+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ
+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ

คู่มือท่องเที่ยวฮาลองเบย์จาก A ถึง Z

ฮาลองเบย์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่คุณควรไปครั้งเดียวในชีวิตของคุณ. ภูมิทัศน์อันงดงามถูกสร้างขึ้นโดยผู้ทรงชนะในทางธรรมชาติมาก. เกาะสีเขียวและถ้ำที่งดงามรวมกับชายหาดที่สวยงามและหมู่บ้านชาวประมงที่เงียบสงบทำให้ทัศนียภาพที่สมบูรณ์แบบ, ทำให้ผู้เข้าชมรู้สึกเหมือนพวกเขาอยู่ในช่วงกลางของสวรรค์เมื่อพวกเขามาที่นี่.

ภาพรวมของฮาลองเบย์

ฮาลองเบย์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของประเทศเวียดนาม, ตั้งอยู่ในฝั่งตะวันตกของอ่าวตังเกี๋ยในพื้นที่ทะเลภาคตะวันออกเฉียงเหนือของเวียดนาม. ที่มีมากมายของเกาะที่ยอดเยี่ยม, ผลที่ยอดเยี่ยมของผู้สร้าง, ฮาลองเบย์ได้รับการยอมรับหลายครั้งโดยยูเนสโกเป็นมรดกทางธรรมชาติของโลก. การท่องเที่ยวฮาลองมีความได้เปรียบของทิวทัศน์ที่สวยงาม, ที่น่าสนใจให้กับนักท่องเที่ยวในประเทศและนักท่องเที่ยวต่างประเทศ.

คู่มือท่องเที่ยวฮาลองเบย์จาก A ถึง Z
คู่มือท่องเที่ยวฮาลองเบย์จาก A ถึง Z

สภาพอากาศ – เวลาที่ดีที่สุดที่จะเดินทางไปฮาลองเบย์

ฮาลอง City มีสภาพภูมิอากาศชายฝั่ง, กับสองฤดูกาลที่แตกต่างกันในแต่ละปี, ในช่วงฤดูหนาวตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงเดือนเมษายนปีถัดไปและฤดูร้อนตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงเดือนตุลาคม.

เนื่องจากคุณสมบัติทางภูมิศาสตร์และที่ตั้งทางภูมิศาสตร์, มีสองประเภทที่แตกต่างของมรสุมในเมืองฮาลอง: ลมตะวันออกเฉียงเหนือในช่วงฤดูหนาวลมและตะวันตกเฉียงใต้ในช่วงฤดูร้อน. ฮาลองเป็นพื้นที่ที่ปิดสนิทของมหาสมุทร, ดังนั้นจึงได้รับอิทธิพลจากพายุน้อยใหญ่. ลมที่แข็งแกร่งที่สุดในพายุมักจะอยู่ในระดับ 9, ชั้น 10. โดยเฉพาะ, มีพายุที่แข็งแกร่งของระดับ 11.

ฮาล่องเรือยาว
ฮาล่องเรือยาว

การขนส่ง

รถมอเตอร์ไซด์ / รถยนต์

ฮานอย – Bac Ninh – ฮาเส้นทางยาว: 155 กม.

นี่คือเส้นทางที่สั้นที่สุดจากฮานอยไปฮาลองเบย์, จะเกี่ยวกับการเดินทางโดยรถยนต์ 3 ชั่วโมง, การเดินทางดังนี้:

– ฮานอยและถนน 5 – ทางแยกไทรดง: 10 กม..

– ไทรดงและเดินไปตามถนน 1 – Bac Ninh: 23 กม..

– จากจังหวัด Bac Ninh ต่อไปนี้ถนน 18 – ผาลาย – จิ Linh – ดง Trieu – Uong Bi – ฮาลอง: 122 กม..

Ha Noi – Bac Ninh – ฮาเส้นทางยาว: 160 กม.

– สนามบิน Noi Bai (ฮานอย) และปฏิบัติตาม Noi Bai – Bac Ninh ถนน (32กม.) เพื่อ Bac Ninh.

– การเดินทางในทางหลวงแห่งชาติ 18A ผ่านผาลาย, เซา Do, ดง Trieu และ Uong Bi ฮาลอง.

โค้ช

ท่องเที่ยวสามารถขึ้นรถบัสจาก บริษัท รถบัสขนาดใหญ่กระจุกตัวอยู่ในสถานีรถบัส Dinh ของฉัน, รถบัสออกเดินทางเป็นครั้งแรกที่ 6:00 am และรถบัสออกเดินทางใหม่ล่าสุดใน 17:00 น (ใช้เวลาเดินทาง 3 – 4 ชั่วโมง). จะใช้เวลาประมาณ 5 ไปยัง 15 นาทีถึงสถานีรถบัส Bai Chay ในฮาลอง, Quang Ninh จังหวัด. อัตราค่าโดยสารรถประจำทางที่เกี่ยวกับ VND 100,000 / ตั๋วรถบัสที่นั่งและ VND 200,000 / ตั๋วรถบัสนอน.

เครื่องบินทะเล

ปัจจุบัน, นอกเหนือจากวิธีปกติของการขนส่ง, นักท่องเที่ยวจากฮานอยมาฮาลองเบย์ยังมีตัวเลือกใหม่ที่มีความทันสมัยและหรูหราเครื่องบินของสายการบินไห่ Au.

เครื่องบินมี 2 ที่นั่งสำหรับนักบิน, 12 ที่นั่งสำหรับผู้โดยสารและหน้าต่างกว้างขวาง, ไม่เพียง แต่ช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการเดินทาง, แต่ยังช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับมุมมองที่สวยงามจากเครื่องบิน, คุณยังสามารถบันทึกช่วงเวลาที่น่าจดจำของฮาลองเบย์จาก 150 เมตร 3,000 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล.

การขนส่งภายในฮาลอง

แท็กซี่: นี้เป็นรถที่สะดวกสบาย.

เรือสำราญ: สำหรับการเยี่ยมชมฮาลองเบย์. คุณสามารถซื้อตั๋วของการล่องเรือไปเยี่ยมชมฮาลองเบย์ที่สองพอร์ตต่อไปนี้: Tuan Chau ท่าเรือระหว่างประเทศและ Hon Gai Vinashin พอร์ต.

ไหนจะพักค้างคืนในฮาลองเบย์?

Wyndham ตำนานฮาลอง

วินเพิร์ลฮาลองเบย์รีสอร์ท

Starcity Ha Long Hotel

รอยัลโลตัสฮาลองโรงแรม

ซิตี้พาเลซอ่าวฮาลองโรงแรม

หรือคุณสามารถเลือกที่จะพักค้างคืนบนเรือสำราญสุดหรู.

การเข้าพักค้างคืนบนเรือสำราญในฮาลองเบย์
การเข้าพักค้างคืนบนเรือสำราญในฮาลองเบย์

อาหาร, อาหารว่างและอาหารฮาลอง

การท่องเที่ยวฮายาวโดยเฉพาะอย่างยิ่งและ Quang Ninh ท่องเที่ยวทั่วไปไม่ได้มีเพียงทะเลอันยิ่งใหญ่ แต่ยังมีจำนวนมากของการทำอาหารพิเศษพิเศษ, เต็มไปด้วยรสชาติเค็มของน้ำทะเล. นี่พิเศษบางอย่างที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดในขณะที่เดินทางที่นี่.

สีขาวนึ่งข้าวเหนียวกับโบโลญญาเนื้อหมูและปลาหมึก

สีขาวข้าวเหนียวนึ่งทำจากข้าวเหนียวใหม่และมีกลิ่นหอม, กินกับโบโลญญาหมูสีเหลืองและปลาหมึก, การแช่ตัวในน้ำปลาโรยด้วยพริกไทยอร่อย. ราคา: ชุดของข้าวเหนียวขาวนึ่งกับโบโลญญาเนื้อหมูและปลาหมึกค่าใช้จ่ายในพื้นที่ได้รับความนิยมจากกัน 15,000 ไปยัง 20,000 VND. โบโลญญาเนื้อหมูและปลาหมึกนอกจากนี้ยังสามารถซื้อได้ในราคาประมาณ 250,000 VND ต่อกิโลกรัม.

สีขาวนึ่งข้าวเหนียวกับโบโลญญาเนื้อหมูและปลาหมึก
สีขาวนึ่งข้าวเหนียวกับโบโลญญาเนื้อหมูและปลาหมึก

แพนเค้กนึ่งข้าวรีด

แพนเค้กนึ่งข้าวรีดกับเนื้อ, เห็ด, เเฮม, กลิ่นหอมของหอมพร้อมกับพิเศษฮาลองปลาหมึกโบโลญญาให้รสชาติที่น่าจดจำ. สถานที่ของความบันเทิง: ในฮาเมืองยาว, มีถนนที่มีความเชี่ยวชาญในการทำซาลาเปารีดแพนเค้กข้าวที่ขอบของ Bach Dang โรงภาพยนตร์, คนเรียก: “โบโลญญาปลาหมึกนึ่งข้าวรีดถนนแพนเค้ก”.

หนอนถั่วลิสง

หนอนถั่วลิสงเป็นชนิดของอาหารทะเลอาจเพียงในฮาลอง. สดหนอนถั่วลิสงผัดกับกระเทียมการทำอาหารจานอร่อย. แห้งถั่วลิสงเปลี่ยนแปลงหนอนสีเข้ม, ย่างหรือคั่วใครจะกรุบกรอบที่จะกินและดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์, โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่จะใช้สำหรับน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว. หนอนถั่วลิสงค่อนข้างหายาก, เพื่อให้เป็นราคาที่สูงมาก; หนึ่งค่าใช้จ่ายเกือบกิโลกรัม 4 ล้าน VND.

ไวน์ข้าวเหนียว Hoanh บ่อในฮาลอง

ไวน์ข้าวเหนียวที่ทำจากข้าวเหนียวพิเศษในท้องถิ่น. ข้าวเหนียวสุกและใส่ลงในถังหมัก. เมื่อหมักและแช่, พวกเขาเพิ่มใบของยีสต์บางส่วนจากป่าใน Hoanh บ่อ, หลังจากนั้นก็กลายเป็นไวน์, ไวน์ข้าวเหนียวใส่ลงในขวด, ขวดที่จะดื่มค่อยๆ, อาหารแต่ละมื้อไม่กี่ถ้วย. เมื่อมีผู้เข้าร่วมบาง, เจ้าของนำขวดทั้ง. Hoang บ่อไวน์ข้าวเหนียวหวาน, เปรี้ยว, ช่วยกระตุ้นการย่อยอาหารดีมาก, โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูร้อน.

เวียดนามม้วนเนื้อหมูหมักใน Quang เยนเมือง

วัตถุดิบเป็นที่นิยม. ผิวเนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ, “เงียบ” ที่ทำจากถั่วหรือข้าวคั่วและถั่วลิสงคั่วโขลกซึ่งเป็น, ทั้งหมดผสมเข้าด้วยกัน. มันเป็นเรื่องง่ายโดยวิธีการ, แต่ผ่านความลับของการประมวลผล, ผสมและการทำซอส, อาหารจานนี้กลายเป็นที่แปลกและน่าสนใจ.

“แมว gu” แพนเค้ก

ทำ“Gat gu” แพนเค้กเป็นทำเดียวกันนึ่งรีดแพนเค้กข้าว. เมื่อรับประทาน, คนจุ่มชิ้นส่วนของแพนเค้กเป็นซอสสูตรพิเศษกับชิ้นส่วนของ “khau ความอัปยศอดสู” (สไตล์จีนหมูตุ๋น) หมักอย่างรอบคอบ. มีชื่อเสียงที่สุด “แมว gu” แพนเค้กในเทียนเยน. อย่างไรก็ตาม, ในทุกพื้นที่ของ Quang Ninh, คุณสามารถพบนี้อร่อยและไม่ซ้ำกัน “แมว gu” แพนเค้ก.

แพนเค้ก Gat Gu
แพนเค้ก Gat Gu

แมงดาทะเล

อีกพิเศษที่น่าสนใจมากของฮาลองทะเลแมงดาทะเล – สายพันธุ์ของกุ้ง. จากแมงดาทะเล, ผู้คนสามารถปรุงอาหารที่หลากหลายของอาหารที่อร่อยและแตกต่างกันเช่นซุปปูเกือกม้า, สลัดปูเกือกม้า, เปรี้ยวและหวานผัดปูเกือกม้า, เกือกม้าปูผัดพริกและตะไคร้, กรอบไข่ดาวของแมงดาทะเล, นึ่งปูเกือกม้า, ย่างแมงดาทะเล…. เพลิดเพลินไปกับแมงดาทะเลอร่อย, ผู้เข้าชมควรไป Gieng ดอนถนนหรือเฉา Xanh ถนน.

สถานที่ท่องเที่ยว

ในพื้นที่ศูนย์ฮาลอง

Thien Cung ถ้ำ

Thien Cung ถ้ำตั้งอยู่ในภาคเหนือของ Dau Go เกาะ, เป็นหนึ่งในถ้ำที่สวยที่สุดในฮาลอง. ถ้ำแห่งนี้คือ 10,000 m²กว้างที่มีโครงสร้างที่ซับซ้อนและมีหลายระดับ, เพดานสูงและผนัง. โดยเฉพาะอย่างยิ่งในถ้ำ, เราสามารถมองเห็นจำนวนมากของหินงอกหินย้อยที่มีรูปร่างแปลก.

Dau Go ถ้ำ

ตั้งอยู่บน Dau Go Island, เกี่ยวกับ 300 Thien Cung ถ้ำนจาก. Dau Go ที่มีขนาดใหญ่, ถ้ำที่สวยงาม, ฝรั่งเศสเรียกว่า “ถ้ำมหัศจรรย์”. ถ้ำที่มีสัตว์และพืชที่มีความหลากหลาย. เนื่องจากการเปิดกว้างของทางเข้า, ความชื้นในถ้ำที่อยู่ในระดับสูงและผลกระทบของแสงแดดที่สามารถมองเห็นได้ทันทีบนความหลากหลายของพืชที่, โดยเฉพาะอย่างยิ่งมอส, เฟิร์นและต้นไม้…

Dau Go ถ้ำ
Dau Go ถ้ำ
ถ้ำ Luon ในฮาลองเบย์
ถ้ำ Luon ในฮาลองเบย์

ฉัน Cung ถ้ำ

ตั้งอยู่ที่ความสูง 25 เมตรบนเกาะลมบ่อ, เกี่ยวกับ 2 กม. ทางทิศตะวันตกของ Ti-Top เกาะ. ถ้ำ Me Cung มีโครงสร้างที่ซับซ้อนที่มีหลายระดับ, ช่องหลาย, วิธีที่แผ่กระจายไปทั่วหินที่มีความยาวมากขึ้นกว่า 100 เมตร, ขึ้นไปทางทิศตะวันตกและมองลงไปที่ทะเลสาบขนาดเล็กที่เรียกว่าฉัน Cung ทะเลสาบ.

ใน (กลอง) ถ้ำ, บริสุทธิ์ (บริสุทธิ์) ถ้ำ

พวกเขาจะอยู่ในทั้งสองด้านของภูเขาเล็ก ๆ, ทางทิศตะวันออกของเกาะบ่อที่รัก, เกี่ยวกับ 3 กิโลเมตรจากสูงแม่สอดถ้ำ. สองถ้ำ 700m – 800เมตรจากแต่ละอื่น ๆ, ออกจากกันโดยอ่าวเล็ก ๆ. ทางเข้าหันไปในทิศทางที่แตกต่างกัน. ถ้าคุณร้องจากถ้ำแห่งนี้, คนที่อยู่ในถ้ำอื่น ๆ สามารถได้ยิน.

ถ้ำเหล่านี้ไม่เพียง แต่มีหินงอกหินย้อยจำนวนมากและมีทัศนียภาพที่สวยงาม, แต่ยังดึงดูดผู้เข้าชมเพราะเป็นเรื่องที่เคลื่อนไหวมาก. ในถ้ำ, มีความเป็นร็อคแนวนอนที่มีลักษณะเหมือนหญิงสาวคนหนึ่งนอนอยู่บนผมด้วยมือของเธอเอื้อมมือออกไปในทะเล, เพื่อให้ผู้คนเรียกสิ่งนี้ว่าเป็นถ้ำเวอร์จิน. ถ้ำอื่น ๆ ที่มีคอลัมน์หินย้อยสูงมากที่มีลักษณะเหมือนคนยักษ์มองออกไปในทะเล. ชาวประมงกล่าวว่าในวันที่ฝนตกลมพัดเสียงดังผ่านไปยังหินเหมือนเสียงกลองและพวกเขาเรียกถ้ำนี้เป็นถ้ำกลอง.

Tuan Chau เกาะ

เกาะที่สวยที่สุดในหมู่ 1,969 หมู่เกาะในฮาลองเบย์ยังเป็นเกาะเดียวที่อาศัยอยู่. มันมีชายฝั่งทะเลเทียมที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนาม. Tra ชายหาดร่วมกับหาดทรายสีขาวเป็นสถานที่ที่เหมาะที่จะมีความสนุกสนานและมีส่วนร่วมในกีฬาทางน้ำที่น่าตื่นเต้น.

Bai Chay

Bai Chay รีสอร์ทตั้งอยู่บนฝั่งของฮาลองเบย์, เหมาะสำหรับการพักผ่อนและว่ายน้ำ. รีสอร์ทแห่งนี้เป็นปีที่มีลมพัดแรงรอบ, อุณหภูมิเฉลี่ยทั้งปีเป็นเรื่องเกี่ยวกับ 20 ° C.

หมู่บ้านชาวประมงเชาแวน

นี่คือหนึ่งในสถานที่ทั่วไปมากที่สุดของฮาท่องเที่ยวยาว. ที่เชาแวนหมู่บ้านชาวประมง, ผู้เข้าชมไม่เพียง แต่เพลิดเพลินไปกับสภาพแวดล้อมที่สงบและเงียบสงบ, แต่ยังได้เรียนรู้เกี่ยวกับชีวิตทางวัฒนธรรมของชาวประมง, เรียนรู้วิธีการพายเรือ, การแพร่กระจายสุทธิ, ประมง, จับกุ้ง…

หมู่บ้านชาวประมงเชาแวน
หมู่บ้านชาวประมงเชาแวน

พื้นที่รอบฮั่งลองเบย์

พิพิธภัณฑ์ Quang Ninh

พิพิธภัณฑ์ Quang Ninh และห้องสมุดเป็นสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์. มีบันไดที่สูงมากและกระจกสีเข้มเป็นกระจกสะท้อนให้เห็นถึงยักษ์ภาพของท้องฟ้าและทะเลในฮาลองมี. ภายในพิพิธภัณฑ์, ทุกคนจะต้องถูกครอบงำด้วยพื้นที่ขนาดใหญ่. กับ 3 ชั้น, พิพิธภัณฑ์ Quang Ninh ให้มุมมองที่สมบูรณ์แบบที่สุดของธรรมชาติและคนในท้องถิ่นกับผู้เข้าชม. พิพิธภัณฑ์เปิดในวันธรรมดา, ยกเว้นวันจันทร์; จาก 8:00 ฉันไป 5:00 น. ตั๋วจะ 30,000 VND / คนสำหรับผู้ใหญ่; VND 15,000 / คนสำหรับนักเรียนและ VND 10,000 / ท่านสำหรับเด็ก.

มังกรสวน

ถ้าคุณไปอยู่ในกลุ่มและต้องการที่จะเล่น, สำรวจและลองใช้ความรู้สึกที่ดี, มังกรสวนจะเหมาะมากสำหรับคุณ. นี้เป็นสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้. สวนสนุกดราก้อนตั้งอยู่ในดวงอาทิตย์โลกกลุ่มสวนสาธารณะที่มีมากกว่า 30 เกมในทุกชนิด.

สมเด็จพระราชินี Cable Car

ที่อยู่ในระบบเคเบิ้ลรถที่คุณจะถูกครอบงำด้วยความงามของฮาลองเบย์จากด้านบน. ไม่ว่าจะเป็นในวันหรือคืน, ฉากที่คุณพบเป็นที่ดี. ซึ่งอยู่ด้านบนของบาโอฮิลส์, ดวงอาทิตย์ล้อเป็นล้อของเวียดนามอาทิตย์สองที่ใหญ่ที่สุดและใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลก. ที่นี่, คุณจะได้ชื่นชมฮาลองเบย์จากความสูงของ 215 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล.

วังเจดีย์ Ba

ตั้งอยู่บนกลาง Thanh แดงภูเขา, เจดีย์จะเรียกว่าเบ้า Quang Tu, เป็นที่รู้จักกันทั่วไปว่าเป็นบาวัง. ตอนกลางคืน, เจดีย์จะสว่างขึ้นมาเพื่อสร้างฉากที่ศักดิ์สิทธิ์มาก.

เยน Tu ภูเขา

ฮาท่องเที่ยวยาวไม่ได้เป็นเพียงทะเล. หากคุณต้องการไปที่ไหนสักแห่งสำหรับบูชา, คุณสามารถเยี่ยมชมเยน Tu ภูเขามีจำนวนมากของเจดีย์. นี่คือระบบของการมีวัด, เจดีย์, อาคารและป่าไม้ของต้นไม้โบราณในความกลมกลืนกับธรรมชาติ, กระจัดกระจายไปจากหมอทำเพื่อเยน Tu ภูเขาจากด้านล่างขึ้น.

เยน Tu ภูเขา & วัด
เยน Tu ภูเขา & วัด

ประสบการณ์ที่คุณควรลอง

เรือคายัค

ถ้าคุณไม่ได้สัมผัสกับการเดินทางล่องเรือในอ่าวฮาลองโดยเรือคายัค, มันเป็นเรื่องน่าเศร้า. เมื่อนั่งอยู่บนเรือคายัคและเรือพายเล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับน้ำทะเลสีฟ้า, คุณสามารถชมสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ, มันน่าสนใจอย่างมาก.

ฮาลองเบย์ได้รับการโหวตโดยการผจญภัย National Geographic เป็นหนึ่งในด้านบน 25 เรือคายัคทัวร์ในโลก. ในฮาลองมีหลายสถานที่มีเรือคายัคให้เช่า (ที่ท่าเรือท่องเที่ยว, เกาะ), ราคา: 100,000 ไปยัง 200,000 VND / ชั่วโมงขึ้นอยู่กับชนิดของเรือ (1, 2 หรือ 3 ที่นั่ง).

เรือคายัคในฮาลองเบย์
เรือคายัคในฮาลองเบย์

พักค้างคืนบนเรือยอชท์

ล่องเรือเป็นเหมือนโรงแรมขนาดเล็ก, นอกจากนี้ยังมีห้องส่วนตัว, ที่นอนที่สะอาดและผ้าห่ม, เครื่องปรับอากาศ, และห้องน้ำส่วนตัว. ที่น่าสนใจที่คุณสามารถทำทั้งสองอย่างผ่อนคลายในห้องและเปิดหน้าต่างจะเห็นภูเขา, น้ำอันงดงาม, ปลา, ว่ายน้ำแมงกะพรุนขวาภายใต้หน้าต่าง. ในเวลากลางคืน, คุณยังสามารถได้รับไปยังดาดฟ้าเรือยอชท์ดูท้องฟ้า, ดาวและทะเล.

เที่ยวชมเมืองฮาลองเบย์จากเครื่องบิน

หากคุณมีประสบการณ์ทัศนียภาพของฮาลองเบย์บนเรือโดยไม่ได้รับความพึงพอใจ, เพราะคุณไม่สามารถมองเห็นวิวที่สวยงามของฮาลองเบย์เช่นเดียวกับในภาพยนตร์หรือผู้โฆษณา, ดังนั้นไม่มีทางที่เหมาะมากกว่าเที่ยวชมสถานที่ฮาลองเบย์จากเครื่องบิน.

ปัจจุบันในเวียดนาม, Hai Au แอร์ไลน์เป็นสายการบินเอกชนแห่งแรกที่จะให้บริการเครื่องบินกับบริการเที่ยวชมสถานที่หรูหรา. เครื่องบินมี 2 ที่นั่งสำหรับนักบิน, 12 ที่นั่งสำหรับผู้โดยสารและหน้าต่างกว้างขวาง, ช่วยให้ผู้โดยสารที่จะเพลิดเพลินไปกับวิวที่สวยงามจากเครื่องบินและจับภาพช่วงเวลาที่น่าจดจำของฮาลองเบย์จากระดับความสูงช่วงจาก 150 ไปยัง 3,000 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล.

เที่ยวชมเมืองฮาลองเบย์จากเครื่องบิน
เที่ยวชมเมืองฮาลองเบย์จากเครื่องบิน

ลองปีนภูเขา

ไม่เพียง แต่ที่น่าสนใจด้วยความงามที่มีเสน่ห์ของน้ำทะเลสีฟ้าและท้องทะเลที่โรแมนติก, ฮาลองเบย์ที่มีภูมิประเทศขรุขระมีความหลากหลายนอกจากนี้ยังเป็นความท้าทายสำหรับนักเดินทางที่รักการปีนเขา. ถ้าคุณคือ “เป็นลูกศิษย์” ของการเล่นกีฬาผจญภัยนี้, อาจจะเป็นหน้าผาหิน, มุมโค้งที่ยอดเยี่ยมของภูเขา, หินและถ้ำในฮาลองเบย์ที่จะทำให้คุณมีความรู้สึกของความปรารถนาที่จะเอาชนะพวกเขา.

ลองปีนภูเขา
ลองปีนภูเขา

สำรวจถ้ำที่สวยงาม

ฮาลองเบย์เป็นที่ยกย่องโดยนักท่องเที่ยวเป็นภาพวาดของธรรมชาติ, ความงามที่สมบูรณ์แบบที่ได้รับจากผู้สร้าง. และในการที่การวาดภาพธรรมชาติ, นอกจาก “น้ำและร็อค” เป็นคนจำนวนมากมักจะพูดว่า, สถานที่แห่งนี้ยังมีชื่อเสียงสำหรับถ้ำที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์. ถ้ำฮาลองเบย์แต่ละคนมีชื่อที่น่าสนใจ, แนะนำให้กับนักท่องเที่ยวที่อยากรู้อยากเห็นที่จะค้นพบเช่น: Thien Cung ถ้ำ (สวรรค์ถ้ำ), ที่ตกตะลึง (แปลกใจ) ถ้ำ, ถ้ำ Luon, Dau Go (เสาไม้) ถ้ำ, ถ้ำ Hanh….

ถ้ำที่สวยงามในฮาลองเบย์
ถ้ำที่สวยงามในฮาลองเบย์

เยี่ยมชมหมู่บ้านชาวประมงในอ่าวฮาลอง

ห่างจากแสงส่องแสงและงอกงามของใจกลางเมือง, ห่างจากความวุ่นวายของเมือง, หมู่บ้านชาวประมงชายฝั่งทะเลในฮาลองเป็นสถานที่ที่เงียบสงบและความสดใหม่, หยุดที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยว. แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับประสบการณ์การนี้สามารถแวนชัยฮาลองสหกรณ์ในวุงเวียงหมู่บ้านชาวประมง, หมู่บ้านชาวประมงเชาแวน, หมู่บ้านชาวประมง Ba แขวน…. คุณสามารถเช่าเรือขนาดเล็กที่ท่าเรือท่องเที่ยวฮาลอง.

หมู่บ้านชาวประมงวุงเวียง
หมู่บ้านชาวประมงวุงเวียง

ใช้ “รถบัสสองชั้น” รถราง

เมื่อเร็ว ๆ นี้ 25 มิถุนายน, Ha ระบบรถสายยาวถูกเปิดตัวและนำไปดำเนินการหลังจากที่ 2 ปีของการก่อสร้าง. โครงการตั้งอยู่ในความซับซ้อนของโครงการความบันเทิงคุ้มค่า 6,000 พันล้าน VND ยืดตามชายหาด Bai Chay บาโอฮิลล์ (Hon Gai).

หอคอยที่บริเวณของ Bai Chay ที่ถูกสร้างขึ้นด้วย 188.8 เมตรสูง, ตั้งค่าการบันทึกเป็นตึกที่สูงที่สุดของระบบเคเบิ้ลรถในโลก. หอคอยที่บาโอฮิลล์เป็น 133 เมตรสูง. ระบบรถสายมีเพียงสองห้องโดยสาร, มองเช่น“ยักษ์รถบัสสองชั้น” ที่มีความจุของ 230 คนต่อห้องโดยสาร. ภายในห้องโดยสารขนาดใหญ่ที่มีที่นั่ง, จับ, รางสำหรับผู้เข้าพัก. ห้องโดยสารที่ถูกล้อมรอบด้วยหน้าต่างกระจกขนาดใหญ่ที่จะช่วยให้นักท่องเที่ยวได้เห็นทั้งหมดของฮาลองเบย์จากด้านบน.

ของที่ระลึกที่มีชื่อเสียงในฮาลองเบย์

นอกจากนี้พิเศษแสนอร่อยซึ่งเป็นปกติสำหรับทะเล, ผู้เข้าชมมาฮาลองเบย์ไม่ควรลืมที่จะเลือกของที่ระลึกที่ไม่ซ้ำกันที่ทำจากพันธุ์สัตว์น้ำจำนวนมากและถ่านหินในการเดินทางของคุณ.

ในประเภทพรีเมี่ยมของที่ระลึก, ผู้เข้าชมสามารถเลือกสร้อยคอมุก, กระเป๋ามุกเป็นของขวัญสำหรับผู้หญิงที่รักในครอบครัว. นอกเหนือจากนั้น, ของขวัญเล็ก ๆ ที่สวยงามที่ทำจากสายพันธุ์ทะเลเช่นหอย, หอยทาก…. กลายเป็นสร้อยคอ, กุญแจมือ, พวงกุญแจที่มีความหลากหลายของการออกแบบด้วย.

ยิ่งไปกว่านั้น, นักท่องเที่ยวในฮาลองสามารถซื้อสินค้าหัตถกรรมจากถ่านหิน, เครื่องเคลือบดินเผา, และภาพเย็บปักถักร้อย. คุณสามารถเลือกซื้อของที่ระลึกที่ตลาดกลางคืนฮาลอง, Bai Chay ศูนย์กลางการค้าหรือร้านค้าของที่ระลึกอื่น ๆ.

หลังจากทัวร์ในฮาลองเบย์, คุณไม่ควรลืมที่จะให้ครอบครัว, ญาติพี่น้อง, เพื่อนและเพื่อนร่วมงานของขวัญพิเศษและอาหารอร่อย.

สิ่งที่คุณควรทราบ

สิ่งที่ต้องระวังในขณะที่การเดินทางในฮาลอง

คุณไม่ควรว่ายน้ำในฤดูใบไม้ร่วงหรือฤดูหนาวเนื่องจากสภาพอากาศที่ค่อนข้างเย็น. คุณควรนำชุดว่ายน้ำ, เครื่องแต่งกายที่เย็นและสะดวกเช่นกางเกงขาสั้น, เสื้อยืด, รองเท้าแตะชายหาด… โปรดใช้ความระมัดระวังก่อนที่จะตัดสินใจซื้อสิ่งที่อยู่บนอ่าวเพราะราคาไม่ถูกและคุณสามารถโกงน้ำหนักของสินค้า. มันเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่จะซื้อตั๋วสำหรับการเยี่ยมชมและวงเงินที่จะซื้ออาหาร, เครื่องดื่มและของที่ระลึกในทะเล. สำหรับการรับประทานอาหารขนมขบเคี้ยว, คุณสามารถดำเนินการอาหารกระป๋องหรืออาหารที่มีน้ำหนักเบา.

เคล็ดลับช้อปปิ้งเมื่อเดินทางไปฮาลองเบย์

คนที่เข้ามาเดินทางไปฮาลองเบย์, เพื่อ จำกัด ถูกฉีกออกในการช้อปปิ้ง; คุณจำเป็นต้องทราบประสบการณ์บางส่วนด้านล่าง:

– ขายให้กับนักท่องเที่ยวมักจะทำให้คุณจ่ายเงินมากเกินไป (ราคาสูงมาก), ดังนั้นคุณควรกล้าหาญต่อรองสำหรับรายการที่คุณจะซื้อ.

– คุณควรซื้ออาหารทะเลที่บูธในตลาด, เพราะจะได้รับราคาที่ระบุไว้อย่างชัดเจนมี. คุณไม่ควรซื้ออาหารทะเลจากผู้ขายที่ถนน, เพราะส่วนใหญ่ของพวกเขาเป็นพ่อค้าหลอกว่าเป็นชาวประมง, และราคาจะสูงกว่าสถานที่อื่น ๆ.

– เมื่อซื้อสินค้าที่คุณจำเป็นต้องตรวจสอบอย่างรอบคอบสินค้าเพื่อหลีกเลี่ยงการซื้อของสิ่งที่มีคุณภาพไม่ดี.

เกี่ยวกับผู้เขียน

สวัสดี, ฉันโฮลำ! นั่นฉัน, เด็กที่ต้องการประสบการณ์มากขึ้นในแต่ละวัน. ฉันช้า แต่แน่นอนวิธีการทำงานของฉัน, การเดินทางและการใช้งานร่วมกันเป็นรสชาติของฉัน. บทความของบล็อกนี้ไม่เพียง แต่จากฉัน, แต่ยังมาจากเพื่อนและเดินทางของฉันส่งให้ฉัน.

ใส่ความเห็น