ประสบการณ์ในการเดินทางไปฮาลองเบย์, เวียดนาม

ฮาลองเบย์เป็นปลายทางที่คุณควรจะไปครั้งเดียวในชีวิตของคุณ. เพราะทิวทัศน์ธรรมชาติที่ถูกสร้างขึ้นตามธรรมชาติโดยพระเจ้าเพื่อให้งดงาม. ปกติ, คุณจะต้องใช้จ่ายงบประมาณขนาดใหญ่สำหรับการเดินทางไปอ่าวฮาลอง. อย่างไรก็ตาม, แบ็คแพ็คที่มีบางส่วนเดินทางประสบการณ์ในอ่าวฮาลอง, คุณจะได้รับการเดินทางไปฮาลองที่มีค่าใช้จ่ายในระดับปานกลาง. พวกเขามีคะแนนรวมเป็น: ล่องเรือรอบฮาลองเบย์, ปีนเขาตากใบเกิ่นเทอ, ช้อปปิ้งที่ตลาดใน Hon Gai, เดินเล่นที่ตลาดกลางคืนในฮาลอง, เที่ยวชมสถานที่ในมุมมองของฮาลองจากบายเชย์สะพาน, เล่นเกมในรีสอร์ทท่องเที่ยวตวนเชา.

พระอาทิตย์ขึ้นที่ฮาลองเบย์

พระอาทิตย์ขึ้นที่ฮาลองเบย์

ใน 1994, โซนหลักฮาลองเบย์ได้รับการจดทะเบียนโดยยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกตามเกณฑ์ปกเกล้าเจ้าอยู่หัว, และจดทะเบียนเป็นครั้งที่สองตามเกณฑ์ viii. หมายที่ http://whc.unesco.org/en/list/672

ประสบการณ์ในการเดินทางไปฮาลองเบย์, เวียดนาม

ประสบการณ์ในการเดินทางไปฮาลองเบย์, เวียดนาม

ประสบการณ์ของการเดินทางฮาลองเบย์

อ่าวฮาลองเป็นเรื่องเกี่ยวกับ 177 กิโลเมตรจากเมืองหลวงฮานอย, คุณสามารถไปที่ลองเยนพิง, สถานีรถบัส Dinh ของฉันที่จะใช้รถบัสไปยังอ่าวฮาลอง. มีรถจำนวนมากและเวลาออกเดินทางอย่างต่อเนื่องในระหว่างวัน, เวลาขับรถเป็นเรื่องเกี่ยวกับ 4 ชั่วโมง, คุณสามารถดูได้ไม่กี่รถโดยสารประจำทาง บริษัท ที่มีชื่อเสียงในภาคเหนือ.

ชีวิตของชนพื้นเมืองของชาวประมงที่ฮาลองเบย์

ชีวิตของชนพื้นเมืองของชาวประมงที่ฮาลองเบย์

ถ้าคุณจะเดินทางไปยังอ่าวฮาลอง, คุณสามารถไปในวันที่สอง. เช้าวันของวันแรก, คุณจะใช้รถบัสไปฮาลอง, คุณควรเริ่มต้นด้วยรถบัสรอบแรก 7 am. รอบ 11:30 คุณมาถึงสี่แยกบายเชย์, คุณจะได้รับออกจากรถและจับมอเตอร์ไซด์ไปบายเชย์ท่าเรือท่องเที่ยว. รับประทานอาหารกลางวันที่ร้านอาหารบางอย่างไปพร้อมพอร์ตการท่องเที่ยว, เป็นราคาที่ไม่แพงจนเกินไป, คุณสามารถเลือกอาหารในเมนู. บ่ายโมง, คุณไปที่ท่าเรือที่จะซื้อตั๋วเที่ยวชมสถานที่และถามเกี่ยวกับการเยี่ยมชมการเดินทางอยู่บนอ่าว. คุณจะต้องซื้อตั๋วทั้งสถานที่ท่องเที่ยวและตั๋วเรือสำหรับการเดินทางในทะเล, เพราะเรือสาธารณะเพื่อให้ราคาอยู่ระหว่าง 100 000 VND – 150 000 VND / คน. คุณสามารถขอให้พนักงานในบูธตั๋วหรือคนรอบข้างมี, คุณควรจะไม่กลัวเพราะราคาเป็นเรื่องธรรมดา. ถ้าคุณไปกับครอบครัวของคุณหรือในกลุ่ม, คุณควรจะเช่าเรือหนึ่งลำ, ราคาเป็นเรื่องเกี่ยวกับ 1 500 000 VND – 1 700 000 VND / การเดินทาง 4 ชั่วโมง – 6 ชั่วโมง (ในฤดูสูงจากพฤษภาคม-สิงหาคมราคาอาจจะสูงขึ้น).

พระอาทิตย์ตกที่ฮาลองเบย์

พระอาทิตย์ตกที่ฮาลองเบย์

มี 2 ประเภทของตั๋วสำหรับการเยี่ยมชมฮาลองเบย์ในวัน: the 4 – ตั๋วชั่วโมงและ 6 – ตั๋วชั่วโมง. The 4 – ชั่วโมงสถานที่เสนอตั๋ว: เธีนคังกถ้ำ, ถ้ำ Dau Go, Ga Choi เกาะ, ไปรอบ ๆ อ่าวในระยะใกล้. กับ 6 – ชั่วโมง, คุณจะไปบางสถานที่: เธีนคังกถ้ำ, Ga Choi เกาะ, ชายหาด Titov, ไปรอบ ๆ อ่าวในช่วงที่ใหญ่กว่า.

อ่าวฮาลอง

อ่าวฮาลอง

ถ้าคุณไม่ได้เหนื่อยหลังจากการเดินทางจากฮานอยโดยรถบัส, แล้วคุณควรจะทำอย่างไรในการเดินป่าตากใบ Tho ภูเขาในช่วงบ่ายวันแรก. ช่วงเช้าของวันที่สอง, คุณจอง 6 – ชั่วโมงตั๋วเพื่อเข้าชมอ่าวฮาลอง (เวลามากขึ้นสำหรับการเยี่ยมชม). ช่วงบ่ายของวันที่สอง, คุณขึ้นรถบัสกลับไปยังกรุงฮานอย. ตากใบ Tho ภูเขาตั้งอยู่ในพื้นที่ Hon Gai, อยู่ใกล้ชายฝั่งทะเลที่มีชายหาดบายเชย์. จากด้านบนของใบ Tho ภูเขา, คุณมีมุมมองแบบพาโนรามาของเมืองฮาลองและเป็นส่วนหนึ่งของอ่าวฮาลอง. สถานที่ท่องเที่ยวนี้ยังไม่ได้ใส่ในโปรแกรมทัวร์เลย.

มุมของฮาลองเบย์

มุมของฮาลองเบย์

ฮาทัวร์ยาว (2 วัน 1 กลางคืน), พักค้างคืนบนเรือ

สำหรับฮาลอง 2 วัน 1 เดินทางคืน (ค้างคืนบนเรือ) คุณจะมีกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย, และโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่คุณจะได้รับการนอนหลับบนอ่าว. ทัวร์นี้เป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ, ผู้เข้าชมในประเทศมักจะเลือกที่จะนอนในโรงแรม (ส่วนใหญ่พวกเขามีความกังวลใจเกี่ยวกับคุณภาพของการบริการบนเรือที่ไม่ดี, หรือระดับความปลอดภัยที่ไม่ดี). แต่เหตุผลหลักที่ผมคิดว่ามันเป็นเนื่องจากราคาทัวร์มีราคาแพงเกินไป. ราคาทัวร์มาจาก 90 เหรียญสหรัฐ 110 ดอลล่าร์ / คืนด้วยการล่องเรือ 3 ดาว, ชนิดของ 4 หรือ 5 ล่องเรือดาวที่มีราคาแพงมากขึ้น (จาก 170 ดอลล่าร์ – 400 ดอลล่าร์ / กลางคืน). ดังนั้นคุณอาจสงสัยว่าวิธีการเลือกชนิดของการล่องเรือ? ซึ่งขึ้นอยู่กับความสามารถทางการเงินของคุณและการร้องขอ.

ล่องเรือฮาลองเบย์

ล่องเรือฮาลองเบย์

โมเต็ลและโรงแรมในฮาลอง

ฮาลองแบ่งออกเป็นสองโซน: Hon Gai และบายเชย์, พวกเขาจะถูกเชื่อมต่อกันโดยบายเชย์สะพาน. พื้นที่ท่องเที่ยวหลักคือบายเชย์กับชายฝั่งยืดและพอร์ตที่ท่องเที่ยว. Hon Gai เป็นศูนย์กลางของการบริหาร. คุณควรจะอยู่ที่บริเวณบายเชย์สำหรับคุณสะดวกสบายในการเดินทางและรับประทานอาหาร. เกสต์เฮาส์และโรงแรมมีความเข้มข้นในเมืองวูอนดาว, ราคาห้องพักยังมีตั้งแต่ 250 000 VND – 350 000 VND / ห้อง / กลางคืน, ราคาในช่วงฤดูร้อนจะมีราคาแพงมากขึ้น. เมืองนี้ยังมีร้านอาหารมากมาย, คุณสามารถเลือกร้านอาหารเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่อยู่ใกล้กับทางแยกของที่ทำการไปรษณีย์ในราคาที่เหมาะสมและรสชาติอร่อย. อย่าลืมจานพิเศษ: ปลาหมึกย่าง.

มุมมองคืนวันที่ฮาลองเบย์

มุมมองคืนวันที่ฮาลองเบย์

จุดพักผ่อนหย่อนใจในฮาลองเบย์

เธีนคังกและถ้ำ Dau Go ถ้ำ: คุณจะไปโดยทางเรือไปยังเกาะ Dau Go, ยังคงเดินอยู่บนขั้นบันไดปีนขึ้นไปบนภูเขา, สำรวจถ้ำภายใน, คุณควรจะได้รับในถ้ำทั้งสอง. ในถ้ำมีรูปสัตว์จำนวนมากและหินย้อยที่สวยงาม. ตอนกลางคืน, คุณสามารถไปที่ตลาดฮาลองสำหรับการช้อปปิ้งของที่ระลึกเล็ก ๆ. ที่นี่, ของที่ระลึกไม่ซ้ำ, คุณควรจะต่อรองราคา. นอกจากนี้, คุณยังสามารถเดินไปยังตัวเมือง, ชุมทางที่ทำการไปรษณีย์, เช่ารถม้าเดินไปรอบ ๆ. ถ้าคุณไปที่ Bai Chay สะพานในเวลากลางคืน, คุณควรไปก่อนเพื่อความปลอดภัย. ด้วย, ถ้าคุณอยู่ในพื้นที่ของ Hon Gai, แม้ว่าจะอยู่ไกลจากศูนย์บริการนักท่องเที่ยว, แต่มันอยู่ใกล้กับเมืองฮาลอง, คุณสามารถเพลิดเพลินกับอาหารและเรียนรู้เกี่ยวกับชีวิตของผู้คนฮาลอง. ภายในบริเวณนี้, คุณสามารถเยี่ยมชมเทียนเจดีย์ Long, สนุก “ย่างปลาหมึกแทร็ควี”, อาหารที่มีราคาไม่แพงมากกว่าพื้นที่ท่องเที่ยว. คุณสามารถใช้รถบัสที่จะย้ายไปมาระหว่างสองพื้นที่, ถ้าคุณเป็นนักเรียน, คุณควรจะอยู่ในพื้นที่ Hon Gai.

เรือคายัคและผสมอ่าว

เรือคายัคและผสมอ่าว

ไทจิปฏิบัติเกี่ยวกับการล่องเรือฮาลองเบย์

ไทจิปฏิบัติเกี่ยวกับการล่องเรือฮาลองเบย์

ข้อมูลค่าโดยสารในฮาลองเบย์

ตั้งแต่ 2014, ค่าโดยสารท่องเที่ยวในอ่าวฮาลองได้เพิ่มขึ้น, ค่าธรรมเนียมแรกเข้าของฮาลองเบย์ในวันจาก 6:30 ฉันไป 18:30 คือ 120 000 VND / นักเทศน์ (ตั๋วเข้าสู่อ่าวไทย, ไม่รวมตั๋วสำหรับการเยี่ยมชมเกาะ, ถ้ำ ฯลฯ)

บัตรผ่านประตูสำหรับหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวได้ลงทุนโดยรัฐบาล: ซอยเกาะซิม, Ti-บนเกาะ, เชาแวนลอยศูนย์วัฒนธรรม … ช่วงจาก 30,000 VND ไป 50,000 VND / คน.

ค่าโดยสารสำหรับหนึ่งคืนและเยี่ยมชมอ่าวฮาลอง 320,000 VN, สำหรับ 2 คืนคือ 470,000 VND และ 3 คืนคือ 520,000 VND. เด็กที่มาจาก 7 ไปยัง 15 ปี; พลเมืองอาวุโส 70 ปีหรือมากกว่า, คนยากจน, คนพิการจะได้รับการลด 50% สำหรับค่าเข้าชม. เด็กอายุต่ำกว่า 7 ปีจะได้รับฟรี.

ประสบการณ์ในการเดินทางไปฮาลองเบย์, เวียดนาม
ให้คะแนนโพสต์นี้

ใส่ความเห็น