สหลูนิงห์ Binh, เมืองหลวงเก่าบ้านนอก

โฮลูเป็นเมืองหลวงเก่าของเวียดนาม, ตั้งอยู่ 90km จากฮานอย. โฮลูเป็นเมืองหลวงในช่วงศตวรรษที่ 10. มันเป็นเมืองหลวงของสามราชวงศ์ศักดินาของเวียดนาม. พระราชวัง, เทียน Le และ Ly. คนที่เข้ามาเดินทางไป Ninh Binh, พวกเขาไม่พลาดที่จะแวะไปที่เมืองหลวงเก่าของโฮลู Ninh Binh, ด้วยการไปเยือนทั้งสองครั้งของ Dinh และคุณสมบัติที่น่าสนใจ.

นี่คือข้อมูลจากเมืองหลวงโบราณของโฮลู Ninh Binh: ใน 1010, คิง Ly ไทยโอนเงินทุนไปฮานอย. พระมหากษัตริย์ต่อมาสร้างหลายวัดและเจดีย์ที่เมืองหลวงเก่าของโฮลู Ninh Binh.

เมืองหลวงเก่าโฮลู

เมืองหลวงเก่าโฮลู

ในวันนี้, โฮลูเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัด Ninh Binh. มันเป็นส่วนหนึ่งของตรังภูมิคอมเพล็กซ์.

โฮลูเป็นพื้นที่ของอนุสาวรีย์ครอบคลุม 13 km2. พื้นที่ภาคกลางของ 3 กิโลเมตร 2 เป็นบ้านที่วัดของพระมหากษัตริย์. อนุเสาวรีย์ ได้แก่ วัด, เจดีย์และระบบถ้ำหินปูน.

อนุเสาวรีย์โดยทั่วไปมากที่สุด: ซื้อยอด, วัดลำพฤศจิกายน, ตรังบายดินห์ – เจดีย์ที่สำคัญที่สุดของเวียดนาม. ธังชิม (ทุ่งสวนนกแหนม), ทุ่งนาง (Sun Valley), มีวัดไทย. เจดีย์ของบิชดอง (ถ้ำของไข่มุก), Coc (สามถ้ำ). วิหารของกษัตริย์ไดแฮานห, วิหารของกษัตริย์ดินห์เทียนฮอง.

วัดของกษัตริย์ดินห์เทียนฮอง

โฮลูเป็นเมืองหลวงแห่งแรกของกษัตริย์ดินห์เทียนฮอง (จาก 924 ไปยัง 979), สร้างขึ้นหลังจากการชุมนุมกันใหม่ของเวียดนาม. ป้อมปราการที่สร้างขึ้นโดยการเชื่อมต่อกับภูเขาหินปูนที่ผนัง, รวมทั้งอาคารทั้งภายในและภายนอก. เป็นวัดที่ตั้งอยู่นอกในขณะนี้.

วิหารของกษัตริย์ดินห์เทียนฮองเป็นร่องรอยที่สวยที่สุดและลักษณะส่วนใหญ่ของโฮลู. ที่มุ่งเน้นไปทางทิศตะวันออก, มันถูกล้อมรอบด้วยกรง delimiting พื้นที่ของการ 5 เฮคเตอร์. มันซ่อนอยู่ภายใต้ร่มเงาของต้นไม้โบราณ, กับหลายสวนไม้ผลและไม้ประดับ. งานสถาปัตยกรรมที่เป็นต้นฉบับและสวยงาม, ที่โดดเด่นในแง่ของศิลปะการแกะสลักไม้; และบนหินของช่างฝีมือของเวียดนามศตวรรษที่สิบเจ็ด.

วัดของกษัตริย์ดินห์เทียนฮอง

วัดของกษัตริย์ดินห์เทียนฮอง

วัดพระจักรพรรดิ Le Dai Hanh

300ม. นอร์ทของวัดดินห์เทียน Hoang. วัดของกษัตริย์ Le ไดแฮานหถูกสร้างขึ้นบนเว็บไซต์ของพระราชวังของเงินทุน Hoa ลู. วันนี้ตั้งอยู่ในหมู่บ้านของทรองเยนพิงฮา, จะเรียกว่าวัดฮา.

พระวิหารของพระมหากษัตริย์ Le

พระวิหารของพระมหากษัตริย์ Le

เมืองหลวงเก่า

โฮลูเป็นเมืองหลวงของ Dai Viet Co (ชื่อของเวียดนามภายใต้ราชวงศ์ Dinh ระหว่าง 968 และ 980. ภายใต้จุดเริ่มต้นของราชวงศ์ Le ระหว่าง 980 และ 1009) เกี่ยวกับ 10 ศตวรรษที่ผ่านมา. สถานที่ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลเมือง Truong เยน; จังหวัด Ninh Binh Lu อำเภอดอกไม้, 100กิโลเมตรทางทิศใต้ของกรุงฮานอย.

ภูเขาและทะเลที่มีการรวมกันเพื่อให้โฮลูภูมิทัศน์ที่งดงาม. โฮลูตั้งอยู่บนที่ราบหุบเขารอบตรังม้าหินปูน; ซึ่งรูปแบบผนังธรรมชาติจึงปกป้องป้อมปราการโบราณ. เมืองไปทางทิศเหนืออยู่ติดกับแม่น้ำยาว Hoang และวิ่งผ่านเมืองหลวง. กระแสนี้เย็นอุณหภูมิของเมือง. ราชสำนักถูกสร้างขึ้นในพื้นที่ 150 เฮคเตอร์ในภาคตะวันออกของเมืองหลวง. ในขณะที่ภาคตะวันตกทำหน้าที่เป็นสถานที่สำหรับการให้ความรู้และการปกป้องเด็ก.

ในฐานะที่เป็นเมืองหลวงของประเทศสำหรับ 41 ปี; โฮลูมีพระราชวังหลาย, เจดีย์, สุสาน; และศาลาที่ถูกสร้างขึ้นโดย dynties ที่แตกต่างกัน. หนึ่งชิ้นที่นิยมมากที่สุดของสถาปัตยกรรมเป็นเปาเธีนอังคาร. พระราชวัง, ซึ่งได้รับการเคลือบด้วยทองคำและเงิน. อย่างไรก็ตาม, ซากจำนวนมากได้ถูกทำลายเนื่องจากสภาพอากาศและสภาพอากาศเลวร้าย.

ได้ประตูในโฮลู

ได้ประตูในโฮลู

เมื่อพระราชา Ly ไทยเปลี่ยนแปลงทุนโฮลูเพื่อแธงลอง (ฮานอยในวันนี้) ใน 1010. สองวัดที่ทุ่มเทให้กับกษัตริย์ดินห์เทียนฮองและทายาทของเขาไดแฮานหถูกสร้างขึ้น. สองคนนี้เป็นวัดที่ถูกสร้างขึ้นเป็นครั้งแรกในศตวรรษที่ 11 และต่อมาสร้างใหม่ใน 1696.

วิหารแห่งจักรพรรดิ Dinh สร้างขึ้นตามสไตล์ “ภายนอกน้อย” (การโจมตีภายในที่มีการสนับสนุนจากภายนอก). พระราชวังหลักมีประตูไปทางทิศใต้, สระบัว. สวรรค์ทำโดยมนุษย์, สวนดอกไม้, ซุ้มชัยภายใน; สามศาลเจ้าและสนามหลังบ้าน. ในวิหาร, มียาวแดง (แท่นหินของพระราชบัลลังก์) และปลาวาฬคู่. ศาลเพียงตาจะตามมาด้วยพระวิหาร Thieu Huong และจะอุทิศตนเพื่อผู้ก่อตั้งจักรวรรดิและวีรบุรุษ. รูปปั้นของจักรพรรดิ Dinh เทียนฮองและบุตรชายของเขาที่สร้างขึ้นในสนามหลังบ้าน. รูปร่างของมังกร, เมฆ, นางฟ้า, ดอกไม้และใบจะถูกแกะสลักในหิน. ไม้สำหรับการตกแต่งที่มีความซับซ้อนมากของวัด.

รอบโฮลู

รอบโฮลู

รถประจำทางที่ดีที่สุดที่จะเดินทางจากฮานอยไป Ninh Binh?

รถมินิบัสออกทุกๆชั่วโมง, จาก 6:00ฉันไป 5:00น. ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณ, รถบัสจะวางคุณในเมือง Ninh Binh, Coc หรือตรัง. นอกจากนี้ยังสามารถวางคุณที่โรงแรม Nam Hoa หรือโรงแรม La Belle Vie Tam Coc ใน Tam Coc.

รถมินิบัสมีความสะอาดและสะดวกสบาย, เครื่องปรับอากาศ, น้ำแร่และอินเตอร์เน็ตไร้สาย. นอกจากนี้คุณยังสามารถชาร์จโทรศัพท์ของคุณบนรถบัส.

เรามักจะจองรถสองแถวนี้ไม่มีปัญหาใด ๆ แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้เราได้รับอีเมลจากคนที่ไม่สามารถจอง. ในกรณีนี้, เราแนะนำให้ใช้รถไฟ.

สรุปแล้ว, นี้เป็นอย่างมากที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชม, ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวด้วยความงามของภูมิทัศน์. ผู้เข้าชมโฮลูสามารถเข้าร่วมเทศกาลทางวัฒนธรรมดั้งเดิม. ที่สำคัญที่สุดและใหญ่ที่สุดของพวกเขา; เป็นทรองเยนพิงเทศกาลซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่สิบของเดือนจันทรคติที่สาม. เทศกาลอยู่ในความทรงจำของกษัตริย์แห่ง Dinh และเลอราชวงศ์. งานฉลองนี้เป็นเวลาสามวันกับเกมหลายแบบดั้งเดิมและศิลปะการต่อสู้, สะท้อนให้เห็นถึงตำนานของชาวบ้านในท้องถิ่น.

โดย Hoang Huong เวียดนาม

สหลูนิงห์ Binh, เมืองหลวงเก่าบ้านนอก
5 (100%) 1 โหวต

แท็ก:

ใส่ความเห็น