ดา Dung ภูเขาในฮาเตียน, Kien Giang

ดา Dung ภูเขาเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ (และชมวิว) ซึ่งได้รับการจัดอันดับให้เป็นอนุสรณ์สถานแห่งชาติเมื่อ ส.ค., 03, 2007. นี้เป็นภูมิทัศน์ที่สวยงามซึ่งได้รับการยกย่องมากด้วยความงามและบทกวีที่งดงาม, ควบคู่ไปกับเรื่องราวที่น่าสนใจ, ก็ยังคงเหมือนเดิมเป็นค่าเดิมเมื่อเวลาผ่านไป.

ที่ตั้ง

ดา Dung ภูเขาตั้งอยู่ใกล้กับชายแดนระหว่างประเทศเวียดนามและกัมพูชา, ใน Duc ชุมชนของฉัน, เมืองฮา Tien, จังหวัดเกียนซาง.

จากเมืองฮา Tien, คุณสามารถไปตามทางหลวงแห่งชาติ 80 ที่มีต่อ Xa Xia ขอบประตู. ที่ Thach ดงเมาน์เทน, มีถนนที่ด้านขวา; คุณไปตามถนนสายนี้มากกว่า 1 กม. ต่อไป, คุณจะเห็นดา Dung ภูเขา. ภูมิทัศน์นี้อยู่ใกล้กับชายแดนเวียดนามและกัมพูชาเกี่ยวกับ 4 กม..

ภูเขาดา Dung

ภูเขาดา Dung

ประวัติความเป็นมาของดา Dung ภูเขา

ดา Dung ภูเขามีชื่ออื่น Chau แหนม, ทางตะวันตกเฉียงเหนือของภูเขาดง Thach ที่; มันเกี่ยวกับ 6 กม. จากใจกลางเมืองฮาเทียน. นี้เป็นหนึ่งในภูมิทัศน์ที่สวยงามซึ่งได้รับการยกย่องจาก Mac Thien Tu กวีด้วยบทกวี: “Lo Chau แหนม Lac” ในคอลเลกชันของบทกวี “Ha Tien ข้ามเกียรติ”.

Chau แหนมหมายถึงเทือกเขาของหยก. เหตุผลที่ชื่ออยู่ในภูเขาที่มีชนิดของหินงอกหินย้อยที่มีการวิบวับมีลักษณะเหมือนหยก. หนังสือ “Dai Nam Nhat ทองจิ” และ “Nam Ky Du Dia จิ” เขียน: “เมื่อ Mac Cuu ได้มาเพียงเพื่อสำรวจ Ha Tien, เขาเห็นในพื้นที่นี้เป็นอัญมณีขนาดใหญ่ซึ่งเป็น 1 m2 และมีค่ามาก, ดังนั้นเขาจึงตั้งชื่อ Chau แหนม.

คณะกรรมการภูเขาดา Dung

คณะกรรมการภูเขาดา Dung

เมื่อ Mac Cuu ไปในดินแดนแห่งนี้เป็นครั้งแรก, ดา Dung ภูเขายังคงเป็นข้างฝั่งทะเล, ล้อมรอบด้วยป่าพรุและหญ้า. สถานที่แห่งนี้เป็นคอนเวอร์เจนซ์และที่อยู่อาศัยของนก, ส่วนใหญ่เป็นสีขาวนกกระสา. ทุกๆบ่าย, เมื่อยืนอยู่ระยะไกลจะเห็นจุดสูงสุดของภูเขา, ฝูงนกกระสาสีขาวที่ดินที่จะหาสถานที่พักผ่อน. ฉากที่เป็นแรงบันดาลใจให้ Mac Thien Tu สำหรับการเขียนบทกวี “Lo Chau แหนม Lac”. (“Lac” วิธีการจะลดลง. “มัน” หมายถึงนกสีขาวมักจะอาศัยอยู่ที่เว็บไซต์ของบ่อ. “Lo Chau แหนม Lac” หมายถึงที่เกิดเหตุของนกสีขาวบินกลับไปที่ภูเขาหยก).

ลักษณะของดา Dung ภูเขา

ดา Dung ภูเขาเป็นเรื่องเกี่ยวกับ 100 เมตรสูง, ที่มีรูปร่างรูปทรงสี่เหลี่ยมคางหมู; มันค่อนข้าง boxy เมื่อคุณมองจากระยะไกลเหมือนใครบางคนตัดมันฉลาด. ในวันนี้, ดา Dung ภูเขายังคงสวยงาม, มันมีทั้งหมด 14 ถ้ำขนาดใหญ่และขนาดเล็กเช่น: ถ้ำคลอดฉัน, ถ้ำดอย, ด้วยเหมืองฮั่งดา, ในถ้ำ Nguc, ถ้ำระฆัง, ถ้ำบัญชาการ, ถ้ำ Biet ดง…. แต่ละถ้ำมีลักษณะเฉพาะ, แบกความลึกลับโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เกี่ยวข้องกับชื่อปัจจุบัน.

วิธีไปยังภูเขาดา Dung

วิธีไปยังภูเขาดา Dung

ฉันถ้ำซานห์มีขนาดเล็กอยู่ภายในส่วนหนึ่งจนกว่าคุณจะเห็นแสงไฟสว่างจ้า, คุณไปออกจากถ้ำ. หรือเป็นในถ้ำหน้าอก, ถ้าคุณใส่มือของคุณตบหน้าอกของคุณ, คุณทันทีจะได้ยินเสียงสะท้อนจากหน้าผา. หรือในถ้ำ Lau Chuong มีหินงอกหินย้อยหลาย, เมื่อคุณแตะพวกเขา, คุณจะได้ยินเสียงเรียกเข้าเสียงเป็นระฆังที่แท้จริง…

สถานที่แห่งนี้มีสองถ้ำที่พิเศษมาก: พึงระวังถ้ำระยะไกลและถ้ำแขวนดา. ถ้ำ Xa Loc Ky เชื่อมต่อผ่านกับโลกภายนอกโดยวิธีที่มีขนาดเล็กมาก, ถ้ำมีสกายไลท์ด้วยเถาลดลง, ก็จะทำให้กลายเป็นถ้ำที่น่าสนใจมาก, ซึ่งตามจินตนาการของมนุษย์, ลัพธ์องุ่นสีเขียวมีลักษณะเช่นตาขนตาตามธรรมชาติ, มีความสุขเมื่อดวงอาทิตย์เพิ่มขึ้นและกลายเป็นความเศร้าเมื่อช่วงเย็นน้ำตก.

มุมมองจากยอดเขาดา Dung

มุมมองจากยอดเขาดา Dung

เมื่อเทียบกับ Xa ถ้ำ Loc KY ซึ่งจะทำให้ผู้เข้าชมเคลิบเคลิ้มกับความงามของธรรมชาติและแปลก, แล้วถ้ำ Coi ฮั่งดาเป็นพิเศษในการสไตล์ที่แตกต่าง. ถ้ำแห่งนี้มีความเกี่ยวข้องกับตำนาน Thach ซานห์ – Ly ทอง. ตามตำนานนี้, เช้าวันหนึ่งในอดีต, จากที่นี่, Thach ซานห์ได้ยิงยิงธนูไปอินทรีเมื่อนกอินทรีนี้กำลังเจ้าหญิงบินอยู่เหนือดา Dung ภูเขา.

ต่อมา, Ly ทองหลอกและล็อค Thach ซานห์ภายในถ้ำภูเขานี้และปิดผนึกปากถ้ำ. ไม่มีทางที่ออกมาไม่ได้, Thach ซานห์ได้ผ่อนคลายด้วยการเต้นเพื่อหินย้อยและมีการปล่อยออกมาเสียงพยางค์ดำเนินการตามลมไปยังพระราชวังของกษัตริย์, ทำให้เจ้าหญิง Quynh พังงาได้ยินและขอให้พ่อของเขาสำหรับทหารเพื่อช่วยเหลือ Thach ซานห์.

ดา Dung ภูเขากลายเป็นโดยเฉพาะอย่างยิ่งโดยคุณลักษณะโครงสร้าง, โครงสร้างทางธรณีวิทยา, พร้อมกับการกัดเซาะและผลกระทบของธรรมชาติมากกว่าเป็นเวลานาน. และในถ้ำเหล่านี้มีเปลือกหอยจำนวนมาก, หอยทาก … ยื่นออกมาจากหน้าผา, พวกเขาพิสูจน์แล้วว่าสถานที่แห่งนี้อยู่ภายใต้น้ำในอดีตที่ผ่านมา. นอกจากนี้, พื้นที่ของหนังสือเก่า, วันเก่าในดา Dung ภูเขามีนก (ต่อรอง) ที่มีจำนวนมากของนกกระสาสีขาวอาศัยอยู่ที่นี่.

ดา Dung ภูเขาในฮาเตียน, Kien Giang
5 (100%) 1 โหวต

แท็ก:

ความคิดเห็นล่าสุด

  1. Dora เมษายน 28, 2016

ใส่ความเห็น