+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ
+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ

เพลิดเพลินกับ 33 อาหารจานพิเศษเมื่อเดินทางไปยังประเทศเวียดนาม

พิซซ่าของดาลัต

การเดินทางไปยังประเทศเวียดนามทั่วประเทศ, คุณจะได้พบกับอาหารอร่อยที่หลาย ๆ คนไม่สามารถต้านทานเมื่อมีโอกาสที่จะลิ้มรสผ่านอย่างน้อยหนึ่งครั้ง. เวียดนามไม่ได้มีชื่อเสียงเฉพาะสำหรับภูมิทัศน์ที่สวยงาม, คนอ่อนโยน แต่ก็มีหลายคนที่เชี่ยวชาญเป็นพิเศษ “เจ้าเสน่ห์” ผู้เข้าชม. แต่ละท้องถิ่นมีหนึ่งหรือมากกว่าอาหารทั่วไป, เพื่อให้ทุกคนที่ไปจะต้องมีการหาอาหารการกิน.

มาสนุกสนาน 33 อาหารจานพิเศษเมื่อเดินทางไปยังประเทศเวียดนาม

1. HA Giang – BUFFALO เนื้อ

เดินทางไปยังประเทศเวียดนาม Ha Giang, นั่งรอบถาดข้าว, ข้ามไม่กี่ชิ้นของเนื้อควายเพียงจากครัวลง, ดมชิ้นเนื้อหอมแต่ละ, ที่อุดมไปด้วยกลิ่นของควันพริกเผ็ด, รสชาติของถ้วย … ใครที่เคยมาที่นี่จะต้องการที่จะกลับมาอีกครั้งที่จะเพลิดเพลินกับความอร่อยนี้.

เนื้อควาย - ฮ่า Giang
เนื้อควาย – ฮ่า Giang

2. บาร์บีคิว SAPA - Lao Cai

ฤดูหนาวในซาปามีอากาศหนาวเย็นในทุกลมหายใจ, เมื่อคืนครอบคลุมทั้งเมือง, มันจะไม่ดีกว่าที่จะนั่งบนสีชมพูครัวไฟและจิบขนมอบร้อน. จานของกระเพาะอาหาร, แซลมอน, ไข่ที่ปรุงสุก, เนื้อบาร์บีคิว … ด้วยกลิ่นหอมที่ซับซ้อนพอที่จะปัดเป่าความมึนงงของป่าทางตะวันตกเฉียงเหนือ.

บาร์บีคิวซาปา - Lao Cai
บาร์บีคิวซาปา – Lao Cai

3. "ฉั่ว" ลูกชายหลังสวน

โพธิ์ทำจากน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวตัดใหม่ผสมกับเครื่องเทศ, เนื้อหมูบด, ถั่วลิสงอบ, ไข่เป็ดย่างและน้ำให้เพียงพอ (หรือซอส) และเครื่องเทศอื่น ๆ. จานนี้มีการประมวลผลจู้จี้จุกจิกมากและลิ้มรสเปรี้ยวหวาน, รสเผ็ดรสเผ็ด.

โพธิ์ฉั่ว - ลูกชายหลังสวน
โพธิ์ฉั่ว – ลูกชายหลังสวน

4. หมูไหล Chau

นี้เป็นอาหารทั่วไปเพียง แต่ในโกรก. รักแร้แบบ Lean เนื้ออร่อย, หวานจากกระดูกควรจะทำบางสิ่งบางอย่างที่น่าสนใจมาก. ไม่ว่าจะเป็นนึ่ง, อบ, รมควัน, ทอดหรือต้ม, เนื้อสัตว์ก็ยังคงอร่อย. รักแร้หมูรักแร้มีกลิ่นหอม, บริษัท แต่ไม่อ้วนสมบูรณ์, แม้จะหยิบชิ้นไขมันออกไป.

หมูของ Lai Chau
หมูของ Lai Chau

5. BIRD ข้าวเหนียว – Muong Thanh – เดียนเบียน

ถ้าคุณมา Muong Thanh (จังหวัดเดี่ยนเบียน) ช่วงเทศกาลปีใหม่, คุณจะเพลิดเพลินกับข้าวเหนียวไก่อร่อย. ติดนกจะถูกวางบนถาดที่มีฝาปิดเพื่อให้ติดเหนียวอบอุ่นและอ่อนนุ่ม. สัญญาณรบกวนสับปะรดมีกลิ่นหอมโดยการเพาะเมล็ดข้าวเหนียวหลังจากที่สองครั้งด้วยไม้และไขมันหวานขอบคุณที่เนื้อนกใหม่.

ข้าวเหนียวนก - Muong Thanh - เดียนเบียน
ข้าวเหนียวนก – Muong Thanh – เดียนเบียน

6. ปลาย่างของเพลง DA RIVER

Song Da มีชื่อเสียงสำหรับปลาอร่อย. ปลาย่างจะไม่ได้กินได้ทันที แต่จะมีการเพิ่มด้วยเกลือ, ห่อใบตองและตุ๊กตา. กลิ่นหอมของปลาจะไม่ซ้ำกัน, ไม่เพียง แต่กลิ่นของถ่านเปียก, เนื้อสด แต่ยังรสชาติกล้วยอร่อย, กลิ่นหอมไม้ไผ่และรสชาติที่เรียบง่ายของเกลือ.

ปลาย่างของแม่น้ำ Song Da - ความสงบสุข
ปลาย่างของแม่น้ำ Song Da – ความสงบสุข

7. BALL ไก่ – แขวนเยน

ไก่ Tieu Quan เป็นอาหารที่มีชื่อเสียงมาจากหมู่บ้าน Tieu Quan, อำเภอ Khoai Chau, Hung Yen. ซุปไก่เป็นอาหารที่ไม่ซ้ำกันที่ไม่สามารถรับประทานได้เช่นอาหารอื่น ๆ ที่จำเป็นต้องจิบนิดจะรู้สึกหวาน, มันย่อง, หวาน, รสจัด … ของลูก.

ลูกไก่ - Hung Yen
ลูกไก่ – Hung Yen

8. CHE ค้อ – NAM DINH

Tre ค้อ Nam Dinh เป็นอาหารพื้นบ้านที่ไม่ซ้ำกันและการประมวลผลอย่างประณีต. โดยเฉพาะถั่วเขียวขนาดเล็ก, สีเหลือง, น้ำตาลที่น่าเบื่อและเพียงพอ, ผ่านมือฝีมือของการปรุงอาหาร, เรามีจานอร่อย. เมื่อปรุงอาหารสุกและมือถึงมือท่าน, ผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปจะฉ่ำและอีกต่อไป.

Che ค้อ - Nam Dinh
Che ค้อ – Nam Dinh

9. "จมูก OTTER หอย" Quang Ninh

นี้เป็นอาหารทะเลที่ไม่คุ้นเคยและมากขึ้นเช่นกุ้ง, ปู, หอยนางรม, หอยทาก, … แต่เมื่อคุณได้เพลิดเพลินกับรสชาติของอาหารนี้ทะเลเป็นที่น่าจดจำ. อาหารว่างอาหารจานนี้เป็นเพียงแค่บาร์เย็น, เพียงแค่มีรสหวานมาก. เนื้อกรอบ, ผสมกับกลิ่นหอมรสเผ็ด.

จมูกหอยนาก - Quang Ninh
จมูกหอยนาก – Quang Ninh

10. HAI ดอง GREEN เค้ก

การ Hai Duong, ไม่มีใครจำไม่ได้เค้กถั่วเขียวที่จะซื้อเป็นของขวัญ. ส่วนผสมเบเกอรี่ ได้แก่ ถั่วเขียว, น้ำตาลก้อน, น้ำมันหมู, และน้ำมันหอมระเหยส้มโอได้รับการคัดเลือกและประมวลผลอย่างหมดจดเพื่อสร้างอร่อย, หวานและแข็งแรงบาร์อบ. เมื่อคุณดื่มชาและจิบเต้าหู้ของคุณ, มันจะดีกว่า.

Hai Duong เค้กสีเขียว
Hai Duong เค้กสีเขียว

11. ขนมปังเผ็ด – ไฮฟอง

ขนมปังรสเผ็ดดูเหมือนว่าจะเป็นจานแบบฉบับของพอร์ตที่ดิน. กรุบ, ขนมปังกรอบ, หัวและย่างบนเตาร้อน, เมื่อจุ่มกับซอสเฉพาะใน Hai Phong, ซึ่งเป็นจิจือ. ลิ้นเผ็ดของขนมปังที่มีรสชาติเผ็ดหอมไม่สามารถผสมกับเมืองอื่น ๆ.

ขนมปังรสเผ็ด - Hai Phong
ขนมปังรสเผ็ด – Hai Phong

12. โพธิ์ฮานอย

โพธิ์ถือว่าเป็นอาหารยอดของเงินทุน. โพธิ์อร่อยมากและมีหลายรสชาติเช่นซุปก๋วยเตี๋ยวเนื้อ, ซุปไก่ก๋วยเตี๋ยวกับแบรนด์ที่มีชื่อเสียงมากมายเช่นบางโพธิ์, โพธิ์ Ly ก๊วซู, โพธิ์ค้างคาวแดน …. ไม่เพียง แต่เป็นอาหารที่คุ้นเคยของคนที่ยังเป็นโพธิ์ “พิเศษ” ที่ผู้เข้าชมต่างประเทศใด ๆ ไปฮานอยต้องการที่จะสนุกอย่างน้อยหนึ่งครั้ง.

โพธิ์ - ฮานอย
โพธิ์ – ฮานอย

13. เนื้อแพะ -NINH BINH

หากนักท่องเที่ยวไปยังเมืองหลวงโดยไม่ต้องกินแพะเนื้อ, มันไม่ได้เป็นที่รู้จักกันอย่างละเอียดเกี่ยวกับ Ninh Binh. มีหลายจานที่ทำจากเนื้อแพะเป็น, เช่นแพะทอด, แพะย่าง, แพะแพะ, แพะแพะ, นมแพะแพะ, เนื้อสัตว์และกรอบข้าวแพะหวาน, ใบไม้, ใบแอปริคอต, ใบไม้ … กลิ่นของกลิ่นของหัวใจของผู้คนเพลิดเพลินไปกับที่.

แพะเนื้อ - Ninh Binh
แพะเนื้อ – Ninh Binh

14. NEM ดอกไม้แห่งการชำระบัญชี

จานนี้ไม่จำเป็นต้องเดือด, ตุ๋น, เนื้อหมูดิบเพียง, จำเป็นต้องมาจากเนื้อไม่ติดมัน, อร่อย, สดและไม่เอ็น. Nem Chua มีใบรสเผ็ดดารดาษไปด้วยพริกผสมกับรสเผ็ด, หวาน, หอม, กลิ่นทำให้อาหารจานนี้กลายเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงของ Thanh Hoa.

Nem ของ Tsinghua
Nem ของ Tsinghua

15. ซุปปลาไหล – ได้ยิน

ซุปปลาไหลได้กลายเป็น “ความภูมิใจของ Nghe” ด้วยการประมวลผลพิเศษมากและรสชาติที่ดีเยี่ยม “ไม่ได้อยู่ที่เนื้อเยื่อ”. โจ๊กต้มที่มีกลิ่นหอมรสเผ็ด, ปลาไหลเนื้อนุ่ม, หวาน, แช่ด้วยเครื่องเทศ.

ซุปปลาไหล - งะ
ซุปปลาไหล – งะ

16. ทำอย่างไรกับ CANDY – Ha Tinh

ขนมหวานมีชื่อเสียงเป็นพิเศษของ Ha Tinh. ขนมหวานไม่ได้เป็นเรื่องยากที่จะทำให้ แต่ผลิตภัณฑ์ที่มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์, ทุกคนไม่สามารถทำ. กินชิ้นและจิบชามชาเขียว, คุณจะรู้สึกถึงความอบอุ่นของคนในที่ “ดองเกลือ” นี้.

ที่จะทำขนม - ฮ่า Tinh
ที่จะทำขนม – ฮ่า Tinh

17. HELL ข้าวเว้

นี้เป็นหนึ่งในอาหารที่ตัวแทนทั่วไปของการประมวลผลงานศิลปะวัฒนธรรมเว้. ด้วยรสชาติที่กลมกลืนกับรูปแบบของพระราชวังอิมพีเรียล, ข้าวเว้สุกแก่ผู้เข้าพักจะเพลิดเพลินไปกับอาหารจานที่สมบูรณ์แบบไม่เพียงอร่อย แต่ยังสวยงามมากจากศิลปะของการตกแต่ง.

ข้าวนรกของเมืองเว้
ข้าวนรกของเมืองเว้

18. ก๋วยเตี๋ยวดานัง

ก๋วยเตี๋ยวจะอร่อย, มีรสชาติที่แข็งแกร่งเสมอถือผู้เข้าชมในการเดินทางแต่ละครั้งดานัง. ผสมด้วยสีขาวงาช้าง, นุ่มหวานและไขมันของไขกระดูก, ซึ่งคนในท้องถิ่นยังคงเรียกซุป.

ก๋วยเตี๋ยวของดานัง
ก๋วยเตี๋ยวของดานัง

19. DON Quang Ngai

ดอนเป็นอาหารพิเศษที่เป็นของ “ตามแบบฉบับ” ประเภทของ Quang Ngai. ไปยังดินแดนนี้, ไม่ว่ายุ่งคุณยังมีเพลิดเพลินไปกับการบริจาคที่จะรู้ว่าทำไมทั่วแผ่นดิน Quang Ngai มีดอน. จานพิเศษนี้จะง่ายมาก, รสชาติและคุณค่าทางโภชนาการมาก.

ดอน Quang Ngai
ดอน Quang Ngai

20. กวางของ DAKLAK

Daklak มีชื่อเสียงสำหรับกวางคั่วมันหั่นและเครื่องเทศเลี่ยน, เสิร์ฟพร้อมกับขิงสด … ชิ้นเนื้อคั่วสุกนุ่มหวานเครื่องเทศเผ็ดร้อนของขิงจะช่วยกระตุ้นการเสพจะรักเมาโดยไม่ต้องใช้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์.

เนื้อกวาง - Dak Lak
เนื้อกวาง – Dak Lak

21. ปลาย่าง LANG – Daknong

วางชิ้นส่วนของปลาม้วนผักใช้ได้, กล้วย, สัปปะรด, ก๋วยเตี๋ยวสับปะรด, ก๋วยเตี๋ยวม้วนจุ่มเบา ๆ ในชามเต็มรูปแบบของกระเทียม, มะนาว, สายพริกไทยเพื่อปาก. กระจายทั่วทุกมุมลิ้น, อร่อยอร่อย.

ปลาย่างแลง - Dak Nong
ปลาย่างแลง – Dak Nong

22. แมงกะพรุนก๋วยเตี๋ยวของ Nha Trang

เมื่อเพลิดเพลินกับ Nha Trang ซุปก๋วยเตี๋ยว, ลูกค้าจะรู้สึกเต็มรูปแบบของน้ำหวาน, กรอบกรอบกรอบ, พริกไทยเย็นและเผ็ดในพริกที่จะสร้างอร่อย, กินชามแล้วต้องการที่จะเพิ่มมากขึ้นชาม.

วุ้นก๋วยเตี๋ยวปลา - Nha Trang
วุ้นก๋วยเตี๋ยวปลา – Nha Trang

23. พิซซ่าดาลัด

ถ้าคุณไม่สนใจม้วนอบ, เช่นถ้าคุณไม่ทราบว่าดาลัด! ด้านบนจะแห้งเนื้อวัว, ไส้กรอก, ชีสไขมันไขมันและหัวหอมไข่. รสชาติของกรอบกรอบกรอบขนมปังและกลิ่นของเนื้อแห้งหาย. เพลิดเพลินไปกับอาหารจานนี้ในเวลากลางคืน, เมื่อสภาพอากาศจะหนาวเย็น, ไม่มีอะไรเป็นที่น่าสนใจ.

พิซซ่าของดาลัต
พิซซ่าของดาลัต

24. "แพนเค้ก" – ฟานเถียต (Binh Thuan)

มันไม่ได้เป็นใหญ่เป็นเค้กที่มักจะเทลงบนกระทะอลูมิเนียม, ห่อในไขมันเช่นแพนเค้กไซ่ง่อน, แพนเค้กขนาดเล็ก, เนื้อมากขึ้น, เสน่ห์ของตัวเอง, ทอดกรอบกรอบปากเป่าเช่นความรู้สึกทั้งหมดที่ถูกปลุกให้ตื่นขึ้น.

แพนเค้ก - ฟานเถียต - Binh Thuan
แพนเค้ก – ฟานเถียต – Binh Thuan

25. "กระดาษข้าว" ความปลอดภัยมือ

กระดาษข้าวไม่เป็นง่ายๆเป็นหม้อเกลือเคลือบด้วยพริกหรือฉีกเป็นเค้กยุ่งเกินไป, ซึ่งจะลดลงเสมอวัตถุดิบ … รสชาติของเตาอบ, รสเปรี้ยวของน้ำมะขามเปียก, กรอบของพริก, ไขมันในกรอบของถั่วลิสงคั่วสร้างเสน่ห์, รสชาติที่น่าจดจำ.

กระดาษฟาง - Tay Ninh
กระดาษฟาง – Tay Ninh

26. Gon ทรายข้าว

นี้เป็นอาหารที่เรียบง่าย แต่มีชื่อเสียงของที่ดินไซ่ง่อนด้วยส่วนผสมที่น่าสนใจมากมายเช่นซี่โครง, หอก, ปอเปี๊ยะ, ปอเปี๊ยะ … ซึ่งทำให้มันยากสำหรับลูกค้าที่จะข้ามไปยังสถานที่แห่งนี้.

ไซ่ง่อนข้าว
ไซ่ง่อนข้าว

27. ไก่ข้าวเหนียว – BINH ดอง

ใน Binh Duong, ไก่ย่างเสิร์ฟพร้อมข้าวพอง. ข้าวเหนียวมีหลายชนิด: ข้าวสีดำ, ถั่วเขียว, ถั่ว, ข้าวเหนียว, ข้าวเหนียว GAC. จานกลมทอดรีดทอดสเต็กวางไว้อย่างสม่ำเสมอติดกับจานไก่เน่า, อ้วน, ดูว่าใครยังต้องการที่จะกิน. ทุกคนสามารถมีโอกาสผ่าน Binh Duong ไม่สามารถพลาดอาหารพิเศษนี้.

ข้าวเหนียวไก่ - Binh Duong
ข้าวเหนียวไก่ – Binh Duong

28. "ก้อยหลังจากที่" Giang

อาหารที่มีส่วนผสมระหว่างรสขมของใบ, รสชาติเค็มของปลาแห้ง, รสเปรี้ยวของมะม่วง, กลิ่นหอมของผักเป็นที่น่าสนใจมาก.

หรือ Dau Goi - Chau Doc - อานซาง
หรือ Dau Goi – Chau Doc – อานซาง

29. "ก้อย sesarmid" บัคแทน

นี้เป็นชนิดของปูที่เรียกว่าเวียตนาม (อาหารจานนี้มาจากเขมร). ก่อนที่จะใช้, สามด้านสามารถปรุงรสด้วยเครื่องเทศบางอย่างเช่นน้ำตาล, พริก, กระเทียม, ผงชูรส, น้ำมะนาวเพื่อเพิ่มความหวานของมัน. พวกเขาจะโยนสามครั้งแล้วผสมเครื่องเทศ, เกี่ยวกับ 15 นาทีเครื่องเทศที่จะกิน.

Goi sesarmid - Bac Lieu
Goi sesarmid – Bac Lieu

30. PIA เค้ก – SOC ตรัง

เพียได้รับการพิเศษไม่ควรพลาดเมื่อมาถึง Soc Trang. เพลิดเพลินไปกับขิงไม่กี่จิบชาขิง, การค้าสามเรื่องนักท่องเที่ยวใจอบอุ่นมากขึ้น.

เค้ก Pia - Soc Trang
เค้ก Pia – Soc Trang

31. เนื้อหนู – DONG ทับ

หนูมีความหลากหลายของตัวเลือกการประมวลผลเช่นทอด, ย่าง, ย่าง, ทอด, คั่วคั่ว, ข้าวต้ม, สับน้ำพริกตะไคร้พริกห่อด้วยผักและกระดาษข้าว … แต่ละจานมีรสชาติที่แตกต่างกัน. คนมักจะหมักกระเทียมและไวน์ก่อนคั่วหนูถ่านจนสุก.

เนื้อหนู - Dong Thap
เนื้อหนู – Dong Thap

32. คตเค้ก – หวุงเต่า

เค้กมีรูปร่างเหมือนเค้กข้าวของคนภาคกลาง, ทำจากแป้งข้าวเจ้า, มีหลายชนิดของผู้คนและมีเพียงเทกุ้ง, พื้นผิวสีขาว, ประเด็นก็คือกุ้งสีแดงอิฐ, สีฟ้าของสับขนาดเล็ก.

เค้กคต - หวุงเต่า
เค้กคต – หวุงเต่า

33. ฮอทพอยูมินห์ – CA MAU

น้ำปลาสุก, กระดูกกรอง, ผงปรุงรสหวาน, น้ำตาลจะกินแล้วลงไปในหม้อร้อน. หากต้องการเพิ่มเล็กน้อยของตะไคร้, เพิ่มบิตของตะไคร้, รากของมะนาวถูกทุบลงไปในหม้อร้อน. ที่จะทำให้น้ำซุปร้อน, มีกลิ่นหอมและหวาน, พวกเขาเพิ่มนมแทนน้ำตาล. มายูมินห์ไม่ลืมที่จะเพลิดเพลินไปกับอาหารหม้อร้อนอร่อย!

ฮอทพอยูมินห์ - Ca Mau
ฮอทพอยูมินห์ – Ca Mau

โดย Nam Huong theo iVIVU

เกี่ยวกับผู้เขียน

สวัสดี, ฉันโฮลำ! นั่นฉัน, เด็กที่ต้องการประสบการณ์มากขึ้นในแต่ละวัน. ฉันช้า แต่แน่นอนวิธีการทำงานของฉัน, การเดินทางและการใช้งานร่วมกันเป็นรสชาติของฉัน. บทความของบล็อกนี้ไม่เพียง แต่จากฉัน, แต่ยังมาจากเพื่อนและเดินทางของฉันส่งให้ฉัน.

ใส่ความเห็น