+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ
+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ

อุบัติเหตุมักจะเกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยวที่ชายหาด

การถูกแดดเผา, อาการเมาเรือ, ปวดหรือกัดแมงกะพรุนเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นซึ่งเกือบนักท่องเที่ยวจะได้รับความเดือดร้อนในวันหยุดของพวกเขาที่ชายหาด.

เพื่อที่จะได้ให้คุณเดินทางปลอดภัย, นอกเหนือไปจากการเตรียมความระมัดระวังก่อนที่จะไป, คุณจะต้องให้ความสนใจกับเวลาแม้ในขณะที่คุณเล่นบนฝั่งหรือว่ายน้ำในน้ำทะเลสีฟ้า. ปัญหาที่เกิดขึ้นกับผู้เข้าชมเกือบหยุดของพวกเขาในทะเลมีการระบุไว้ด้านล่าง:

การถูกแดดเผา

คุณควรตรวจสอบอุณหภูมิและแสงแดดก่อนที่จะว่ายน้ำเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกแสงแดดเผาไหม้ผิวหนัง.

หากการเผาไหม้แสงแดด, คุณควรถูครีมยาแก้ปวด, ยาแอสไพรินหรือยาสามารถนำมาใช้เพื่อบรรเทาอาการปวด. สำหรับการเผาไหม้อย่างรุนแรงจากการถูกแดดเผา, มันควรจะระบายความร้อนด้วยน้ำ, ไม่ได้ใช้ครีมหรือน้ำมันถูบนผิวหนังและต้องการความช่วยเหลือทางการแพทย์ทันที.

อาการเมาเรือ

อาการที่พบบ่อยของอาการเมาเรือเป็นผิวสีแดง, แห้งและร้อนในร่างกายแม้ว่ามันจะยังคงสามารถเหงื่อออก, อุณหภูมิสูง, ชีพจรเต้นเร็ว, ความอ่อนแอ. ผู้ป่วยจะหอบ, ชัก, ความเกลียดชัง, อาเจียน, อาการปวดหัว, เวียนศีรษะและหมดสติ.

วิธีการรักษาจะแบกเหยื่อไปยังสถานที่โปร่ง, การเสื้อผ้าบางส่วนออก, โดยใช้ผ้าเย็นเพื่อลดอุณหภูมิได้อย่างรวดเร็วกลับไป 37oC. นอกจากนี้, คุณยังจะต้องใส่ใจกับลมหายใจของเหยื่อและกำลังมองหาการแพทย์ช่วย.

อาการเมาเรือของนักท่องเที่ยว
อาการเมาเรือของนักท่องเที่ยว

การไข้ที่เกิดจากการถูกความร้อนมาก

เมาเรือในทำนองเดียวกัน, แดดจะเกิดขึ้นเมื่ออุณหภูมิของร่างกายสูงกว่าปกติ, บางทีอาจเป็นเพราะนักท่องเที่ยวอยู่ในดวงอาทิตย์นานเกินไป. คุณจำเป็นต้องถอดผ้าบางและเหยื่อระบายความร้อนโดยแพ็คผ้า, ผ้าขนหนูเปียก.

นอกจากนี้, คุณสามารถใช้พัดลมสำหรับระบายความร้อน, การตรวจสอบอย่างต่อเนื่องเหยื่อ. วิธีที่ดีที่สุดคือการเรียกร้องหรือขอให้คนที่พบทางการแพทย์ที่ช่วยให้ได้รับการดูแลที่เหมาะสม.

ตะคิว

ปวดความสามารถในการตัดการว่ายน้ำหรือในกรณีที่เลวร้ายที่สุดอาจทำให้เกิดการจมน้ำ. หากคุณกำลังแช่อยู่ในน้ำทะเลและดูสถานการณ์เช่นนี้, คุณต้องการที่จะจัดการกับความสงบ.

ในกรณีของการปวดกล้ามเนื้อหน้าท้อง, ท่าทางของร่างกายควรได้รับการผ่อนคลายกับแขนและขายื่นออกมา. ช้าหายใจเข้าลึกและนิ้วบนท้องรอบ, ถูเบา ๆ บนส่วนหนึ่งเป็นตะคริว, แล้วขอให้คนที่นำคุณไปยังฝั่ง.

หากเป็นตะคริวเกิดขึ้นกับส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย, คุณต้องการที่จะหาวิธีที่จะฝั่งทันทีสำหรับการรักษา. ถ้าปวดน่องเกิดขึ้น, คุณควรพยายามที่จะตรงขา, ยืนอยู่ที่ส้นเท้าจะช่วยให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย. หรือคุณนอนลง, ให้ตรงขึ้นและขอให้คนที่ผลักดันไปสู่เท้าเข่าตรงข้าม. ปวดน่องเป็นอุบัติเหตุที่พบมากที่สุดในทะเล.

กัดของสัตว์ทะเล

บาดแผลจากการกัดของปลากระเบน, แมงกระพรุน, สัตว์ทะเลอื่น ๆ ทำให้เกิดอาการปวด, สามารถนำไปสู่ภาวะแทรกซ้อนที่รุนแรงเช่นอัมพาต, ปัญหาเกี่ยวกับหัวใจและการหายใจ.

ก่อนอื่น, คุณจำเป็นต้องเทน้ำทะเลเข้าไปในแผล แต่ไม่ถู. บันทึก, ไม่ได้ใช้น้ำร้อนหรือน้ำจืด. เมื่อคุณเอาหนวดหรือส่วนของร่างกายของสัตว์ทะเลที่คุณควรสวมถุงมือ.

ขั้นตอนต่อไปเป็นวิธีการแก้ผสม 10 ส่วนของน้ำและส่วนหนึ่งของแอมโมเนีย, น้ำส้มสายชู, โซดาหรือเนื้อนุ่ม (กลูตาเมต), แล้วนำไปใช้กับพื้นที่ได้รับบาดเจ็บ.

หากแมงกะพรุนกัด, ใส่ผ้าขนหนูเปียกหรือแพ็คน้ำแข็งบนแผลภายในชั่วโมงแรกที่จะทำให้อาการปวดลด. หลังจากที่แผลจะแห้ง, คุณถูครีมยาชา 4 ชั่วโมงต่อครั้งสำหรับติดต่อกันหลายวัน. กรณีเช่นแพ้เหล็ก, สัตว์ทะเลกัดบนใบหน้าหรือลำคอ, หายใจถี่ …, นักท่องเที่ยวควรแวะไปที่ศูนย์บริการสาธารณสุขได้รับการรักษาทันที.

แมงกะพรุนกัด
แมงกะพรุนกัด

ตกไปอยู่ในต่างประเทศไหล

มันเป็นไหลยาวและแคบ, จากชายฝั่งทะเล, เรียกอีกอย่างว่า“ฉีก”. ผู้เข้าชมสามารถรับรู้การไหลในต่างประเทศได้ด้วยตาเปล่า.

พวกเขามีกระแสลมแรง, ไหลออกสู่ทะเลจากชายฝั่ง. คลื่นลูกที่ตีแล้วใส่น้ำบนฝั่งขณะที่ยังมีอย่างต่อเนื่องไหลย้อนกลับ. ในกรณีที่กระแสในต่างประเทศส่วนใหญ่จะเป็นสถานที่ที่สงบน้ำ, สีเข้มกว่าเนื่องจากความลึกพิเศษและเกือบจะไม่มีคลื่น. ในช่วงเข้าสู่ฝั่ง, คลื่นปรากฏต่อเนื่อง.

เมื่อการประชุม“ฉีก” สาย, ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อจะต้องสงบ, ว่ายน้ำขนานไปกับชายฝั่งหรือลอยร่างกายและเรียกกู้ภัย. นักท่องเที่ยวไม่ควรว่ายน้ำในสถานที่ที่มีคลื่นโฟมสีขาว แต่ถูกขัดจังหวะ.

เกี่ยวกับผู้เขียน

สวัสดี, ฉันโฮลำ! นั่นฉัน, เด็กที่ต้องการประสบการณ์มากขึ้นในแต่ละวัน. ฉันช้า แต่แน่นอนวิธีการทำงานของฉัน, การเดินทางและการใช้งานร่วมกันเป็นรสชาติของฉัน. บทความของบล็อกนี้ไม่เพียง แต่จากฉัน, แต่ยังมาจากเพื่อนและเดินทางของฉันส่งให้ฉัน.

ใส่ความเห็น