ประสบการณ์ในการเดินทางไปยังภูเขาเยน Tu สำหรับการท่องเที่ยวทางจิตวิญญาณ

เยน Tu เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงใน Quang Ninh, ที่อยู่ติดกับศาสนาพุทธเวียดนาม, Tran Nhan พระพุทธ khi ตอง (นอกจากนี้เขายังเป็นพระมหากษัตริย์ของเวียดนาม) สละบัลลังก์ที่เกิดขึ้นเยน Tu ภูเขาที่จะปฏิบัติพุทธศาสนา. เขาก่อตั้ง Truc Lam เยน Tu เซนนิกาย. ในวันนี้, เมื่อมีคนพูดคุยเกี่ยวกับเยน Tu, พวกเขาคิดว่าทันทีเกี่ยวกับเยน Tu เทศกาลจะเกิดขึ้นตั้งแต่เดือนมกราคม, 10th จนถึงสิ้นเดือนมีนาคมในปฏิทินจันทรคติ. อย่างไรก็ตาม, กิจกรรมการท่องเที่ยวในเยน Tu เกิดขึ้นตลอดทั้งปี; รถสายนอกจากนี้ยังช่วยลดระยะระยะทางของการเคลื่อนย้ายและประหยัดเวลาในการเดินทาง. นี้จะช่วยให้คุณมีเวลามากขึ้นที่จะเพลิดเพลินกับทัศนียภาพที่สวยงามของเมฆและภูเขาในเฉิงตูเยน. โดยเฉพาะอย่างยิ่ง, ในวันที่มีความสุข, จากการประชุมสุดยอดที่คุณสามารถดูฮาลองเบย์.

พระอาทิตย์ตกที่เยน Tu สูงสุด

พระอาทิตย์ตกที่เยน Tu สูงสุด

เมื่อคุณควรจะไปภูเขาเยน Tu

เยน Tu เทศกาลประจำทุกปีเริ่มตั้งแต่เดือนมกราคม, 10th ถึงเดือนมีนาคมในปฏิทินจันทรคติ, ดึงดูดความสนใจของคนหลายพันคนจากทั่วประเทศมาที่นี่เพื่อนมัสการและเยี่ยมชม. ถ้าคุณไปในฤดูกาลเทศกาล, โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวันแรกของเทศกาล, มันจะแออัดมาก. หากวัตถุประสงค์ของคุณคือการเคารพบูชาและเข้าร่วมเข้าสู่เทศกาล, you should go in February. If you go for sightseeing purposes, you can go any time of the year.

วิธีที่จะไปเยน Tu

ทุกวัน, there are buses go to Ha Long from My Dinh bus station, all kind of these buses will pass over Yen Tu. It is very easy for you to go to Yen Tu with a lot of bus company as: Kumho, Viet Thanh, Duc Phuc, Ka Long and many other buses. The bus to Halong, Mong Cai leave continuously, there is one bus every 30 นาที. Fares is about 90 000 VND / คน.

Map of Yen Tu mountain

Map of Yen Tu mountain

Direction, you start from Hanoi to Bac Ninh, then you turn into Highway 18 going to Cam Pha, Chi Linh, Dong Trieu, Uong Bi, คุณจะเห็นวัด Trinh เยน Tu, จากที่นี่คุณเปิดไปเยน Tu. ถ้าคุณไปโดยรถบัส, คุณควรจะเตือนรถบัส’ หยุดไดรเวอร์ที่บริเวณวัด Trinh เยน Tu เพื่อที่จะไปอย่างต่อเนื่องเพื่อเยน Tu.

จากรัง Hai Phong จาก, คุณจะไปถึงเมืองโอนุ้ย, แล้วคุณจะได้รับในสถานที่ที่ 10, แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 18, คุณให้ไปเกี่ยวกับ 2 กม. และดูวิธีการเยน Tu.

ทางที่จะไปภูเขาเยน Tu

ทางที่จะไปภูเขาเยน Tu

จากวัด Trinh, คุณสามารถใช้รถมอเตอร์ไซด์เยนตุร (ค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับ 35 000 VND / คน, หรือใช้บริการรถแท็กซี่.

นอกเหนือไปจากเส้นทางรถประจำทางวิ่งทุกวันเพื่อฮาลอง, คุณสามารถตรงไปเยน Tu กับรถบัสของกรุงฮานอย บริษัท ขนส่ง. รถบัสนี้ทำงานทุกวันในเทศกาล, นอกเวลาเทศกาล, พวกเขาเท่านั้นที่ทำงานในวันอาทิตย์, คุณสามารถติดต่อโดยตรงไปยังถามเกี่ยวกับเวลาออกเดินทาง. อัตราค่าโดยสารสำหรับการอ้างอิงคือ 180 000 VND / ไป - กลับ.

เกี่ยวกับวิธีการ

เกี่ยวกับวิธีการ

สิ่งที่เห็นในเฉิงตูเยน

เกี่ยวกับวิธีการที่จะสำรวจเยน Tu, สถานที่แรกที่จะพบคือ Giai Oan ฤดูใบไม้ผลิ (สมควรฤดูใบไม้ผลิ) กับคู่บารมีสะพานหินสีเขียวเชื่อมต่อทั้งสองฝ่าย. สะพานนี้คือ 10 เมตรยาว, ซึ่งถูกสร้างขึ้นอย่างมั่นคงในสถาปัตยกรรมโบราณ. ตำนานกล่าวว่าเมื่อกษัตริย์ Tran Nhan Tong ตัดสินใจที่จะลาออกจากบัลลังก์ของเขาจะกลายเป็นพระภิกษุสงฆ์, ภรรยาและนางสนมของเขาพยายามชักชวนให้เขาเปลี่ยนความคิดของเขาโดยการฆ่าตัวตายลงในฤดูใบไม้ผลิ. ไว้ทุกข์สำหรับพวกเขา, พระภิกษุสงฆ์กษัตริย์สร้างวัดในบริเวณใกล้เคียงและตั้งชื่อฤดูใบไม้ผลิ“Giai Oan”.

แวน Tieu เจดีย์

แวน Tieu เจดีย์

ปีนหน้าผาประมาณ 30-45 นาที, คุณจะสามารถไปถึงลานสีเขียวชอุ่ม, โดยเน้นสีสดใสจากสายพันธุ์ที่แตกต่างกันของดอกไม้ของเจดีย์. เจดีย์รายล้อมไปด้วยหอคอยหกมหาศาล, ระหว่างที่หนึ่งที่ใหญ่ที่สุดคือการนมัสการพระมหากษัตริย์ Tran Nhan Tong.

Hoa เยนเจดีย์เป็นเจดีย์ที่ใหญ่ที่สุดในหมู่ที่ซับซ้อนเจดีย์เยน Tu ภูเขา, ซึ่งตั้งอยู่บนความสูงของ 543 เมตร. ที่นี่, มียังคงยืนอยู่แถวยาวของต้นไม้ Glyptostrobus, ซึ่งบอกว่าจะปลูกในช่วงเวลาที่พระมหากษัตริย์ Tran Nhan Tong ที่เยน Tu.

ปีนต่อไปถึงความสูงของ 700m คือแวนเจดีย์ Tieu นอนชั้นภายในของเมฆสีขาว, และพระเจดีย์Đồngบนความสูงที่น่าประทับใจของ 1,068m, ซึ่งทำจากทองแดงโดยสิ้นเชิง. ทั้งเจดีย์เป็นวันกลับพันปีที่ผ่านมา, และมีความศักดิ์สิทธิ์มากที่จะเยี่ยมชม.

ดงเจดีย์ (เจดีย์ทองแดง)

ดงเจดีย์ (เจดีย์ทองแดง)

ยืนอยู่บนยอดเขาที่สูงที่สุดของเยน Tu, หนึ่งอาจสู่ความสามารถในการดูภาพพาโนรามาของกว้างขวางภาคตะวันออกเฉียงเหนือเวียดนาม, Bach แม่น้ำแดง, และโดยเฉพาะอย่างยิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติฮาลองเบย์.

เยนเทศกาลเฉิงตู

เยน Tu เทศกาล commences ประจำทุกปีในวันที่ 10 ของเดือนจันทรคติแรกและเวลาสามเดือน. นับหมื่นของผู้แสวงบุญเริ่มต้นการเดินทางของพวกเขาไปศาลเจ้าบนสุดหลังจากพิธีกรรมอันศักดิ์สิทธิ์ที่จัดขึ้นที่ฐานของเยน Tu ภูเขา.

ในช่วงเทศกาล, คนที่อยู่ใกล้และไกลออกไปฝูงเยน Tu ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นดินแดนของชาวพุทธที่จะแสดงความเชื่อและความทะเยอทะยานของตนหรือเพื่อกำจัดความทุกข์ทั้งหมดและความโศกเศร้า. อื่น ๆ ไปเยน Tu จะทำสถานที่ท่องเที่ยวและเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศอันบริสุทธิ์ของเขตภูเขา. นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาเยน Tu เพื่อเป็นสักขีพยานจุดความงามที่มีชื่อเสียง, สถานที่ท่องเที่ยวที่ลึกลับ. คุณค่าทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์หลายคนจะถูกเก็บไว้อย่างรอบคอบเยน Tu, ที่ยังเป็นบ้านที่มีระบบนิเวศที่หายากในเวียดนาม.

ในวงกว้างของร่องรอยเยน Tu, มี 11 เจดีย์และร้อยของศาลเจ้าและอาคาร. รูปแบบหนึ่งของความบันเทิงคือการปีนยอดเขาเพื่อที่เจดีย์ดงถูกสร้างขึ้น (1,068เมตรเหนือระดับน้ำทะเล). เกี่ยวกับวิธีการ, คุณจะเห็นเจดีย์, หอ, กระแสและป่า. ที่ด้านบน, หลังจากที่มีการเผาไหม้ธูป, คุณดูเหมือนจะหายไปในธรรมชาติบางระหว่างฟากฟ้าและแผ่นดิน. เมื่อชัดเจน, คุณสามารถรับรู้เกือบทั้งหมดของพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือจากที่นี่.

เจดีย์ดง - จุดสูงสุดของภูเขาเยน Tu

เจดีย์ดง – จุดสูงสุดของภูเขาเยน Tu

เคล็ดลับสำหรับนักเดินทาง

คุณควรสวมใส่รองเท้านุ่มสำหรับการเดินป่า.

เสื้อผ้า: ขึ้นอยู่กับฤดูกาล. ในช่วงฤดูหนาว, คุณควรนำแจ็คเก็ต.

ถ้าคุณไปในฤดูสูง, คุณควรซื้อตั๋วไปกลับของรถสาย. ดังนั้น, คุณจะได้ไม่ต้องรอซื้อตั๋วกลับ.

คุณควรจะทำบนเที่ยวชมสถานที่ทางลงไปด้านล่างของภูเขา.

อย่าซื้อบางสิ่งบางอย่างไปพร้อมกัน.

ระวังล้วงกระเป๋าในสถานที่แออัด.

ใส่ขยะในถังขยะ.

ประสบการณ์ในการเดินทางไปยังภูเขาเยน Tu สำหรับการท่องเที่ยวทางจิตวิญญาณ
ให้คะแนนโพสต์นี้

ใส่ความเห็น