ทรัคลามเยน Tu – การทำสมาธิวัฒนธรรมโดดเด่นในเวียดนาม

ที่ตั้ง

ทรัคลามเยน Tu, ยังเป็นที่รู้จักลานเจดีย์หรือชื่อยาวดงเฉิงตูเป็นวัดบนภูเขาเยนตุร, ตั้งอยู่ในหมู่บ้านนัมเมา, เยนพิงธองประชาคม, เมือง Uong Bi, ควางนิงห์จังหวัด.

ประวัติศาสตร์

ใน 1293, คิง Tran นนท็องให้มากเกินไป, อาคารเจดีย์ลานเป็นโอ่โถงกว้างขวาง, ลานพระวิหารกลายเป็นยูนิคอร์นสถาบัน, สถานที่ที่จะสั่งสอน, แบ่งปันประสบการณ์ในการทำสมาธิ. สามพระสงฆ์ทรัคลามเป็น Tran นนท็อง, ฟปโลและฮีเยนควางมักจะมาที่นี่พระธรรมเทศนา, บรรยายพระสูตร. ลานวัดโบราณเป็นหนึ่งในวัดที่สำคัญที่สุดในระบบการทำงานของอารามทรัคลามเซน.

เจดีย์ทองแดงบนภูเขาเยน Tu

เจดีย์ทองแดงบนภูเขาเยน Tu

ในการทำสงครามกับฝรั่งเศส, วัดถูกทำลายเกือบสมบูรณ์, เหลือเพียงระบบหอหลุมฝังศพประกอบด้วย 23 อาคาร, ซึ่งที่ใหญ่ที่สุดหอหอหลุมฝังศพชานเหงียน (1647-1726).

เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2002 (ปีจันทรคติ) สร้างทรัคลามเยน Tu. โรงงาน, ที่สร้างขึ้นด้วยความคิดริเริ่มของพระ Thich Thanh Tu, ผู้อำนวยการของทรัคลามดาลัตและบุญของพระสงฆ์, ชาวพุทธในเวียดนามและทั่วโลก.

เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดของกษัตริย์ Tran นนท็องที่, 11พฤศจิกายน 2002(ปีทางจันทรคติ) ทรัคลามเยน Tu เปิดตัวอย่างเป็นทางการในเกือบ 5 พื้นที่ไร่.

วิธีที่จะเป็นยอดเขาที่ศักดิ์สิทธิ์

วิธีที่จะเป็นยอดเขาที่ศักดิ์สิทธิ์

อาคารทรัคลามเยน Tu กับสามฟังก์ชั่นหลัก:

เป็นครั้งแรกที่: การวิจัย, การอนุรักษ์, การจัดเก็บตำรา, บรรณานุกรม, สิ่งพิมพ์ทางวัฒนธรรมของเยน Tu, ทรัคลามเยน Tu โรงเรียนเซน.

ที่สอง: สถานที่สำหรับคู่มือการทำสมาธิสำหรับพระสงฆ์, ชาวพุทธและผู้ที่ต้องการฝึกสมาธิตามทรัคลามเซน.

ที่สาม: สถานที่ที่จะเยี่ยมชม, นักท่องเที่ยว, ผู้แสวงบุญของผู้แสวงบุญพระพุทธรูป.

มุมมองจากเยน Tu

มุมมองจากเยน Tu

สถาปัตยกรรมของทรัคลามเยน Tu

ทรัคลามเยน Tu ตั้งอยู่บนเนินเขาที่มีรูปยูนิคอร์นวางกราบ. ปัจจุบันทรัคลามเยน Tu ประตูยังคงร่องรอยของร้านค้าเก่า, ความกว้างของถนน, ทั้งสองฝ่ายมีพระสงฆ์จำนวนเสาหลุมฝังศพ.

หอของสถานีเคเบิล

หอของสถานีเคเบิล

งานหลัก ได้แก่ ห้องโถงใหญ่, ห้องโถงบรรพบุรุษ, หอกลอง, หอระฆัง, ที่พัก, ห้องโถงอรหันต์, การตกแต่งเรียบง่าย, ใช้ภาษาเพียงแห่งชาติ. ในห้องโถงใหญ่มีน้ำหนักศากยมุนีทองแดงรูปปั้นเกือบสี่ตัน. เบื้องหลังห้องโถงใหญ่, ก่อนที่จะทรัคลาม Tam ที่จะมีรูปปั้น Bodhidharma, ธูปที่ได้มาจากไม้ของทวีปอเมริกาใต้, สูง 3.2 ม., แท่นสูง 0,65m, 0.95m กว้าง, น้ำหนัก 3.2 ตันด้วยการแกะสลักที่สวยงาม. ในห้องโถงใหญ่กว้างพื้นที่เปิดโล่ง, เราสามารถชมรูปปั้นหลวง Thich Thanh Tu.

ในด้านหน้าของคอร์ทยาร์ดวางลูกเป็นพระคุณหินอ่อนสีแดงพระพุทธเจ้า, เส้นผ่าศูนย์กลาง 1,590m , การชั่ง 6.5 ตันถูกนำมาจากเหมือง Nhon, จังหวัดบิ่ญดิ่ญ. หินลูกบอลอยู่บนแท่นที่มีส่วนข้ามตาราง, การชั่ง 4 ตัน, นอกแปดเหลี่ยมแปดกลีบล้อมรอบศาสนาสัญลักษณ์.

ห้องโถงใหญ่ของทรัคลามเยน Tu

ห้องโถงใหญ่ของทรัคลามเยน Tu

หินบอลกลางเวียดนามบันทึกหนังสือกำหนด: ลูกเป็นหินที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนาม.

ในห้องโถงอรหันต์กับสิบแปดไม้ปั้นอรหันต์แกะสลักที่ละเอียดอ่อน, เต็มรูปแบบของท่าทางและการเดินของแต่ละ. ด้านซ้ายของหอวัดมีต้นไม้ที่อายุได้เจ็ดร้อยปี, ใบเขียวชอุ่ม.

ทรัคลามเยน Tu เกี่ยวข้องกับตำนานของกษัตริย์ Tran นนท็องและเบ้าทรายบนท้องถนนเพื่อเยน Tu ไปปฏิบัติ, เมื่อพวกเขามาถึงทรัคลามเยน Tu, พวกเขาอยู่ที่นี่. คิงฝันว่าเขาขี่มังกรสีเหลืองบินเข้าไปในถ้ำที่สวยงาม, ซึ่งส่องแสง, ทะเลสาบดอกบัวเต็ม, แผ่กลิ่นหอม. เมื่อตื่นขึ้นมา, พระมหากษัตริย์ทรงบอกเล่าเรื่องราวของความฝันว่าสำหรับเบ้าทรายที่จะรับฟังและตั้งชื่อเจดีย์ลาน, เป็น “ยาวดงเฉิงตู” หมายถึงถ้ำมังกร.

คุณค่าของทรัคลามเยน Tu

วัดของทรัคลามเซนนอกเหนือจากฟังก์ชั่นนมัสการพระพุทธรูป, ที่ปฏิบัติทางศาสนาพุทธ, มีสถานที่เคารพบูชาพิเศษทรัคลามพระสังฆราชพุทธ, รูปปั้นและรูปปั้นพระมหากษัตริย์ Tran นนท็องเข้าสู่นิพพาน. นี้พิสูจน์ให้เห็นสถาปัตยกรรมเกินมูลค่าศิลปะ, วิหารของทรัคลามเซนยังหมายถึงการเชื่อมโยงที่มีชื่อเสียงของที่ระลึกที่มีชีวิต, อาชีพของวัฒนธรรมที่มีชื่อเสียงของประเทศเป็น Tran นนท็อง, ฟปโล, ฮีเยนควาง.

วิธี Wanderous เยน Tu

วิธี Wanderous เยน Tu

เนื่องจากตำแหน่งของทรัคลามเซนในชีวิตทางสังคมร่วมสมัยที่พระวิหารกับเซนถูกสร้างขึ้นเสมอในสถานที่ที่มีทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงาม, ขนาดสถาปัตยกรรมอันงดงามเพื่อให้ขนาดใหญ่และได้กลายเป็น “สถานที่ท่องเที่ยว” ที่มีอิทธิพลในจิตสำนึกของชาวบ้าน, และได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากกับกิจกรรมในงานเทศกาลวันที่ยาวนานมีอิทธิพลในพื้นที่ขนาดใหญ่ของประเทศ.

พุทธศาสนาในเวียดนามทั่วไปและโดยเฉพาะอย่างยิ่งทรัคลามเยน Tu เป็นองค์ประกอบทางวัฒนธรรมของเวียดนาม. ทรัคลามเยน Tu ได้พิสูจน์ให้ฟิวชั่นและวัฒนธรรมของเวียดนามสำหรับองค์ประกอบทางวัฒนธรรมและศาสนาต่างประเทศ. ผลงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของทรัคลามเยน Tu ที่พร้อมเสมอกับประเทศชาติ, คือ “ศูนย์กลางทางจิตวิญญาณ”, เสริมสร้างและสร้างความตระหนักของการเชื่อมโยงกับชุมชน, จิตวิญญาณของความเป็นอิสระของ Dai Viet ก่อนที่ความยากลำบากของประวัติศาสตร์ทุก.

ทรัคลามเยน Tu – การทำสมาธิวัฒนธรรมโดดเด่นในเวียดนาม
ให้คะแนนโพสต์นี้

ใส่ความเห็น