+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ
+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ

ชาวเขมรในสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขงมีเทศกาลประเพณีในช่วงหลายปี, ทุกเทศกาลจะเชื่อมโยงกับกิจกรรมทางศาสนาและชุมชน; โดยเฉพาะ, อำเภอ Vinh Chau ใน, จังหวัด Soc Trang มีเทศกาล Chrorumchec – คนในท้องถิ่นเรียกพิธีกรรม Cung Phuoc เบียน – เมื่อวันที่ 14 และ 15 กุมภาพันธ์ (ปฏิทินจันทรคติ) ทุกปี, ดึงดูดนักท่องเที่ยวนับพันเข้าร่วม.

เวลาของเทศกาล

เทศกาล Cung Phuoc เบียนที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 14 – 15 ทุกปีในปฏิทินจันทรคติเมื่อมีความเกี่ยวข้องกับสภาพอากาศที่สวยงาม.

Phuoc อุปทานเบียน
Phuoc อุปทานเบียน

ที่ตั้ง

เทศกาล Cung Phuoc เบียนมีอยู่หลายร้อยปีที่ผ่านมาและมักจะเกิดขึ้นในหมู่บ้านดอน Chech, Vinh Chau ประชาคม, อำเภอ Vinh Chau, จังหวัด Soc Trang.

วัตถุของการเคารพบูชา

คนภาวนาขอให้สวรรค์, โลก, เทพเจ้าและบรรพบุรุษที่ได้สร้างและสร้างขึ้นในดินแดน.

ความหมายของ Cung Phuoc เบียนเทศกาลอธิษฐานสำหรับประเทศที่เจริญรุ่งเรือง, สภาพอากาศที่ดีและการเก็บเกี่ยวที่ดี. และมันก็เป็นบรรณาการให้กับรุ่นก่อนที่มีคุณธรรมในการเรียกคืนและสร้างแผ่นดิน.

พวกเขาแสดงความกตัญญูของพวกเขาไปสวรรค์, แผ่นดินและพระเจ้าได้ให้พวกเขาได้รับชีวิตที่สะดวกสบาย, ขอบพระคุณทะเลให้พวกเขามีกุ้งจำนวนมากและการประมง, ขอบพระคุณที่ดินให้พวกเขาทุ่งหญ้าสีเขียวและอนุภาคทองคำหนักของข้าว.

ต้นกำเนิดของเทศกาล Cung Phuoc เบียน

ในขั้นต้น, เทศกาลนี้เท่านั้นที่เกิดขึ้นในขนาดเล็กและเกิดขึ้นเอง. เป็นเทศกาลที่เกิดขึ้นจากความคิดของพระภิกษุสงฆ์เขมรชื่อท่าอู่. ในตอนแรก, เขาสร้างหอคอยบนเนินทราย, Ca ซึ่งอยู่ใกล้กับเจดีย์ (สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่จัดงานเทศกาลในวันนี้) สำหรับเพื่อนของชาวพุทธมาเผาเครื่องหอมและนมัสการด้วยความจริงใจ.

เขาเลือกวันที่พระจันทร์เต็มดวงของเดือนกุมภาพันธ์ในปฏิทินจันทรคติ (ว่าเป็นวันที่พระจันทร์เต็มดวงในเดือนพฤศจิกายนของชาวเขมร) เพื่อสร้างแท่นบูชาสำหรับการทำดี, เพราะนี่คือเวลาของดวงอาทิตย์ที่เงียบสงบ, ทะเลสงบ, ชาวประมงทั้งหมดกลับมาจากทะเลกับเรือโดยสารที่เต็มไปด้วยปลาและกุ้ง.

แล้วก็, วันพรนี้ค่อย ๆ ได้รับการพิจารณาโดยคนจำนวนมาก, พวกเขามีความกระตือรือร้นที่จะตอบสนองในขณะที่มันได้พบปรารถนาของพวกเขา. จากนั้นบน, เทศกาล Cung Phuoc เบียนที่ถูกสร้างขึ้นและกลายเป็นเทศกาลประเพณีไม่เพียง แต่สำหรับเขมร แต่ยังสำหรับชาวเวียดนามและชาวจีนที่อาศัยอยู่รอบ ๆ บริเวณนี้.

ดนตรีพื้นบ้านในงานเทศกาล Cung Phuoc เบียน
ดนตรีพื้นบ้านในงานเทศกาล Cung Phuoc เบียน

ลักษณะ

นี้เป็นเทศกาลประเพณีของเขมร. พวกเขาจัดระเบียบบังสุกุล, Tam Bao อธิษฐาน, เจริญรุ่งเรืองอธิษฐานเพื่อประเทศและประชาชน, พระสงฆ์พระธรรมเทศนา, เต้นรำเขมรแบบดั้งเดิม, แข่งวัว, แข่งเรือเอกชนในที่ดิน.

ในอดีตที่ผ่านมา, พิธีเปิดได้รับฉากย้อนชีวิตที่ยาก, การทำงานอย่างหนักของเกษตรกรในช่วงต้น ๆ. นั่นเป็นฉากของหลายร้อยของสาว ๆ สวมใส่ถังชลประทานบนไหล่ของพวกเขา. แม้ว่าถังน้ำน้ำหนักไหล่ของพวกเขา แต่พวกเขายังคงยิ้ม, พูดคุยกันเหมือนพยายามที่จะขับไล่ความเมื่อยล้า. นอกเหนือจาก, มีหลายร้อยของชายร่างกำยำ, ที่มีสีผิวคล้ำ; พวกเขาจะนำปลาไหล่ของพวกเขาแก้ไขปัญหาในการทำงานสำหรับการใช้ชีวิต.

บางที, แข่งวัวเป็นหลงใหลและน่าตื่นเต้น. รถวัวเต็มไปด้วยผู้คน, คนขับรถได้วิปปิ้งและตะโกน, พยายามที่ดีที่สุดของเขาจะกลายเป็นผู้ชนะ. ในการแข่งขันนี้, ชนะไม่ได้เป็นสิ่งที่สำคัญ, the main significance of this racing cow is to remind people to remember the early days of farming life, เมื่อไม่มีเครื่องจักรที่ทันสมัย, วัวใน Vinh Chau มีส่วนร่วมเป็นส่วนใหญ่การทำงานของเกษตรกรที่จะได้รับข้าวที่ดี.

แต่, สิ่งที่ไม่ซ้ำกันมากที่สุดคือการแข่งเรือเอกชนในที่ดิน. การแข่งขันครั้งนี้จะเกิดขึ้นในปีติดต่อกันจากภัยแล้ง, ความล้มเหลวของการเพาะปลูก, คลองทั้งหมดจะแห้ง. พวกเขาต้องทำแข่งเรือบนที่ดินที่เป็นสัญลักษณ์ไปบนฟ้าสำหรับสภาพอากาศที่ดีขึ้นกับมีฝนตก, คนมีน้ำทั้งเพื่อการชลประทานและน้ำสำหรับชีวิตของพวกเขา.

โปรแกรมเทศกาลนอกจากนี้ยังมีการแสดงดนตรีกับศิลปะการฟ้อนรำอ่อนช้อยและน่าสนใจของสาวเขมร. มีการเต้นรำแบบดั้งเดิมเช่นการเต้นรำไก่ได้, เต้นลิงของช่างฝีมือเขมร. บรรยากาศงานรื่นเริงคือดีใจมาก, มีเสียงดังและคึกคักด้วยการร้องเพลง, เพลง, และกลองของศิลปะแบบดั้งเดิมที่เป็นเอกลักษณ์ของชาวเขมรในสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขง.

เกี่ยวกับผู้เขียน

สวัสดี, ฉันโฮลำ! นั่นฉัน, เด็กที่ต้องการประสบการณ์มากขึ้นในแต่ละวัน. ฉันช้า แต่แน่นอนวิธีการทำงานของฉัน, การเดินทางและการใช้งานร่วมกันเป็นรสชาติของฉัน. บทความของบล็อกนี้ไม่เพียง แต่จากฉัน, แต่ยังมาจากเพื่อนและเดินทางของฉันส่งให้ฉัน.

ใส่ความเห็น