+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ
+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ

Kon K'tu คนวิลเลจ – หมู่บ้านวัฒนธรรมเก่าแก่ที่สุดของบานาคน

Location of Kon K’tu village or Ba Na village

หมู่บ้านธนากร K'tu หรือหมู่บ้านบานาตั้งอยู่ในที่ราบสูงภาคกลางของเวียดนาม – จังหวัด Kon Tum.

มันเป็นหมู่บ้านที่เงียบสงบและเป็นมิตรอยู่ใน Dak Rowa ประชาคม, เมือง Kon Tum. คนที่เรียกว่าหมู่บ้านบานาบานาเพราะคนที่อาศัยอยู่ที่นี่แออัด. หมู่บ้านอยู่ข้างตำนานหลอมเหลว Dak Bla แม่น้ำจากทางทิศตะวันออกไปทางทิศตะวันตก, ในขณะที่แม่น้ำอื่น ๆ ของประเทศของเราไหลจากทิศตะวันตกไปทางทิศตะวันออกก่อนที่จะไหลไปในทะเล…

Kon K'tu คนวิลเลจ
Kon K'tu คนวิลเลจ

จาก Kon Tum เมือง, มีถนนหลายสายไปยังหมู่บ้านของบานา. แต่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เลือกที่จะข้ามสะพานแขวน Kon โคล่. นี้ถือว่าเป็นสะพานแขวนที่ใหญ่ที่สุดในที่ราบสูงภาคกลาง, การเชื่อมโยงย่านใจกลางเมืองที่มีหมู่บ้านตั้งอยู่บนเชิงเขา. จากที่นี่, นักท่องเที่ยวเดินประมาณ 6 กิโลเมตรถึงหมู่บ้านบานา. ถนนปู, บางส่วนได้รับความเสียหาย, แต่ 30 – 40 รถโดยสารที่นั่งสามารถเข้าไปข้างใน. ที่ดีที่สุดคือการขี่มอเตอร์ไซค์หรือจักรยานที่จะหายใจอากาศบริสุทธิ์และดูสวยงาม, สีเขียวและถนนคดเคี้ยวข้าง Dak Bla แม่น้ำ.

เสาบ้านของบานาคน
เสาบ้านของบานาคน

ลักษณะ

หมู่บ้านบานามีจำนวนมากของบ้านไม้ต่อขาที่ถูกสร้างขึ้นตารางหรือพื้นดินเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า, บันไดขึ้นไปที่บ้านที่มักจะมีลำต้นไม้สกัดลงในระดับที่มีความซับซ้อน.

บานาชาติพันธุ์ชนกลุ่มน้อยเป็นหนึ่งในขนาดใหญ่สามกลุ่มคนพื้นเมืองในที่ราบสูงภาคกลาง; พวกเขาส่วนใหญ่อาศัยอยู่ใน Kon Tum. นาบา Kon Tum เป็นชื่อของชุมชนของคนบานาเข้มข้นในเมือง Kon Tum. ตามที่บานาภาษา, Kon หมายถึงหมู่บ้าน, ตูมหมายถึงทะเลสาบและสระน้ำ. เป็นหมู่บ้านที่มีบ่อและทะเลสาบหลาย Kon Tum.

บ้านแบบดั้งเดิมของบานาคน
บ้านแบบดั้งเดิมของบานาคน

เยี่ยมชมหมู่บ้านบานา, นักท่องเที่ยวสามารถดูจำนวนมากของบ้านเสาบนพื้นดินแบน, บันไดของบ้านที่ถูกสร้างขึ้นมาจากลำต้นของไม้. บานาเป็นครั้งแรกที่กลุ่มชนกลุ่มน้อยในไฮแลนด์ที่รู้จักการใช้การเขียนในการดำเนินชีวิตและการใช้งานของวัวและควายไถ. แต่พวกเขาไม่รู้จักวิธีการจัดระเบียบชีวิตในทางที่นักวิทยาศาสตร์, ตำข้าวเป็นเพียงพอที่จะกินทุกวัน. ในอดีตที่ผ่านมา, บานามีประเพณีการล่าสัตว์ที่ดี; เมื่อคุณเยี่ยมชมครอบครัวใด, คุณสามารถดูพวกเขามีเพียงไม่กี่หน้าไม้ที่ทำจากไม้เนื้อแข็ง.

ภายในบ้านแบบดั้งเดิม
ภายในบ้านแบบดั้งเดิม

มันมีอยู่ในเดียวกันกับกลุ่มชาติพันธุ์อื่น ๆ อีกมากมายในที่ราบสูงภาคกลาง, ในช่วงกลางของบานาเสาบ้านมักจะมีไฟถ่านสีแดง. ครัวเป็นศูนย์กลางของกิจกรรมของสมาชิกทุกคนในครอบครัว.

คนในหมู่บ้านบานามักจะมีรอยแผลเป็นบนหน้าอก. มันเป็นแผลเป็นที่ถูกสร้างขึ้นโดยตัวเองของการเกิดเพลิงไหม้หรือถ่านกดลงบนหน้าอกของพวกเขาเมื่อมีคนตายในบ้านเพื่อไว้อาลัยผู้เสียชีวิต.

กิจกรรมการท่องเที่ยว

บริการด้านการท่องเที่ยวในหมู่บ้านบานาได้รับการพัฒนามาเป็นเวลานานและหลาย ๆ คนรู้เกี่ยวกับมัน. ทุกวัน, นักท่องเที่ยวจำนวนมากได้เข้าเยี่ยมชมหมู่บ้าน, นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติส่วนใหญ่. แต่อย่างที่มีไม่ค้างเติ่งสถานการณ์ในคอกม้าของที่ระลึก, ร้านอาหาร; หรือสถานการณ์ของแผงลอยและขอทานรบกวนนักท่องเที่ยว.

เด็กในหมู่บ้านกล่าวว่า “สวัสดี” เมื่อพวกเขาพบคนแปลกหน้าและจากนั้นจะไปเล่นกับเพื่อน ๆ ของพวกเขา. ผู้ใหญ่ยังทักทายในภาษาอังกฤษหรือพยักหน้าด้วยรอยยิ้มเป็นมิตรและยังคงทำงานของพวกเขา. นั่นคือที่ดีและน่าประทับใจที่แตกต่างกันในหมู่บ้านนี้การท่องเที่ยวชุมชน.

คนบานา
คนบานา

เพราะของการเป็นมิตรที่, ผู้เข้าชมรู้สึกปลอดภัยมากเมื่อเดินสบายบนถนนคดเคี้ยวเล็ก ๆ ในหมู่บ้าน. เมื่อนักท่องเที่ยวจำเป็นต้องเรียนรู้เกี่ยวกับชีวิต, ศุลกากรและวัฒนธรรมของหมู่บ้าน, พวกเขาก็อาจจะขอให้คนในท้องถิ่นและได้รับการตอบสนองความกระตือรือร้น.

ที่สำคัญที่สุดสิ่งที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดในหมู่บ้านบานาคือบ้านของชุมชนกับการทะยานหลังคาขวานรูปในช่วงกลางของหมู่บ้าน. ผ่านบันไดไม้ที่นำขึ้นไปที่ชั้น, นักท่องเที่ยวจะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น. ฆ้องจะเล่นที่นี่ข้างขวดไวน์ Can กับไก่ย่างหรือหมู. บานาคนมีความเป็นมิตร. พวกเขาเรียกว่านักท่องเที่ยวเป็นพี่น้องกันและเชิญไวน์, เนื้อสัตว์และเริ่มที่จะบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตของพวกเขาสนิทชิดเชื้อเป็นเวลานานเพิ่งพบกันอีกครั้ง.

เด็ก ๆ ใน Kon K'tu คนวิลเลจ
เด็ก ๆ ใน Kon K'tu คนวิลเลจ

นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นรอบ ๆ หมู่บ้านหลังจากเพลิดเพลินกับศิลปะของฆ้องและการเต้นรำแบบดั้งเดิม. ทุกคนจะประทับใจกับบ้านเสาบ้านนอก. เสาบ้านของบานาคนมองแน่ใจและมั่นคง. คานและคอลัมน์ที่ทำจากไม้ที่นำมาจากป่าประมาณสิบปีที่ผ่านมา. ตอนนี้, บานาไม่ตัดต้นไม้จากป่าใด ๆ เพิ่มเติม. ในหมู่บ้าน, ยังคงมีหลายบ้านที่มีผนังดิน. บ้านเก่าที่ทำจากดินเหนียวผสมกับฟางเช่นเดียวกับในพื้นที่สามเหลี่ยมปากแม่น้ำ. คนอื่น ๆ ที่ถูกสร้างขึ้นจากอิฐแน่นอน แต่พวกเขายังคงรูปแบบของบ้านเสาแบบดั้งเดิม.

กิจกรรมของชุมชน
กิจกรรมของชุมชน

ถ้าคุณไปในตอนเช้า, เมื่อดวงอาทิตย์เพิ่งสาดบนลาน, นักท่องเที่ยวจะได้พบกับเด็กอายุที่มีริ้วรอยของเวลาฝังบนใบหน้าของพวกเขานั่งอยู่บนระเบียงด้านหน้า. ผมสีขาวบินในลม. พวกเขาอยู่ในผ้าคลุมไหล่ทอจากผ้าสวมใส่. แน่นอนผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพจะใช้เวลาหลายชั่วโมงในด้านหน้าของทิวทัศน์ที่เงียบสงบ. เด็กอายุไม่จำเป็นต้องทำงานในไร่, ดังนั้นพวกเขาควรจะสามารถที่จะนั่งเป็นชั่วโมงเพื่อแชทกับนักท่องเที่ยวหรือนั่งสำหรับนักท่องเที่ยวถ่ายภาพโดยไม่ได้รับค่าตอบแทน.

เกี่ยวกับผู้เขียน

สวัสดี, ฉันโฮลำ! นั่นฉัน, เด็กที่ต้องการประสบการณ์มากขึ้นในแต่ละวัน. ฉันช้า แต่แน่นอนวิธีการทำงานของฉัน, การเดินทางและการใช้งานร่วมกันเป็นรสชาติของฉัน. บทความของบล็อกนี้ไม่เพียง แต่จากฉัน, แต่ยังมาจากเพื่อนและเดินทางของฉันส่งให้ฉัน.

ใส่ความเห็น