+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ
+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ

สห Lu Ninh Binh, เมืองหลวงเก่าบ้านนอก

Hoa Lu เป็นเมืองหลวงเก่าของเวียดนาม, ตั้งอยู่ 90km จากฮานอย. Hoa Lu เป็นเมืองหลวงในช่วงศตวรรษที่ 10. มันเป็นเมืองหลวงของสามราชวงศ์ศักดินาของเวียดนาม. พระราชวัง, เทียน Le และ Ly. คนที่เข้ามาเดินทางไป Ninh Binh, พวกเขาไม่พลาดที่จะแวะไปที่เมืองหลวงเก่าของ Hoa Lu Ninh Binh, ด้วยการไปเยือนทั้งสองครั้งของ Dinh และคุณสมบัติที่น่าสนใจ.

นี่คือข้อมูลจากเมืองหลวงโบราณของ Hoa Lu Ninh Binh: ใน 1010, คิง Ly ไทยโอนเงินทุนไปฮานอย. พระมหากษัตริย์ต่อมาสร้างหลายวัดและเจดีย์ที่เมืองหลวงเก่าของ Hoa Lu Ninh Binh.

เมืองหลวงเก่า Hoa Lu
เมืองหลวงเก่า Hoa Lu

ในวันนี้, Hoa Lu เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัด Ninh Binh. มันเป็นส่วนหนึ่งของตรังภูมิคอมเพล็กซ์.

Hoa Lu เป็นพื้นที่ของอนุสาวรีย์ครอบคลุม 13 km2. พื้นที่ภาคกลางของ 3 กิโลเมตร 2 เป็นบ้านที่วัดของพระมหากษัตริย์. อนุเสาวรีย์ ได้แก่ วัด, เจดีย์และระบบถ้ำหินปูน.

อนุเสาวรีย์โดยทั่วไปมากที่สุด: ซื้อยอด, วัดลำพฤศจิกายน, ตรัง Bai Dinh – เจดีย์ที่สำคัญที่สุดของเวียดนาม. ทุ่งฉิม (ทุ่งสวนนกแหนม), ทุ่งนาง (Sun Valley), มีวัดไทย. เจดีย์ของ Bich ดง (ถ้ำของไข่มุก), Coc (สามถ้ำ). วิหารของกษัตริย์ Dai Hanh, วิหารของกษัตริย์ Dinh Tien Hoang.

วัดของกษัตริย์ Dinh Tien Hoang

Hoa Lu เป็นเมืองหลวงแห่งแรกของกษัตริย์ Dinh Tien Hoang (จาก 924 ไปยัง 979), สร้างขึ้นหลังจากการชุมนุมกันใหม่ของเวียดนาม. ป้อมปราการที่สร้างขึ้นโดยการเชื่อมต่อกับภูเขาหินปูนที่ผนัง, รวมทั้งอาคารทั้งภายในและภายนอก. เป็นวัดที่ตั้งอยู่นอกในขณะนี้.

วิหารของกษัตริย์ Dinh Tiên Hoang เป็นร่องรอยที่สวยที่สุดและลักษณะส่วนใหญ่ของ Hoa Lu. ที่มุ่งเน้นไปทางทิศตะวันออก, มันถูกล้อมรอบด้วยกรง delimiting พื้นที่ของการ 5 เฮคเตอร์. มันซ่อนอยู่ภายใต้ร่มเงาของต้นไม้โบราณ, กับหลายสวนไม้ผลและไม้ประดับ. งานสถาปัตยกรรมที่เป็นต้นฉบับและสวยงาม, ที่โดดเด่นในแง่ของศิลปะการแกะสลักไม้; และบนหินของช่างฝีมือของเวียดนามศตวรรษที่สิบเจ็ด.

วัดของกษัตริย์ Dinh Tien Hoang
วัดของกษัตริย์ Dinh Tien Hoang

วัดพระจักรพรรดิ Le Dai Hanh

300ม. นอร์ทของวัด Dinh Tien Hoang. วัดของกษัตริย์ Le Dai Hanh ถูกสร้างขึ้นบนเว็บไซต์ของพระราชวังของเงินทุน Hoa ลู. วันนี้ตั้งอยู่ในหมู่บ้านของ Truong เยนฮา, จะเรียกว่าวัดฮา.

พระวิหารของพระมหากษัตริย์ Le
พระวิหารของพระมหากษัตริย์ Le

เมืองหลวงเก่า

Hoa Lu เป็นเมืองหลวงของ Dai Viet Co (ชื่อของเวียดนามภายใต้ราชวงศ์ Dinh ระหว่าง 968 และ 980. ภายใต้จุดเริ่มต้นของราชวงศ์ Le ระหว่าง 980 และ 1009) เกี่ยวกับ 10 ศตวรรษที่ผ่านมา. สถานที่ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลเมือง Truong เยน; จังหวัด Ninh Binh Lu อำเภอดอกไม้, 100กิโลเมตรทางทิศใต้ของกรุงฮานอย.

ภูเขาและทะเลที่มีการรวมกันเพื่อให้ Hoa Lu ภูมิทัศน์ที่งดงาม. Hoa Lu ตั้งอยู่บนที่ราบหุบเขารอบตรังม้าหินปูน; ซึ่งรูปแบบผนังธรรมชาติจึงปกป้องป้อมปราการโบราณ. เมืองไปทางทิศเหนืออยู่ติดกับแม่น้ำยาว Hoang และวิ่งผ่านเมืองหลวง. กระแสนี้เย็นอุณหภูมิของเมือง. ราชสำนักถูกสร้างขึ้นในพื้นที่ 150 เฮคเตอร์ในภาคตะวันออกของเมืองหลวง. ในขณะที่ภาคตะวันตกทำหน้าที่เป็นสถานที่สำหรับการให้ความรู้และการปกป้องเด็ก.

ในฐานะที่เป็นเมืองหลวงของประเทศสำหรับ 41 ปี; Hoa Lu มีพระราชวังหลาย, เจดีย์, สุสาน; และศาลาที่ถูกสร้างขึ้นโดย dynties ที่แตกต่างกัน. หนึ่งชิ้นที่นิยมมากที่สุดของสถาปัตยกรรมเป็นเบ้า Thien อังคาร. พระราชวัง, ซึ่งได้รับการเคลือบด้วยทองคำและเงิน. อย่างไรก็ตาม, ซากจำนวนมากได้ถูกทำลายเนื่องจากสภาพอากาศและสภาพอากาศเลวร้าย.

ได้ประตูใน Hoa Lu
ได้ประตูใน Hoa Lu

เมื่อพระราชา Ly ไทยเปลี่ยนแปลงทุน Hoa Lu เพื่อ Thang Long (ฮานอยในวันนี้) ใน 1010. สองวัดที่ทุ่มเทให้กับกษัตริย์ Dinh Tien Hoang และทายาทของเขา Dai Hanh ถูกสร้างขึ้น. สองคนนี้เป็นวัดที่ถูกสร้างขึ้นเป็นครั้งแรกในศตวรรษที่ 11 และต่อมาสร้างใหม่ใน 1696.

วิหารแห่งจักรพรรดิ Dinh สร้างขึ้นตามสไตล์ “ภายนอกน้อย” (การโจมตีภายในที่มีการสนับสนุนจากภายนอก). พระราชวังหลักมีประตูไปทางทิศใต้, สระบัว. สวรรค์ทำโดยมนุษย์, สวนดอกไม้, ซุ้มชัยภายใน; สามศาลเจ้าและสนามหลังบ้าน. ในวิหาร, มียาวแดง (แท่นหินของพระราชบัลลังก์) และปลาวาฬคู่. ศาลเพียงตาจะตามมาด้วยพระวิหาร Thieu Huong และจะอุทิศตนเพื่อผู้ก่อตั้งจักรวรรดิและวีรบุรุษ. รูปปั้นของจักรพรรดิ Dinh Tien Hoang และบุตรชายของเขาที่สร้างขึ้นในสนามหลังบ้าน. รูปร่างของมังกร, เมฆ, นางฟ้า, ดอกไม้และใบจะถูกแกะสลักในหิน. ไม้สำหรับการตกแต่งที่มีความซับซ้อนมากของวัด.

รอบ Hoa Lu
รอบ Hoa Lu

รถประจำทางที่ดีที่สุดที่จะเดินทางจากฮานอยไป Ninh Binh?

รถมินิบัสออกทุกๆชั่วโมง, จาก 6:00ฉันไป 5:00น. ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณ, รถบัสจะวางคุณในเมือง Ninh Binh, Coc หรือตรัง. นอกจากนี้ยังสามารถวางคุณที่โรงแรม Nam Hoa หรือโรงแรม La Belle Vie Tam Coc ใน Tam Coc.

รถมินิบัสมีความสะอาดและสะดวกสบาย, เครื่องปรับอากาศ, น้ำแร่และอินเตอร์เน็ตไร้สาย. นอกจากนี้คุณยังสามารถชาร์จโทรศัพท์ของคุณบนรถบัส.

เรามักจะจองรถสองแถวนี้ไม่มีปัญหาใด ๆ แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้เราได้รับอีเมลจากคนที่ไม่สามารถจอง. ในกรณีนี้, เราแนะนำให้ใช้รถไฟ.

สรุปแล้ว, นี้เป็นอย่างมากที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชม, ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวด้วยความงามของภูมิทัศน์. ผู้เข้าชม Hoa Lu สามารถเข้าร่วมเทศกาลทางวัฒนธรรมดั้งเดิม. ที่สำคัญที่สุดและใหญ่ที่สุดของพวกเขา; เป็น Truong เยนเทศกาลซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่สิบของเดือนจันทรคติที่สาม. เทศกาลอยู่ในความทรงจำของกษัตริย์แห่ง Dinh และเลอราชวงศ์. งานฉลองนี้เป็นเวลาสามวันกับเกมหลายแบบดั้งเดิมและศิลปะการต่อสู้, สะท้อนให้เห็นถึงตำนานของชาวบ้านในท้องถิ่น.

โดย Hoang Huong เวียดนาม

เกี่ยวกับผู้เขียน

สวัสดี, ฉันโฮลำ! นั่นฉัน, เด็กที่ต้องการประสบการณ์มากขึ้นในแต่ละวัน. ฉันช้า แต่แน่นอนวิธีการทำงานของฉัน, การเดินทางและการใช้งานร่วมกันเป็นรสชาติของฉัน. บทความของบล็อกนี้ไม่เพียง แต่จากฉัน, แต่ยังมาจากเพื่อนและเดินทางของฉันส่งให้ฉัน.

ใส่ความเห็น