+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ
+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ

ใน Dak Lak, คนมักจะอ้างถึงตำนานของหลักทะเลสาบ – หนึ่งในทะเลสาบน้ำจืดธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดของเวียดนาม, ที่เชื่อมต่อกับแม่น้ำ Krong Ana, เกี่ยวกับ 500 เขามี, ตั้งอยู่ที่ระดับความสูงกว่า 500 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล. มันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศที่ไม่ซ้ำกันซึ่งเป็นที่น่าสนใจกับชาวต่างชาติและนักท่องเที่ยวในประเทศโดยมีความงามเหมือนฝันและเป็นธรรมชาติของภูเขาโดยรอบและป่าไม้.

ชื่อหลักทะเลสาบกระตุ้นความอยากรู้และความมีเสน่ห์ที่ผู้เข้าชมที่กำลังมองหาที่จะสำรวจความงามของป่านี้. นอกเหนือไปจากความงามของธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์, ขี่ช้างการผจญภัยและการเรือไม้ชิ้นเดียวในหลักทะเลสาบทำให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นปลายทางที่ขาดไม่ได้สำหรับทัวร์ไฮแลนด์และ Dak Lak.

ขี่ช้างผ่านหลักทะเลสาบ
ขี่ช้างผ่านหลักทะเลสาบ

ที่ตั้ง

ทะเลสาบหลักตั้งอยู่ในเมือง Lien Son, หลักเขต, จังหวัด Dak Lak; บนเส้นทางระหว่างเมือง Buon Ma Thuot และเมืองดาลัต; มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับ 56km จาก Buon Ma Thuot เมืองในภาคใต้ของทางหลวงแห่งชาติ 27.

ตอนเช้าที่หลักทะเลสาบ
ตอนเช้าที่หลักทะเลสาบ

ผ่าน Lac Thien เกี่ยวกับ 10km, คุณสามารถมองเห็นเมือง Lien Son, เลี้ยวขวาไม่กี่ร้อยเมตร, คุณจะเห็นพระราชวังฤดูร้อนของอดีต Bao Dai กษัตริย์. นี้เป็นสถานที่ที่พระมหากษัตริย์มาใช้ในการล่าสัตว์และการพักผ่อนในเมืองมีโอกาสที่จะ Buon Ma Thuot ทุก. บ้านหลังนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาสูงที่สามารถมองเห็นน้ำของทะเลสาบหลัก.

ลักษณะของหลักทะเลสาบ

หลักทะเลสาบเป็นภูมิทัศน์ที่สวยงามของไฮแลนด์. หลักทะเลสาบเป็นทั้งแหล่งที่มาของปลาและอ่างเก็บน้ำน้ำจืดขนาดยักษ์จัดหาน้ำไปหลายร้อยไร่ของนาข้าว, และยังทำให้สภาพภูมิอากาศที่นี่เย็น.

พระอาทิตย์ตกดิน - หลักทะเลสาบ
พระอาทิตย์ตกดิน – หลักทะเลสาบ

นี้เป็นทะเลสาบธรรมชาติที่มีความลึกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เป็นมากกว่าT'nưngทะเลสาบ (จังหวัด Gia Lai). ชนพื้นเมืองที่นี่ยังบอกตำนานคำพูดนี้เป็นทะเลสาบที่ลึกหรือหลักทะเลสาบผ่านไปT'nưngทะเลสาบ. หลักทะเลสาบ 5 กิโลเมตรกว้าง, นำมาใช้กับ Krong Ana แม่น้ำ. พื้นผิวของน้ำอยู่เสมอลึกและสีฟ้า; ทะเลสาบที่ล้อมรอบด้วยภูเขาสูงทำให้น้ำของทะเลสาบมีความสงบ; และมีป่าดึกดำบรรพ์กว้างใหญ่ที่มีพืชและสัตว์ที่อุดมสมบูรณ์. ตามตำนาน, หลักทะเลสาบถูกสร้างขึ้นโดยพระเอกหลัก Lieng – คน M'Nong.

ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม

ในด้านของหลักหลักยาว, มีหมู่บ้านมิถุนายน, หมู่บ้านโม Lieng (หมู่บ้านที่เก่าแก่ที่สุดและยังคงสวยงาม) และหมู่บ้านเลอ, หมู่บ้านตามแบบฉบับของคน M'Nong, หมู่บ้านเหล่านี้จะถูกจัดให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในการ Dak Lak เป็นหมู่บ้านอนุรักษ์และแนะนำวัฒนธรรมพื้นเมืองของที่ราบสูง. ที่นี่, ผู้คนยังคงอาศัยอยู่ในจำนวนมากของบ้านยาวแบบดั้งเดิมที่มีหลังคาหญ้าคาหญ้า, ผนังไม้ไผ่และฝูงมากกว่า 20 ช้าง.

ช้างและทะเลสาบทะเลสาบในช่วงบ่าย
ช้างและทะเลสาบทะเลสาบในช่วงบ่าย

นักท่องเที่ยวมาที่นี่ไม่ได้เป็นเพียงเยี่ยมชมทะเลสาบหลัก แต่ยังสนุกกับวัฒนธรรมของไฮแลนด์เป็น: เต้นรำไฟ, การเต้นของฤดูกาล, เล่นฆ้อง, รุ่งเครื่องดนตรี, K'long ใส่, Lithophone, ขี่ช้างหรือการเรือไม้ชิ้นเดียวในทะเลสาบ. นอกเหนือจากกิจกรรมหลักในทะเลสาบ, นักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมน้ำตก Buon ปี๊บ, กระแสหินที่สวยงามติดกับไร่กาแฟและนาข้าวกวี. เพื่อที่จะเรียนรู้เพิ่มเติม, คุณสามารถติดต่อ Duc เชียงใหม่ท่องเที่ยว, แวนยาวช้าง, Van Phat ท่องเที่ยวที่จะถามไกด์ท้องถิ่นช่วยให้คุณเที่ยวชมสถานที่.

ช้างในหลักทะเลสาบ
ช้างในหลักทะเลสาบ

สถานที่แห่งนี้มีบริการพิเศษทอดปลาป่นของหลักทะเลสาบ, ปลาในทะเลสาบหลักให้ผงมากอรชรมีกลิ่นหอมพิเศษ. ด้วยความอุดมสมบูรณ์ของวัตถุดิบ, คนM'nôngปรุงอาหารจำนวนมากของอาหารจานพิเศษเช่น: พืชไข่ขมและสลัดปลากะตัก, ข้าวลำ (ข้าวจะสุกในต้นไผ่), ซุปแก, REU จากน้ำซุป…

นอกจากนี้ทะเลสาบทะเลสาบ
นอกจากนี้ทะเลสาบทะเลสาบ

บนเนินเขาติดกับทะเลสาบ, นอกจากนี้ยังมีรีสอร์ทที่มีขนาดใหญ่ของการลงทุน Dak Lak บริษัท ท่องเที่ยว.

ตำนานของหลักทะเลสาบ

ตามตำนานของโมหนอง, ในอดีตที่ผ่านมา, พระเจ้าไฟไหม้ได้รับรางวัลพระเจ้าน้ำหลังจากการต่อสู้ที่ยาวนานฤดูกาลการเกษตรจำนวนมาก, ทำให้หมู่บ้านของ Mo หนองได้รับในฤดูแล้ง. ในขณะเดียวกัน, มีผู้ชายคนหนึ่งที่เกิดระหว่างความรักของสาวโมหนองกับพระเจ้าไฟ. ในการแลกตัวเองพ่อแม่ของเขา, เด็กผู้ชายคนนั้นเดินไปที่กำลังมองหาแหล่งน้ำเพื่อบันทึกชาวบ้าน.

ทะเลสาบทะเลสาบตอนเที่ยง
ทะเลสาบทะเลสาบตอนเที่ยง

หลังจากหลายวันและคืนข้ามภูเขาขรุขระเต็มไปด้วยสัตว์ป่า, ครั้งหนึ่งที่วางอยู่เขาเห็นปลาไหลขนาดเล็กถูกขังอยู่ในช่องหินรอให้ตายเหี่ยว. เขาช่วยปลาไหล. ในทางกลับกัน, ปลาไหลได้นำเขาไปสู่ทะเลสาบที่กว้างใหญ่และคน Mo หนองได้ตั้งรกรากที่นี่. ทะเลสาบและที่ดินเป็นพื้นที่หลักทะเลสาบในวันนี้.

ที่น่าตื่นตาตื่นใจทะเลสาบหลัก
ที่น่าตื่นตาตื่นใจทะเลสาบหลัก

สิ่งแวดล้อมป่าประวัติศาสตร์ทางวัฒนธรรมของหลักทะเลสาบ

พื้นที่หลักทะเลสาบ, กษัตริย์พระราชวังฤดูร้อนและป่าโดยรอบได้รับการระบุว่าเป็นประวัติศาสตร์ทางวัฒนธรรมสิ่งแวดล้อมป่าหลักทะเลสาบ (SUF) ตั้งแต่ 1995 มีพื้นที่รวมของ 12 299 เขามี. กับโปรแกรมสำหรับการปกป้องสิ่งแวดล้อม, พัฒนาการท่องเที่ยวเพื่อปกป้องระบบนิเวศป่าไม้ของภูเขาอัลไพน์, พุ่มไม้และทุ่งหญ้า, การอนุรักษ์พันธุ์พืชและสัตว์ป่า, โดยเฉพาะอย่างยิ่งสายพันธุ์ถิ่นและหายาก, การวิจัยทางวิทยาศาสตร์, การศึกษาด้านสิ่งแวดล้อม, การพัฒนาท่องเที่ยวเชิงนิเวศ … นำไปสู่การพัฒนาทางเศรษฐกิจและสังคมในท้องถิ่น, ป้องกันลุ่มน้ำเพื่อป้องกันความเสี่ยงสำหรับทะเลสาบและแม่น้ำหลัก Krong Ana. ที่นี่, จะได้รับการค้นพบในป่า 548 ชนิดของพืช, 132 สายพันธุ์ของนก, 61 ชนิดของสัตว์, 43 สายพันธุ์ของสัตว์สะเทินน้ำสะเทินบก – คล้ายสัตว์เลื้อยคลาน, 43 ชนิดของปลา, กุ้ง, ปูและหอย.

เกี่ยวกับผู้เขียน

สวัสดี, ฉันโฮลำ! นั่นฉัน, เด็กที่ต้องการประสบการณ์มากขึ้นในแต่ละวัน. ฉันช้า แต่แน่นอนวิธีการทำงานของฉัน, การเดินทางและการใช้งานร่วมกันเป็นรสชาติของฉัน. บทความของบล็อกนี้ไม่เพียง แต่จากฉัน, แต่ยังมาจากเพื่อนและเดินทางของฉันส่งให้ฉัน.

ใส่ความเห็น