+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ
+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ

ฮอยอันคู่มือการเดินทางจาก A ถึง Z

ไฮไลต์ในเส้นทางการท่องเที่ยวของเวียดนามตอนกลาง, ฮอยอันเมืองโบราณเป็นเหมือนบ้านนอก, ภาพวาดที่เรียบง่ายและบทกวี. ไม่ว่าจะเป็นในวันหรือในเวลากลางคืน, ฮอยอันท่องเที่ยวยังคงมีเสน่ห์ของตัวเอง. นอกเหนือไปจากค่านิยมทางวัฒนธรรมผ่านทางสถาปัตยกรรมที่มีความหลากหลาย, ฮอยอันยังคงเก็บรักษาพื้นหลังทางวัฒนธรรมที่ไม่มีตัวตนที่ค่อนข้างใหญ่. ชีวิตประจำวันของผู้อยู่อาศัยด้วยศุลกากร, กิจกรรมความเชื่อ, ศิลปะพื้นบ้าน, เทศกาลวัฒนธรรมร่วมกับทิวทัศน์ธรรมชาติที่โรแมนติกและอาหารจานพิเศษ… ทำให้ฮอยอันมากขึ้นน่าสนใจให้กับนักท่องเที่ยวทุกคน.

สารบัญ

เวลาที่ดีที่สุดที่จะเข้าชมในฮอยอัน

เวลาที่ดีที่สุดที่จะเข้าชมในฮอยอันคือตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ถึงเมษายนของทุกปีมีฝนตกน้อยและสภาพภูมิอากาศที่น่าพอใจ. คุณควรหลีกเลี่ยงการมาที่นี่ในช่วงฤดูร้อนเนื่องจากอุณหภูมิสูงและร้อนมาก. ฤดูฝนจากตุลาคม-พฤศจิกายนนอกจากนี้ยังมีข้อเสียคือพื้นที่เปียกเนื่องจากฝนยาวและหนัก.

ความงามของฮอยอัน. ภาพ Andreaanastasiou
ความงามของฮอยอัน. ภาพ Andreaanastasiou

ลองแวะไปฮอยอันในเดือนที่ 14 (ปฏิทินจันทรคติ) ที่จะเข้าร่วมในคืนประกายของเมืองเก่า. ในโอกาสนี้, คุณจะมีโอกาสที่จะเห็นโคมไฟสีแดงกระพริบฝั่งตรงข้ามถนน, ฉากที่เป็นเอกลักษณ์ของฮอยอันในโอกาสเทศกาล.

ฮอยอันปกคลุมในเวลากลางคืน. Travelingalice
ฮอยอันปกคลุมในเวลากลางคืน. Travelingalice

วิธีที่จะไปฮอยอัน

เครื่องบิน

ฮอยอันในจังหวัด Quang Nam แต่สนามบินที่ใกล้ที่สุดคือดานัง (ฮอยอันคือ 30 กิโลเมตรจากดานัง). สายการบินเช่นสายการบินเวียดนาม, เจ็ทสตา, เวียดเจ็ทแอร์มีการดำเนินงานเที่ยวบินจากโฮจิมินห์ซิตี้และฮานอยไปดานัง. หากคุณต้องการที่จะซื้อตั๋วราคาถูก, คุณควรจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้าเกี่ยวกับ 3 ไปยัง 6 เดือน.

วิธีการอื่น ๆ: รถบัสและรถไฟ

จากฮานอยหรือไซ่ง่อน, มีเส้นทางรถไฟไปดานัง (ทางทิศเหนือ – เส้นทางภาคใต้), อัตราค่าโดยสารช่วงจาก VND 400,000 เพื่อ VND 1,200,000 ขึ้นอยู่กับชนิดของรถไฟและประเภทของที่นั่ง. มันต้องใช้เวลาจาก 14 ไปยัง 20 ชั่วโมงในการเดินทางจากทั้งสองเมืองไปดานังโดยรถไฟ.

รถบัส: บัตรเกี่ยวกับ 400,000 – 500,000 VND: รถบัส Hoang ยาว, hLink, เชียงใหม่ Linh, ThuanThao. มันเกี่ยวกับ 18 ไปยัง 20 ชั่วโมงจากฮานอย / Sai Gon ไปดานัง.

ตั้งแต่จุดเปลี่ยนที่อยู่ใกล้ฮอยอันเป็นส่วนใหญ่สถานีรถไฟหรือสถานีขนส่งในดานัง. ดังนั้น, จากที่นี่, คุณสามารถใช้รถประจำทางหรือรถแท็กซี่ไปฮอยอันซึ่งมีความสะดวกมาก.

จากฮานอย, คุณสามารถหยุดที่สถานีรถไฟตามกี่ (Quang Nam), ที่คุณใช้รถแท็กซี่หรือรถบัสไปฮอยอัน.

หากเดินทางออกจากโฮจิมินห์ซิตี้, คุณสามารถขึ้นรถบัสไปทางทิศเหนือหรือดานัง, คุณจะขอให้พวกเขาหยุดในฮอยอัน.

บันทึก: จากดานังฮอยอันที่จะมีสองวิธี: คุณสามารถปฏิบัติตามทางหลวงแห่งชาติ 1 ลงไปทางทิศใต้เกี่ยวกับ 27 กม VinhDien ถนนและเลี้ยวซ้าย 10 กิโลเมตรไปฮอยอัน. เส้นทางที่สองคือการใกล้ชิดและอื่น ๆ อีกมากมายที่เงียบสงบ; จากใจกลางดานัง, คุณข้ามสะพานข้ามแม่น้ำฮัน, ได้รับในดานัง – ฮอยอันถนนจังหวัด, ไปฮอยอันเกี่ยวกับ 30 กม..

การขนส่งภายในฮอยอัน

ฮอยอันมีการจราจรทั้งหมดหมายความว่าเช่น: รถบัส, รถแท็กซี่, รถมอเตอร์ไซด์ andcyclo รถแท็กซี่….

รถจักรยานยนต์สำหรับช่วงเช่าจาก 120,000 VND – 150,000 VND / วัน

แต่สิ่งที่น่าสนใจที่สุดในฮอยอันยังคงเดินหรือเช่าจักรยานไปรอบเมืองโบราณที่จะรู้สึกพิเศษของสถานที่แห่งนี้. ราคาจักรยานให้เช่าเป็น 30.000 VND / วัน.

จักรยานเป็นวิธีการหลักของการขนส่งในเขตเมืองเก่า
จักรยานเป็นวิธีการหลักของการขนส่งในเขตเมืองเก่า

หมายเลขติดต่อที่จะรู้ว่า:

ฮอยอันตำรวจเมือง: 0235 3861204

สำนักงาน Hoi An โพสต์: 0235 3861635

โรงพยาบาลฮอยอัน: 0235 3864750

ฮอยอันแท็กซี่: 0235 3919919

ศูนย์ข้อมูลท่องเที่ยว: 0235 3910919

สถานที่ท่องเที่ยวที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง

Tourist attractions inside Hoi An ancient town

ปิดสะพานญี่ปุ่น

ปิดสะพานญี่ปุ่นเป็นมุกในใจกลางของฮอยอันที่. สะพานที่ถูกสร้างขึ้นในช่วงปลายศตวรรษที่ 16 และเป็นที่เรียกว่าสะพานญี่ปุ่น. ในช่วงกลางของสะพาน, มีศาลเจ้าเล็ก ๆ ทางตอนเหนือของบูชาพระเจ้า Tran Vo Bac De. เป็นสะพานที่ไม่ซ้ำกับโครงสร้างและตกแต่งลวดลายแสดงผสมกลมกลืนระหว่างเวียดนาม, ชาวจีน, ญี่ปุ่นและตะวันตกรูปแบบสถาปัตยกรรม.

ที่ตั้ง: สะพานข้ามลำห้วยไหลลงสู่แม่น้ำ Thu Bon ขอบเหงียนมินห์ Thi หนองคายและถนน Tran Phu ถนน.

ปิดสะพานญี่ปุ่น. รูปภาพ Worldheritage.routes.travel
ปิดสะพานญี่ปุ่น. รูปภาพ Worldheritage.routes.travel

ฝูเจี้ยน Assembly Hall

ตำนานบอกว่าบรรพบุรุษของสมัชชาฮอลล์เป็นศาลเจ้าขนาดเล็กบูชารูปปั้นของ ThienHauThanh เมา, เทพธิดาแห่งท้องทะเลและดูแลลูกเรือที่ถูกหยิบขึ้นมาบนชายฝั่งของฮอยอันในที่ 1697. ผ่านการบูรณะหลาย, กับผลงานหลักของจีนในต่างประเทศจากจังหวัดฝูเจี้ยน, สมัชชาฮอลล์ที่มีความสวยงามมากขึ้น, ที่เอื้อต่อความงามของสถาปัตยกรรมโบราณในฮอยอัน.

ที่ตั้ง: 46 Tran Phu ถนน, ฮอยอัน

หอประชุมชุมนุมชาวจีนแต้จิ๋ว

สมัชชาฮอลล์ถูกสร้างขึ้นใน 1845 โดยชาวจีนโพ้นทะเลจากจังหวัดแต้จิ๋วเพื่อบูชาเทพเจ้าทั่วไป Phuc Ba. ก็ถือว่าว่าเขาคือพระเจ้ามีอำนาจที่จะสงบมหาสมุทรและปกป้องลูกเรือจากทะเลหยาบ. คุณสมบัติที่โดดเด่นมากที่สุดของบ้านที่มีความซับซ้อนแกะสลักกรอบไม้, การออกแบบตกแต่ง, รูปแบบไม้ที่สวยงาม, รูปแบบนูนที่ทำจากชิ้นส่วนเครื่องเคลือบและสีสรรสวยงามดินเผา.

ที่ตั้ง: 92B เหงียน duyhieu, ฮอยอัน.

กวางตุ้ง Assembly Hall

มันถูกสร้างขึ้น 1885 โดยในต่างประเทศภาษาจีนกวางตุ้ง. เมื่อวันที่วันแรก, บ้านถูกทุ่มเทให้กับการ ThienHau พระมารดา; ใน 1911 มันถูกดัดแปลงวานโชง, และหลังจากนั้นจะปราชญ์ที่มาจากมณฑลกวางตุ้งเดิม. มันเป็นสถานที่สำหรับชาวประมงจีนและผู้ค้าในส่วนที่เหลือเป็นการชั่วคราวและการแลกเปลี่ยนสินค้า. ในวันนั้น, มีท่าเทียบเรือที่ด้านหน้าของบ้าน. การใช้เหตุผลของวัสดุไม้และหินในโครงสร้างแบริ่ง, รายละเอียดการตกแต่งให้ Assembly Hall มีความงามที่ยิ่งใหญ่. ทุกปีในวันที่ 24 มิถุนายนในปฏิทินจันทรคติ, มีเทศกาลที่นิยมมากในการดึงดูดความสนใจเข้าร่วมจำนวนมาก.

ที่ตั้ง: 176 Tran Phu, ฮอยอัน

กวางตุ้ง Assembly Hall จะมองจากภายนอก
กวางตุ้ง Assembly Hall จะมองจากภายนอก

รานหน้าแรกครอบครัวและโบสถ์

รานหน้าแรกครอบครัวและโบสถ์ถูกสร้างขึ้นใน 1802 อย่างเป็นทางการโดย Tran (ครอบครัวขนาดใหญ่จากประเทศจีนที่อพยพมาอยู่ในฮอยอันในยุค 1700) ต่อไปนี้หลักการจีนและเวียดนามแบบดั้งเดิมของฮวงจุ้ย. มันตั้งอยู่บนพื้นที่ประมาณหนึ่ง 1500 m2; มีหลายรายการ: ปู่ย่าตายายโบสถ์นมัสการพระธาตุและจอแสดงผลที่เกี่ยวข้องกับครอบครัว, บ้าน…. บ้านของครอบครัวของเฉินฮอยอันที่ถูกสร้างขึ้นในรูปแบบสถาปัตยกรรมโบราณของเวียดนาม.

ที่ตั้ง: 21 Le Loi ถนน, ฮอยอัน

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ – วัฒนธรรม

ก่อตั้งขึ้นเมื่อ 1989, การแสดงที่พิพิธภัณฑ์ 212 วัสดุที่มีคุณค่าและสิ่งประดิษฐ์เดิมและที่ทำจากเครื่องปั้นดินเผา, เครื่องลายคราม, บรอนซ์, กระดาษ, เนื้อไม้…. พวกเขาสะท้อนให้เห็นถึงขั้นตอนของการพัฒนาเมือง – ท่าเรือพาณิชย์ของฮอยอันจากงวดเดียวกันของวัฒนธรรม Sa Huynh (จากศตวรรษที่สอง) กับวัฒนธรรมจาม (ตั้งแต่วันที่ 2 ถึงศตวรรษที่ 15), วัฒนธรรม Dai Viet และ Dai Nam (ตั้งแต่วันที่ 15 ถึงศตวรรษที่ 19).

ที่ตั้ง: 13 เหงียนเว้ถนน, ฮอยอัน

บ้านเก่าที่ Tan Ky

สร้างขึ้นในเกือบ 200 ปีที่ผ่านมา, บ้านตันกีมีสถาปัตยกรรมตามแบบฉบับของเมืองฮอยอันที่มีพื้นที่แบ่งออกเป็นหลายห้องที่มีฟังก์ชั่นของตัวเอง. ด้านหน้าของบ้านเป็นพื้นที่ในการเปิดร้าน; ด้านหลังหันหน้าสู่แม่น้ำเป็นสถานที่ที่จะนำเข้าสินค้า.

บ้านหลังนี้สร้างขึ้นโดยช่างท้องถิ่นและวัสดุแบบดั้งเดิม, ดังนั้นจึงมีลักษณะที่ไม่ซ้ำกัน, ความสง่างามและแสดงให้เห็นถึงการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างรูปแบบสถาปัตยกรรมในพื้นที่นี้. กุมภาพันธ์ 17, 1990, ตันกีได้รับการรับรองแห่งชาติประวัติศาสตร์วัฒนธรรมพระธาตุ.

บ้านโบราณตันกี
บ้านโบราณตันกี

ฮอยอันเวิร์กช็อปงานฝีมือ

การประชุมเชิงปฏิบัติการนำหัตถกรรมแบบดั้งเดิมเข้าด้วยกันเกือบฮอยอันและ Quang Nam, เช่นการทอเสื่อ, ผ้าทอผ้า, เครื่องดินเผา, ภาพแล็คเกอร์…. เยี่ยมชมการประชุมเชิงปฏิบัติการ, ผู้เข้าชมจะได้พบกับพื้นที่ที่เงียบสงบของหมู่บ้านชนบทในเวียดนาม. คุณสามารถดูมือและทักษะความชำนาญและทักษะที่ยอดเยี่ยมของช่างฝีมือในการสร้างงานศิลปะและสินค้าแฮนด์เมดที่แยบยล. นักท่องเที่ยวสามารถมีส่วนร่วมในขั้นตอนการผลิตและซื้อสินค้าของที่ระลึกบาง.

ที่ตั้ง: ไม่. 9 เหงียนไทย Hoc, ฮอยอัน.

สถานที่ท่องเที่ยวรอบ ๆ ฮอยอัน

เชาได๋บีช

เชาได๋เป็นชายหาดที่สวยงามด้วยทรายสีขาวละเอียด, น้ำทะเลสีฟ้าใส, คลื่นขนาดเล็กและอาหารทะเลสดใหม่ที่พร้อมใช้งานในราคาที่ต่ำ. ชายหาดเชาได๋ในช่วงเย็นยังเป็นที่ดีเพราะเป็นชายหาดอันยิ่งใหญ่และเป็นประกายกับตะเกียงน้ำมันที่โรแมนติก.

ที่ตั้ง: 5 กม. ทางทิศตะวันออกของเมืองฮอยอันเมืองโบราณ.

ความงามของชายหาดเชาได๋
ความงามของชายหาดเชาได๋

ชายหาดบาง

ในชายหาดบาง, คุณจะรู้สึกได้ถึงความสดใหม่ที่ยอดเยี่ยมในขณะที่เดินไปตามหาดทราย; เพลิดเพลินไปกับแสงแดดของพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามในทะเล.

ที่ตั้ง: ลูกเบี้ยววอร์ด, ตั้งอยู่ประมาณ 3 กิโลเมตรทางตะวันออกของเมืองฮอยอันเมืองโบราณ.

ล่องเรือในแม่น้ำ Thu Bon

คุณสามารถเข้าร่วมทัวร์เรือไปตามแม่น้ำ Thu Bon. ทั้งสองฝ่ายของแม่น้ำมีเนินทรายที่สวยงาม, นาข้าวและภูเขาที่งดงาม. โดยเฉพาะอย่างยิ่ง, พระอาทิตย์ตกในแม่น้ำ Thu Bon สามารถทำให้ผู้เข้าชมทั้งหมดจะได้รับการผ่อนคลาย.

ที่ตั้ง: ออกเดินทางจากท่าเทียบเรือบน Bach Dang ถนน, จะ Hoai แม่น้ำและแม่น้ำ Thu Bon.

พระอาทิตย์ตกในแม่น้ำ Thu Bon. รูปภาพ Yourhoian.info
พระอาทิตย์ตกในแม่น้ำ Thu Bon

คิมบงช่างไม้วิลเลจ

ช่างฝีมือของคิมบงช่างไม้หมู่บ้านภูมิใจอ้างว่าบรรพบุรุษของพวกเขาได้รับเชิญโดยเหงียนคิงส์ในการสร้างและตกแต่งพระราชวังหรือสุสาน. มาถึงหมู่บ้านแห่งนี้, ผู้เข้าชมมีโอกาสที่จะชื่นชมกระบวนการของการทำสินค้าหัตถกรรมศิลปะหลายที่.

ที่ตั้ง: ตั้งอยู่ในบแคมคิมประชาคม, ตรงข้ามฮอยอันเมืองโบราณ, ด้านอื่น ๆ ของแม่น้ำ Thu Bon. จากเมืองเก่า, คุณใช้เวลาเพียง 10 นาทีโดยมีเรือ.

Thanh Ha หมู่บ้านเครื่องปั้นดินเผา

ในศตวรรษที่ 16 และ 17, Thanh Ha เป็นหมู่บ้านที่เจริญรุ่งเรืองมาก, ที่มีชื่อเสียงสำหรับเครื่องปั้นดินเผาและเครื่องเคลือบดินเผาที่มีการแลกเปลี่ยนทั่วจังหวัดภาคกลางของเวียดนาม. ต้นกำเนิดหมู่บ้านเครื่องปั้นดินเผาจาก ThanhHoa, หลังจากที่ได้รับเทคนิคและเงินทุน, มันก็กลายเป็นหมู่บ้านเครื่องปั้นดินเผาเป็นวันนี้. ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนใหญ่ที่ใช้ในชีวิตประจำวันเช่นถ้วย, โบลิ่ง, ขวด, แจกันดอกไม้, รูปร่างของสัตว์… มีหลายรูปแบบและสีและโดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกเขามีน้ำหนักเบากว่าผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ในท้องถิ่นของชนิดเดียวกัน.

ที่ตั้ง: ที่ตั้งอยู่ 3 กม. ทางทิศตะวันตกของฮอยอัน (30 นาทีโดยเรือจากย่านเมืองเก่า).

นักท่องเที่ยวเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ในการทำเครื่องปั้นดินเผาใน Thanh Ha หมู่บ้านเครื่องปั้นดินเผา
นักท่องเที่ยวเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ในการทำเครื่องปั้นดินเผาใน Thanh Ha หมู่บ้านเครื่องปั้นดินเผา

เยี่ยมชม Cu ลาวเกาะจาม

ลูกบาศ์กลาวจามเกาะประกอบด้วยเจ็ดหมู่เกาะขนาดเล็ก: เธอลาว, รักฉันค้อ, รักค้อ Con, รักไท, รักได๋, รักโม, เธอลาและใน Hon Ong. ลูกบาศ์กลาวจามมีชื่อเสียงสำหรับความหลากหลายทางชีวภาพกับป่าธรรมชาติ, หาดทรายที่สวยงาม, แนวปะการังและสัตว์น้ำหลายชนิดที่มีคุณค่า. คุณสามารถสัมผัสคืนในลูกบาศ์กลาวจาม, เพียงเช่าเต็นท์ (50,000 VND) + การจ่ายเงินค่าใช้จ่ายการตั้งแคมป์ 20,000 VND.

ความงามที่เก่าแก่ของ Cu ลาวเกาะจาม
ความงามที่เก่าแก่ของ Cu ลาวเกาะจาม

ที่ตั้ง: ตั้งอยู่ใน Tan Hiep ประชาคม, เมืองฮอยอัน, 18 กิโลเมตรทางตะวันออกของชายหาดเชาได๋, เกี่ยวกับ 30 นาทีโดยเรือเร็วจากท่าเรือเชาได๋หรือเรือไม้ออกเดินทาง ณ Bach Dang ท่าเรือใน 2 ชั่วโมง.

อาหารและอาหารในฮอยอัน

โพธิ์ข้าวมันไก่ฮอยอัน

ด้วยความฉลาดและความขยันในการประมวลผล, ฮอยอันคนสร้างข้าวมันไก่ที่ดีพอที่จะให้ชื่อพิเศษ: โพธิ์ข้าวมันไก่ฮอยอัน. ข้าวมันไก่นี้ไปกับหัวหอม, มะละกอ, สมุนไพรล่า, นอกจากนี้ยังมีถ้วยซุปหัวใจผสม, ตับ, and kidney of chicken which is very delicious.

ที่อยู่: ข้าวมันไก่บา Buoi (26 พานจือ Trinh), บา Huong – ข้าวมันไก่เขียด (ซอยสิก้า), ข้าวมันไก่บามินห์, ข้าวมันไก่ที่….

โพธิ์ข้าวมันไก่ฮอยอัน
โพธิ์ข้าวมันไก่ฮอยอัน

จานเฉา Lau

หลายคนที่อาศัยอยู่ในเขตเมืองเก่ากล่าวว่าเฉา Lau ปรากฏในฮอยอันจากศตวรรษที่ 17. บางทีอาจจะเป็นอาหารจานนี้ได้รับอิทธิพลค่อนข้างมากจากอาหารของจีนเช่นเดียวกับก๋วยเตี๋ยวอุดรธานีของญี่ปุ่น. อย่างไรก็ตาม, ฮอยอันเฉา Lau ยังคงมีสไตล์ของตัวเองและมีเพียงฮอยอันมีที่เหมาะสมเฉา Lau.

ที่อยู่: มันเป็นเรื่องง่ายที่จะหาเฉา Lau ฮอยอัน, จากผู้ขายไปร้านอาหารภายใน Tran Phu ถนน, ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคนหนึ่งคือ Ba Be ร้าน, TrungBac.

เฉา Lau. รูปภาพ Ngonnhat.blogspot
เฉา Lau. รูปภาพ Ngonnhat.blogspot

เกี๊ยวและขนมเค้ก Vac

เกี๊ยวและขนมเค้ก Vac สองชนิดของเค้กที่มีส่วนผสมที่คล้ายกันและกระบวนการ; พวกเขามักจะกินด้วยกันในจานเดียวกัน. การตกแต่งภายในของเค้ก Vac ทำจากกุ้งผสมกับพริกไทยเล็กน้อย, กระเทียม, หัวหอม, ตะไคร้และเครื่องเทศลึกลับ. การตกแต่งภายในของเกี๊ยวที่ทำจากเนื้อหมู, เห็ด, และหั่นบาง ๆ หัวหอมสีเขียว; พวกเขาจะทอดยังมีเครื่องเทศลึกลับ. บางทีรสนี้ยังเป็นเหตุผลว่าทำไมเกี๊ยว – หม้อในฮอยอันมีรสชาติดี.

ที่อยู่: ร้านอาหารตรังฮ่องกงใน NhiTrung บงถนน. ที่นี่, คุณสามารถดูขั้นตอนการทำเกี๊ยวและขนมเค้ก Vac

เกี๊ยวและขนมเค้ก Vac. รูปภาพ CVW-rtw.blogspot
เกี๊ยวและขนมเค้ก Vac. รูปภาพ CVW-rtw.blogspot

ช่วงล่าง - ไก่ Xao (แครกเกอร์ข้าว - ผัดหอยแมลงภู่)

เค้กเบาคือการรวมกันของเค้กเคลือบอบ, เคลือบเค้กเปียกและบางส่วนวัสดุอื่น ๆ. เมื่อถึงความหนาที่เหมาะสม, เค้กจะเป็นสองเท่าอีกครั้งและต่อมาเสิร์ฟพร้อมกับจานหอยทอด. จะกินจานในรูปแบบ, มันควรจะเป็นจุดที่มีน้ำปลาที่ทำจากน้ำตาล, หัวหอม, สับปะรดสับ, กระเทียมและพริกเขียว.

ที่อยู่: ข้ามสะพาน Cam Nam ใน (45-รถบัสที่นั่งไม่สามารถผ่าน) เกี่ยวกับ 100m, ถนนจู่ ๆ งอไปทางซ้าย, ผ่านมุมนี้คุณจะเห็นแถวของร้านค้าใกล้กันและในแต่ละป้ายเขียน: “ช่วงล่าง - ไก่ Xao” ร้านค้าที่มีชื่อเสียงที่สุดคือบา Gia.

แครกเกอร์ข้าว - ผัดหอยแมลงภู่. รูปภาพ Tindulich
แครกเกอร์ข้าว - ผัดหอยแมลงภู่. รูปภาพ Tindulich

ซุปข้าวโพดหวาน

ซุปข้าวโพดหวาน – อาหารที่นิยมกลายเป็นที่มีชื่อเสียงมากในฮอยอันเพราะมันทำจาก Cam Nam ในข้าวโพด. ความหวานของอาหารนี้มาจากรสชาติที่เป็นธรรมชาติและแสงของข้าวโพด. ซึ่งแตกต่างจาก porridges หวานอื่น ๆ ของภาคใต้, ฮอยอันโจ๊กข้าวโพดหวานไม่ได้มีกะทิเป็นน้ำซุปหวาน, เพื่อให้รสชาติเพียงอย่างเดียวคือจากข้าวโพด. เวลาที่ดีที่สุดที่จะสนุกกับฮอยอันหวานข้าวโพดโจ๊กคือระหว่างเดือนมีนาคมและกันยายน, เป็นฤดูเก็บเกี่ยวของ Cam Nam ในข้าวโพด.

ที่อยู่: Tran PhuStreet, LoiStreet, เพียงประมาณ 7,000 VND / ขัน.

Banh Beo ฮอยอัน – เค้กเฟิร์นน้ำ

ที่จะทำให้เค้กข้าว, คนเลือกข้าวที่ดี, กุ้งและเนื้อสัตว์. BanhBeo เป็นที่รู้จักกันดีเป็นอาหารจานพิเศษในภาคกลางของเวียดนาม, ดังนั้นไม่ว่าคุณจะเดินทางไปดานัง, เว้หรือฮอยอัน, คุณสามารถเพลิดเพลินกับเค้กนี้. เค้กมักจะอยู่ในถ้วยขนาดเล็กและเมื่อแขกต้องการที่จะกิน, เจ้าของจะเพิ่ม ofchopped ลักยิ้ม, แห้งหรือกุ้งสด, หัวหอม, ถั่วเขียว, ทอดกรอบหอมแดง, น้ำปลา, น้ำส้มสายชูข้าว, และน้ำมันดังกล่าวข้างต้น.

ที่อยู่: ร้านอาหารใน QuanHoa, ใต้สีส้ม…

Banh Beo ฮอยอัน - เค้กเฟิร์นน้ำ
Banh Beo ฮอยอัน – เค้กเฟิร์นน้ำ

Quang ซุปก๋วยเตี๋ยวสไตล์

ด้านนอก, Quang ก๋วยเตี๋ยวคล้ายกับเฉา Lau แต่เมื่อคุณได้ลิ้มรสมัน, คุณจะเห็นทั้งสองจานมีความแตกต่างอย่างสิ้นเชิง. Quang ก๋วยเตี๋ยวมักจะกินกับกุ้ง, เนื้อ, ไข่นกกระทา…. มันจะถูกเสิร์ฟกับเค้กผ้าคาดเอวและผัก. สิ่งที่ทำให้ Quang ซุปก๋วยเตี๋ยวไม่ซ้ำกันคือความมีชีวิตชีวาของน้ำซุปที่, การขาดความมันและบดรสชาติถั่วลิสงบนเส้นก๋วยเตี๋ยว.

ที่อยู่: สามหมิงร้านกินดื่ม, บริเวณแคมฮา, ฮอยอันตลาด, Tran PhuStreet หรือผู้ขายบนถนน.

เกี๊ยว

มีหลายชนิดมีเกี๊ยว: ซุปเกี๊ยว, บะหมี่เกี๊ยว, และทอดเกี๊ยว; แต่ละประเภทแบ่งออกเป็นหมู, ไก่, และกุ้ง. ทำด้วยแป้งข้าวเจ้า, เกี๊ยวที่เต็มไปด้วยเนื้อหมูหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า, กุ้ง, ไข่, and various spices before being deep-fried until golden. ในความเห็นของฉัน, เกี๊ยวกับไก่และสุกรเป็นสิ่งที่ดีที่จะลอง.

ที่อยู่: ร้านอาหาร Van Loc ใน Tran PhuStreet หรือสถานที่ที่เป็นที่นิยม 26 ภัตตาคารบนถนน Phien ไทย.

ฮอยอันกรอบแพนเค้ก

แพนเค้กกรอบเป็นพิเศษของฮอยอันเมือง. ส่วนผสมหลักสำหรับการทำแพนเค้กข้าว, กุ้งและเนื้อสัตว์. กินเหมือนชาวบ้านโดยการตัดแพนเค้กกรอบใบมัสตาร์ด, ใบผักกาดหอมหรือกระดาษสาพร้อมกับเสียบไม้หมูตะไคร้, ใบสะระแหน่, และใบโหระพา, แล้วจุ่มในซอสถั่วลิสงหมัก.

ที่อยู่: Gieng บาเลอร้าน (พานจือ Trinh Alley); เบลดี (บริติชแอร์เวย์เลอร้าน) – 45/51 Tran Hung Dao ถนน.

ฮอยอันแพนเค้กกรอบ
ฮอยอันแพนเค้กกรอบ

ช้อปปิ้งในฮอยอัน

ฮอยอันโคมไฟที่ทำค่อนข้างดี, แสงและสามารถพับเก็บได้อย่างเรียบร้อยดังนั้นจึงเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะซื้อเป็นของที่ระลึก. คุณสามารถซื้อโคมไฟบนถนน Tran Phu ของโคมไฟ Tuoi Ngoc ร้าน, Ngoc Thu ร้านค้าร้านทอง Le Loi ถนน. ราคาไม่แพง, จาก 30.000 VND – 90.000 VND / โคมไฟ.

นักท่องเที่ยวมักจะซื้อโคมไฟที่น่ารักเป็นของขวัญ
นักท่องเที่ยวมักจะซื้อโคมไฟที่น่ารักเป็นของขวัญ

เสื้อผ้าจักรเย็บผ้าในฮอยอันราคาถูก, สวยงามและรวดเร็ว. ในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง, เทเลอร์จะเสร็จสิ้นเสื้อผ้าของคุณเป็นต้อง. ถ้าคุณไม่สามารถรอ, คุณเพียงแค่ออกจากวัดและที่อยู่; ร้านจะส่งเสื้อผ้าให้กับคุณ. ร้านขายเสื้อผ้า: ร้าน Thu Thuy (60 Le Loi ถนน), Yaly (358 เหงียน DuyHieu ถนน), ผ้าไหมดง (40 Le Loi ถนน), Bhokhnh (101 Tran Hung Dao ถนน).

ฮอยอันรองเท้ายังค่อนข้างสมบูรณ์และสวยงาม. ร้านค้าจำนวนมากยอมรับอย่างรวดเร็วทำรองเท้าคล้ายกับร้านค้าเสื้อผ้า.

ประเภทของเค้กที่คุณสามารถซื้อเป็นของขวัญ: เค้กหิมะกราว, เค้กที่ทำจากถั่วเขียวพื้นดิน, เค้กข้าวเหนียว.

ฮอยอันซอสพริกเป็นคนพิเศษ: รสเผ็ดและมีกลิ่นหอม.

สิ่งอื่น ๆ: ไหม, ไม้แกะสลัก, เย็บปักถักร้อย, ของที่ระลึก, การแกะสลักหิน…

สิ่งที่คุณควรทราบในฮอยอัน

ฮอยอันที่น่าสนใจมากในตอนเช้า, ถนนที่เงียบสงบ, ผู้คนในฮอยอันเตรียมความพร้อมที่จะเริ่มต้นวันใหม่, ไม่มีไฟ, ผู้ขายและผู้ซื้อจะยุ่ง.

คุณสามารถใช้เวลาเดินในฮอยอันในเวลากลางคืนในตรอกซอกซอยที่เงียบสงบของเมืองเก่า.

ทุกคืนที่ Bach Dang ท่าเทียบเรือ, มีการแล่นเรือใบเรือวัฒนธรรมรอบแม่น้ำกับเพลงชาติพันธุ์.

ร้านอาหารและร้านขายของที่พร้อมเสมอที่จะให้บริการคุณกรุณา. ดังนั้น, คุณไม่จำเป็นต้องฟังนายหน้าหรือปฏิบัติตามพวกเขาไปที่ร้าน.

ฮอยอัน - พื้นที่ที่ดีที่จะผ่อนคลาย. bizlive รูปภาพ
ฮอยอัน – พื้นที่ที่ดีที่จะผ่อนคลาย. bizlive รูปภาพ

ไหนจะพักค้างคืนในฮอยอัน?

โฮมสเตย์ของดวงจันทร์: 82 Ngo Quyen ถนน, ฮอยอัน

โรงแรมฮอยอัน 2: 44 Cao Van ถนน tran, ฮอยอัน

คิมฮอยอัน An Hotel & สปา: 461-463 Hai Ba Trung ถนน, ฮอยอัน

วิคตอเรียรีสอร์ทฮอยอันบีชรีสอร์ท & สปา: เชาได๋บีช, ฮอยอันเมืองโบราณ

เดอะปาล์มการ์เด้นบีชรีสอร์ทฮอยอัน: Lac ยาว Quan ถนน, เชาได๋บีช

ดอกไม้สีแดงคอทเทจโฮมสเตย์

หน้าแรกเอกภาพ: ตั้งอยู่ในเหงียน DinhChieuStreet, เมืองฮอยอัน

โฮมสเตย์บางสวน: เกี่ยวกับ 3 เดินนาทีถึงหาดบาง

ฮอยอันฮิปปี้บ้าน: ครั้งที่ 5 – บาง

นกกระสาบ้าน

หาดบาง Hideaway โฮมสเตย์

เกี่ยวกับผู้เขียน

สวัสดี, ฉันโฮลำ! นั่นฉัน, เด็กที่ต้องการประสบการณ์มากขึ้นในแต่ละวัน. ฉันช้า แต่แน่นอนวิธีการทำงานของฉัน, การเดินทางและการใช้งานร่วมกันเป็นรสชาติของฉัน. บทความของบล็อกนี้ไม่เพียง แต่จากฉัน, แต่ยังมาจากเพื่อนและเดินทางของฉันส่งให้ฉัน.

ใส่ความเห็น