+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ
+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ

คู่มือท่องเที่ยวฮานอยจาก A ถึง Z

ฮานอยในจิตใจของผู้คนเกือบจะเป็นเมืองที่เงียบสงบ, กับบ้านแบบเก่า. สิ่งที่น่าสนใจของฮานอยได้ทำให้หลาย ๆ คนหลงใหลเมื่อมาที่นี่? ขอเรียนรู้ทุกประสบการณ์การเดินทางในฮานอยผ่านคำแนะนำรายละเอียดด้านล่างเพื่อหาคำตอบของคุณสำหรับคำถามข้างต้น.

สารบัญ

ภาพรวมของกรุงฮานอย

ฮานอยเป็นเมืองหลวงของอารยธรรมพันปีกับพระธาตุโบราณและชีวิตที่สงบสุข. หากคุณมีการเดินทางไปฮานอย, แน่นอนคุณไม่สามารถลืมบรรยากาศทั่วไปที่นี่, กับทะเลสาบ Hoan Kiem, ทะเลสาบตะวันตก, คาเฟ่ที่เงียบสงบ, ถนนขนาดเล็กและผู้ขายที่ถนน.

สภาพอากาศ – เวลาที่ดีที่สุดที่จะเดินทางไปฮานอย

เวลาที่สวยงามที่สุดที่จะได้รับไปฮานอยคือในฤดูใบไม้ร่วง, ตั้งแต่เดือนสิงหาคม, กันยายน, และตุลาคม. จะเป็นการดี, คุณควรไปที่ฮานอยในเดือนกันยายนหรือตุลาคม. เพราะในเวลานี้, ฤดูฝนในฮานอยมักจะจบลง. ท้องฟ้าเป็นที่ชัดเจนและสีฟ้า; ดวงอาทิตย์ไม่ได้รุนแรงเกินไป. อุณหภูมิโดยเฉลี่ยเป็นสิ่งที่ดี, อากาศเย็นสบาย. ทุกปัจจัยสภาพอากาศดังกล่าวข้างต้นในการสร้างเงื่อนไขที่ดีที่สุดสำหรับผู้เข้าชมที่จะมีการเดินทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับการสำรวจฮานอย.

ฮานอยในฤดูใบไม้ผลิ
ฮานอยในฤดูใบไม้ผลิ

สำหรับผู้ที่ชอบอากาศเย็น, เดือนสุดท้ายของปี: เดือนพฤศจิกายนและธันวาคมจะเป็นคำแนะนำที่ดีที่จะเดินทางไปฮานอย. ที่เดินทางมาถึงกรุงฮานอยในเวลานี้, นอกเหนือจากการเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง, ผู้เข้าชมยังสามารถเพลิดเพลินกับหลายที่เชี่ยวชาญเป็นพิเศษในช่วงฤดูหนาวที่แสนอร่อยในกรุงฮานอย.

การขนส่งในฮานอย

อากาศยาน: เพราะเป็นเมืองหลวงของประเทศ, มีเที่ยวบินต่อวันจำนวนมากจากเมืองอื่น ๆ ไปฮานอย. คุณสามารถดูอัตราค่าโดยสารของสายการบินเจ็ทสตาเช่นแปซิฟิก, Vietjet Air หรือสายการบินเวียดนาม.

รถไฟ: ราคาของนอร์ท – รถไฟใต้จาก 1,166,000 VND / ทางที่ 1,246,000 VND / ทาง. จากสถานีรถไฟฮานอยได้ที่ Le Duan ถนนใจกลางเมืองใช้เวลาประมาณ 10 ไปยัง 15 นาทีโดยรถแท็กซี่.

วิธีการย้ายจากสนามบิน Noi Bai ไปยังใจกลางเมือง

แท็กซี่: การถ่ายโอนจาก Noi Bai International Airport ไปยังใจกลางเมืองฮานอย, ท่านสามารถเลือกรถแท็กซี่กับราคาของ 350,000 – 450,000 VND / เที่ยว. หากคุณเข้าร่วมกับกลุ่มอื่น ๆ หรือการรถแท็กซี่ส่วนตัว, ราคาจะถูกกว่า, เกี่ยวกับ 150,000 ไปยัง 250,000 VND / เที่ยว.

รถบัส: ฮานอย 4 เส้นทางรถประจำทางวิ่งตัวเมืองไปสนามบิน Noi Bai; รวมไปถึง 3 รถเมล์อุดหนุน (รถบัสไม่มี. 7, 17, และ 90) และรถบัสหนึ่งที่มีคุณภาพสูง (รถบัสไม่มี. 86).

ที่เดินทางมาถึงในกรุงฮานอย, คุณสามารถเยี่ยมชมบางส่วนของจุดที่นิยมมากที่สุดกับการขนส่งด้านล่าง

Cyclo: คุณสามารถเดินทางโดย Cyclo ไปเยี่ยมชมย่านเมืองเก่า. ส่วนใหญ่ของนักท่องเที่ยวที่มาที่นี่ยังเลือก Cyclo ที่จะเดินทางไปรอบ ๆ สถานที่ท่องเที่ยวในฮานอย.

รถราง: การขนส่งเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมใหม่ของกรุงฮานอย. นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกรถรางสำหรับการเดินทางไปรอบ ๆ สถานที่น่าสนใจในการสำรวจสมบูรณ์ฮานอยที่มีทั้งความทันสมัยและโบราณ.

ที่พักในฮานอย

บางส่วนของโรงแรมที่ชื่นชอบของกรุงฮานอยมี:

-โรงแรม Somerset Grand ฮานอย

49 Hai Ba Trung ถนน, Hoan Kiem District

– Muong Thanh ฮานอยแกรนด์

บล็อก CC2, Linh เขื่อนถนน BAC, พฤษภาคมอำเภอ Hoang

-โนโวเทลสวีทฮานอย

5 Duy Tan ถนน, เขต Cau Giay, ฮานอย

โรงแรมในฮานอย 3B

99 Ma พฤษภาคมถนน, ย่านเมืองเก่า

– โรงแรมอินโดจีนครั้งที่สองของสมเด็จพระราชินีฮานอย

67 นอร์ทถนน, Hoan Kiem District

อาหาร, อาหารว่างและอาหารของกรุงฮานอย

อาหารฮานอยอยู่เสมอที่น่าสนใจกับอาหารของตัวเอง
อาหารฮานอยอยู่เสมอที่น่าสนใจกับอาหารของตัวเอง

โพธิ์ (น้ำซุปก๋วยเตี๋ยว)

โพธิ์ควรไม่ควรพลาดเมื่อเดินทางในกรุงฮานอย. ฮั่ง Trong โพธิ์เป็นร้านค้าขนาดเล็กบนทางเท้า, พวกเขาไม่ได้มีตาราง, และมีเพียงเก้าอี้ขนาดเล็กที่มีอยู่. โดยเฉพาะอย่างยิ่ง, นี้ร้านก๋วยเตี๋ยวข้าวจะใช้ได้เฉพาะสำหรับขายในช่วงบ่าย, เป็นเวลานานราคายังคงไม่เปลี่ยนแปลง: 15,000 VND. ข้าวก๋วยเตี๋ยวเนื้อร้านน้ำซุปที่มีชื่อเสียงเป็น Ly ก๊วซู. หากคุณต้องการที่จะกินซุปไก่ก๋วยเตี๋ยว, คุณสามารถไปที่ร้านค้าบน Quan Thanh ถนน. มีรสชาติแปลก ๆ กับก๋วยเตี๋ยวหวานและเปรี้ยวผสมข้าวในร้านโพธิ์ Hanh ใน Hai Thuong ลานองค์ถนนหรือร้านค้าใน Luong Van Can ถนน. โพธิ์ Ap เจ้าค้างคาวอยู่ในแดนถนน.

La Vong ปลาย่าง

ปลาทอดในกระทะน้ำมันปรุงอาหารขนาดเล็ก; แต่ละตารางจะมีเตาถ่านขนาดเล็กที่มีกระทะวางไว้ด้านบน. ปลาเสิร์ฟพร้อมเค้กข้าวเอว, ก๋วยเตี๋ยว, ถั่วลิสงอบ, ผักชี, โหระพา, ผักชีฝรั่ง, หัวหอมสดกับซอสกุ้งขนาดเล็ก. ซอสกุ้งที่เตรียมไว้โดยการเพิ่มน้ำมะนาวสด, พริก, ไม่กี่หยดของไวน์ข้าว, น้ำบางส่วนและน้ำตาล. อาหารหวานและไขมัน.

ก๋วยเตี๋ยว Kebab

ชิ้นส่วนเล็ก ๆ ของหมูย่างที่มีกลิ่นหอมรสเผ็ดของเครื่องเทศหมัก, เสิร์ฟพร้อมกับซอสเปรี้ยวหวานที่ทำจากน้ำส้มสายชู, กระเทียม, พริก, พริกไทยผสมกับมะละกอดิบหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ. ที่มาพร้อมกับมันเป็นก๋วยเตี๋ยวข้าวและผักสดอื่น ๆ.

สิ่งที่ต้องทำในฮานอย

สถานที่ท่องเที่ยว

เหล่านี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในกรุงฮานอยที่คุณไม่ควรพลาด: ทะเลสาบ Hoan Kiem ถือว่าเป็นใจกลางของเมืองหลวงกรุงฮานอยกับเต่าโบราณทาวเวอร์. ถัดไปไปที่ทะเลสาบ Hoan Kiem เป็นผลงานสถาปัตยกรรมที่น่าประทับใจของเมือง: ปากกาทาวเวอร์ (แต่ทับ), หมึก-Slab (Dai Nghien), ดวงจันทร์ฌานพาวิลเลี่ยน (Dac Nguyet) และพาวิลเลี่ยนกับคลื่น (Tran Dinh Ba)… ทางไปวัด Ngoc บุตร. The One เจดีย์เสามีสถาปัตยกรรมดอกบัวที่สามารถกล่าวว่าจะไม่ซ้ำกันในเวียดนาม. เจดีย์เฉินก๊วก, เจดีย์โบราณที่สร้างขึ้นจากรัชสมัยของกษัตริย์ Ly Nam เด. วิหารวรรณกรรมเป็นสถานที่เคารพบูชาของขงจื้อและยังเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของเวียดนาม. ฮานอยเซนต์. วิหารของโจเซฟมีสถาปัตยกรรมทั่วไป. ฮานอยเป็นที่รู้จักกัน 36 ถนนเก่าที่มีบ้านเก่าและถนนรักษาลักษณะของพวกเขาตั้งแต่ศตวรรษที่ 19.

มีหลายสถานที่มีชื่อเสียงอื่น ๆ เช่น: ฮานอยโอเปร่าเฮ้าส์, จัตุรัส Ba Dinh, สุสานโฮจิมินห์, ทำเนียบประธานาธิบดี, ทะเลสาบตะวันตก, ค้างคาวตรังหมู่บ้านเครื่องปั้นดินเผา, Duong ลำหมู่บ้านโบราณ, Thanh Chuong เวียพาเลซ, Ba Vi อุทยานแห่งชาติ…

เจดีย์เฉินก๊วก - ฮานอย
เจดีย์เฉินก๊วก – ฮานอย

เทศกาล

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง, ฮานอยเมืองหลวงของเวียดนามที่มีประวัติของพันปีที่มีวัฒนธรรมที่หลากหลาย. ดังนั้น, ฮานอยมีเทศกาลพิเศษจำนวนมากที่ได้รับการรักษาและการพัฒนาในช่วงหลายชั่วอายุคน. เหล่านี้จะรวม: Huong เทศกาลเจดีย์, ไป Dong Da เทศกาล, ร่วมเทศกาล Loa, เทศกาล Giong, โชเทศกาลเวียง, เยนเทศกาลเฉิงตู, เทศกาล Lim… เทศกาลทั้งหมดมีเนื้อหาที่หลากหลาย, กิจกรรมทางวัฒนธรรมและความเชื่อทางจิตวิญญาณของดินแดนโบราณ. นอกเหนือจาก, เทศกาลนอกจากนี้ยังมีอีกหลายเกมพื้นบ้านที่น่าสนใจเช่นมวยปล้ำ, ศิลปะการต่อสู้, เล่นหมากรุก, ข้าวปรุงอาหาร, การทอผ้า, ม้าเวียน…

ของที่ระลึก

ถ้าคุณมาฮานอยคุณสามารถเยี่ยมชมร้านค้าของที่ระลึกแล็คเกอร์, ผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิมได้รับการออกแบบที่มีความซับซ้อนและพิถีพิถัน. ผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะขายในร้านค้าพร้อม Ly ก๊วกซูถนน, ฮั่งไกถนน, ฮั่งบงถนน. นอกจากนี้คุณยังสามารถเยี่ยมชม Van Phuc หมู่บ้านผ้าไหมอยู่ 10 กิโลเมตรจากใจกลางของกรุงฮานอยมีชื่อเสียงในการทอผ้าไหม. ผ้าไหมที่นี่มีความนุ่ม, ผอม, โปร่งสบายและมีน้ำหนักเบา, แตกต่างจากผ้าไหมสามัญ. ถ้าคุณมีโอกาสไปเยี่ยมชมฮานอย, ที่คุณไม่ควรพลาดไปเยือนค้างคาวตรังหมู่บ้านเครื่องปั้นดินเผา. คนที่เข้ามาไม่เพียง แต่ซื้อของที่ระลึกที่ทำจากเครื่องปั้นดินเผาในราคาถูกมาก, แต่ยังได้เรียนรู้และทำให้ผลิตภัณฑ์เซรามิกในสไตล์ของตัวเอง; นอกจากนี้ยังเป็นประสบการณ์ที่น่าสนใจมากและมีความหมาย.

มีเต็มรูปแบบของเปรี้ยว, รสจัด, เค็ม, และหวาน, เค็มแอปริคอทแห้งเป็นสาระสำคัญของอาหารฮา Thanh. เค็มแอปริคอทแห้งจะแตกต่างกัน, รสชาติที่ดี, ทางเลือกที่อุดมไปด้วย, และราคาไม่แพงเพื่อให้พวกเขาเป็นที่นิยมกับนักท่องเที่ยว. ในฤดูร้อนของกรุงฮานอย, นักท่องเที่ยวจะถูกแช่ในความงามสง่างามของทะเลสาบตะวันตก. ชาดอกบัวมีความซับซ้อนมาก, ดังนั้นเมื่อคุณเพลิดเพลินกับชา, คุณจะรู้สึกสาระสำคัญและกลิ่นหอมที่อุดมไปด้วยในปาก. Dracontomelonis ค่อนข้างคุ้นเคยกับคนในฮานอย; จาก dracontomelonis เราสามารถทำให้จำนวนมากของอาหารหรือเครื่องดื่มแสนอร่อย. กับผู้เข้าชมแต่ละที่จะมาถึงกรุงฮานอย, โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มาจากภาคใต้เวียดนาม, คุณควรซื้อ dracontomelonis เค็มเป็นของขวัญ.

สิ่งที่คุณควรทราบในฮานอย

หมายเหตุเมื่อช้อปปิ้งในกรุงฮานอย

ดังนั้นก่อนที่คุณต้องการที่จะซื้ออะไรหรือกินที่ไหนสักแห่ง, กรุณาขอราคาล่วงหน้า. ด้วย, คุณควรหลีกเลี่ยงการช้อปปิ้งในตอนเช้า – เมื่อผู้ขายได้เพียงแค่เปิดประตู, เพราะถ้าคุณเพียง แต่ดูและขอราคาโดยไม่ต้องซื้ออะไร, คุณจะได้รับการเตือน. คุณต้องสงบลงที่จะยอมรับเรื่องไม่ดีถ้าคุณเดินทางไปยังกรุงฮานอยเป็นครั้งแรก.

ระมัดระวังกับคนขับรถแท็กซี่

คนขับรถแท็กซี่จำนวนมากใช้ประโยชน์ของนักท่องเที่ยวโดยการใช้ทางอ้อม, ทำให้ระยะทางมากขึ้นไปแม้ว่าปลายทางอยู่ใกล้. ดังนั้น, ถ้าคุณต้องการที่จะไปได้ทุกที่, ที่ดีที่สุดที่จะถามพนักงานต้อนรับที่โรงแรมของคุณจะรู้ว่าระยะล่วงหน้า. ถ้าโรงแรมมีบริการรถรับส่งจะดีขึ้น, มิฉะนั้นคุณจะรู้ว่าถนนที่จะหยุด ‘กลยุทธ์’ ของคนขับรถแท็กซี่.

หลีกเลี่ยงการเดินทางในฤดูสูง

จะปฏิเสธไม่ได้. ในฤดูเทศกาล, ฮานอยสวมตัวเองในชุดที่สวยงามและไม่อาจต้านทาน. เพื่อให้นักท่องเที่ยวในประเทศและต่างประเทศที่จะมาถึงฮานอยแออัดมาก, ทำให้การจราจรติดขัดในกรุงฮานอย. ทุกคนจะต้องเร่งรีบในฝูงชน. ถ้าคุณไม่ชอบเสียงและฝูงชน, มันจะดีกว่าที่จะหลีกเลี่ยงโอกาสนี้.

ปกป้องมรดกทางวัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อม

ไม่เพียง แต่คน Ha Noi, แม้นักท่องเที่ยวจะต้องแสดงความรับผิดชอบของตนในระหว่างการเยือนเพื่อรักษามรดกไม่เปลี่ยนแปลง, รักษาสิ่งแวดล้อมสด, ให้หยุดเหมาะในปัจจุบันและในอนาคตสำหรับทุก. อย่าวาดกราฟฟิตี้บนผนัง, ไม่ทำลายดอกไม้และขั้นตอนอยู่บนพื้นหญ้า, ไม่ทิ้งขยะการคัดสรร, ไม่พูดหยาบคาย, และทำความสะอาดบริเวณรอบ ๆ ตัวคุณ.

เกี่ยวกับผู้เขียน

สวัสดี, ฉันโฮลำ! นั่นฉัน, เด็กที่ต้องการประสบการณ์มากขึ้นในแต่ละวัน. ฉันช้า แต่แน่นอนวิธีการทำงานของฉัน, การเดินทางและการใช้งานร่วมกันเป็นรสชาติของฉัน. บทความของบล็อกนี้ไม่เพียง แต่จากฉัน, แต่ยังมาจากเพื่อนและเดินทางของฉันส่งให้ฉัน.

ใส่ความเห็น