+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ
+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ

อุโมงค์ Cu Chi ดึงดูดนักท่องเที่ยวไปไซ่ง่อน, เวียดนาม

มันไม่ได้เป็นเพียงการค้นพบความลึกลับในพื้นดิน, Cu Chi, คุณยังสามารถได้รับความสุขของการเที่ยวชมในทะเลสาบจำลองทะเลตะวันออก, เข้าร่วมในเกมที่พักผ่อนหย่อนใจ.

คุณเกิดในความสงบและรู้เพียงว่าสงครามเวียดนามจากหนังสือ, ดังนั้นจึงไม่มีเหตุผลที่จะไม่ใช้จ่ายวันหยุดสุดสัปดาห์นี้เพื่อไปยังอุโมงค์ Cu Chi ไม่มี, เป็นวิธีที่จะเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับประวัติศาสตร์. มันเกี่ยวกับ 70 กิโลเมตรจากใจกลางของเมืองโฮจิมินห์ซิตี, คุณสามารถไปที่อุโมงค์ Cu Chi โดยรถมอเตอร์ไซด์, รถยนต์ส่วนบุคคล, แต่เป็นรถโดยสารสาธารณะที่ถูกที่สุด.

นักท่องเที่ยวจะถูกดึงดูดด้วยอุโมงค์
นักท่องเที่ยวจะถูกดึงดูดด้วยอุโมงค์

การขนส่ง

มีมากมายของรถโดยสารไปยังอุโมงค์ Cu Chi เช่น: รถบัสไม่มี. 13, 74, 94 … และจากที่นี่คุณใช้เวลาครั้งที่ 79 รถบัสไปยังวัดเบน Duoc. โดยจะพายเรือแคนูในแม่น้ำไซ่ง่อนไปยังอุโมงค์ Cu Chi ยังเป็นประสบการณ์ใหม่และน่าสนใจซึ่งถูกเลือกโดยนักท่องเที่ยวจำนวนมากในครั้งล่าสุด, แต่ค่าใช้จ่ายค่อนข้างแพงและคุณจะเริ่มต้นจาก Bach Dang Wharf.

วิทยาเขตของอุโมงค์ Cu Chi

หลังจากที่คุณซื้อตั๋วเข้า (15 000 VND – 80 000 VND / คนขึ้นอยู่กับคุณเป็นเด็ก, ผู้ใหญ่, เวียตนามหรือต่างประเทศ), คุณเดินหรือให้เช่ายานพาหนะไฟฟ้า (5 000 VND / คน) กับวัดเบน Duoc. ในด้านหน้าของพื้นที่เป็นประตูที่มุงหลังคาด้วยกระเบื้องโค้งเหมือนวัดในหมู่บ้าน. วัดอนุสาวรีย์ของเพื่อนทหารที่ต่อสู้และเสียสละบนที่ดินของไซ่ง่อน – Gia Dinh ในสองต้านทานสงครามในอดีต, ดังนั้นเมื่อคุณก้าวเข้าไป, คุณจะพบพื้นที่เปิดโล่ง, เงียบสงบ, ศักดิ์สิทธิ์และอนุสาวรีย์.

แผนผังของอุโมงค์ Cu Chi
แผนผังของอุโมงค์ Cu Chi

ท่านสามารถเข้าดูโดยตรงสรรที่ดีในอาคารของ 9 ชั้นเช่นเดียวกับมหากาพย์ของ Cu Chi ที่ดินและผู้คนที่แกะสลักบนหิน. มันจะทำให้อารมณ์ของคุณเพิ่มขึ้นในอารมณ์ความรู้สึกและความภาคภูมิใจชาติพันธุ์ของคุณ. Let 's แสงธูปในพระวิหารเป็นวิธีที่จะแสดงความเคารพและความกตัญญูของคุณเพื่อคนรุ่นพ่อ.

ภายในอุโมงค์ Cu Chi

หลังจากการเยี่ยมชมวัดเบน Duoc, คุณซื้อตั๋ว (20 000 VND – 90 000 VND / คน) และไปโดยตรงในพื้นที่อุโมงค์, สถานที่ที่ไม่ได้เป็นเพียงที่น่าสนใจสำหรับทหารผ่านศึก แต่ยังมีคนหนุ่มสาวและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ. เป็นครั้งแรก, ไกด์นำเที่ยวจะช่วยให้คุณดูวิดีโอเทปแนะนำทั้งการต่อสู้ของคนที่อยู่ในอุโมงค์ Cu Chi และรูปแบบของอุโมงค์.

ระบบอุโมงค์เป็นเรื่องเกี่ยวกับ 200 กิโลเมตรยาว แต่มีเพียงไม่กี่พื้นที่เปิดสำหรับผู้เข้าชม, มีอุโมงค์จะขยายออกไปสำหรับการเดินทางง่ายและโคมไฟจะสว่างเป็นอย่างดี. อย่างไรก็ตาม, นักเดินทางที่ต้องการสำรวจอุโมงค์ไม่สามารถหลีกเลี่ยงที่จะย้ายผ่านอุโมงค์ร้อนและความมืดที่มีปัญหาการขาดอากาศหายใจและการหายใจ, แต่มันจะเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำมากที่สุดในอนาคต.

เข้าอุโมงค์เที่ยวชมสถานที่
เข้าอุโมงค์เที่ยวชมสถานที่

ทหารเวียดนามเริ่มขุดอุโมงค์เครือข่ายภายใต้ภูมิประเทศป่าทางใต้ของประเทศเวียดนามในช่วงปลายปี 1940, ในช่วงสงครามของพวกเขาจะเป็นอิสระจากอำนาจอาณานิคมของฝรั่งเศส. อุโมงค์มักจะถูกขุดด้วยมือ, เพียงระยะสั้น ๆ ในช่วงเวลาที่. ในขณะที่สหรัฐฯมากขึ้นเพิ่มการปรากฏตัวของทหารในเวียดนามในการสนับสนุนของระบอบการปกครองที่ไม่ใช่คอมมิวนิสต์ในเวียดนามใต้เริ่มต้นในช่วงต้นทศวรรษ 1960, กองกำลังเวียดนามเหนือค่อย ๆ ขยายอุโมงค์. ที่จุดสูงสุดของช่วงสงครามเวียดนาม, เครือข่ายของอุโมงค์ในเขตพื้นที่ Cu Chi ที่เชื่อมโยงเหนือฐานการสนับสนุนกองกำลังทหารเวียดนามระยะทางกว่าบาง 200 กิโลเมตร, จากเขตชานเมืองของไซ่ง่อนไปตลอดทางจนถึงชายแดนกัมพูชา.

ลองเข้าไปในอุโมงค์
ลองเข้าไปในอุโมงค์

นอกจากการให้ที่พักพิงใต้ดิน, อุโมงค์ Cu Chi ทำหน้าที่บทบาทสำคัญในระหว่างการดำเนินการต่อสู้, รวมทั้งเป็นฐานสำหรับการโจมตีคอมมิวนิสต์กับบริเวณใกล้เคียงไซ่ง่อน. ทหารเวียดนามเหนือแอบซุ่มอยู่ในอุโมงค์ตั้งหลุมพรางมากมายสำหรับสหรัฐฯ. และทหารราบเวียดนามใต้, สายการเดินทางการเพาะปลูกที่จะตั้งปิดระเบิดหรือคว่ำกล่องของแมงป่องหรืองูพิษลงบนหัวของทหารศัตรู.

โซนของอุโมงค์ Cu Chi
โซนของอุโมงค์ Cu Chi

เว็บไซต์เบน Duoc มีส่วนหนึ่งของระบบอุโมงค์เดิม, ในขณะที่เว็บไซต์เบน Dinh, ใกล้ชิดกับไซ่ง่อน, มีไทปันอุโมงค์และอุโมงค์บางส่วนได้รับการทำขนาดใหญ่เพื่อรองรับขนาดของนักท่องเที่ยวตะวันตก. ในเว็บไซต์ทั้งสองไฟพลังงานต่ำได้รับการติดตั้งในอุโมงค์ที่จะทำให้การเดินทางผ่านได้ง่ายขึ้น. และเว็บไซต์ทั้งสองมีการแสดงของชนิดที่แตกต่างกันของหลุมพรางที่ถูกนำมาใช้. ห้องประชุมใต้ดินที่แคมเปญเช่นปีใหม่ที่น่ารังเกียจมีการวางแผนใน 1968 ได้รับการบูรณะ, และผู้เข้าชมสามารถเพลิดเพลินกับอาหารที่เรียบง่ายของอาหารที่ทหารเวียดนามเหนือจะได้กิน.

นายกรัฐมนตรีรัสเซียบันทึกช่วงเวลาที่สวยงามในอุโมงค์ Cu Chi
นายกรัฐมนตรีรัสเซียบันทึกช่วงเวลาที่สวยงามในอุโมงค์ Cu Chi

เดินอย่างช้าๆและงอหลังของคุณ, บางครั้งคุณต้องรวบรวมข้อมูลบนพื้นดิน, เมืองใต้ดินปรากฏในหน้าของตาของคุณ. พวกเขามีความ Hoang แคมเตา, หอพัก, เป็นห้องประชุม, โรงพยาบาล, ห้องเรียน …, ทั้งหมดเต็มตาสร้างชีวิตประจำวันที่มีจำนวนมากของการกีดกันและความคิดสร้างสรรค์ภายใต้พื้นดิน. ความรู้สึกของสงครามแสดงกว่าแผ่นมันสำปะหลังเมื่อคุณมีความสุขกับต้มอย่างชัดเจน, ชามงาภายในอุโมงค์.

มันเป็นเพียงชั่วโมงสั้น ๆ ของการรวบรวมข้อมูล, เลื้อยผ่านอุโมงค์แคบ ๆ, แต่ทหารผ่านศึกดูเหมือนจะกลับไปที่ผ่านมารุ่งโรจน์, คนหนุ่มสาวที่เกิดหลังสงครามสามารถเข้าใจมากขึ้นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์. การปิดอุโมงค์และเพลิดเพลินไปกับพื้นที่เต็มไปด้วยแสงที่มีอากาศบริสุทธิ์, คุณจะรู้สึกเสียสละเงียบของทหารที่นี่.

ทั้งหมด, อย่างน้อย 45,000 ผู้ชายและผู้หญิงเวียดนามมีผู้เสียชีวิตปกป้องอุโมงค์ Cu Chi ในช่วงสงครามเวียดนาม. ในปีต่อไปในวันประกาศอิสรภาพ 1975, รัฐบาลเวียดนามดองอุโมงค์ Cu Chi และรวมไว้ในเครือข่ายของสวนสาธารณะอนุสรณ์สถานสงครามทั่วประเทศ.

เกมยิงที่อุโมงค์ Cu Chi
เกมยิงที่อุโมงค์ Cu Chi

บริการด้านความบันเทิง

มันไม่ได้เป็นเพียงการเดินทางกลับไปในอดีต, อุโมงค์ Cu Chi, คุณมีโอกาสที่จะพักผ่อน, ผ่อนคลายกับเกมที่พักผ่อนหย่อนใจที่ทันสมัยที่นี่. น่าสนใจมากที่สุดคือการให้เช่าเรือคายัคหรือเรือหงส์สำหรับพายเรือ “พื้นที่จำลองทะเลตะวันออก” ที่จะไปเยือนหมู่เกาะในทะเลสาบเช่น: “Bach ยาว Vi,” “ด๋าว”, “Hoang Sa “,” Truong Sa “,” ฟุก๊วก “… เว็บไซต์ทั้งหมดจะถูกจัดอยู่ในความสามัคคี, การสร้างความงามที่น่ารัก.

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของอุโมงค์ Cu Chi ที่ http://en.diadaocuchi.com.vn

เกี่ยวกับผู้เขียน

สวัสดี, ฉันโฮลำ! นั่นฉัน, เด็กที่ต้องการประสบการณ์มากขึ้นในแต่ละวัน. ฉันช้า แต่แน่นอนวิธีการทำงานของฉัน, การเดินทางและการใช้งานร่วมกันเป็นรสชาติของฉัน. บทความของบล็อกนี้ไม่เพียง แต่จากฉัน, แต่ยังมาจากเพื่อนและเดินทางของฉันส่งให้ฉัน.

ใส่ความเห็น