+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ
+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ

เจดีย์ดิน (Buu บุตรเจดีย์เฉิงตู) เป็นวัดที่เป็นเอกลักษณ์ของเวียดนามมี 1991 ขนาดใหญ่และขนาดเล็กรูปปั้นพระพุทธรูปทำจากดินเหนียว. วัดพุทธแห่งนี้นอกจากนี้ยังมี“บันทึก” ของเทียนสามารถเผาไหม้ประมาณหนึ่งศตวรรษ. เหตุผลของการเรียกร้องดินเจดีย์ที่อยู่ในพระวิหารมีพระพุทธรูปจำนวนมากถูกทำจากดินเหนียว, และคอลัมน์ในพระวิหารที่ทำจากดินได้เป็นอย่างดี.

เจดีย์ดิน - Buu ลูกชายเฉิงตู
เจดีย์ดิน – Buu ลูกชายเฉิงตู

ที่ตั้ง

ดินเจดีย์ตั้งอยู่บน Ton Duc Thang ถนน, หมู่บ้านเล็ก ๆ 1, ท้องที่ 5 – เมือง Soc Trang, จังหวัด Soc Trang. ดินเจดีย์ได้รับการยอมรับให้เป็นอนุสาวรีย์ทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของประเทศโดยกระทรวงวัฒนธรรมและข้อมูล (อดีต).

The origin of Clay Pagoda

ดินเจดีย์ถูกสร้างขึ้นโดยนายคิม Ngo Tay เป็นสถานประกอบการทางศาสนาที่บ้าน; เจดีย์ได้รับการปรับปรุงเป็นครั้งสุดท้ายใน 1906 กับ 24 คอลัมน์ด้วยต้นโกงกางและมุง. ใน 1909, นายคิม Dinh Ngo Ngo คิมตงมีลูกชายคนหนึ่ง. แต่ผู้ชายคนนี้ป่วยมาก. เมื่อเขาเป็น 20 ปี, เขาเกือบจะเสียชีวิตเนื่องจากการเจ็บป่วยที่รุนแรง; ครอบครัวของเขาเท่านั้นที่จะพาเขาไปที่เจดีย์ที่จะอธิษฐานกับพระพุทธรูป. แล้วก็, นายตงได้ทั้งโยคะและยารักษาโรค, เขาเป็นคนที่ดีกว่าค่อยๆ.

Ngo คิมตงกลายเป็นพระภิกษุสงฆ์และเจ้าอาวาสที่สี่ของดินเจดีย์. เขาเป็นคนที่ไม่ได้อยู่ในวิทยาลัยของประติมากรรมหรือภาพวาด, ครูที่ไม่เป็นทางการและโรงเรียน. เขาศึกษาผ่านการไตร่ตรองของประสบการณ์พื้นบ้าน แต่เขาสร้างผลงานประติมากรรมในดินที่มีคุณค่ามากในศาสนาและประวัติศาสตร์และหายากมาก.

ช้างทำด้วยดินเหนียว
ช้างทำด้วยดินเหนียว

ในระหว่าง 42 ปีที่ทำงานอย่างขยันขันแข็ง, ทรงดิน, ลดลงจิตวิญญาณลงไปในดิน, การสร้างการเต้นของหัวใจสำหรับดินและหลายทศวรรษต่อมา “พูดคุยดินแทนของเสียงมนุษย์”

สถาปัตยกรรมและนมัสการ

ผ่านทางเข้า, เข้ามาในห้องโถงด้านหน้า, มีโครงสร้างที่ไม่ซ้ำของเอกชนคิมตง: สามศาสนาชุมชนบ้านถูกสร้างขึ้นใน 1942 ที่รวมอยู่: อนุสาวรีย์ Adida, รูปปั้นกวนอิม, ศากยมุนี, พระมหากัสสปะ, ขงจื๊อ, ลาว Tzu, การรักษาคิมเมา… รูปปั้นตั้งวางอยู่บนชั้นสองมีสองคอลัมน์สนับสนุนเสี้ยมแกะสลักมังกรนูน.

ปัจจุบัน, ดินเจดีย์ตั้งอยู่บนพื้นที่ประมาณหนึ่ง 400 m2. ทริปเปิประตูถูกสร้างขึ้นอย่างสมบูรณ์และกระเบื้องมุงหลังคา. ห้องโถงใหญ่มองไปทางทิศตะวันออก. ซุ้มของห้องโถงใหญ่ที่ถูกสร้างขึ้นโดยวัสดุที่ทันสมัย, มีสองคอลัมน์หลักแกะสลักนูนคดเคี้ยวมังกรมีลักษณะค่อนข้างซับซ้อน. ส่วนที่เหลือของห้องโถงใหญ่มี “คอลัมน์ไม้และหลังคา Tole”, ไม่มีชั้นและโครงสร้างที่เรียบง่าย. หลังคาเจดีย์ได้รับการสนับสนุนโดย 24 เสา. แต่ละเสาถูกปกคลุมด้วยดินเหนียว, แกะสลักด้วยมังกรขดลวดและตกแต่งอื่น ๆ.

รูปปั้นที่ทำโดยดินเหนียว
รูปปั้นที่ทำโดยดินเหนียว

ในห้องโถงใหญ่, มีมากมายกว่าของรูปปั้นพระพุทธรูป, นางฟ้า, นักบุญ, พระเจ้า … และสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ที่ทำโดย Ngo คิมตงในช่วง 42 ปี (จาก 1928 ไปยัง 1970) สำหรับการบูชาและการตกแต่ง. ทั้งหมดถูกสร้างขึ้นส่วนใหญ่มาจากดินเหนียว, ผสมกับผงธูปและ O Duoc กาวเพื่อปกป้องรูปปั้นจากรอยแตก, พวกเขาถูกทาสีอย่างพิถีพิถันด้วยสีและสารเคลือบเงา.

สิ่งประดิษฐ์ของดินเจดีย์

ดินเจดีย์ไม่ได้เป็นเพียงที่มีชื่อเสียงโดยนับพันของรูปปั้นทำจากดินเหนียว, เสาพระวิหารถูกกรุด้วยดิน, แต่ยังเป็นที่รู้จักกัน 4 คู่ของเทียนขนาดใหญ่ที่ถูกหล่อหลอมใน 1940. สามคู่เป็นเทียน 2.6 เมตรสูง, ตามแนวนอน 1 ม., และถูกทิ้งไว้ใน 200 กก. ของขี้ผึ้ง.

คู่ที่เหลือเป็นขนาดเล็ก, และแต่ละเทียนถูกโยนโดย 100 กก. ของขี้ผึ้ง. รวมเป็น 1.4 ตันของขี้ผึ้ง. ที่จะโยนเทียน, นายทองมีการใช้ขี้ผึ้งบริสุทธิ์, ตัดเป็นชิ้นเล็ก ๆ, สุกเป็นของเหลวจากกระทะ, เทลงในแม่พิมพ์ (ใช้ม้วน Tole รอบ). หลังจากเดือน, เทียนเป็นเย็น, เขาถอดแม่พิมพ์และเครื่องตกแต่ง.

เทียนยักษ์เผาสดใสตลอด 700 ปี
เทียนยักษ์เผาสดใสตลอด 700 ปี

ปัจจุบัน, สองเทียนขนาดเล็กยังคงเผาผลาญทั้งกลางวันและกลางคืนตั้งแต่ Ngo คิมตงเสียชีวิต (กรกฎาคม 18, 1970) และมีการยังไม่เสร็จ. เฉลี่ยการเผาไหม้ทั้งกลางวันและกลางคืนเทียนแต่ละความต้องการ 70 – 80 ปี. นอกจากนี้, นอกจากนี้ยังมี 3 ธูป, แต่ละ 1.5 เมตรสูง, น้ำหนัก 50 กก. และยังไม่ได้เผาเลย.

รูปปั้น “Thinh Phat Bao Tru ทีโอสอนลัน” มี 1000 กลีบดอกบัว, ทุกกลีบดอกบัวมีสถิตพระเจ้า. ภายใต้บัวมี “ค้างคาวท่าเรือเทียนเทียน”.

ดาเบ้าหอ 3.5 เมตรสูง; มี 13 ชั้น 208 ประตูของพระเจ้า, และที่เท้าของหอคอยมี 126 มังกรสนับสนุนหอ.

เกี่ยวกับผู้เขียน

สวัสดี, ฉันโฮลำ! นั่นฉัน, เด็กที่ต้องการประสบการณ์มากขึ้นในแต่ละวัน. ฉันช้า แต่แน่นอนวิธีการทำงานของฉัน, การเดินทางและการใช้งานร่วมกันเป็นรสชาติของฉัน. บทความของบล็อกนี้ไม่เพียง แต่จากฉัน, แต่ยังมาจากเพื่อนและเดินทางของฉันส่งให้ฉัน.

ใส่ความเห็น