+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ
+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ

10 อาหารจานพิเศษของเวียดนามถูกเรียกว่า…”ความตาย”

เวียดนามมีอาหารจานพิเศษที่มีความแปลกและอันตราย. ด้วยเหตุผลต่างๆ, “ความตาย” เสมอก้านไดเนอร์สเมื่อเพลิดเพลินกับอาหารที่แนะนำให้รู้จักกับผู้เข้าชมมากเป็นพิเศษเวียดนาม. ว่าการดำเนินการไม่เหมาะสม, อาหารบางอย่างอาจทำให้เกิดโรคอาหารเป็นพิษสำหรับไดเนอร์ส, เหยื่ออาจจะต้องได้รับการรักษาในโรงพยาบาลหรือเสียชีวิตในกรณีที่ร้ายแรง. แม้ว่าอาหารเหล่านี้เป็นอันตรายมาก, พวกเขาจะอร่อยมากและยังกลายเป็นอาหารจานโปรดของชาวเวียดนาม, แม้กระทั่งคนที่เรียกพวกเขาพิเศษ.

ปลาปักเป้า

ปลาปักเป้าเป็นชนิดของปลาที่มีพิษที่มีชื่อเสียง, แต่เวียดนามจำนวนมากยังคงชอบที่จะกินปลาชนิดนี้อร่อยแล้วจ่ายราคาของทุกชีวิตของพวกเขา.

ปลาปักเป้าการกระจายส่วนใหญ่ในน่านน้ำเขตร้อนและกึ่งเขตร้อน, ในน้ำทะเลมากกว่าน้ำจืด. ปลาปักเป้ามี 4 เซนติเมตร 40 ความยาวลำตัวซม., ร่างกายที่เป็นของแข็ง, ครีบสั้น, หัวมีขนาดใหญ่, ยื่นออกมาตา, เนื้อสีขาว.

ปลาปักเป้า
ปลาปักเป้า

พิษของปลามีความเข้มข้นในผิว, ลำไส้, ตับ, กล้ามเนื้อหน้าท้อง, กะหำ, และพิษมากที่สุดอยู่ในไข่, ดังนั้นหญิงมีความเป็นพิษมากกว่าเพศชายและโดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูวางไข่, สารพิษที่เรียกว่า tetrodotoxin. นี้เป็น neurotoxin ที่มีพิษมาก; พิษคือ 1,200 ครั้งกว่าไซยาไนด์. พิษของปลาปักเป้าเป็นพอที่จะฆ่า 30 คน.

สารพิษที่ปกติมีอยู่ในปลาในรูปแบบของเรื่องปลอดสารพิษ. เมื่อปลาเปิดไม่ดีหรือช้ำ, tetrodomin จะถูกเปลี่ยนเป็นสารพิษ tetrodotoxin. ต้มที่อุณหภูมิ 1,000 องศาเซลเซียส 6 ชั่วโมงเพื่อลด tetrodotoxin ไป 50%, มันหายไปอย่างสมบูรณ์เมื่อเดือด 2,000 องศาเซลเซียส 10 นาที. ดังนั้น, เราไม่สามารถกำจัดสารพิษของปลาปักเป้าโดยการปรุงอาหารและการประมวลผลในทางปกติ.

กระบวนการปลาปักเป้ามาตรฐานประกอบด้วย 6 ขั้นตอน: (1) เอาผิว. ตัดรอบปากแล้วดึงผิวหนังออก, (2) ล้าง glair ด้วยน้ำเกลือ, (3) นำสายตาของปลาปักเป้า, (4) ใช้มีดคมที่จะตัด, ไม่ทำลายลำไส้, รังไข่, ตับของปลา. (5) เนื้อตัด (เนื้อไม่มีมัน) และ (6) สับหัวของปลาปักเป้าเป็นสองหรือสามชิ้นและต้มในน้ำสำหรับจานสตูว์.

แมงดาทะเล

ปูเกือกม้าตัวเองเป็นเอกลักษณ์และมีคุณค่าทางโภชนาการพิเศษทางทะเล. แต่ถ้าหน่วยประมวลผลสร้างความสับสนให้พวกเขาด้วยการปูป่าชายเลนเกือกม้าซึ่งมีลักษณะเหมือนปูเกือกม้า แต่ขนาดเล็ก, แล้วผลที่ตามมาจะคาดเดาไม่ได้, เป็นไข่และเนื้อสัตว์ป่าชายเลนเกือกม้าปูมีพิษมาก. มีหลายกรณีของการเสียชีวิตเนื่องจากการกินเนื้อสัตว์ป่าชายเลนเกือกม้าปูแทนแมงดาทะเล.

แมงดาทะเล
แมงดาทะเล

ย่างแมงดาทะเล: ตัดแมงดาทะเลในวิธีที่ฉลาดที่จะออกจากเลือดและให้รสธรรมชาติ. ครีบทั้ง, ตับและลำไส้จะถูกลบออก. ส่วนล่างของแมงดาทะเลจะถูกแยกออกในการอบแยกต่างหาก, ไข่จะหอมหมัก, น้ำมันปรุงอาหาร, เครื่องเทศและถั่วลิสงแล้วปล่อยไข่ในเปลือกของปูเกือกม้าถ่านหินที่จะย่าง.

กรูเต่า

กรูเต่าสามารถปรุงเป็นอาหารจานที่ดีที่ร้านอาหารเวียตนาม. อย่างไรก็ตาม, คนเท่านั้นที่ควรกินเนื้อจากเต่ากรูมีชีวิตที่มีความแข็งแรงและมีสุขภาพดี. เต่าตายกรูที่มีความเสี่ยงสูงของโรคอาหารเป็นพิษเป็นร่างกายของพวกเขาผลิตฮีสตามีพิษ, ซึ่งสามารถนำไปสู่ความตายถ้ากินมากเกินไปและไม่ได้รับการรักษาทันที.

กรูเต่า
กรูเต่า

ขวากน้ำ

ขวากน้ำโจ๊กเป็นอาหารตามแบบฉบับของบางจังหวัดในพื้นที่ภูเขาทางตอนเหนือของเวียดนาม. โจ๊กนี้ทำจากขวากน้ำ, หัวที่มีพิษร้ายแรง. มันเป็นสิ่งจำเป็นที่จะต้องประสบกับกระบวนการที่ซับซ้อน, ขวากน้ำพิษและกลายเป็นจานที่ดี.

ขวากน้ำ
ขวากน้ำ

สลัดจากเนื้อดิบหรืออาหารทะเล

สลัดจากเนื้อดิบหรืออาหารทะเลที่มีความเสี่ยงของการติดเชื้อพยาธิใบไม้ตับของ hepatica, ที่นำไปสู่การอุดตันทางเดินน้ำดี, นิ่วในถุงน้ำหรือท่อน้ำดีมะเร็ง, โรคเยื่อกระเพาะอักเสบ, มะเร็งตับ … โรคนี้เป็นอันตรายต่อชีวิตมนุษย์.

สลัดจากเนื้อดิบหรืออาหารทะเล
สลัดจากเนื้อดิบหรืออาหารทะเล

ม้วนเนื้อหมูหมัก

เช่นเดียวกับสลัดจากเนื้อดิบหรืออาหารทะเล, ม้วนเนื้อหมูหมักที่ทำจากเนื้อสัตว์, มีการประมวลผลโดยไม่ต้องปรุงอาหาร. ความเสี่ยงของการติดเชื้อพยาธิใบไม้เมื่อกินอาหารจานนี้เป็นที่สูงมาก.

ม้วนเนื้อหมูหมัก
ม้วนเนื้อหมูหมัก

แมงกระพรุน

แมงกะพรุนเป็นอาหารที่แปลกและอร่อย, แต่การประมวลผลของแมงกะพรุนจะไม่เหมาะสมก่อให้เกิดผลกระทบที่เป็นอันตรายเพราะแมงกะพรุนพิษมีชีวิตอยู่, ก็สามารถทำให้เกิดโรคอาหารเป็นพิษและเป็นภัยพิบัติสำหรับกิน. เพื่อให้มั่นใจว่ามาตรการความปลอดภัยของอาหาร, คุณจำเป็นต้องแช่แมงกะพรุนสามครั้งในน้ำเกลือและสารส้มเพื่อขจัดพิษ.

แมงกระพรุน
แมงกระพรุน

ก๋วยเตี๋ยวข้าวกับแมงกะพรุนเป็นอาหารโดยทั่วไปของพื้นที่ทะเล. แมงกะพรุนมีรสชาติอร่อยมาก, โทนิค, สลายความร้อนเย็นและสูงมาก. นอกจากนี้, นี้เป็นอาหารที่ดีมากสำหรับคนที่มีแผลในกระเพาะอาหาร, โรคลำไส้, และความดันโลหิตสูง.

อาหารทะเล

แม้ว่าอาหารทะเลเป็นที่น่าสนใจมาก, แต่พวกเขาจะฝันร้ายสำหรับคนจำนวนมากเพราะพวกเขาทำให้เกิดโรคภูมิแพ้หลังจากรับประทานอาหาร. อาการที่พบบ่อยมีผื่นคัน, ปวดท้องน้อย, แม้กระทั่งหายใจถี่; ความหนาแน่นหน้าอก … ในกรณีของภูมิแพ้, เหยื่ออาจจะตาย.

อาหารทะเล
อาหารทะเล

พุดดิ้งเลือด

พุดดิ้งเลือดเป็นอาหารจานโปรดของชาวเวียดนาม. แต่จานนี้ยังก่อให้เกิดหลายกรณีของการเป็นพิษเพราะนี่คือสภาพแวดล้อมที่ดีสำหรับเชื้อโรคหลายอย่างเช่น: พยาธิ, ปรสิต, แบคทีเรีย.

พุดดิ้งเลือด
พุดดิ้งเลือด

พุดดิ้งเลือดเป็นอาหารดิบที่ใช้เลือดสดของสัตว์ที่ผสมกับน้ำปลาหรือเกลือเล็กน้อยอ่อนเพื่อให้หลวมก่อนผสมกับเนื้อสัตว์, กระดูกอ่อนหั่นบาง ๆ ของสัตว์ที่จะกลายเป็นความหนาแน่นสูง. อาหารดังกล่าวเป็นที่นิยมมากในด้านอาหารเวียดนามจากทางเหนือไปทางทิศใต้, แต่ไม่เคยเห็นมาในสถานที่อื่น ๆ ในโลกและเป็นอาจจะหายากมากในชุมชนต่างประเทศเวียตนาม.

แมลง

แมลงเช่นจิ้งหรีด, จักจั่น, ดักแด้, และแมงมุม … ยาวได้รับการยกย่องว่าเป็นอาหารที่น่าสนใจมาก. อย่างไรก็ตาม, แมลงเหล่านี้สามารถติดเชื้อเชื้อราที่เป็นพิษ; กินสามารถทนทุกข์ทรมานจากการรบกวนระบบทางเดินอาหาร, อาการโคม่าและความตาย.

แมลง
แมลง

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง, ดักแด้ของหนอนไหมเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมในเวียดนาม, มันเป็นไขมันและให้โปรตีนมาก. อย่างไรก็ตาม, หลายคนไม่ทราบว่าตัวโม่งสามารถนำมาแปรรูปเป็นความหลากหลายของอาหารอร่อยเช่นดักแด้ปรุงด้วยหน่อไม้, สลัดหรือสลัดดักแด้ดักแด้ผสมกับส้มโอ…

เกี่ยวกับผู้เขียน

สวัสดี, ฉันโฮลำ! นั่นฉัน, เด็กที่ต้องการประสบการณ์มากขึ้นในแต่ละวัน. ฉันช้า แต่แน่นอนวิธีการทำงานของฉัน, การเดินทางและการใช้งานร่วมกันเป็นรสชาติของฉัน. บทความของบล็อกนี้ไม่เพียง แต่จากฉัน, แต่ยังมาจากเพื่อนและเดินทางของฉันส่งให้ฉัน.

ใส่ความเห็น