+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ
+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ

ท่องเที่ยว Sapa ขึ้นอยู่กับทรัพยากรของสภาพภูมิอากาศที่เย็นและปัจจัยทางวัฒนธรรม, นี้เป็นดินแดนของกลุ่มชาติพันธุ์ที่อาศัยอยู่จำนวนมากด้วยกัน. รวมทั้งสองที่โดดเด่นชนกลุ่มน้อยชาติพันธุ์ม้งและดาว. ที่อยู่ในซาปา, คุณจะได้ผ่อนคลายในบรรยากาศเย็นของที่ดินของครึ่งสภาพภูมิอากาศอบอุ่น, เยี่ยมชมหมู่บ้านชนเผ่าและการสำรวจความงามของธรรมชาติที่งดงาม.

เวลาสำหรับการเดินทางไปซาปาคือตลอดทั้งปี. คุณสามารถไปตลอดเวลาของปี, ฤดูร้อนเป็นเย็น, ในช่วงฤดูหนาวจะหนาวเย็น แต่คุณสามารถชมทะเลเมฆและหมอกครอบคลุมเมือง. ในแต่ละฤดูกาลมีความงามโดยเฉพาะอย่างยิ่ง, ที่มีประสบการณ์ของฉัน Sapa เดินทาง, คุณควรใช้เวลาอย่างน้อยสองวันหนึ่งคืนในซาปาจะเป็นเวลาพอที่จะเยี่ยมชมจุดที่สวยที่สุด.

เด็กในซาปา
เด็กในซาปา

วิธีที่จะไปซาปา

มีสองวิธีที่จะไปซาปาเป็น, คุณสามารถไปโดยรถไฟที่มีที่นั่งนุ่มปรับอากาศหรือนั่งนอน. ส่วนตัว, ผมขอแนะนำให้คุณซื้อที่นั่งนอน, แม้ว่ามันจะเป็นราคาแพงกว่าเล็กน้อย แต่สะดวกสบายมากขึ้น, ในวันต่อไปคุณจะแข็งแรงพอที่จะเยี่ยมชมบางจุด. คุณควรจองตั๋วรถไฟโดยตัวแทนรถไฟต้น, โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวันหยุดที่แออัด. นอกจากนี้คุณสามารถขึ้นรถบัสไปซาปา, นอนหลับออกเดินทางรถบัสในเวลากลางคืน, แต่บริการรถคืนในภาคเหนือคือไม่ดีเท่าในภาคใต้, แต่มันก็ไม่ได้เลวร้าย. ตั๋วรถโดยสารมีราคาถูกกว่าค่าโดยสารรถไฟ. บาง บริษัท รถบัส Hung Thanh, Hai Van, Sen Viet และรถบัสเวียด. ถ้าคุณไปในตอนเย็น, ในเช้าวันถัดไปที่คุณมาถึงในซาปา. นอกจากนี้คุณยังควรจองตั๋วไปกลับสำหรับทางกลับ.

ตลาดท้องถิ่นของชนกลุ่มน้อย
ตลาดท้องถิ่นของชนกลุ่มน้อย

สถานที่ท่องเที่ยวในซาปา

มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งในซาปาสำหรับการเยี่ยมชมมี. แต่มีบางจุดสำคัญที่คุณไม่ควรข้ามเป็น: ตาแวนวิลเลจ, ลาวไชยวิลเลจ, หมู่บ้าน Ta Phin, แมววิลเลจ, Ham Rong ภูเขา, น้ำตกสีเงิน. จุดเหล่านี้จะไม่ไปในทิศทางเดียวกัน, พวกเขาจะกระจายอยู่รอบซาปา. คุณควรจะเช่ารถมอเตอร์ไซด์ที่จะประหยัดเงินของคุณ; ถ้าคุณมีกลุ่มใหญ่ที่คุณควรจะเช่ารถ. มอเตอร์ไซค์ให้เช่ามีราคาจาก 80 000 VND – 120 000 VND / อย่างใดอย่างหนึ่งขึ้นอยู่กับชนิดของรถมอเตอร์ไซด์, ไม่มีน้ำมันเบนซินรวม, การให้เช่าได้อย่างง่ายดาย. คุณสามารถเช่ารถมอเตอร์ไซด์ที่โรงแรมของคุณ.

ซาปาในฤดูใบไม้ผลิ
ซาปาในฤดูใบไม้ผลิ

Ham Rong ภูเขา

ในฐานะที่เป็นไปซาปา, นักท่องเที่ยวมักจะปีนขึ้นไปบนภูเขา Ham Rong เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศที่เย็นและภูมิทัศน์ที่มีเสน่ห์เช่นพื้นเมฆและสวนหิน, สวน, สวนของพืชสมุนไพร, โดยเฉพาะอย่างยิ่งสวนกล้วยไม้ต่างๆและบ้านที่เฉพาะเจาะจงบนเสาของชาติพันธุ์จัดการที่ดี minorities.A ของหินในรูปของกรงเล็บมังกรและครีบปรากฏต่อสายตาของเราและเราจะคิดว่าการถูกกลืนหายไปในดินแดนมหัศจรรย์. ต่อไปนี้หน้าผาจะนำเราไปที่ฉันสวรรค์ประตูและ II. ยืนอยู่บนจุดสูงสุด, คุณจะได้เพลิดเพลินกับทิวทัศน์ที่น่าสนใจโดยเฉพาะรอบมากที่สุดเท่าที่คุณต้องการและโยน farer มุมมองของคุณให้มากที่สุดของความงามในบทกวีของเมืองซาปาปรากฏอยู่ในก้อนเมฆ.

ภูเขา Ham Rong
ภูเขา Ham Rong

คริสตจักรคาทอลิกซาปา

คริสตจักรคาทอลิกซาปาได้รับการปรับปรุงและรักษาภาพในขณะที่มันจะขาดไม่ได้ในบริบทของเมืองซาปาที่. ปัจจุบันอาคาร, วิลล่าโบราณในสระป่าไม่มาก. ประทับของสถาปัตยกรรมฝรั่งเศสยังคงเป็นคริสตจักรหินที่สมบูรณ์แบบที่สุดที่ Sa Pa. คริสตจักรอาคารต้นศตวรรษที่ 20. ก่อนที่จะวางรากฐานอิฐครั้งแรกสำหรับงานนี้, สถาปนิกชาวฝรั่งเศสได้เลือกอย่างระมัดระวังสถานที่ที่จะสร้าง. Sa Pa โบสถ์ตั้งอยู่บนทำเลที่ตั้งติดกับ Ham Rong ภูเขาเป็นโล่, ด้านหน้าเป็นวงกว้าง, แบน, อาจจะพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกทางวัฒนธรรมมากขึ้นสำหรับกิจกรรมทางสังคม. โดยเฉพาะอย่างยิ่ง, คริสตจักรในใจกลางเมืองของ Sa Pa ที่, ยืนอยู่ที่สี่ด้านจะสามารถสังเกตเห็นที่ระลึก, พร้อมกับสองอาคารอื่น ๆ ที่สร้างขึ้นโดยสะพานเจ้าของวิลล่าฝรั่งเศส (ตอนนี้ Hoang Lien Hotel คือ) และข้าราชการอำเภออดีต (ขณะนี้สำนักงานใหญ่ของศูนย์ข้อมูล Lao Cai ท่องเที่ยว) รูปแบบสามเหลี่ยมหน้าจั่วที่มีรูปแบบสถาปัตยกรรมที่แตกต่างของฝรั่งเศส.

คริสตจักรคาทอลิกซาปา
คริสตจักรคาทอลิกซาปา

Ta Phin วิลเลจ

ใน Ta Phin หมู่บ้านมีสองชนกลุ่มน้อยที่อาศัยอยู่ในความสามัคคี. พวกเขาเป็นดาวแดง, ที่ทำขึ้นส่วนใหญ่, และม้งดำ. มันเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะแยกแยะความแตกต่างในวัฒนธรรม, วิถีชีวิตของชนกลุ่มน้อยในซาปา. เห็นร่วมกันในหมู่บ้านที่จะเห็นผู้หญิงและเด็กหญิงนั่งอยู่ด้วยกัน, นินทาและหัวเราะ, หัวมุ่งเน้นลงบนชิ้นส่วนของผ้าสีคราม. พวกเขาทำให้เย็บปักถักร้อยและผ้าผลิตภัณฑ์ของพวกเขาที่มีการขายและการซื้อขายในหมู่หมู่บ้านและผู้เข้าชม. ชาวบ้านมีความเป็นมิตรและจะขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวที่จะไปที่บ้านของพวกเขาแสดงให้เห็นว่าพวกเขาอาศัยอยู่และสิ่งที่พวกเขามี.

Ta Phin วิลเลจ
Ta Phin วิลเลจ

ฟิลด์ระเบียงข้าว

เนื่องจากคุณสมบัติที่สูงชัน, ขอบคุณดินที่อุดมสมบูรณ์ให้กับมันถูกสร้างขึ้นโดยสภาพหินแกรนิตภูเขาและหน้าผามักจะน้ำสต็อก, คนในท้องถิ่นของชนกลุ่มน้อยสามารถปลูกข้าวและสร้างนาข้าวขั้นบันได, หลังจากนั้นอีกหนึ่ง, จากการเดินเท้าไปด้านบนเกือบภูเขา. รุ่นต่อรุ่นของคนเหล่านี้ได้ทำนาข้าวขั้นบันไดที่เราเห็นในวันนี้. เมื่อถูกมองเห็นได้จากระยะไกล, นาข้าวขั้นบันไดมีลักษณะเหมือนภาพของธรรมชาติที่มีหัวใจ – จับนักท่องเที่ยวงามการรักษาจะอยู่ชื่นชมในขณะที่. ภาพนี้ แต่มีสีเปลี่ยนไปตามฤดูกาล, การแสดงมีเสน่ห์ดึงดูดใจมากที่สุดเมื่อการเพาะปลูกใหม่จะเริ่มขึ้น, ข้าวสีเขียวเติบโตและสนามเขียวชอุ่มด้วยข้าวสุก.

ฟิลด์ระเบียงข้าว
ฟิลด์ระเบียงข้าว

บริการอาหารในซาปา

กับอาหารเช้าของคุณ, อาหารกลางวันและอาหารเย็น, คุณจะได้รับเข้าสู่ตลาดอาหารที่อยู่ใกล้กับจัตุรัส, ตรงข้ามกับคริสตจักรคาทอลิก, ที่นี่เป็นที่เต็มไปด้วยอาหารและราคาที่เหมาะสม. ร้านอาหารในซาปามีเมนูของประชาชนในด้านหน้าของร้านอาหารที่สะดวกมากสำหรับทางเลือกของคุณ. ทั้งหมดของร้านกาแฟทางเท้านอกจากนี้ยังมี, สำหรับผู้ที่ชื่นชอบอาหารขยะ: บารบีคิว, ฯลฯ หมูหมัก.

อาหารซาปา
อาหารซาปา

ที่พักในซาปา

มีสองพื้นที่ที่มีจำนวนมากโมเต็ลราคาถูกและโรงแรมในซาปาเป็น: สถานที่ Cau เดือนพฤษภาคมและ Fansipan ถนน, ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 200 000 VND – 300 000 VND / 1 กลางคืน / 2 บุคคล / 1 ห้อง. ไฮซีซั่นจะต้องมาจาก 250 000 VND – 350 000 VND / ห้อง / คืนขึ้นอยู่กับแต่ละโรงแรม. โรงแรมบางแห่งมีราคาที่เหมาะสมที่ผมเคยอยู่เคย:

เกสต์เฮาส์ก๊วกไทย, 200 000 VND / กลางคืน.

Hoang Phuong โรงแรม, ใกล้ตลาดซาปาและ Ham Rong ภูเขา, เกี่ยวกับ 250 000 VND / คืน

Mimosa Hotel อยู่ใกล้ตลาด, 250 000 VND / ห้อง / กลางคืน (กับ 2 เตียงเดี่ยว)

โรงแรมในสปริง. 250 000 VND / ห้อง / คืน. ห้องพักมีวิวของเทือกเขา Hoang Lien Son และใกล้ตลาดซาปา. หมายเลขโทรศัพท์: 0203871380

โรงแรม – ร้านอาหารเล็ก ๆ น้อย ๆ ในซาปา II. ที่อยู่: 38 ขมวดคิ้ว – โทรศัพท์: (020) 871 238

เกี่ยวกับผู้เขียน

สวัสดี, ฉันโฮลำ! นั่นฉัน, เด็กที่ต้องการประสบการณ์มากขึ้นในแต่ละวัน. ฉันช้า แต่แน่นอนวิธีการทำงานของฉัน, การเดินทางและการใช้งานร่วมกันเป็นรสชาติของฉัน. บทความของบล็อกนี้ไม่เพียง แต่จากฉัน, แต่ยังมาจากเพื่อนและเดินทางของฉันส่งให้ฉัน.

ใส่ความเห็น