+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ
+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ
น้ำตกสาลี่ Nur

น้ำตกสาลี่ Nur เป็นน้ำตกที่กลางแม่น้ำในระบบของ 3 น้ำตกที่สวยงาม: Gia ยาว – สาลี่ Nur – สาลี่ทรัพย์ของ Srepok แม่น้ำ, จังหวัด Dak Nong. สาลี่ Nur น้ำตกเพศหญิงเฉลี่ย. ดังนั้น, คนยังเรียกขานน้ำตกแห่งนี้เป็นน้ำตกภรรยา. น้ำตกนี้จะเรียกว่าต้นน้ำน้ำตกสาลี่ Nur เป็น Gia น้ำตกยาว, ส่วนหนึ่งของการล่องน้ำตกสาลี่นูตั้งอยู่ในจังหวัด Dak Nong.

น้ำตกสาลี่ Nur
น้ำตกสาลี่ Nur

สถานที่ตั้งของน้ำตกสาลี่ Nur

น้ำตกสาลี่ Nur, ยังสะกดน้ำตก Draynur เป็นเรื่องเกี่ยวกับ 25 กิโลเมตรจากเมือง Buon Ma Thuot ทางหลวงแห่งชาติดังต่อไปนี้ 14, ผ่านโรงงานไฟฟ้า Buon Kop เกือบ 3 กม. และมันเป็นน้ำตกธรรมชาติอันงดงามที่ได้มอบให้กับ Dak Lak.

น้ำตกสาลี่ Nur ตั้งอยู่ติดกับน้ำตกสาลี่ทรัพย์ของจังหวัด Dak Nong และถูกแยกที่มีน้ำตกสาลี่ทรัพย์โดยสะพานแขวนข้ามแม่น้ำ Srepok. ทั้งสองเป็นน้ำตกที่สวยงามและน่าเกรงขาม. น้ำตกสาลี่ Nur เป็นที่รู้จักกันเล็ก ๆ น้อย ๆ เพราะเข้าใจผิดว่ามันมีอยู่ในระบบน้ำตกสาลี่ทรัพย์ แต่จริง ๆ แล้วมาที่นี่ Serepok แม่น้ำแบ่งออกเป็นสองสาขาและป้อนที่อยู่ด้านล่างด้วยระยะทางที่ไม่ไกล.

น้ำตกสาลี่ Nur ในฤดูแล้ง
น้ำตกสาลี่ Nur ในฤดูแล้ง

ลักษณะ

มันคือการรวมกันของแม่น้ำสองสาย, Krong แม่น้ำอานา (แม่น้ำหญิง) และ Krong ไม่มีแม่น้ำ (แม่น้ำชาย), แม่น้ำสองผสานกันอย่างใกล้ชิดขึ้นรูปตำนาน Srepok แม่น้ำในภาคกลางไฮแลนด์. มาถึงน้ำตกสาลี่ Nur, ความรู้สึกแรกที่มาให้คุณเป็นน้ำตกอันงดงามซึ่งมีมากกว่า 250 เมตรยาว, 30 เมตรในความสูงและทอด 150 เมตร. โฟมสีขาวบินขึ้น, อบไอน้ำน้ำจะเต็มทำทุกขึ้นฉากบทกวีรอบ.

แต่ที่น่าสนใจที่สุดไม่ได้ชื่นชมน้ำตก แต่การสำรวจและการมองความรู้สึกที่ดีในถ้ำเกือบ 3,000 m2 เบื้องหลังน้ำตก. มองไปที่ม่านน้ำที่มีประสิทธิภาพ, วิ่งลงมาจากส่วนดังกล่าวข้างต้น, หลาย ๆ คนตัวสั่น. แต่สำหรับผู้ที่รักความตื่นเต้น, พวกเขาอาจจะได้รับความรู้สึกของการผจญภัยเมื่อพวกเขาข้ามผ่านม่านน้ำ, ความรู้สึกระคายเคืองรุนแรงของการลดลงน้ำบนหัวและไหล่ของพวกเขา.

ความรู้สึกของสิ่งที่จะไปจากสถานที่ที่น้ำท่วมด้วยแสงมืดของถ้ำ. ความปลอดภัยของการข้ามผ่านม่านน้ำมีการประกันอย่างมากกับเสื้อชูชีพสำหรับการท่องเที่ยวในการสวมใส่และการช่วยเหลือคนงานมืออาชีพที่มีการจัดเรียงอยู่บริเวณใกล้เคียง. นอกจากนี้, น้ำตกยังเป็นพิเศษเพราะอยู่หลังม่านน้ำราดลงมีถ้ำขนาดใหญ่. เพื่อให้ประชาชนสามารถเข้าไปในภายในของม่านน้ำที่ลดลงจากด้านหนึ่งไปอีกโดยไม่ได้รับเปียกผ้าของพวกเขา. เมื่อยืนอยู่จากภายในถ้ำและสามารถมองเห็นน้ำผนังยาวล้อมรอบด้านหน้า, แสงสลัวสว่างหินที่มีรูปร่างแปลกประหลาด.

สาลี่ Nur ตก - หน้าแล้ง
สาลี่ Nur ตก – หน้าแล้ง

ตำนานของน้ำตกสาลี่ Nur

ซึ่งแตกต่างจากน้ำตกอื่น ๆ ในที่ราบสูงนี้, น้ำตกสาลี่ Nur มีสองตำนานที่แตกต่างกัน, กับสองการตีความที่แตกต่างกันของชื่อ. มีคำอธิบายสาลี่ Nur – ความหมายน้ำตกเพศหญิงหรือน้ำตกภรรยา – น้ำตกที่เกี่ยวข้องกับความรัก, “โรมิโอและจูเลียต” ของป่าและภูเขา.

มีเรื่องเล่ากันว่ามีคู่ (เด็กที่แข็งแกร่งและสาวสวย) ของทั้งสองหมู่บ้านที่แตกต่างกันรักกัน แต่เนื่องจากทั้งสองหมู่บ้านที่อยู่ในความขัดแย้ง, ชาวบ้านพยายามที่จะหาทุกวิถีทางที่ห้ามไม่ให้ทั้งคู่ว่า. ทั้งคู่ไม่ได้รับความเห็นอกเห็นใจของชาวบ้าน; ความขัดแย้งระหว่างสองหมู่บ้านเป็นกันไม่ได้, ในคืนเดือนหงาย, ทั้งสองคนกระโดดลงไปในแม่น้ำสำหรับการเข้าพักด้วยกันตลอดไป. พระเจ้ากำลังโกรธกับความเห็นแก่ตัวของชาวบ้านที่นำไปสู่การตัดสินใจที่เลวร้ายของทั้งสองหนุ่มสาว, ท้องฟ้าเป็นพายุ, น้ำเพิ่มขึ้นเป็นลูกคลื่น, และแม่น้ำถูกแบ่งออกเป็นสองสาขา, แยกออกจากทางของสองหมู่บ้าน.

นักท่องเที่ยวที่มีน้ำตกสาลี่ Nur
นักท่องเที่ยวที่มีน้ำตกสาลี่ Nur

อีกตำนานมาจากถ้ำที่อยู่เบื้องหลังน้ำตก, ซึ่งกล่าวกันว่าเป็นที่พำนักของกษัตริย์วงจุ้ยฉี. ในอดีตที่ผ่านมา, คิงฉีวงจุ้ยมีลูกชายคนหนึ่งชื่อ Nur, เจ้าชายหล่อและรักที่จะเดินทางสำหรับการท่องเที่ยว. วันหนึ่ง, เขาได้พบกับเจ้าหญิงทั้งสอง, ธิดาของกษัตริย์ของแผ่นดินที่เขาผ่าน. เจ้าหญิงทั้งสองมีความสวยงามเป็นอย่างมาก แต่พ่อของเธอเสียชีวิตเมื่อเขาเป็นหนุ่มดังนั้น, ชีวิตของพวกเขากลายเป็นที่ยากจนมาก, พวกเขาจะต้องขุดและกินมันสำปะหลัง. เขารักเจ้าหญิงทั้งสองเพราะการทำงานหนักของพวกเขา, เขาเดินตามพวกเขาไปที่บ้านของพวกเขา, เขาทำขวดน้ำในร่มวิเศษเต็มไปด้วยข้าว, และอาศัยอยู่อย่างมีความสุขกับเจ้าหญิงทั้งสอง. นานต่อมา, เขาจำได้ว่าพ่อของเขาและต้องการที่จะกลับมาพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ. แต่เจ้าหญิง, ภรรยาของเขาถูกต้องกังวลถ้าเขากลับไป, มันจะนานมาก, หรือแม้กระทั่งไม่กลับไปกับพวกเขา, ดังนั้นพวกเขาควรจะหาวิธีที่จะทำให้เขาทุก, พวกเขาไม่ได้ปล่อยให้เขาขั้นตอน. ไม่มีทางอื่นที่เป็น, เขาได้กลายเป็นปลาสีเหลือง, เกินม่านน้ำเพื่อเยี่ยมพ่อของเขา. ภรรยายืนอยู่นอกสำหรับการรอคอย, รอตลอดไป, ตลอดไป แต่พวกเขาไม่เห็น Nur กลับมา. ตั้งแต่นั้นมา, คนที่นี่เรียกว่าน้ำตกสาลี่ Nur, หมายถึงปลาสีเหลือง.

สองตำนานที่แตกต่างกัน, แต่บรรทัดน้ำเทจากหน้าผาในแนวตั้ง, โพล่งออกมาทุกหยด, สาดแต่ละอื่น ๆ, ผลักดันให้แต่ละอื่น ๆ จะเหมือนกันที่จุด, มันก็เหมือนน้ำตาร้องไห้สำหรับคนที่ไม่ได้กลับมา.

เกี่ยวกับผู้เขียน

สวัสดี, ฉันโฮลำ! นั่นฉัน, เด็กที่ต้องการประสบการณ์มากขึ้นในแต่ละวัน. ฉันช้า แต่แน่นอนวิธีการทำงานของฉัน, การเดินทางและการใช้งานร่วมกันเป็นรสชาติของฉัน. บทความของบล็อกนี้ไม่เพียง แต่จากฉัน, แต่ยังมาจากเพื่อนและเดินทางของฉันส่งให้ฉัน.

ใส่ความเห็น