+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ
+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ

8 ร้านอาหารโพธิ์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในเวียดนาม

หนังสือพิมพ์ Wall Street Journal ในช่วงกลางเดือนตุลาคมที่ตีพิมพ์ความคิดเห็นของนักข่าวต่างประเทศเกี่ยวกับโพธิ์ – คุณลักษณะเฉพาะที่ไม่สามารถละเลยในวัฒนธรรมการปรุงอาหารเวียตนาม. บทความที่ได้คือการตรวจสอบอย่างพิถีพิถันของผู้เขียนเกี่ยวกับรสชาติของโพธิ์ที่ (น้ำซุปก๋วยเตี๋ยว) มาจากทางเหนือไปทางทิศใต้ของเวียดนาม.

โพธิ์คืออะไร?

นี้ “ผู้ผูกขาด” จานเวียดนามมีส่วนผสมง่ายมาก: เพียงแค่ก๋วยเตี๋ยวน้ำซุป, ไม่กี่ชิ้นของเนื้อสัตว์ (มักจะเนื้อ) ด้านบน, ไม่กี่ชิ้นของหัวหอม, ผัก, ถั่วงอก, และไม่กี่ชิ้นของมะนาวและพริก. แต่โพธิ์นำคนที่มีรสชาติที่ดีที่เป็นเรื่องยากที่จะอธิบาย, เป็นผลมาจากการจัดทำอย่างประณีตและพิถีพิถัน.

ต้นกำเนิดของโพธิ์ลึกลับ, ชื่อของมันอาจมีต้นกำเนิดในฝรั่งเศส “พวกเขาอาจมี Feu” (โพธิ์และ “ไฟไหม้” ทั้งสองมีความเด่นชัด “Fuh”.) อีกสาเหตุหนึ่ง, น้ำซุปโพธิ์มาจาก Nam Dinh, หรือสมมติฐานที่โพธิ์อาจจะมาจากประเทศจีน.

ร้านอาหารโพธิ์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในเวียดนาม
ร้านอาหารโพธิ์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในเวียดนาม

แต่ไม่คำนึงถึงที่มาจากโพธิ์, “บ้านจิตวิญญาณ” ของโพธิ์คือฮานอย. เมื่อเมืองทางตอนเหนือเป็นในความหนาของคืนหรือเมื่อดวงอาทิตย์ส่องแสงสดใส, จำนวนมากของผู้ขายทั่วทุกถนนโดยจักรยานของพวกเขาด้วยกระเช้านับไม่ถ้วนของกระเทียม, พริกมะนาว. คนกินฮานอยโพธิ์ตลอดทั้งวัน, ไม่ว่าตอนเช้า, เที่ยงหรือกลางคืน, ร้านก๋วยเตี๋ยวข้าวยังคงเต็มไปด้วยควันและคน.

“โพธิ์เป็นพิเศษของกรุงฮานอย,” เป็นนักเขียนเวียดนามธาชลามเขียนในปี 1940, และสิ่งที่พิเศษไม่ได้เปลี่ยนแปลงมากจากวันเก่า. “มันไม่ได้เป็นเหตุผลที่ว่ามีเพียงฮานอยมีโพธิ์, แต่เพราะเพียงในฮานอยโพธิ์อร่อย”

รสชาติของโพธิ์
รสชาติของโพธิ์

แน่นอน, ในภาคใต้ของประเทศ, ในเมืองที่ทันสมัยของเมืองโฮจิมินห์ (ไซ่ง่อน) ยังมีโพธิ์, และโพธิ์ที่นี่มีจำนวนมากของความแตกต่าง. ฉันรู้ว่ามีการแข่งขันที่รุนแรงระหว่างสองภูมิภาค: เหนือและภาคใต้.

เสน่ห์ของฉันกับโพธิ์เริ่มต้นในสถานที่ห่างไกลมากจากเวียดนาม, เคมบริดจ์, มวล. โพธิ์ได้รับการแนะนำในประเทศสหรัฐอเมริกาในช่วงปลายเดือน 1990, เมื่อเชฟ Didi Emmons เปิดร้านโพธิ์ Republique ในเซ็นทรัลสแควร์. อาหารเย็นของฉันเป็นเพื่อที่ดีที่ฉันถามหางาน part-time ในห้องครัวของร้านนี้.

3 ร้านอาหารโพธิ์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในกรุงฮานอย

โพธิ์ “ผ่านไปหลายชั่วอายุคน”: โพธิ์ร้านอาหารบาง

ห้องอาหารแห่งนี้ตั้งอยู่ติดกับทะเลสาบ Hoan Kiem, สถานที่แห่งความสงบ, ที่นับไม่ถ้วน Hanoians ไม่ออกกำลังกายในตอนเช้า. ร้านนี้ค่อนข้างเล็กและความมืด; โต๊ะที่ทำจากการรับประทานอาหารสแตนเลส, และเก้าอี้ไม้. น้ำซุปมีกลิ่นขิง, โพธิ์ได้รับการดูดซึมเต็มไปด้วยรสชาติโดยไม่ต้องปิ๊ง. ที่เกิดขึ้นใน 1949, ในวันนี้, โพธิ์ร้านบางจะดำเนินการโดยลูกชายคนโตของผู้ก่อตั้ง, รักษาสูตรการปรุงอาหารที่เข้มงวดของครอบครัว.

ที่อยู่: 61 Dinh Tien Hoang, ฮานอย.

โพธิ์ร้านอาหารบาง
โพธิ์ร้านอาหารบาง

โพธิ์ยืนต้น: Fo แดนที่ร้านอาหาร

ไฮไลท์แห่งนี้ “หลายชั่วอายุคน” ร้านเป็นน้ำซุปสีน้ำตาลเข้มซึ่งเป็นร้อนในหม้อขนาดใหญ่. ร้านนี้จะแออัดเสมอกับสายยาวของรถยนต์. ภายในร้าน, เชฟด้วยมีดที่มีทักษะได้อย่างรวดเร็วใส่เนื้อปลาลงในชาม. โพธิ์นี่เป็นลักษณะโพธิ์ภาคเหนือ, กับผักน้อยมาก; แทนเครื่องเทศซอสพริกและน้ำส้มสายชูกระเทียมเพื่อเน้นรสชาติที่ดีของน้ำซุป. ลองมาที่นี่ในช่วงต้น, ขณะที่พวกเขาเพียง แต่ทำหน้าที่จนกว่า 10 am.

ที่อยู่: 49 ค้างคาวแดนถนน, ฮานอย.

Fo แดนที่ร้านอาหาร
Fo แดนที่ร้านอาหาร

โพธิ์สำหรับผู้ที่ชอบเนื้อวัว: โพธิ์ร้านอาหารสนุก

หากทุกโต๊ะจะเต็มไปด้วยแขกผู้เข้าพัก, คุณสามารถนั่งนอกทางเท้าในย่านเมืองเก่าที่มีผนังสีขาวและโต๊ะรับประทานอาหารสแตนเลส. เนื้อวัวที่นี่เป็นเพื่อที่ดีและสดเป็นอยู่ในร้านขายเนื้อของ. น้ำซุปเป็นเรื่องง่ายมาก, บริสุทธิ์และหวาน.

ที่อยู่: 25 ฮั่ง Giay, ฮานอย

โพธิ์ร้านอาหารสนุก
โพธิ์ร้านอาหารสนุก

5 ร้านอาหารโพธิ์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในโฮจิมินห์ซิตี้

ร้านค้าที่นิยมมากที่สุด: ร้านอาหารโพธิ์

นี้เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่ยาวนานที่มีคุณภาพดีขึ้นในไชน่าทาวน์ของอำเภอ 5. ถนนและทางเท้าที่นี่เต็มไปด้วยคนเดินเท้า, ผู้ค้าและยานพาหนะการจราจร. อุดตันเนื้อขนาดใหญ่ที่เป็นไฮไลท์ของร้านโพธิ์นี้ซึ่งเป็นที่รู้จักกันว่าเป็นหนึ่งในร้านโพธิ์ที่ดีที่สุดในโฮจิมินห์ซิตี้.

ที่อยู่: 413- 415 เหงียนไตรถนน, ตำบล 5, โฮจิมินห์ซิตี้

ร้านอาหารโพธิ์
ร้านอาหารโพธิ์

จึงเต็มไปด้วยชามโพธิ์: โพธิ์ Hoa ปาสเตอร์ร้านอาหาร

สถาปัตยกรรมของร้านโพธิ์ลักษณะนี้เช่นรูปแบบของยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาการ, และนี่คือการขยายตัวในแต่ละวัน. ลองข้อเสนอพิเศษ, ชามขนาดใหญ่ของน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว, กระเพาะของวัว, เนื้อสันใน, และเส้นเอ็นเนื้อ. คุณสามารถสั่งซื้อไส้กรอกหมูมากขึ้นห่อด้วยใบตอง. น้ำซุปเป็นสิ่งที่ดีมากกับไขกระดูกวัว. มันเป็นเพียงแค่การจัดเลี้ยงขนาดใหญ่ในชามโพธิ์.

ที่อยู่: 260C ต้อน, โฮจิมินห์ซิตี้

โพธิ์ Hoa ปาสเตอร์ร้านอาหาร
โพธิ์ Hoa ปาสเตอร์ร้านอาหาร

“โพธิ์สำหรับประธานาธิบดี”: โพธิ์ 2000 ร้านอาหาร

นี่คือสถานที่ที่บิลคลินตันหยุดและมีความสุขโพธิ์เวียตนามใน 2000. แม้ว่าอาหารทะเลรวมกับโพธิ์เป็นสิ่งที่แปลก, แต่มันก็เป็นอาหารจานหลักที่นี่. ห้องอาหารแห่งนี้ยังให้บริการอาหารไม่กี่อย่างเช่นในโดนัลด์. คลินตันมีความสุขโพธิ์ที่นี่ในช่วงเวลาที่เขาอยู่ในเวียดนามเพื่อเสริมสร้างความสมานฉันท์ระหว่างเวียดนามและอเมริกา.

ที่อยู่: 1-3 พานจือ Trinh ถนน.

โพธิ์ 2000 ร้านอาหาร
โพธิ์ 2000 ร้านอาหาร

“โพธิ์สำหรับไดรเวอร์”: โพธิ์เอกภาพร้านอาหารเบย์

โพธิ์ที่อยู่ร้านค้าที่ชื่นชอบสำหรับคนขับรถอยู่ในอำเภอ 10, ข้าวซุปก๋วยเตี๋ยวที่นี่คือการรวมกันของเนื้อซี่โครงเนื้อวัวและเนื้อซี่โครงตุ๋น. ในช่วงชั่วโมงเร่งด่วน, เกือบของผู้เข้าพักกินโพธิ์ในร้านนี้. ทุกวัน, ร้านกินประมาณ 200 กิโลกรัมของเนื้อวัว.

ที่อยู่: 433-435 Ly ไทยถนน, ตำบล 10, โฮจิมินห์ซิตี้

โพธิ์เอกภาพร้านอาหารเบย์
โพธิ์เอกภาพร้านอาหารเบย์

เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงใหม่: โพธิ์โขงสิบร้านอาหาร

ในเวลาอาหารกลางวัน, โพธิ์โขงสิบร้านในมหาวิทยาลัยให้บริการอาหารก๋วยเตี๋ยวข้าวกับเนื้อวัวที่หายาก (เนื้อดิบปรุงด้วยน้ำซุปร้อนในชาม). คุณสามารถสั่งซื้อเนื้อหลัง 5 แต่นไม่ได้อยู่นานมีเพราะพื้นที่นี้เป็นที่เช่าโดยร้านค้าอื่นในช่วงเวลานั้น. โพธิ์ที่นี่ดีกว่าร้านค้าอื่น ๆ อีกมากมาย. อีกทางเลือกหนึ่ง, คุณยังสามารถสั่งซื้อแก้วน้ำผลไม้อ้อยสดที่ร้านอยู่บริเวณใกล้เคียง.

ที่อยู่: 7 เหงียน Thai Binh, โฮจิมินห์ซิตี้

เกี่ยวกับผู้เขียน

สวัสดี, ฉันโฮลำ! นั่นฉัน, เด็กที่ต้องการประสบการณ์มากขึ้นในแต่ละวัน. ฉันช้า แต่แน่นอนวิธีการทำงานของฉัน, การเดินทางและการใช้งานร่วมกันเป็นรสชาติของฉัน. บทความของบล็อกนี้ไม่เพียง แต่จากฉัน, แต่ยังมาจากเพื่อนและเดินทางของฉันส่งให้ฉัน.

ใส่ความเห็น