เจดีย์ Bai Dinh ใน Ninh Binh, เจดีย์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Bai Dinh เจดีย์เป็นวิหารขนาดใหญ่ที่ซับซ้อนเป็นที่รู้จักสำหรับการบันทึกในเอเชียจำนวนมากและเวียดนาม, ได้รับการยอมรับว่าเป็นวัดปิดทองพระพุทธรูปสำริดใหญ่ที่สุดในเอเชีย, วัดมีทางเดินอรหันต์เอเชียที่ยาวที่สุด, this is the largest temple and owns many records in Viet Nam.

รายการก่อสร้าง, ขยายวัดใหม่ที่ได้เข้าร่วมวิสาขบูชา 2008 โลกเปิดตัวเฟส 1. ใน 2010, Bai Dinh เจดีย์เป็นเจ้าภาพจัดงานเฉลิมฉลองเพื่อต้อนรับพระธาตุแรกจากอินเดียไปยังประเทศเวียดนาม. Vesak United Nations 2014 – วิสาขบูชา 2014 โดยเจ้าภาพเวียดนามเกิดขึ้นที่เจดีย์ Bai Dinh มีนาคม 2014.

มองเห็นทิวทัศน์ของ Bai Dinh เจดีย์

มองเห็นทิวทัศน์ของ Bai Dinh เจดีย์

สถานที่ตั้งของ Bai Dinh เจดีย์

เจดีย์ Bai Dinh ตั้งอยู่ที่ประตูร่องรอยตะวันตก Hoa Lu เมืองหลวงเก่า, บนทางหลวงหมายเลข 38B, Gia Sinh คอมมูน – Gia Vien – Ninh Binh, 15 กิโลเมตรจากเมือง Ninh Binh และ 95 กิโลเมตรจาก Ha Noi. Bai Dinh เจดีย์ตั้งอยู่ในภาคเหนือของมรดกโลกตรังนั้น.

ประวัติความเป็นมาของพระเจดีย์

เกิน 1000 ปีที่ผ่านมา, ใน Ninh Binh มีสามต่อเนื่องกษัตริย์ราชวงศ์เกิด: พระราชวัง, เทียน Le และ Ly. สามราชวงศ์ศักดินามีความสนใจมากในพุทธศาสนาและศาสนาพุทธเป็นศาสนาประจำชาติ, ดังนั้นใน Ninh Binh มีวัดโบราณจำนวนมาก, รวมทั้ง Dinh เจดีย์ตากใบ, ตรังเทือกเขา.

ประชากร Bai Dinh เจดีย์, including an ancient pagoda and a new pagoda was built from 2003. วัดตั้งอยู่บนสันเขาระหว่างหุบเขาและทะเลสาบที่กว้างใหญ่, rocky mountains at the western gateway to the ancient capital of Hoa Lu.

ประตูตากใบ Binh เจดีย์

ประตูตากใบ Binh เจดีย์

สถาปัตยกรรมวัดใหม่อันงดงาม, อนุสาวรีย์ แต่แบกประเพณีลึกของการจับคู่ความอยากรู้ทางจิตวิทยา, อยากรู้อยากเห็นของเวียดนามในวันนี้. That’s why this place soon became a popular destination. Bai Dinh Pagoda zone of the media recently honored as one the largest temple complex in Southeast Asia. แม้ภายใต้การก่อสร้าง, Bai Dinh เจดีย์ได้ดึงดูดนักท่องเที่ยวสำหรับการท่องเที่ยว.

ลักษณะของเจดีย์

Bai Dinh เจดีย์เป็นพื้นที่ของ 539 เขามี, รวมไปถึง 27 เฮคเตอร์ของโบราณ Bai Dinh เจดีย์, 80 เฮคเตอร์ของพื้นที่ใหม่, พื้นที่ดังกล่าวเป็นสวนสาธารณะทางวัฒนธรรมและสถาบันสงฆ์, แผนกต้อนรับส่วนหน้าและภูมิทัศน์ของสวนสาธารณะ, ถนนและลานจอดรถ, เขื่อนที่ทะเลสาบ… ยังคงมีอย่างต่อเนื่องในการสร้าง.

เป็นประธานการออกแบบสถาปัตยกรรม Bai Dinh เจดีย์เป็นศาสตราจารย์, สถาปนิก Hoang Dao Kinh – รองประธานกรรมการของสถาปนิกเวียดนาม, อดีตผู้อำนวยการศูนย์การออกแบบและอนุสาวรีย์ปรับปรุงกลาง (สถาบันเพื่อการอนุรักษ์อนุสาวรีย์เวียดนาม). Bai Dinh Pagoda is a large project includes many items, สถาปัตยกรรมสำคัญ: Tam ฮอลล์, ปราบจือฮอลล์, กวนอิมฮอลล์, รูปปั้นของพระพุทธเจ้า Maitreya และงานโครงสร้างพื้นฐาน, สถาบันการศึกษาทางพุทธศาสนา, บริเวณแผนกต้อนรับ,… ถูกสร้างขึ้นในขั้นตอนที่แตกต่างกัน.

ห้องโถงใหญ่ของ Bai Dinh เจดีย์

ห้องโถงใหญ่ของ Bai Dinh เจดีย์

สถาปัตยกรรมเจดีย์ใหม่ที่มีก้อนขนาดใหญ่, คู่บารมีสำนักพิมพ์สถาปัตยกรรมเวียดนามเป็นวัตถุดิบหลักที่ใช้ในท้องถิ่น (หินสีเขียว Ninh Binh, เนื้อไม้), ค้างคาวตรังกระเบื้องเซรามิกสีน้ำตาลเข้ม. สิ่งที่แตกต่างมากที่สุดในสถาปัตยกรรมเจดีย์ Bai Dinh แสดงในโดมสีน้ำตาลเข้มรูปนกฟีนิกซ์หางโค้ง, มันไม่ได้เป็นเช่นจังหวะตรงหยาบของเจดีย์จีน. รายละเอียดการตกแต่งสถาปัตยกรรมเจดีย์และตราประทับของหมู่บ้านแบบดั้งเดิมที่มีชื่อเสียงในเวียดนาม.

สถาปัตยกรรมของ Bai Dinh เจดีย์

Dinh เจดีย์ใบในขณะที่อาคารที่เรียกว่า “การก่อสร้างที่ดี” กับ 500 กลุ่มช่างฝีมือ, รวมทั้งคนงานจำนวนมากมาจากหมู่บ้านที่มีชื่อเสียงเช่นช่างไม้ Phuc Loc Ninh Van หินแกะสลัก, หล่อบรอนซ์ Y เยน, เย็บปักถักร้อยแวนลำ, แล็กเกอร์แมวแดง, ดง Xam สถานีเงิน. ช่างฝีมือนี้ใช้วัสดุในท้องถิ่นเช่นบุนนาค, หินสีเขียว Ninh Binh, ค้างคาวตรังกระเบื้องเซรามิก, เพื่อสร้างนิยามบริสุทธิ์เวียดนามของสถาปัตยกรรมเจดีย์ Bai Dinh.

พระพุทธรูปทองสำริด, หนึ่งที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

พระพุทธรูปทองสำริด, หนึ่งที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

มันเป็นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานที่ก่อสร้าง Bai Dinh เจดีย์เป็นพื้นที่ที่นี่เปิดอยู่เสมอ. ตั้งแต่การก่อสร้างรูปปั้นที่ดีถูกวางไว้นอกบ้านได้สนใจเป็นจำนวนมากของผู้แสวงบุญนมัสการ. ผู้เข้าพักสามารถไปได้ทุกที่ที่จะสังเกตเห็นส่วนการทำงานจะเกิดขึ้น. Bai Dinh เจดีย์มีรายละเอียดของสถาปัตยกรรมจำนวนมากและของเก่าแบริ่งของ Ly.

เทศกาล Bai Dinh เจดีย์

เทศกาลเจดีย์ Bai Dinh เป็นเทศกาลฤดูใบไม้ผลิ, ซึ่งเกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 1 ปีใหม่ทางจันทรคติ, การเปิดตัวของ 6 ปีใหม่ทางจันทรคติและเวลาจนถึงสิ้นเดือนมีนาคมและจุดเริ่มต้นของเทศกาลแสวงบุญของเมืองหลวงเก่าของ Hoa Lu ที่, จังหวัด Ninh Binh. นอกจากคราวในปี, ผู้เข้าชมสามารถเที่ยวชมสถานที่วัดได้โดยไม่ต้องไปที่กิจกรรมทางวัฒนธรรมของเทศกาล.

500 รูปปั้นอรหันต์ในหินสีขาวเสาหิน

500 รูปปั้นอรหันต์ในหินสีขาวเสาหิน

Bai Dinh เจดีย์เทศกาลประกอบด้วย 2 ชิ้นส่วน. พิธีส่วน, including ritual incense worship Buddha, ความทรงจำของเหงียนมินห์พระโขง, เสียสละเฉาบุตรและพระมารดา Thuong งัน, ขบวนพิธีทางศาสนานำโดยนมัสการพระวิญญาณเฉาบุตร, เหงียนอันศักดิ์สิทธิ์และลอร์ด Thuong งันจากวัดโบราณวัดใหม่ที่จะดำเนินการจัดงานเทศกาล.

ส่วนที่สองเริ่มต้นด้วยการเล่นพื้นบ้าน, เยี่ยมชมวัดถ้ำและเที่ยวชมสถานที่, เพลิดเพลินไปกับการร้องเพลงศิลปะ Cheo, Xam โบราณ ...

ด้วยความได้เปรียบของการวัดที่ซับซ้อนที่มีขนาดใหญ่, Bai Dinh เทศกาลเจดีย์เป็นเทศกาลที่สำคัญ, ดึงดูดนักท่องเที่ยวที่จะเข้าร่วม. เนื่องจากการอ้างอิงทางประวัติศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับพระมหากษัตริย์ Dinh Tien Hoang, Quang Trung, Le Thanh Tong และเหงียนเฉาบุตร, Bai Dinh pagoda festivals both natural cult, สื่อการแสดงออกทางพุทธศาสนา, ขงจื้อและนักบุญนมัสการ.

เจดีย์ Bai Dinh ใน Ninh Binh, เจดีย์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
4 (80%) 1 โหวต

ใส่ความเห็น