+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ
+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ

ประสบการณ์ในการเดินทางไป Huong เจดีย์ & ถ้ำ Huong พัทติช

Huong เจดีย์เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงในภาคเหนือของเวียดนาม. ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ซับซ้อนของเจดีย์กระจัดกระจายไปจากเชิงเขาไปยังจุดสูงสุดของ Huong Tich ภูเขา. คนมักจะไปที่เจดีย์ Huong บน Huong เจดีย์เทศกาลตั้งแต่เดือนมกราคมจนถึงเดือนมีนาคมในปฏิทินจันทรคติ. แต่คุณสามารถเดินทางไปยัง Huong เจดีย์ตลอดทั้งปี. และถ้าคุณไปสำหรับการท่องเที่ยว, คุณควรหลีกเลี่ยงเทศกาล.

เทศกาลเจดีย์ Huong 1
เทศกาลเจดีย์ Huong 1

วิธีที่จะไป Huong เจดีย์ & ถ้ำ Huong พัทติช

จากฮานอยมีสองวิธีที่จะไป Huong เจดีย์. วิธีแรก, คุณสามารถเริ่มต้นจากเหงียนไตรถนน, ตามทิศทางฮาดง, ตรงทางแยกของบาลาที่คุณเลี้ยวซ้ายไปยังทิศทาง Van Dinh. คุณไป Te Tieu และขอให้คนในท้องถิ่นวิธีการ Huong เจดีย์. วิธีที่สอง, คุณจะไปในทิศทางของทางหลวง 1 A (ปราบรถตู้ Cau Giay), ถนนสายนี้สำหรับรถยนต์, รถจักรยานยนต์ไม่สามารถไปด้วยวิธีนี้. ด้วยรถจักรยานยนต์, คุณไปบนทางหลวง 1A เก่าในทิศทาง Thanh Tri. ไป Huong เจดีย์, คุณทั้งหมดสามารถใช้เวลาหนึ่งวัน, ในฤดูกาล Huong เจดีย์เทศกาล, เพราะคนจากสถานที่ห่างไกล, พวกเขามักจะอยู่ในคืนหนึ่งและเข้าร่วมงานเทศกาลในวันถัดไป. เมื่อเดินทางมาถึง, คุณจะต้องนั่งอยู่บนเรือในเวลาประมาณ 1 ชั่วโมงในการ Huong เจดีย์และอื่น ๆ 1 ชั่วโมงกลับมา; พร้อมเยนกระแสภูเขาลูกคลื่นจำนวนมากที่มีรูปทรงแปลก ๆ. เมื่อคุณได้รับในที่ดิน, คุณเดินไป Thien Tru เจดีย์, และจากนั้นคุณปีนขึ้นไปบนภูเขาสูงไปยังถ้ำ Huong พัทติช. หากคุณรู้สึกเหนื่อย, คุณควรเลือกไปโดยรถสาย. คุณสามารถไปขึ้นรถสายและไปลงด้วยการเดินเท้า. หากคุณมีสุขภาพที่ดี, คุณควรจะเดินขึ้นและเที่ยวชมสถานที่พร้อมเทวดาสวยงามมาก.

ท่าเรือ Duc - สถานีเรือ
ท่าเรือ Duc – สถานีเรือ
ในทางที่จะ Huong เจดีย์
ในทางที่จะ Huong เจดีย์
Huong แผนที่เจดีย์ที่ท่องเที่ยว
Huong แผนที่เจดีย์ที่ท่องเที่ยว

เมื่อคุณควรไป Huong เจดีย์

ในความเห็นของฉัน, คุณควรหลีกเลี่ยงไปในเทศกาล Huong เจดีย์, เพราะมันเป็นอย่างแออัดและเร่งรีบ, บริการที่มีราคาแพงมาก, ราคาเป็นสองหรือสามเท่าของวันปกติ. เวลาที่ดีสำหรับการเดินทางเป็นเดือนทั้งหมดยกเว้นตั้งแต่เดือนมกราคมถึงเดือนมีนาคมปฏิทินจันทรคติ. ถ้าคุณไปบูชา, แน่นอนคุณจะต้องไปในเวลาเทศกาล.

เทศกาลเจดีย์ Huong
เทศกาลเจดีย์ Huong

สถานที่ท่องเที่ยวใน Huong เจดีย์ที่ซับซ้อน

หากคุณมีเพียงหนึ่งวัน, คุณควรไป Thien Tru เจดีย์และถ้ำ Huong พัทติช. พวกเขาเป็นสองไฮไลท์ของ Huong เจดีย์. คุณสามารถเลือกที่จะเดินหรือใช้รถสายเคเบิลไปยังด้านบนของถ้ำ Huong Tich. Huong Tich เป็นถ้ำที่ตั้งอยู่ภายในหัวใจของภูเขา. แสดงให้เห็นว่าผู้คนจำนวนมากของรูปปั้น, การออกแบบและตกแต่งเหมือนในเจดีย์.

ในทางที่จะ Huong เจดีย์ 1
ในทางที่จะ Huong เจดีย์ 1

ท่าเรือ Duc

จุดเริ่มต้นแรกของการแสวงบุญเป็นท่าเรือ Duc. ปกติ, จะใช้เวลามากกว่า 2 ชั่วโมงที่จะไปจากกรุงฮานอยไปยังท่าเรือ Duc. ในช่วงเทศกาลเดือนประจำปี, ท่าเรือ Duc จะเต็มไปด้วยหลายพันเรือแถวใช้สำหรับผู้เข้าชมกลับไปกลับมา. สำหรับผู้เข้าชมจำนวนมาก, นี้นั่งเรือหนึ่งชั่วโมงบนเยนสตรีมจากท่าเรือ Duc เป็นจริงไฮไลท์ของการเดินทาง, และแหล่งที่มาของแรงบันดาลใจของกวีที่มีชื่อเสียงค่อนข้างน้อย.

ท่าเรือ Duc - Huong เจดีย์
ท่าเรือ Duc – Huong เจดีย์

เยนกระแส

เยนกระแสไหลระหว่างภูเขาสองสำหรับ 3 กิโลเมตร. แต่, นั่งอยู่บนเรือ, สบายเพลิดเพลินกับภูมิทัศน์โดยรอบ, คุณอาจจะรู้สึกว่ากระแสเป็นที่สิ้นสุด. แม้จะมีการอำนวยความสะดวกถนนจากท่าเรือไปยังภูเขา Duc Huong, คนส่วนใหญ่เลือกที่จะใช้เรือแถวเยนสตรีม, ซึ่งเป็นไกลเส้นทางโรแมนติกมากขึ้นและวิว Huong เจดีย์. ในขณะที่การเดินทางไปตามกระแสเยน, นักท่องเที่ยวผ่านภูมิทัศน์ที่สวยงามของที่เห็นได้ชัดพายข้าวสีเขียวเรียงรายด้วยม้าหินปูนขรุขระไปที่ฐานของ Huong ภูเขา. ถ้าคุณอยู่ในเรือมี, คุณสามารถเห็นบนซ้ายภูเขาฟินิกซ์ของคุณ, และดอย Cheo ภูเขา, ซึ่งมีลักษณะเหมือนหลาม. นอกจากนี้ทางด้านซ้ายเป็นบึงและ Voi, ภูเขาสองลูกที่เกี่ยวข้องกับตำนานที่น่าสนใจ.

เยนกระแส
เยนกระแส
ภูมิทัศน์กระแสเยน
ภูมิทัศน์กระแสเยน

Thien Tru เจดีย์

จุดแรกก่อนที่จะปีนขึ้นไป Huong ภูเขาจะต้องไปเยือน Den Trinh, ซึ่งหมายความว่า“การลงทะเบียนศาลเจ้า”. จุดต่อไปที่น่าสนใจจะไปเยือน Thien Tru เจดีย์, ซึ่งถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 18 ภายใต้พระมหากษัตริย์ Le Thanh Tong ราชวงศ์. “Thien Tru” หมายถึงห้องครัวสวรรค์, ที่ได้มาจากจินตนาการของชาวบ้านในภูมิภาคนี้, ซึ่งหินในบริเวณนี้มีลักษณะเหมือนพ่อครัวยุ่งทำงานในห้องครัว. Thien Tru เป็นเจดีย์ที่มีชื่อเสียงสำหรับหอ Thuy Tien, เสาหินแกรนิต. ด้านขวาเป็นถ้ำเทียนบุตร, ที่นิยมสำหรับห้ารูปปั้นหินแกรนิตและก่อต่างๆบนผนังถ้ำ. มาที่นี่, ผู้แสวงบุญที่มีโอกาสที่จะชื่นชมความงามและความยอดเยี่ยมภูมิทัศน์ท้องถิ่นเจดีย์ฯ.

Thien Tru เจดีย์
Thien Tru เจดีย์

ถ้ำ Huong พัทติช

หลังจากกว่าหนึ่งชั่วโมงตามกระแสและเยี่ยมชมเจดีย์โบราณเริ่มต้นจากริมฝั่งแม่น้ำ, ขณะนี้ผู้แสวงบุญที่จะปีนขึ้นไปหลายร้อยขั้นบันไดหิน, และจากนั้นลง 120 บันไดหินถ้ำ Huong พัทติช. เส้นทางไปยัง Huong Tich ลมทางผ่านภูมิประเทศที่อุดมสมบูรณ์อย่างงดงาม. การเดินทางเข้าไปในถ้ำ, คุณจะได้พบกับบรรยากาศเย็นอย่างหมดจดในที่มีแสงสลัวก่อนที่จะหางานสถาปัตยกรรมธรรมชาติเช่น Dun Gao ร็อค, ต้นไม้ทองและเงิน, หญิงสาวและเทือกเขาบอย (ในรูปทรงของผู้หญิงและเด็กผู้ชายคนหนึ่ง), เป็นต้น. ยัง, สิ่งที่น่าสังเกตคือรูปปั้นของ Avalokitesvara แกะสลักจากหินสีเขียวมรกตบนดอกบัวหิน, สร้างขึ้นใน 1793, ภายใต้ราชวงศ์ Tay Son, และระฆัง 1.24m บรอนซ์, แม่พิมพ์ใน 3 Thinh Duc ปี (1655).

ถ้ำ Huong พัทติช
ถ้ำ Huong พัทติช

ค่าโดยสารใน Huong เจดีย์

ผมมักจะแนะนำนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่จะ Huong เจดีย์, ราคาปกติคือ 40 000 VND / คนตั๋วเรือข้ามฟากและ 50 000 VND / ท่านสำหรับบัตรผ่านประตู. ถ้าคุณไปในกลุ่มใหญ่, คุณสามารถเช่าเรือประมาณ 15 – 20 คน. ราคาของรถสายคือ 140,000 VND สำหรับ 2 ทางและ 90,000 VND สำหรับทางเดียว.

บริการอาหารใน Huong เจดีย์ที่ซับซ้อน

การรับประทานอาหารที่ Huong เจดีย์ในเทศกาลจะมีราคาแพงมาก. ไปตามทางไปยังถ้ำ Huong Tich มีความอุดมสมบูรณ์ของร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึก. มีบริการเต็มรูปแบบของการรับประทานอาหารและการนอนหลับมีการนับถือศาสนาพุทธพร้อมทางขึ้นไปบนภูเขา. ในฤดูกาลที่ต่ำ, ฉันมักจะกินที่ร้านอาหารเชียงใหม่ลำ; ร้านนี้มีอาหารที่มีคุณภาพดีที่สุดใน Huong เจดีย์.

เกี่ยวกับผู้เขียน

สวัสดี, ฉันโฮลำ! นั่นฉัน, เด็กที่ต้องการประสบการณ์มากขึ้นในแต่ละวัน. ฉันช้า แต่แน่นอนวิธีการทำงานของฉัน, การเดินทางและการใช้งานร่วมกันเป็นรสชาติของฉัน. บทความของบล็อกนี้ไม่เพียง แต่จากฉัน, แต่ยังมาจากเพื่อนและเดินทางของฉันส่งให้ฉัน.

ใส่ความเห็น