งนี้อยู่ภายใต้น้ำในอดีตที่ผ่านมา. นอกจากนี้, พื้นที่ของหนังสือเก่า, วันเก่าในดา Dung ภูเขามีนก (ต่อรอง) ที่มีจำนวนมากของนกกระสาสีขาวอาศัยอยู่ที่นี่.

ดา Dung ภูเขาในฮาเตียน, เคนเกียง
ให้คะแนนโพสต์นี้

แท็ก:

ความคิดเห็นล่าสุด

  1. Dora เมษายน 28, 2016

ใส่ความเห็น