+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ
+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ

บานาฮิลส์ – สถานที่ที่มีชื่อเสียงในการเยี่ยมชมในเมืองดานัง

ที่ตั้ง

บานาภูเขาเป็นหนึ่งในภูเขาที่สวยที่สุดของดานังกับเทือกเขา Marble และภูเขา Son Tra. บานาตั้งอยู่บนภูเขา 1 พื้นที่เป็นเทือกเขา Truong Son, ตั้งอยู่ใน Hoa Ninh คอมมูน, Hoa วังอำเภอ, จากดานัง 25 กิโลเมตรไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้. ศูนย์การท่องเที่ยวแห่งภูเขาบานาตั้งอยู่ที่ด้านบนนุ้ยฉั่ว 1489 ระดับความสูงเมตรเหนือระดับน้ำทะเล.

มุมของบานาฮิลส์
มุมของบานาฮิลส์

ประวัติความเป็นมาของภูเขาบานา

ก่อน 1945

ความต่อเนื่องของการค้นพบและการก่อสร้างของดาลัต, กุมภาพันธ์ 1900, ผู้สำเร็จราชการทั่วไปของอินโดจีนพอล Doumer การเลือกตั้งกัปตันวิกเตอร์ Adrien Debay กองทัพฝรั่งเศสลาดตระเวนอยู่ใกล้เคียงพื้นที่ภูเขาของดานัง – ฮิวที่จะแสวงหาสถานที่ท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อนมากขึ้น, การพักฟื้นและการรักษา. หลังจากการสำรวจหลายครั้ง, ถึงเดือนเมษายน 1901, การเดินทางของ Debay พบนุ้ยฉั่ว, หรือบานาภูเขา , ด้านบนของภูมิประเทศค่อนข้างแบน, สภาพภูมิอากาศคล้ายกับดาลัตและจากเมืองดานังเพียงเกี่ยวกับเกี่ยวกับ 46 กม. ไปทางทิศตะวันตก. แต่จน 1912, เมื่อผู้ปกครองของพระราชกฤษฎีกาอินโดจีนจะเปิดบานาภูเขาลงไปในพื้นที่ป่าอนุรักษ์, การวิจัยของเทือกเขานี้ได้รับการก้าวขึ้น. และจากนั้นพฤษภาคม 1919, ทนายความ Beisson กลายเป็นคนแรกในการสร้างรีสอร์ทบานา.

เนินเขาบานา
เนินเขาบานา
มุมของภูเขาบานา
มุมของภูเขาบานา

ที่มาของชื่อบานา, ใครบางคนบอกว่าเมื่อฝรั่งเศสเข้ามาในภูมิภาคนี้เห็นมากของกล้วยที่เรียกว่าภูเขากล้วย, ยาวคนค่อยๆเวียดนามอ่านเบี่ยงเบนเข้าไปในบานา. ในฐานะที่เป็นนักเขียนเหงียนหง็อกกล่าวว่าตัวอักษรบานาเป็นคนภาษา Katu ความหมาย “ภูเขาของพวกเขา”. อีกตำนานกล่าวว่าชื่อของภูเขาเป็นย่อ Ponagar หรือ Thien Y นา.

มุมมองบานาฮิลส์
มุมมองบานาฮิลส์

ใน 1912, ฝรั่งเศสดำเนินการวางแผนของบานา, มีนโยบายในการปกป้องสัตว์และพืช, ตรวจสอบและยึดที่อยู่อาศัยโดยรอบพื้นที่บานา. หลังจากสงครามโลกครั้งที่ (1914-1918), ฝรั่งเศสส่งเสริมการสร้างรีสอร์ทบานา, ถนนเชื่อมต่อสมบูรณ์บานากับถนนหมายเลขอาณานิคม 1 (ทางหลวงในภายหลัง 1) ใน 1919, ทำให้ง่ายต่อการเข้าถึงการทำงานของรัฐบาล, เจ้าหน้าที่และชาติฝรั่งเศสลงทุนในรีสอร์ทอาคาร, ธุรกิจที่บานา.

ภูเขาบานา
ภูเขาบานา

ในตอนแรก, รถวิ่งออกจากดานังบานาที่จะหยุดที่กิโลเมตร 28 ภู Thuong พิมพ์แนวนอน; ส่วนที่เหลือจะขี่ม้าหรือเก้าอี้เกี้ยว, ใช้เวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมงกว่าจะถึงรีสอร์ท. ใน 1928 ทางลาดสุดท้ายที่ด้านบนของบานาเสร็จสมบูรณ์, ที่มีมากกว่า 15 กมสิ่งสกปรกถนนที่คดเคี้ยว, เลี้ยวลด. จำนวนผู้เข้าชมไปยังบานาในครั้งแรกยังคงขาดแคลนสวย.

พระพุทธรูป
พระพุทธรูป

หลังจาก 1945

หลังการปฏิวัติในเดือนสิงหาคม 1945, บานาค่อย ๆ โดยไม่ต้องคน. เมื่อฝรั่งเศสกลับไปบุกเวียดนาม 2, คนในท้องถิ่นการดำเนินนโยบายในการต้านทานไหม้โลกควรจะต้องทำลายอาคารในบานา. ตั้งแต่นั้นมา, รีสอร์ทค่อยๆถูกทอดทิ้งและปกคลุมไปด้วยป่าในเกือบครึ่งศตวรรษของการให้อภัย. ในช่วงต้น 1998, คณะกรรมการดานังเมืองประชาชนตัดสินใจที่จะสร้างบานาเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมรีสอร์ทขนาดใหญ่ที่มีโมเต็ล, ร้านอาหาร, ธรรมชาติสำรอง. ถนนจากด้านล่างขึ้นไปด้านบนของบานายาวภูเขา 15km ได้รับการปู, อำนวยความสะดวกการจราจร. หลังจาก 2000, บานาถูกปลุกให้ตื่นและเมืองท่องเที่ยวสถานะทดแทนและผลตอบแทนที่รวดเร็วบัลลังก์แห่งหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของดานัง.

รถสายที่ภูเขาบานา
รถสายที่ภูเขาบานา
รถไฟขบวนพิเศษกับรถไฟฟันเฟืองที่บานา
รถไฟขบวนพิเศษกับรถไฟฟันเฟืองที่บานา

ภูมิอากาศ

เทือกเขาแห่งนี้มีระบอบการปกครองของสภาพภูมิอากาศเขตร้อนที่มีอุณหภูมิเฉลี่ยทั้งปี 15-20 ° C, จุดที่สูงที่สุดสำหรับ 22-25 ° C, ในขณะที่ในเวลากลางคืน, อุณหภูมิเฉลี่ยในเวลากลางคืนรอบ 15-17 ° C .

รถสายบานาภูเขา
รถสายบานาภูเขา

สถานที่ท่องเที่ยว

Linh เจดีย์อุ๋ง

เจดีย์ Linh อุ๋งเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 5, 2004, วัดที่มีความคล้ายคลึงกันมากที่จะ Tam เจดีย์ไทย (เทือกเขา Marble), โดยเฉพาะอย่างยิ่ง, พระวิหารเป็นรูปปั้นสีขาวของพระพุทธรูปสูง 27 เมตร. รอบรูปปั้นมีสารตั้งต้น 8 พื้นผิวหมายถึง 8 ขั้นตอนของชีวิตของพระพุทธเจ้า.

รีสอร์ท

บนภูเขาบานา, พื้นที่รีสอร์ทของทหารฝรั่งเศสได้ปรากฏตัวขึ้นตั้งแต่ต้นศตวรรษที่ 20 ที่ตอนนี้มีอยู่ทั่วซากปรักหักพังป่า, ในวันนี้, วิลล่า, เกสต์เฮาส์ได้รับการสร้างขึ้นมาใหม่และปรากฏอยู่ในรีสอร์ท: บานาในเวลากลางคืน, สะเดา, วิลล่า Hoang ลาน. และในปีที่ผ่านมา, ดานังยังคงเรียกคืนและสร้างบ้านพักโบราณ, วัฒนธรรมชาวพุทธ, แหล่งผลิตไวน์และโรงแรมจำนวนมาก, วิลล่า, ราว, สนามเทนนิส, กอล์ฟ, แบดมินตัน.

สถาปัตยกรรมแบบยุโรปที่บานา
สถาปัตยกรรมแบบยุโรปที่บานา

Mo ของเขา (ดรีมสตรีม)

เมื่อคุณใช้รถสายไปที่ด้านบนของภูเขา, ผู้เข้าชมจำนวนมากสามารถมองลงมาและดู Suoi Mo(ดรีมสตรีม) ไหลด้านล่าง. ในฤดูร้อน, Suoi Mo กลายเป็นแออัดมากของนักท่องเที่ยวเพราะมันมี 9 ชั้นน้ำตก Toc Tien ลักษณะเช่นผมของนางเงือก.

บานา Cable Car

ก่อสร้างการทำงานในภาพรวม 30 ไร่โดยรถสายคอร์ปอเรชั่นบริการบานาสร้างดำเนินการใน 2007 สำหรับรายการที่: สถานีมาถึงจาก Loi การเชื่อมต่อกับการประชุมสุดยอด Vong Nguyet, พื้นที่ทางเทคนิค, ผู้ประกอบการ, และผลงานการสนับสนุนอื่น ๆ. การลงทุนรวมกว่า 300 พันล้าน.

มีนาคม 25, 2009, บานา Cable Car เปิดตัวอย่างเป็นทางการ, ตั้งสอง Guinness World Records:

ที่ยาวที่สุดที่ไม่ใช่ – หยุดรถสาย: 5042.62 ม.

สูงสุดที่ไม่ใช่ – หยุดรถสาย: 1.291,81 ม.

จากด้านบนของบานาภูเขา, ตะวันตกเป็นภูเขา Truong Son, East คือนาข้าว Hoa วัง. จากที่นี่คุณสามารถดู Son Tra คาบสมุทร, แม่น้ำ Thu Bon, ฮอยอัน, เมืองดานัง.

แผนที่ของบานาฮิลส์
แผนที่ของบานาฮิลส์

โดยเลอ Thuc

เกี่ยวกับผู้เขียน

สวัสดี, ฉันโฮลำ! นั่นฉัน, เด็กที่ต้องการประสบการณ์มากขึ้นในแต่ละวัน. ฉันช้า แต่แน่นอนวิธีการทำงานของฉัน, การเดินทางและการใช้งานร่วมกันเป็นรสชาติของฉัน. บทความของบล็อกนี้ไม่เพียง แต่จากฉัน, แต่ยังมาจากเพื่อนและเดินทางของฉันส่งให้ฉัน.

ใส่ความเห็น