+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ
+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ

ประสบการณ์ในการเดินทางไปฮอยอัน

ฮอยอันเป็นเมืองโบราณของเวียดนาม, มันเป็นศูนย์กลางการค้าที่สำคัญของภาคกลางในช่วงปลายศตวรรษที่ 16 ถึงศตวรรษที่ 17. ในฮอยอัน, คุณจะได้รับการยกย่องบ้านเก่ากว่าร้อยปี, ชายหาดที่สวยงามที่เชาได๋และเกาะจาม. ผมเคยไปเยือนฮอยอัน 3 ครั้ง, ดังนั้นผมจึงได้สะสมประสบการณ์บางอย่าง. นี่คือบางส่วนประสบการณ์การเดินทางของฉันรอบฮอยอันมี. พวกเขาจะรวมอยู่ของโมเต็ลราคาถูกในฮอยอัน, ข้อมูลเกาะจาม ฯลฯ.

เมืองฮอยอัน
เมืองฮอยอัน

วิธีที่จะไปฮอยอัน

คุณสามารถใช้รถบัสจากสถานีรถประจำทางไปดานังฮอยอัน. มีอยู่คนหนึ่งรถบัสออกทุก 30 นาที, เริ่มต้นรถบัสแรกจาก 5:00 am หรือ 6:00 ผมและคนสุดท้ายคือ 5:00 น. รถบัสไปฮอยอันจะผ่านหินอ่อนแหล่งท่องเที่ยวภูเขา, เพื่อให้คุณสามารถหยุดที่นี่สำหรับการเยี่ยมชม, หลังจากนั้นคุณกลับไปที่สถานีรถประจำทางมาเพื่อดำเนินการต่อไปฮอยอัน, มันอยู่ไกลจากแต่ละอื่น ๆ เกี่ยวกับ 100 เมตรหรือน้อยกว่า. โปรดทราบว่าคุณจะต้องโบกมือของคุณเพราะรถบัส’ คนขับรถหยุดเพียงแค่เมื่อเขาเห็นผู้โดยสารคลื่นมือของพวกเขา. นอกเหนือไปจากรถบัส, คุณสามารถเช่ารถมอเตอร์ไซด์และไปตามชายหาดจากดานังไปฮอยอัน (ภาพที่สวยงามมาก).

ฮอยอันพาโนรามา
ฮอยอันพาโนรามา

สถานที่ท่องเที่ยวในฮอยอัน

ถ้าคุณอยากจะไปเยี่ยมลูกชายและเกาะจามของฉัน, คุณควรซื้อทัวร์จาก บริษัท ที่จะประหยัดเงิน. มี บริษัท ท่องเที่ยวจำนวนมากซึ่งจะกระจายอยู่ในฮอยอันเมืองโบราณ.

หมู่เกาะจาม: โกหก 18 กม. จากฝั่งฮอยอัน, หมู่เกาะจาม (เป็นที่รู้จักเฉพาะลูกบาศ์กลาวจาม) มีทิวทัศน์ที่สวยงามและภูมิทัศน์. เกาะกลุ่มนี้มี 3,000 คนที่อาศัยอยู่; ซึ่งส่วนใหญ่จะทำให้ชีวิตจากการตกปลา. มันเหมาะสำหรับการเดินทางวันที่มีดำน้ำหรือดำน้ำในแนวปะการังที่สวยงามบาง, อาหารกลางวันอาหารทะเลแสนอร่อยบนเกาะ, หรือเดินไปตาม “เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมการท่องเที่ยว” ทาง. มันเป็นดีกว่าที่จะใช้จ่ายมากค้างคืนบนเกาะ, และจากนั้นคุณจะมีโอกาสที่จะสำรวจเกาะและได้สัมผัสกับช่วงเวลาที่ดีของคุณกับพระอาทิตย์ตกและพระอาทิตย์ขึ้นที่งดงามมากหรือไปตกปลาในเวลากลางคืนและมีบาร์บีคิวบนเกาะ. มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่น ๆ อีกมากมายสำหรับผู้เข้าชม, รวมทั้งอาหารทะเลสดใหม่, งานฝีมือแบบดั้งเดิม, ว่ายน้ำและเที่ยวชมสถานที่. ซากโบราณสถานที่สำคัญเพิ่งถูกค้นพบและเหล่านี้จะแสดงอยู่ในขณะนี้เป็นพิพิธภัณฑ์เล็ก ๆ ใกล้กับท่าเทียบเรือหลัก. เป็นเกาะที่อุดมไปด้วยทรัพยากรสัตว์น้ำ, กับ 165 เฮคเตอร์ของปะการังและ 500 เฮคเตอร์ของวัชพืชทะเล. น้ำรอบ ๆ ลูกบาศ์กลาวจามเป็นบ้าน 135 สายพันธุ์ของปะการัง, สี่ชนิดของกุ้งกุลาดำและ 84 สายพันธุ์ของหอย, หลายแห่งซึ่งมีการระบุไว้ในเวียดนามและของโลกในหนังสือปกแดงของสัตว์ใกล้สูญพันธุ์.

เกาะจาม
เกาะจาม

สะพานมีหลังคาครอบญี่ปุ่น: สะพานมีหลังคาครอบญี่ปุ่นในฮอยอันเป็นตัวอย่างที่สวยงามของญี่ปุ่นสถาปัตยกรรมของรอบระยะเวลา. การเชื่อมต่อ Tran Phu เซนต์กับเหงียนมินห์ Thi หนองคายเซนต์, สะพานมีหลังคาครอบญี่ปุ่นถูกสร้างขึ้นในยุค 1590 โดยชุมชนชาวญี่ปุ่นของฮอยอัน, เพื่อสร้างการเชื่อมโยงกับชาวจีนทั่วสตรีม. กว่าศตวรรษที่อลังการของสะพานยังคงค่อนข้างซื่อสัตย์ต่อการออกแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น. ความเรียบง่ายแตกต่างอย่างมากกับใจชอบเวียดนามและจีนสำหรับการตกแต่งป่า. ฝรั่งเศสบี้ออกถนนที่จะทำให้มันมากขึ้นเหมาะสำหรับยานยนต์ของพวกเขา, แต่รูปทรงโค้งเดิมได้รับการบูรณะในระหว่างการทำงานปรับปรุงที่สำคัญในการดำเนินการ 1986.

สะพานมีหลังคาครอบญี่ปุ่น
สะพานมีหลังคาครอบญี่ปุ่น

Fukian Assembly Hall (ฝูเจี้ยน): นี่คือความยิ่งใหญ่ของห้องโถงการชุมนุม, สร้างขึ้นใน 1697 โดยพ่อค้าชาวจีนจากมณฑล Fukian. มันเป็นที่เชิดหน้าชูตาของสถาปัตยกรรมจีนคลาสสิก, อย่างน้อยหลังจากที่คุณผ่านประตูแรก, ซึ่งได้รับการเพิ่มเข้ามาใน 1975. มันเต็มไปด้วยรูปแบบสัตว์: ปลาในน้ำพุโมเสคเป็นสัญลักษณ์ของความสำเร็จทางวิชาการ, ยูนิคอร์นขนาบข้างบันไดจากน้อยไปมากเป็นสัญลักษณ์ของภูมิปัญญา, มังกรเป็นสัญลักษณ์ของพลัง, เต่าเป็นสัญลักษณ์ของการมีอายุยืนยาว, และนกฟีนิกซ์เป็นสัญลักษณ์ของขุนนาง. วัดหลักจะทุ่มเทเพื่อ Thien Hau, เทพธิดาแห่งท้องทะเล, บนแท่นบูชาหลัก. ด้านซ้ายของเธอคือ Thuan ษ์ Nhi, เทพธิดาที่สามารถได้ยินเรือในช่วงหลายพันไมล์, และด้านขวาเป็น Thien Ly Nhan, ที่สามารถเห็นพวกเขา. ไปรอบแท่นบูชาสำหรับมุมมองของเรือที่ยอดเยี่ยมขนาดเล็กละเอียด. มีสองแท่นบูชาไปทางด้านหลังของวัดที่มี: หนึ่งทางด้านซ้ายเคารพเทพเจ้าแห่งความเจริญรุ่งเรืองและเป็นหนึ่งทางด้านขวาเคารพเทพีแห่งความอุดมสมบูรณ์ที่. เทพีแห่งความอุดมสมบูรณ์มักจะเข้าชมโดยคู่ท้องถิ่นหวังสำหรับเด็ก. เธอถูกขนาบข้างด้วย 12 นางฟ้าหรือผดุงครรภ์, หนึ่งในความรับผิดชอบของแต่ละฟังก์ชั่นของทารก: ที่ยิ้ม, นอนหลับ, การรับประทานอาหาร, เป็นต้น.

Fukian Assembly Hall
Fukian Assembly Hall

บ้านเก่า Phung Hung: บ้านเก่า Phung Hung (ที่อยู่ – 04 เหงียนมินห์ Thi หนองคายถนน) ถูกสร้างขึ้น 100 ปีที่ผ่านมา, ในระหว่างการพัฒนาเจริญรุ่งเรืองของฮอยอัน. บ้านยังเป็นหนึ่งในรูปแบบที่สวยที่สุดของสถาปัตยกรรมในฮอยอันเมืองโบราณ. โครงสร้างพิเศษมีห้องใต้หลังคากว้างและทางเดินไม้สูงรอบ, แสดงให้เห็นการพัฒนาของสถาปัตยกรรมทางเทคนิคและการรบกวนระหว่างแบบเอเชียในเวลานั้น. Phung ฮุงบ้านเก่าคือการรวมกันของทั้งสามรูปแบบสถาปัตยกรรม: เวียดนาม, ประเทศญี่ปุ่นและจีน. โดยเฉพาะอย่างยิ่ง, ระเบียงและระบบประตูเป็นสถาปัตยกรรมแบบจีน. หลังคาของวิหารเป็นสถาปัตยกรรมญี่ปุ่น. ระบบ Grillage, คาน, เสากระโดง, หลังคาของอาคารและด้านหลังเป็นสถาปัตยกรรมเวียดนาม.

บ้านเก่า Phung Hung
บ้านเก่า Phung Hung

ที่พักในฮอยอัน

น้ำไหงเกสท์เฮาส์. 626 สถานที่ Hai Ba Trung, ฮอยอัน. เบอร์ติดต่อ: 0909 080 836

24 เกสท์เฮ้าส์ลาฮอยอัน. หมายเลขโทรศัพท์: 0905 892 059 (MS Huong). อัตราค่าห้องพัก: 300 000 VND / ห้อง / คืน.

โฮมสเตย์เป็นที่นิยมในฮอยอัน. คุณสามารถติดต่อนางสาว. โจวอย่าง 09, เหงียนฟุกเหงียนถนน, ตรงข้ามกับรีสอร์ท Vinh Hung, ซึ่งอยู่ใกล้กับตลาดกลางคืน. หมายเลขโทรศัพท์: 0510 386 3381 หรือโทรศัพท์มือถือ: 0932 533 977.

โรงแรม Phuong Dong ที่ 42, เลือก Ba ถนน. ราคา: 300 000 VND – 400 000 VND / ห้อง / คืน. ห้องเตียงคู่พร้อมห้องน้ำ, เตียงพร้อมที่นอนที่ดี. โรงแรมมีสระว่ายน้ำที่ดี. โดยเฉพาะอย่างยิ่ง, โรงแรมให้บริการบุฟเฟ่ต์ฟรีในตอนเช้าที่ร้านอาหารบนชั้นดาดฟ้าที่มีมุมมองที่สวยงาม. นี้อาหารเช้าฟรีนอกจากนี้ยังมีคุณภาพดี.

โรงแรมฮอยอัน (2 โรงแรมดาว) – 69, สถานที่เหงียนฟุกชู (มีสระว่ายน้ำ). โทร: 84 5103 911 888, ราคาจาก 250 000 VND – 450 000 VND / ห้องคู่ / กลางคืน.

โกลเด้นแซนด์รีสอร์ทแพงมากสำหรับผู้ที่มีการเดินทางที่หรูหรา.

โรงแรมกรีนฟิลด์ด้วยราคาที่น้อยกว่า 500 000 VND / ห้อง / กลางคืน. โรงแรมแห่งนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่สมบูรณ์, สระว่ายน้ำที่ดี, ห้องพักสะอาดและกว้างขวาง, และพนักงานมีความกระตือรือร้น.

เกี่ยวกับผู้เขียน

สวัสดี, ฉันโฮลำ! นั่นฉัน, เด็กที่ต้องการประสบการณ์มากขึ้นในแต่ละวัน. ฉันช้า แต่แน่นอนวิธีการทำงานของฉัน, การเดินทางและการใช้งานร่วมกันเป็นรสชาติของฉัน. บทความของบล็อกนี้ไม่เพียง แต่จากฉัน, แต่ยังมาจากเพื่อนและเดินทางของฉันส่งให้ฉัน.

ใส่ความเห็น