+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ
+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ

เจดีย์ Khleang – วัฒนธรรมแห่งชาติโบราณสถานใน Soc Trang

Soc Trang เป็นจังหวัดที่มี 03 กลุ่ม: ธุรกิจ, Hoa และเขมรอยู่ด้วยกันกับวัฒนธรรมแบบดั้งเดิมและที่ไม่ซ้ำกันและจำนวนมากของสถานที่ท่องเที่ยวที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่จะเยี่ยมชม. Khleang เจดีย์ในเมือง Soc Trang ยังเป็นสถานที่ที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวในประเทศและต่างประเทศจำนวนมากทุกปี.

สถานที่ตั้งของเจดีย์ Khleang

Khleang เจดีย์ (หรือ Kh'leang, Khlêng) เป็นวัดในพุทธศาสนาโบราณของระบบเจดีย์เขมรในพื้นที่ภาคใต้. เจดีย์นี้เป็นที่ 53 Ton Duc Thang ถนน, ท้องที่ 6, Soc Trang เมือง, จังหวัด Soc Trang, เวียดนาม. นี้เป็นอนุสาวรีย์สถาปัตยกรรมศิลปะในระดับชาติกับการตัดสินใจไม่มี. 84 / QD-BVHTT ลงนามเมษายน 27, 1990 ของกระทรวงวัฒนธรรมและข้อมูล.

ห้องโถงใหญ่ของ Khleang เจดีย์
ห้องโถงใหญ่ของ Khleang เจดีย์

ประวัติศาสตร์

ตามเอกสารที่ยังคงเก็บไว้ที่ Kh'leang เจดีย์, ในช่วงต้นศตวรรษที่ 16, จากเมืองหลวง Lo-VEC, พระมหากษัตริย์ของจัน Lap ประเทศ Ang Chan ที่จัดขึ้นการเดินทางการตรวจสอบไปยังดินแดนห่างไกลของเขาของแม่น้ำ Hau ปลายน้ำ. เมื่อพระมหากษัตริย์เข้าเยี่ยมชม Srok Kh'leang (หมายถึงเขมร “ที่ดินของคลังสินค้า”, Soc Trang วันนี้), เขาไม่เห็นวัดทางพุทธศาสนาใด ๆ, เขาสั่งให้เจ้าหน้าที่ของเขาที่มีการจัดการที่ดินนายชุ่ม (ทับศัพท์จากภาษาเขมร) มีการสร้างเจดีย์สำหรับคนที่มีสถานที่เคารพบูชาที่.

ประตู Khleang เจดีย์
ประตู Khleang เจดีย์

เชื่อฟังพระมหากษัตริย์, ใน 1532, นาย Tac เรียกศรัทธาและผู้แทนของ “Soc” (Srok, ซึ่งหมายความว่าที่ดิน) จะอุทธรณ์ไปยังทุกคนที่มีส่วนทรัพย์สินและแรงงานในการสร้างพระอุโบสถ. หลังจากที่คุย, เจดีย์ Khleang (ชื่อของแผ่นดิน) ก็เริ่มก่อสร้างเมื่อวันที่ 16, 2076 ในปฏิทินของชาวพุทธ (1532 ในปฏิทินสุริยคติ).

หลังจาก “ไม้และมุง” วัดเสร็จ, นาย Tac จัดประชุมเพื่อเลือกเจ้าอาวาสของวัด. ผลที่ได้คือ Thach Soc พระภิกษุสงฆ์ (61 ปี, สำหรับบวช 40 ปี, ผู้ที่ได้รับการฝึกที่หลวง Bassac เจดีย์, ใน Xuyen อำเภอของฉัน, Soc จังหวัดตรังในวันนี้) ได้รับเลือกเป็นเจ้าอาวาส, และยังเป็นฉัน Kon (ตำแหน่งนี้เป็นหัวหน้าของพระสงฆ์ในระดับภูมิภาค).

ป่านฉะนี้, วัดแรกที่มีไม่มีร่องรอยที่เหลืออยู่. ห้องโถงใหญ่และ Sa La วันนี้ถูกสร้างขึ้นของกระเบื้องจากกลางศตวรรษที่ 16.

สถาปัตยกรรมของ Khleang เจดีย์

ผลงานทั้งหมดของวัด Khleang ตั้งอยู่ในมหาวิทยาลัยของ 3,800 m2 ด้วยต้นปาล์มมากมายที่รายล้อมด้วยรั้ว, และตกแต่งด้วยลวดลาย, พื้นผิวและสีที่สดใสมีสไตล์เขมร. กล่าวถึงบทสรุปของไม่กี่รายการ:

ประตูหลักที่ Ton Duc Thang ถนน (มุ่งหน้า). ด้านหน้าของแต่ละเสาติดตั้งรูปปั้นนักเต้นเคน naarr ด้วยมือยื่นออกมากับหลังคา, และหลังคาที่ติดตั้งสามเสาขนาดเล็ก. นอกจากนี้, วัดยังมีประตูเสริมบน Nguyen Chi Thanh ถนน.

ห้องโถงใหญ่ตั้งอยู่ในศูนย์ที่มีพื้นที่ของ 200 m2. ชั้นที่สูงกว่าพื้นดินเกือบ 2 เมตร, สามระดับ, แต่ละระดับมีรั้วอิฐรอบ. สี่ทิศทาง: ตะวันออก, ตะวันตก, ทิศใต้และทิศตะวันตกเฉียงเหนือมีประตู. หลังคาถูกสร้างขึ้นในสามระดับรังสี. หลังคามีรูปปั้นมังกรขดลวด. ด้านบนของเสาในทางเดินโดยรอบมีรูปปั้นกรูดประคองมือของพวกเขา. ด้วย, รอบห้องโถงใหญ่ถูกตกแต่งด้วย Teahu และ Yeak รูปปั้น.

เจดีย์ Khleang - Soc Trang
เจดีย์ Khleang – Soc Trang

ภายในห้องโถงใหญ่, กรอบหลังคาได้รับการสนับสนุนโดย 12 เสาขนาดใหญ่ (เส้นรอบวงของ 1.10 ม.), สร้างขึ้นในสไตล์ Corinthien ของกรีซ, วาดโดยสีดำ, มังกรภาพความงดงามของปลาสีเหลือง. ประตูของแท่นบูชาที่ทำจากฉากต่อสู้ไม้แกะสลักระหว่างนางฟ้าและมอนสเตอร์ (Yeak), ในกรอบที่ถูกตกแต่งด้วยใส่ใจในรายละเอียด.

ด้วย, ในวิทยาเขตวัดมีศาลา, ห้องโถง, บ้านของเจ้าอาวาส, บ้านพระภิกษุสงฆ์, หอคอยมีเถ้า, เตาเผาขยะ, ฯลฯ…

จากประมาณ 1916 (หรือ 1918) จนถึงตอนนี้, วัดได้รับการบูรณะหลายครั้ง, ล่าสุดใน 1994.

นมัสการในพระเจดีย์

ในเดียวกันของวัดอื่น ๆ ของนิกายเถรวาทพุทธศาสนาเขมร, ก็ยังเป็นเพียงการนมัสการพระพุทธรูปศากยมุนี, และบนผนังเป็นภาพจิตรกรรมฝาผนังของพระพุทธเจ้านี้อธิบายถึงชีวิตของเขาตั้งแต่แรกเกิดจนกระทั่งตรัสรู้.

ภายใน Khleang เจดีย์
ภายใน Khleang เจดีย์

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง, ในหมู่ 45 รูปปั้นพระพุทธรูปศากยมุนีที่นี่, มี 6.8 ม. รูปปั้นสูง, รูปปั้นลำตัวเป็น 2.7 เมตรสูง, นั่งอยู่บนดอกบัว, การตกแต่งดอกไม้ที่สวยงาม, ใบไม้, ผลไม้และต้นไม้โดยรอบ. เบื้องหลังรูปปั้น, มีการแกะสลัก stele เขียนเขมร: “เคารพ Duong สถานที่ตั้ง, 17เชื้อสาย TH, เจ้าอาวาสจาก 1893 ไปยัง 1928, สร้างรูปปั้นพระพุทธรูปใน 2460 ปฏิทินของชาวพุทธด้วยเงินบริจาคของนาย. ครอบครัวลุมซัน “.

โดยลายเทียน

เกี่ยวกับผู้เขียน

สวัสดี, ฉันโฮลำ! นั่นฉัน, เด็กที่ต้องการประสบการณ์มากขึ้นในแต่ละวัน. ฉันช้า แต่แน่นอนวิธีการทำงานของฉัน, การเดินทางและการใช้งานร่วมกันเป็นรสชาติของฉัน. บทความของบล็อกนี้ไม่เพียง แต่จากฉัน, แต่ยังมาจากเพื่อนและเดินทางของฉันส่งให้ฉัน.

ใส่ความเห็น