+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ
+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ

มันเกี่ยวกับ 2.5 กิโลเมตรจากใจกลางเมือง Soc ตรังไปยังทิศตะวันตกเฉียงใต้, เจดีย์ค้างคาว (หรือที่เรียกว่า Mahatup เจดีย์) เป็นสถานที่ที่น่าสนใจและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทุกที่.

นอกจากความงามโบราณของวัดได้เกิดขึ้นมาหลายร้อยปี, ต้นไม้โบราณเป็นที่อยู่อาศัยของพันของค้างคาว. เยี่ยมชมเจดีย์ค้างคาวใน Soc Trang, นอกเหนือจากความหมายของการเผาไหม้ธูปอธิษฐานขอให้ครอบครัวและสังคมที่สงบสุขและมีความสุข, นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะประหลาดใจที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะชื่นชมค้างคาวห้อยภายใต้ร่มเงาของต้นไม้เก่า.

ประตูค้างคาวเจดีย์
ประตูค้างคาวเจดีย์

ชื่อของค้างคาวเจดีย์

ค้างคาวเจดีย์มีชื่อจริงซึ่งได้รับการทับศัพท์จากภาษาเขมรเป็น Wathseraytecho – Mahatup, เป็นที่รู้จักกันทั่วไปว่าเป็นแม่ Toc เจดีย์หรือพระเจดีย์ค้างคาวเพราะวัดมีหลายค้างคาวที่อยู่อาศัย. ปัจจุบัน, จากแยกของ Le Hong Phong ถนนและรถตู้ Ngoc Chinh ถนน, ก็ถือได้ว่าเป็น “พุ่ม Soc” (หมู่บ้าน, หมู่บ้านเล็ก ๆ) ที่มีขนาดใหญ่ของชาวเขมรที่อาศัยอยู่โดยการเพาะปลูกและการทำฟาร์ม.

เจดีย์ค้างคาว - Chua ดอย
เจดีย์ค้างคาว – Chua ดอย

ตามการแปลภาษาเขมร, มหาดีมาก, ทับเป็นความต้านทาน, Mahatup แปลว่า “ต้านทานที่ดี”. แต่ก่อนนั้น, แผ่นดินนี้เอาสถานที่การสู้รบของการเคลื่อนไหวของชาวนาก่อกบฎต่อต้านศักดินาอาณานิคม, นอกจากนี้ยังเกิดขึ้นในสถานที่อื่น ๆ ของการต่อสู้ที่รุนแรง แต่ล้มเหลว, ดินแดนเพียงค้างคาวเจดีย์ชนะแล้วคนรวมตัวกันที่นี่สำหรับการใช้ชีวิต. ตั้งแต่นั้นมา, พวกเขาเชื่อว่าดินแดนแห่งนี้เป็นดินแดนแห่งความสงบสุข, ดังนั้นพวกเขาจึงสร้างพระอุโบสถสำหรับกิจกรรมทางศาสนาสำหรับหมู่บ้านของพวกเขา.

ประวัติความเป็นมาของค้างคาวเจดีย์

ตามบรรณานุกรมโบราณวัดคอม: ค้างคาวเจดีย์เริ่มก่อสร้างตั้งแต่ 1569 ในปฏิทินสุริยคติ, นาย. Thach Ut จัดสร้างพระเจดีย์และมีระดับ 19 อายุการใช้งานของหลวง. ป่านฉะนี้, วัดได้รับการบูรณะหลายครั้ง. ในเดือนสิงหาคม, 2007 เนื่องจากการเผาไหม้ธูปพุทธสาเหตุการลอบวางเพลิงโดยไม่ได้ตั้งใจ, ค้างคาวเจดีย์ถูกไฟไหม้.

ค้างคาวที่ Chua ดอย
ค้างคาวที่ Chua ดอย
ค้างคาว
ค้างคาว

Soc Trang รัฐบาลได้มีส่วนช่วยในการสร้างห้องโถงใหญ่ของค้างคาวเจดีย์ด้วยงบประมาณของ 4 พันล้าน VND. น้อยกว่า 2 ปี, ใหม่และงดงามห้องโถงใหญ่เสร็จในความสุขของพันของชาวพุทธ. หัวใจของคนในรัฐบาลและหมู่บ้านเล็ก ๆ ในท้องถิ่นช่วยกันวาดภาพ, แต่ละแบบอาร์เรย์ของวัดอื่น ๆ ที่ยอดเยี่ยมและสวยงาม.

สถาปัตยกรรมเขมรของค้างคาวเจดีย์

ค้างคาวเป็นเจดีย์สถาปัตยกรรมโดยรวมประกอบด้วย: ห้องประชุมใหญ่, ห้องโถง, ธรรมศาลาของพระสงฆ์และศรัทธา, ห้องนั่งเล่น, ห้องนอนของเจ้าอาวาสและพระสงฆ์อื่น ๆ, หอที่จะนำเถ้าถ่านของคนตาย… ผลงานที่ตั้งอยู่ในมหาวิทยาลัยขนาดใหญ่ที่มีต้นไม้โบราณหลาย, พื้นที่ประมาณ 4 เฮคเตอร์.

ทั้งหมด, ทั้งหมดของวงดนตรีสถาปัตยกรรมที่มีความสมดุล, มันทำให้เราคิดว่าเป็นป่ารูปแบบที่มีความสามัคคีและรูปแบบเรียบร้อย, รูปทรงเรียบและน่าประทับใจ… exudes จิตวิญญาณของความอุตสาหะและความคิดสร้างสรรค์ผ่านมือฝีมือของเขมร.

นกที่ค้างคาวเจดีย์
นกที่ค้างคาวเจดีย์

วิทยาเขตของวัดโบราณที่มีต้นไม้เก่าสูงตระหง่านพื้นที่จากภายนอกประตูสู่สวนหลังบ้านของวัด. นอกจากห้องโถงใหญ่, หลายอาคารที่แปลกตาอื่น ๆ นอกจากนี้ยังสร้างบรรยากาศของความลึกลับให้กับนักท่องเที่ยวด้วย. ภายในนิกายแบ๊ปทิ, มีบ่อเลี้ยงปลาขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่เย็นล้อมรอบด้วยต้นไม้เขียวขจี.

ค้างคาวค้างคาวอาศัยอยู่ในเจดีย์ใน Soc Trang

บางที, สิ่งที่พิเศษที่สุดในค้างคาวเจดีย์ค้างคาว. เดินทางหลังจากการเยี่ยมชมวัดใด ๆ, ฟังเพลง, นอกจากนี้ยังมุ่งเน้นไปในสนามหลังบ้านของเจดีย์ที่จะดูที่จำนวนมากของค้างคาว. เป็นครั้งคราว, ค้างคาวกางปีกของพวกเขาที่จะบินจากสาขานี้ไปยังสาขาอื่น ๆ.

ค้างคาวเป็นครอบครัวที่เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีปีก, ค้างคาวที่ใหญ่ที่สุดในการชั่งน้ำหนัก 700 – 1.000 ก., ความยาวของปีกของพวกเขายืดไปด้านใดด้านหนึ่งจาก 1.1 ม. -1.5 ม., ความเร็วในการล่องเรือที่เร็วที่สุดคือจาก 50-60 กม. / ชั่วโมง. ค้างคาวเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วย, เต้านมทั้งสองข้างของรักแร้ของพวกเขา, ที่มีการทำเหมืองแร่เช่น Miniature Pinscher สายพันธุ์, ปากมีคมฟันที่จะแทะ.

พระเจดีย์ที่ค้างคาว
พระเจดีย์ที่ค้างคาว

ค้างคาวกินผลไม้, (ไม่ได้กินข้าวหรือเนื้อสัตว์). ค้างคาวกินอาหารในเวลากลางคืน, การนอนหลับในเวลากลางวัน. ค้างคาวมีสองขา, เท้าแต่ละข้างมีห้านิ้วเท้าและมีกรงเล็บงอเหมือนตะขอคม, ในแต่ละด้านมีไหล่ตะขอคม, พวกเขาไม่ได้ยืนอยู่บนต้นไม้ที่ใช้ขาถือกิ่งไม้หันคว่ำ, แขวนห้อยหัวของพวกเขา.

เกี่ยวกับผู้เขียน

สวัสดี, ฉันโฮลำ! นั่นฉัน, เด็กที่ต้องการประสบการณ์มากขึ้นในแต่ละวัน. ฉันช้า แต่แน่นอนวิธีการทำงานของฉัน, การเดินทางและการใช้งานร่วมกันเป็นรสชาติของฉัน. บทความของบล็อกนี้ไม่เพียง แต่จากฉัน, แต่ยังมาจากเพื่อนและเดินทางของฉันส่งให้ฉัน.

ใส่ความเห็น