บานาฮิลส์ – สถานที่ที่มีชื่อเสียงในการเยี่ยมชมในเมืองดานัง

ที่ตั้ง

บานาภูเขาเป็นหนึ่งในภูเขาที่สวยที่สุดของดานังกับเทือกเขา Marble และภูเขา Son Tra. บานาตั้งอยู่บนภูเขา 1 พื้นที่เป็นเทือกเขา Truong Son, ตั้งอยู่ใน Hoa Ninh คอมมูน, Hoa วังอำเภอ, จากดานัง 25 กิโลเมตรไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้. ศูนย์การท่องเที่ยวแห่งภูเขาบานาตั้งอยู่ที่ด้านบนนุ้ยฉั่ว 1489 ระดับความสูงเมตรเหนือระดับน้ำทะเล.

มุมของบานาฮิลส์

มุมของบานาฮิลส์

ประวัติความเป็นมาของภูเขาบานา

ก่อน 1945

ความต่อเนื่องของการค้นพบและการก่อสร้างของดาลัต, กุมภาพันธ์ 1900, ผู้สำเร็จราชการทั่วไปของอินโดจีนพอล Doumer การเลือกตั้งกัปตันวิกเตอร์ Adrien Debay กองทัพฝรั่งเศสลาดตระเวนอยู่ใกล้เคียงพื้นที่ภูเขาของดานัง – ฮิวที่จะแสวงหาสถานที่ท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อนมากขึ้น, การพักฟื้นและการรักษา. หลังจากการสำรวจหลายครั้ง, ถึงเดือนเมษายน 1901, การเดินทางของ Debay พบนุ้ยฉั่ว, หรือบานาภูเขา , ด้านบนของภูมิประเทศค่อนข้างแบน, สภาพภูมิอากาศคล้ายกับดาลัตและจากเมืองดานังเพียงเกี่ยวกับเกี่ยวกับ 46 กม. ไปทางทิศตะวันตก. แต่จน 1912, เมื่อผู้ปกครองของพระราชกฤษฎีกาอินโดจีนจะเปิดบานาภูเขาลงไปในพื้นที่ป่าอนุรักษ์, การวิจัยของเทือกเขานี้ได้รับการก้าวขึ้น. และจากนั้นพฤษภาคม 1919, ทนายความ Beisson กลายเป็นคนแรกในการสร้างรีสอร์ทบานา.

เนินเขาบานา

เนินเขาบานา

มุมของภูเขาบานา

มุมของภูเขาบานา

ที่มาของชื่อบานา, ใครบางคนบอกว่าเมื่อฝรั่งเศสเข้ามาในภูมิภาคนี้เห็นมากของกล้วยที่เรียกว่าภูเขากล้วย, ยาวคนค่อยๆเวียดนามอ่านเบี่ยงเบนเข้าไปในบานา. ในฐานะที่เป็นนักเขียนเหงียนหง็อกกล่าวว่าตัวอักษรบานาเป็นคนภาษา Katu ความหมาย “ภูเขาของพวกเขา”. อีกตำนานกล่าวว่าชื่อของภูเขาเป็นย่อ Ponagar หรือ Thien Y นา.

มุมมองบานาฮิลส์

มุมมองบานาฮิลส์

ใน 1912, ฝรั่งเศสดำเนินการวางแผนของบานา, มีนโยบายในการปกป้องสัตว์และพืช, ตรวจสอบและยึดที่อยู่อาศัยโดยรอบพื้นที่บานา. หลังจากสงครามโลกครั้งที่ (1914-1918), ฝรั่งเศสส่งเสริมการสร้างรีสอร์ทบานา, ถนนเชื่อมต่อสมบูรณ์บานากับถนนหมายเลขอาณานิคม 1 (ทางหลวงในภายหลัง 1) ใน 1919, ทำให้ง่ายต่อการเข้าถึงการทำงานของรัฐบาล, เจ้าหน้าที่และชาติฝรั่งเศสลงทุนในรีสอร์ทอาคาร, ธุรกิจที่บานา.

ภูเขาบานา

ภูเขาบานา

ในตอนแรก, รถวิ่งออกจากดานังบานาที่จะหยุดที่กิโลเมตร 28 ภู Thuong พิมพ์แนวนอน; ส่วนที่เหลือจะขี่ม้าหรือเก้าอี้เกี้ยว, ใช้เวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมงกว่าจะถึงรีสอร์ท. ใน 1928 ทางลาดสุดท้ายที่ด้านบนของบานาเสร็จสมบูรณ์, ที่มีมากกว่า 15 กมสิ่งสกปรกถนนที่คดเคี้ยว, เลี้ยวลด. จำนวนผู้เข้าชมไปยังบานาในครั้งแรกยังคงขาดแคลนสวย.

พระพุทธรูป

พระพุทธรูป

หลังจาก 1945

หลังการปฏิวัติในเดือนสิงหาคม 1945, บานาค่อย ๆ โดยไม่ต้องคน. เมื่อฝรั่งเศสกลับไปบุกเวียดนาม 2, คนในท้องถิ่นการดำเนินนโยบายในการต้านทานไหม้โลกควรจะต้องทำลายอาคารในบานา. ตั้งแต่นั้นมา, รีสอร์ทค่อยๆถูกทอดทิ้งและปกคลุมไปด้วยป่าในเกือบครึ่งศตวรรษของการให้อภัย. ในช่วงต้น 1998, คณะกรรมการดานังเมืองประชาชนตัดสินใจที่จะสร้างบานาเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมรีสอร์ทขนาดใหญ่ที่มีโมเต็ล, ร้านอาหาร, ธรรมชาติสำรอง. ถนนจากด้านล่างขึ้นไปด้านบนของบานายาวภูเขา 15km ได้รับการปู, อำนวยความสะดวกการจราจร. หลังจาก 2000, บานาถูกปลุกให้ตื่นและเมืองท่องเที่ยวสถานะทดแทนและผลตอบแทนที่รวดเร็วบัลลังก์แห่งหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของดานัง.

รถสายที่ภูเขาบานา

รถสายที่ภูเขาบานา

รถไฟขบวนพิเศษกับรถไฟฟันเฟืองที่บานา

รถไฟขบวนพิเศษกับรถไฟฟันเฟืองที่บานา

ภูมิอากาศ

เทือกเขาแห่งนี้มีระบอบการปกครองของสภาพภูมิอากาศเขตร้อนที่มีอุณหภูมิเฉลี่ยทั้งปี 15-20 ° C, จุดที่สูงที่สุดสำหรับ 22-25 ° C, ในขณะที่ในเวลากลางคืน, อุณหภูมิเฉลี่ยในเวลากลางคืนรอบ 15-17 ° C .

รถสายบานาภูเขา

รถสายบานาภูเขา

สถานที่ท่องเที่ยว

Linh เจดีย์อุ๋ง

เจดีย์ Linh อุ๋งเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 5, 2004, วัดที่มีความคล้ายคลึงกันมากที่จะ Tam เจดีย์ไทย (เทือกเขา Marble), โดยเฉพาะอย่างยิ่ง, พระวิหารเป็นรูปปั้นสีขาวของพระพุทธรูปสูง 27 เมตร. รอบรูปปั้นมีสารตั้งต้น 8 พื้นผิวหมายถึง 8 ขั้นตอนของชีวิตของพระพุทธเจ้า.

รีสอร์ท

บนภูเขาบานา, พื้นที่รีสอร์ทของทหารฝรั่งเศสได้ปรากฏตัวขึ้นตั้งแต่ต้นศตวรรษที่ 20 ที่ตอนนี้มีอยู่ทั่วซากปรักหักพังป่า, ในวันนี้, วิลล่า, เกสต์เฮาส์ได้รับการสร้างขึ้นมาใหม่และปรากฏอยู่ในรีสอร์ท: บานาในเวลากลางคืน, สะเดา, วิลล่า Hoang ลาน. และในปีที่ผ่านมา, ดานังยังคงเรียกคืนและสร้างบ้านพักโบราณ, วัฒนธรรมชาวพุทธ, แหล่งผลิตไวน์และโรงแรมจำนวนมาก, วิลล่า, ราว, สนามเทนนิส, กอล์ฟ, แบดมินตัน.

สถาปัตยกรรมแบบยุโรปที่บานา

สถาปัตยกรรมแบบยุโรปที่บานา

Mo ของเขา (ดรีมสตรีม)

เมื่อคุณใช้รถสายไปที่ด้านบนของภูเขา, ผู้เข้าชมจำนวนมากสามารถมองลงมาและดู Suoi Mo(ดรีมสตรีม) ไหลด้านล่าง. ในฤดูร้อน, Suoi Mo กลายเป็นแออัดมากของนักท่องเที่ยวเพราะมันมี 9 ชั้นน้ำตก Toc Tien ลักษณะเช่นผมของนางเงือก.

บานา Cable Car

ก่อสร้างการทำงานในภาพรวม 30 ไร่โดยรถสายคอร์ปอเรชั่นบริการบานาสร้างดำเนินการใน 2007 สำหรับรายการที่: สถานีมาถึงจาก Loi การเชื่อมต่อกับการประชุมสุดยอด Vong Nguyet, พื้นที่ทางเทคนิค, ผู้ประกอบการ, และผลงานการสนับสนุนอื่น ๆ. การลงทุนรวมกว่า 300 พันล้าน.

มีนาคม 25, 2009, บานา Cable Car เปิดตัวอย่างเป็นทางการ, ตั้งสอง Guinness World Records:

ที่ยาวที่สุดที่ไม่ใช่ – หยุดรถสาย: 5042.62 ม.

สูงสุดที่ไม่ใช่ – หยุดรถสาย: 1.291,81 ม.

จากด้านบนของบานาภูเขา, ตะวันตกเป็นภูเขา Truong Son, East คือนาข้าว Hoa วัง. จากที่นี่คุณสามารถดู Son Tra คาบสมุทร, แม่น้ำ Thu Bon, ฮอยอัน, เมืองดานัง.

แผนที่ของบานาฮิลส์

แผนที่ของบานาฮิลส์

โดยเลอ Thuc

บานาฮิลส์ – สถานที่ที่มีชื่อเสียงในการเยี่ยมชมในเมืองดานัง
5 (100%) 1 โหวต

ใส่ความเห็น