Hoa Sơn Điền Trang

Khu du lịch Hoa Sơn Điền Trang thuộc Công ty TNHH Vạn Thành, có diện tích 38 hecta rừng nguyên sinh tại TK159, nằm ở lưng chừng đèo Tà Nung, phường 5 – thành phố Đà Lạt. Cách trung tâm thành phố khoảng 7km Hoa Sơn Điền Trang nằm sâu trong những những ngọn núi với những con đường độc đạo dẫn tới nơi đây. Đến nơi sẽ không khỏi choáng ngợp với khung cảnh hoang sơ đầy quyến rũ. 

Hoa Sơn Điền Trang

Hoa Sơn Điền Trang

Cơ duyên được ghé thăm Hoa Sơn Điền Trang

Người lữ khách độc hành lạc bước. Con đường ngoằn ngoèo bãng lãng trong sương. Hai bên đường chỉ núi và rừng. Những trảng hoa dã quỳ chợt nở – chợt tàn… Bước chân nhàn tản bất chợt sững lại. Cái cổng kia trông như từ trại binh của phim kiếm hiệp, mà cái tên chẳng ăn nhập gì với đao kiếm – “Hoa Sơn Điền Trang”.

Bàn tay may mắn ở Hoa Sơn Điền Trang

Bàn tay may mắn ở Hoa Sơn Điền Trang

Tò mò dấn bước, cảm giác như tuột theo con dốc dài, đến được chỗ dừng chân, mà như với tay lên chạm đến trời xanh, bước thêm một bước như vờn trong mây. Thì ra là “Cổng Trời”… Dốc nối dốc rồi lại nối dốc… Có một bàn tay khổng lồ! Dựa lưng chút đã. Mơ màng… Người lữ khách giật mình tỉnh giấc. Đâu như tiếng chim lảnh lót? Đâu như ánh nắng vụt qua?

chụp ảnh ở bàn tay - ảnh Thái Hiếu

chụp ảnh ở bàn tay – ảnh Thái Hiếu

Mặt trời ngay trên đỉnh núi. Ban mai đã chan hòa. Ô! Như một buôn làng cổ. Chiếc lán đơn sơ hờ hững ven đương. Vài căn nhà gỗ mảnh mai nép mình bên sườn núi… Người lữ khách thảnh thơi dạo bước. Một vườn cánh bướm vàng. Một trảng húng xòe tím… Mấy chú chim bồ câu giật mình tung cánh.

Hoa Sơn Điền Trang có gì hấp dẫn du khách

Khu rừng nguyên sinh duy nhất nằm trong thành phố

Đây là khu rừng nguyên sinh duy nhất nằm gọn trong thành phố có nhiều khoảng thời gian chìm hẳn trong sương. Khu rừng vẫn còn vượn và nhiều loài chim quý hiếm với nhiều cây cổ thụ… Đặc trưng dễ thấy nhất của khu điền trang là hơn 4.000 cây hoa anh đào Nhật Bản trồng từ hạt đang bắt đầu bung nở, tạo nên con đường Sakura thơ mộng với một bên là bồ nước, một bên là ngôi nhà dài mang vẻ hoang dã của rừng núi…

Cổng trời ở Hoa Sơn Điền Trang

Cổng trời ở Hoa Sơn Điền Trang

Vườn hoa hồng với nhiều chủng loại

Thoảng như có chút hương đưa. Một vườn hoa hồng khoe sắc với những gốc cổ, cành thưa. Chủ nhân khẳng định, sẽ quy tụ nhiều loài hoa hồng, đặc biệt là các loài hoa hồng cổ từ các vùng miền, như hồng cổ Hải Phòng, hồng cổ Sa Pa, hồng cổ Vân Khôi, cổ Bạch, cổ Nhung, cổ Đồng Tháp… sẽ tạo nên một thung lũng hoa hồng đẹp – độc – lạ…

hoa Tam Giác Mạch ở Hoa Sơn Điền Trang

hoa Tam Giác Mạch ở Hoa Sơn Điền Trang

Kiến trúc độc đáo của khu du lịch

Các hoạt động trekking suối, rừng sẽ rất tuyệt vời và an toàn vì không có lũ trên suối, mức nước cao nhất cũng không quá đầu gối, có nhiều con thác nhỏ. Đặc biệt, trong điền trang có những điểm “check in” tuyệt vời lấy cảnh hướng vào rừng nguyên sinh, như “Bàn tay may mắn”, “Cổng Trời”, “Làng phù thủy”, “Cây đa cổ thụ”… Chắc chắn, sẽ khiến những người yêu thiên nhiên hài lòng…

Những khu nhà gỗ ở Hoa Sơn Điền Trang

Những khu nhà gỗ ở Hoa Sơn Điền Trang

Ngôi nhà dài có kiến trúc kèo cột như phong cách xây lắp nhà gỗ của miền Bắc, với các cột và tường từ gỗ thông khò đá, để tinh dầu rút hết vào bên trong nhưng lại bảo vệ gỗ khỏi mối mọt, tạo nên những vân lạ mắt. Sàn nhà là kỹ thuật bê tông giả đá, có những bức vách là đá tự nhiên.

Bản đồ đến Hoa Sơn Điền Trang

5/5 - (3 bình chọn)

Gửi bình luận của bạn