+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ
+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ

เจดีย์บุตรยาวในนาตรัง, สัญลักษณ์ของ “ภาคไม้กฤษณา”

ใครในการเที่ยวชมสถาน Khanh Hoa, Long Son ควรมอง, Ponagar ลืม, พระพุทธควรจะไปขึ้น, ดูพระพุทธรูปสีขาวนั่งอยู่ในท้องฟ้า.

ที่ตั้ง

วัด Long Son ตั้งอยู่ที่ไม่มี. 20, 23 – 10 ถนน, Phuong บุตรวอร์ด, ตั้งอยู่ในบริเวณเชิงเขาไตร Thuy, เมืองนาตรัง. มุมมองแบบพาโนรามา, วัด Long Son มีสถานที่ที่สวยงามมาก, สะดวกสำหรับผู้เข้าชม. วัดถูกสร้างขึ้นบนพื้นที่สูง, เย็น, ต้นไม้เขียวขจี, ตั้งอยู่ติดกับถนนและถนนที่วุ่นวายซึ่งดูเหมือนจะถือประมาณมืด, เงียบ. บล็อกเหล่านี้ทำในเชิงวิชาการ, สำนักงาน, ด้วยการวัดขนาดใหญ่, กลายเป็นโครงสร้างที่สมบูรณ์ซ่อนอยู่ใต้ต้นไม้โพธิ. ใบไม้และพืชล้อมรอบแช่แข็งรุ่งอรุณปกก้าวร้าว.

พระพุทธรูปของเจดีย์ Long Son
พระพุทธรูปของเจดีย์ Long Son

ประวัติความเป็นมาของเจดีย์ Long Son

ปีสุดท้ายของศตวรรษที่สิบเก้า, ประเทศของความสับสนวุ่นวาย, ก่อนที่จะบวช, พระภิกษุสงฆ์ Thich โงจิ (เกิดใน Vinh Xuong, Tsinghua) มีส่วนร่วมในการเคลื่อนไหวกับฝรั่งเศส; เกี่ยวกับวิธีการของการปฏิบัติ, มานาตรังที่จะปฏิบัติอยู่บนเนินเขาไตร Thuy. ทุกวัน, พระภิกษุสงฆ์ไม่เพียง แต่สังเกตเห็นวัดระฆังสะท้อนไป Cu ลาว แต่ยังซึ่งแผ่เข้าไปในบึงเกลือ, ชายหาดซอย.

พวกเขาได้ยินเสียงระฆัง, ชาวบ้านที่มีต่อพระพุทธศาสนา, ตื่น แต่เช้าและกลับมาทำงานอย่างหนัก, ทุกคนที่อาศัยอยู่ในข้อตกลง, ความสงบ, และอีกหลายคนที่คิดในใจและการทำดี. ใน 1886, พระสงฆ์เริ่มก่อสร้าง Long Son วัดบนที่ดินว่างทางทิศตะวันออกของเนินเขา.

เจดีย์ Long Son
เจดีย์ Long Son

ใน 1900, หลังจากพายุหนัก, พระภิกษุสงฆ์ Thich โงจิตัดสินใจที่จะย้ายลงไปที่บริเวณเชิงเขา, วัดที่สร้างขึ้นใหม่ในตำแหน่งในขณะนี้และการบำรุงรักษาหัวที่นี่จนกว่าจะเสร็จสิ้น. ตั้งแต่นั้นมา, ผ่านการฟื้นฟูมาก, การอัพเกรดและการขยายตัว… เจดีย์ Long Son โลกผิวเผินมากขึ้น, กว้างขวางและจักรพรรดิ Bao Dai ได้รับการบวช “Sac Tu Tu Long Son”.

ใน 1936, ติดตามความประสงค์โงจิ , วัดได้ดำเนินการไปฮอยอันเวียดนามพุทธศาสนาที่จะฟื้นฟูพระพุทธศาสนาอยู่ใน Khanh Hoa, ไกลโดยสำนักงานใหญ่ของพุทธศาสนาจังหวัด.

ใน 1941 วัดได้รับการบูรณะโดยประธาน Ton Quyen และพุทธ Dinh Thuy Vo. ใน 1968, หลังคาของวัดเป็นสไลด์ลงจากสงคราม. ใน 1971, Thich Thien Binh บูรณะวัดและจน 1975, การบูรณะใหม่ทำ 60%, ตามการออกแบบของสถาปนิก Vo Dinh Diep.

ลักษณะของเจดีย์ Long Son

วัดวิทยาเขตกว้างกว่า 3,200 ตารางเมตร. ห้องโถงใหญ่, กว้างขวาง, ประดับด้วยรูปปั้นของพระพุทธเจ้าศากยมุนีบรอนซ์สูง 1.6 เมตรและหนัก 700kg; ที่อยู่เบื้องหลังรูปปั้นกระจกบานใหญ่เป็นสัญลักษณ์ของพุทธกลิ่นอายของแสง. ในพระวิหารมีมาตรฐานเจ้าแม่กวนอิมที่จะ “พันมือและพันดวงตา”. ข้างวัดเป็นห้องโถงของโรงเรียนพุทธศาสนาของ Khanh Hoa.

อยู่บนเนินเขาไตร Thuy, ใน 1964-1965, ชาวพุทธของจังหวัด Khanh Hoa และบริเวณใกล้เคียงได้เข้าร่วมในมือจะมีส่วนร่วม, สร้างทองพระพุทธรูปพระธรรมเทศนานั่งอยู่ที่พื้นหลังวัดเก่าแก่. รูปปั้นคอนกรีต, ขาว, ความสูงจากพื้นดินเพื่อ 24m, จากสารตั้งต้นที่จะ 21m, รูปปั้นส่วน 14m สูง, 7m บัว, ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 10 เมตรบัว . รอบรูปปั้นนักบุญเจ็ดพลีชีพ.

เจดีย์บุตรยาว - รูปปั้น
เจดีย์บุตรยาว – รูปปั้น

ในด้านหน้าของสถานีพระพุทธรูปมีคู่ยาว 7,2m มังกร. ท้องฟ้าสักวันหนึ่งที่ชัดเจน, ทะเลสงบ, บนท้องถนนเพื่อ Nha Trang, ทิศตะวันตกเฉียงเหนือหรือภาคใต้ออก, ไม่ว่าจะโดยรถยนต์หรือรถไฟ, นักท่องเที่ยวจะได้เห็นยอดเยี่ยม, คู่บารมีพระพุทธรูปสีขาวภายใต้ท้องฟ้าสีฟ้าและโปรดเบา ๆ ก่อนที่รอยยิ้มตามใจของพระพุทธเจ้า.

นักท่องเที่ยวที่ต้องการนำเสนอธูปในด้านหน้าของพระพุทธรูป, จะต้องผ่าน 193 บันได. ใน 2003, พระเจดีย์ Long Son เป็น Thich จิดีบุกได้วางรูปปั้นพระพุทธเจ้านิพพานยาว, 17ม., สูง, 5เมตรในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 44, อยู่เบื้องหลังให้เห็นสีสรร 49 สาวกแนวคิดทางพุทธศาสนาการปฏิบัติหน้าที่.

ก่อน 1 ปี, Thich จิดีบุกให้สร้างหอระฆังจากรูปปั้นพระพุทธเจ้านิพพานเกี่ยวกับ 5m, และมีระฆังขนาดใหญ่, 2.2m สูง , การชั่ง 1,500 กกบริจาคจากชาวพุทธในเมืองเว้.

ถนนพระวิหารเป็น “ขึ้นไปบนสวรรค์”, ใบเขียวชอุ่ม, เงาดำของภูเขา. จากไตร Thuy ยอดเขามองทุกมุมมอง” งดงาม,” ที่คนโบราณเข้าใจที่บอกว่าพื้นที่นี้เป็นที่ที่ “น้ำขึ้นน้ำลง Qui, ตั้งแต่วันพุธ”.

เมื่อวัดเที่ยวชมสถานที่, นมัสการพระพุทธรูปคิม, ตนเองอธิบายว่าทำไมคน Nha Trang – Khanh Hoa ยืนยัน Long Son เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ที่สวยงามของ ” ภูมิภาคไม้กฤษณา”. ผู้แสวงบุญตะกั่ว’ ก้าวขึ้นบันไดวัดไตร Thuy เนินเที่ยวชมสถานที่, นมัสการพระพุทธรูปและมอง Nha Trang ยืดขอบของทะเล. นานมาแล้วเจดีย์ Long Son, ยังเป็นที่รู้จักในฐานะพระอุโบสถสีขาวเป็นปลายทางที่ขาดไม่ได้สำหรับนักเดินทาง.

เกี่ยวกับผู้เขียน

สวัสดี, ฉันโฮลำ! นั่นฉัน, เด็กที่ต้องการประสบการณ์มากขึ้นในแต่ละวัน. ฉันช้า แต่แน่นอนวิธีการทำงานของฉัน, การเดินทางและการใช้งานร่วมกันเป็นรสชาติของฉัน. บทความของบล็อกนี้ไม่เพียง แต่จากฉัน, แต่ยังมาจากเพื่อนและเดินทางของฉันส่งให้ฉัน.
2 คำตอบ

ใส่ความเห็น