+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ
+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ

บ้านหมู่บ้านดอนของวัฒนธรรมพื้นเมืองในภาคกลางไฮแลนด์เวียดนาม

บ้านดอนเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงของประเทศเวียดนาม, เป็นที่รู้จักกันโดยคนจำนวนมากในโลกเป็นสถานที่ที่มีประเพณีของการล่าสัตว์และการฝึกฝนช้างป่า. บ้านดอนเคยเป็นเมืองหลวงของจังหวัดจังหวัด Dak Lak. ระยะเวลาหลัง, เพื่อความสะดวกในการพัฒนาทางสังคมและเศรษฐกิจของจังหวัด Dak Lak, และเพื่อที่จะครองตำแหน่งของกลยุทธ์การรักษาความปลอดภัยและการป้องกัน, ฝรั่งเศสมีการย้ายสำนักงานบริหารไปยังพื้นที่ Buon Ma Thuot.

บ้านแบบดั้งเดิม
บ้านแบบดั้งเดิม

ที่ตั้ง

ปัจจุบัน, บ้านดอนเป็นเพียงสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ในจังหวัด Krongna, Buon ดอนอำเภอของจังหวัด Dak Lak; มันเกี่ยวกับ 40 เมืองที่กม. จาก Buon Ma Thuot ต่อทางหลวง 1, ทิศตะวันตกเฉียงเหนือของจังหวัด.

บ้านดอนปัจจุบันเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง, ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากทั้งในประเทศและต่างประเทศ.

บ้านยาว
บ้านยาว

ชื่อของบ้านดอน

บ้านดอนโทรจากประเทศลาว, แต่คน Ede และผู้คน M'nong เรียกมันว่าเป็น Buon ดอน.

บ้านดอนในลาว (ส่วนกลุ่มชาติพันธุ์ที่อาศัยอยู่ที่นี่เมื่อต้นขั้ว) วิธี “หมู่บ้านเกาะ” หมายถึงหมู่บ้านที่ถูกสร้างขึ้นบนเกาะของแม่น้ำ Serepok. นี่เป็นหนึ่งในจุดการค้าที่สำคัญของทั้งสามประเทศอินโดจีนสมัยก่อนบนเส้นทางแม่น้ำ. ลาวในเวลานั้น, ในขณะที่พวกเขาเดินต้นน้ำสำหรับธุรกิจ, มาถึงแผ่นดินนี้ได้หลงรักและอยู่กับผู้คนในท้องถิ่น Ede สร้างขึ้นที่นี่หมู่บ้านซึ่งเป็นที่อุดมสมบูรณ์และเต็มรูปแบบของวัฒนธรรม. ที่อาศัยอยู่ในบ้านดอนในวันนี้ยังคงพูดภาษาลาวและภาษาไทย, ที่อาศัยอยู่ในข้ามระหว่างผู้คน Ede พื้นเมืองและคนลาวใต้.

ลักษณะของบ้านดอน

บ้านดอนถูกกำหนดข้างแม่น้ำ Serepok กับหมู่เกาะขนาดเล็กจำนวนมากลอยระหว่างกระแสไหลวันเป็นลูกคลื่นและกลางคืน. ริมแม่น้ำเป็นวิถีชีวิตของชุมชนของหมู่บ้านที่เงียบสงบ; ด้านอื่น ๆ เป็นไทรโยคดอนป่าหนาเต็มไปด้วยความลึกลับ, ความตื่นเต้น, และยังสะท้อนเสียงที่น่าสนใจของการล่าสัตว์ช้างโบราณ. ภายใต้สายตาของผู้เชี่ยวชาญ, บ้านดอนมีเงื่อนไขที่ดีจำนวนมากที่จะใช้ประโยชน์จากทั้งสองประเภทของการท่องเที่ยว: การท่องเที่ยวเชิงนิเวศและการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม. มีขนาดใหญ่อุทยานแห่งชาติไทรโยคดอน (เกิน 100 พันไร่) เป็นพิพิธภัณฑ์ที่อุดมไปด้วยพืชและสัตว์ธรรมชาติ.

นักท่องเที่ยวนั่งช้าง
นักท่องเที่ยวนั่งช้าง

ที่นักท่องเที่ยวหลายคนบอกว่า, คุณจะไปดักหลัก แต่ไม่ได้แวะไป Buon ดอนถือว่าไม่ไปดักหลัก; ดังนั้นเราจึงสามารถพูดได้ว่าพื้นที่ Buon ดอนท่องเที่ยวมีตำแหน่งที่สำคัญมากในรายการของสถานที่สำคัญในจังหวัด Dak Lak.

ปัจจุบัน, แบรนด์บ้านดอนท่องเที่ยวเป็นประโยชน์โดย 3 บริษัท. จากศูนย์กลางของ Buon ดอนอำเภอ, คุณไปเกี่ยวกับ 15 กม., เลี้ยวซ้ายประมาณ 500 เมตรคุณจะเห็นแรก Co. การท่องเที่ยวเชิงนิเวศบ้านดอน, นี้เป็น บริษัท ที่มีการใช้ประโยชน์จากน้ำตกบ้านเกาะดอนและอ่าว Nhanh. ที่นี่, นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันงดงามของเกาะวิลเลจ, สะพานแกว่ง, ดูน้ำตกอ่าว Nhanh, เพลิดเพลินไปกับอาหารรสเลิศของไฮแลนด์ที่อุดมไปด้วยและโดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณสามารถดูบ้านยาวหลายร้อยเมตรของชนพื้นเมือง.

แข่งช้าง
แข่งช้าง

ออกจากหมู่บ้านบ้านเกาะดอน, คุณจะไปเพิ่มเติม 5 กม. มากขึ้นในการเข้าถึง Buon ดอนศูนย์บริการนักท่องเที่ยวกับการจัดการของ Biet เดียนโรงแรมและ บริษัท ท่องเที่ยว. ที่นี่, นักท่องเที่ยวสามารถทำขี่ช้างไปเยี่ยมชมหมู่บ้านและชีวิตพื้นเมือง; ถ้าใครต้องการที่จะมี “ความรู้สึกผจญภัย”, พวกเขาสามารถทำขี่ช้างข้ามแม่น้ำ Serepok ไปถึงไทรโยคดอนอุทยานแห่งชาติ. นอกจากความตื่นเต้นของการนั่งโยกบนหลังช้าง, นักท่องเที่ยวยังสนุกกับความรู้สึกที่ดีเป็นที่ไหวและนอนบ้านดอนแกว่งสะพาน. ด้วยความยาวช่วงสะพานแกว่ง 100 เมตรข้ามต้นไม้ไทรเก่าข้ามแม่น้ำไป Ea ไม่มีเกาะกับพื้นดินนางฟ้าริมแม่น้ำ, ระบบการทำงานของร้านอาหารและโมเต็ล …. บนสะพานแกว่ง, มีพื้นที่ราบบางอย่างที่มีความสะอาดและเย็นสำหรับผู้เข้าชมในส่วนที่เหลือและกินเหนือน้ำ.

นอกเหนือจากบริการดังกล่าวข้างต้น, คุณสามารถเยี่ยมชมบ้าน (โชว์รูม) ของชนกลุ่มน้อยที่อาศัยอยู่ที่นี่กับกิจกรรมมากมายวัสดุ, อุปกรณ์การล่าสัตว์ช้าง; ได้ยินนำเสนอเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของบ้านดอน, ประเพณีและศิลปะที่มีชื่อเสียงของการล่าสัตว์และการฝึกฝนช้างป่า. นอกเหนือจาก, คุณสามารถเยี่ยมชมบ้านไม้ต่อขาเก่า ๆ ได้ถูกสร้างขึ้นตามสถาปัตยกรรมลาวมีอยู่มากกว่า 120 ปีที่ผ่านมาและมันก็ยังคงอาศัยอยู่; คุณยังสามารถเยี่ยมหลุมศพของพระมหากษัตริย์ของนักล่าช้าง“คุณจู Nop”, ไปโดยเรือไม้ชิ้นเดียวใน Ea ร่องทะเลสาบ, เข้าร่วมแสดงฆ้องกับคนพื้นเมืองและเพลิดเพลินกับอาหารพิเศษของไฮแลนด์เป็น: สามารถไวน์, ข้าวจะสุกในต้นไผ่, ไก่ย่างและปลาแม่น้ำซุปเปรี้ยว…

ช้างแข่งในเทศกาลบ้านดอน
ช้างแข่งในเทศกาลบ้านดอน

ออกจากบ้านดอนแกว่งสะพาน, คุณจะไปเพิ่มเติม 3 กม. ไปทางทิศเหนือ, คุณจะไป Buon ดอนวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวเชิงนิเวศแหล่งท่องเที่ยวที่มีการบริหารจัดการและการใช้ประโยชน์จาก Dak Lak บริษัท ยาง. พื้นที่ท่องเที่ยวแห่งนี้มีพื้นที่ทั้งหมด 1,600 เขามี. ในภูมิภาคนี้, มีความซับซ้อนของสถานที่ท่องเที่ยวรวมทั้ง: หมู่บ้านท่องเที่ยววัฒนธรรม, เว็บไซต์ท่องเที่ยวป่าไม้, พื้นที่ทุ่งเลี้ยงสัตว์สัตว์ป่า, พื้นที่นันทนาการของ Dak Minn ทะเลสาบ, พื้นที่โฮมสเตย์ของระบบนิเวศ, ป่าและภูมิทัศน์พื้นที่ปิกนิก, พื้นที่การผลิตและการท่องเที่ยวการเกษตร…

ทริปขี่ช้างผ่าน serepok แม่น้ำ
ทริปขี่ช้างผ่าน serepok แม่น้ำ

พื้นที่ของสัตว์ป่าทุ่งเลี้ยงสัตว์จะถูกแบ่งออกเป็นสองส่วน: สวนสัตว์และพื้นที่ของสัตว์ป่าทุ่งเลี้ยงสัตว์ป่าในรูปแบบกึ่งป่าที่จะช่วยให้การท่องเที่ยวสามารถล่าและผ่อนคลาย. แต่เป็นจุดโฟกัสของเว็บไซต์ Buon ดอนท่องเที่ยวเป็นหมู่บ้านท่องเที่ยววัฒนธรรม. วัตถุประสงค์ของโครงการนี้คือการสร้างหมู่บ้านท่องเที่ยวไปตามค่านิยมทางวัฒนธรรมที่จับต้องได้และตัวตนที่เป็นแบบฉบับของชนกลุ่มน้อยใน Buon ดอนและที่ราบสูง, ให้กับผู้เข้าชมมีความสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดกับประชาชนในท้องถิ่น. และนี่ก็เป็นหมู่บ้านที่อยู่ประจำที่สมบูรณ์แบบที่ให้ความสนใจกับพื้นที่อยู่อาศัยที่จะอธิบายลักษณะเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมของชาติพันธุ์เป็นที่ราบสูง: ต้นไทร, เตา, สถานที่ฝังศพ … บ้านจะถูกสร้างขึ้นโดยองค์กรการท่องเที่ยวในสถาปัตยกรรมที่มีความจำเพาะของแต่ละกลุ่มชาติพันธุ์.

ขอให้มาถึงบ้านดอนเว็บไซต์การท่องเที่ยวอย่างเต็มที่สนุกกับสิ่งที่ธรรมชาติและบรรพบุรุษของเราได้ให้กับเรา. ให้แน่ใจว่าเมื่อคุณออกจากบ้านดอน, คุณจะยังคงติดอยู่ตลอดไปที่ดิน, ผู้คนและธรรมชาติที่นี่.

เกี่ยวกับผู้เขียน

สวัสดี, ฉันโฮลำ! นั่นฉัน, เด็กที่ต้องการประสบการณ์มากขึ้นในแต่ละวัน. ฉันช้า แต่แน่นอนวิธีการทำงานของฉัน, การเดินทางและการใช้งานร่วมกันเป็นรสชาติของฉัน. บทความของบล็อกนี้ไม่เพียง แต่จากฉัน, แต่ยังมาจากเพื่อนและเดินทางของฉันส่งให้ฉัน.

ใส่ความเห็น