+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ
+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ

ไปที่ชายฝั่งเมืองนาตรัง, คุณควรเยี่ยมชมหอ Ponagar – หนึ่งในทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม (รัฐบาลอยู่แล้วการจัดอันดับ) ที่มีชื่อเสียงมากที่นี่.

ที่ตั้ง

จากใจกลางเมืองไปยังหอคอย Ponagar ประมาณ 2 กิโลเมตรไปทางทิศเหนือ, หอคอยถูกสร้างขึ้นบนพื้นดินค่อนข้างแบน, เนินเขาหินแกรนิตขนาดกว้างขวาง, กว่า 10 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล, ตั้งอยู่บนฝั่งของแม่น้ำบทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอน, 2 – 4 ถนน, Vinh Phuoc วอร์ด, เมืองนาตรัง.

ชื่อ “Po Nagar” ใช้เพื่ออธิบายโครงสร้างทั้งหมด, แต่ที่จริงแล้วมันเป็นชื่อของหอเป็นเรื่องเกี่ยวกับที่ใหญ่ที่สุด 23 เมตรสูง. วัดถูกสร้างขึ้นในช่วงฮินดู (ศาสนาฮินดู) มีความเจริญรุ่งเรืองในขณะที่ช่วงเวลาที่เรียกว่าจำปา Hoan ราชอาณาจักร, เทพธิดารูปจึง Uma, ภรรยาของพระอิศวร.

Po Nagar ทาวเวอร์ - Nha Trang
Po Nagar ทาวเวอร์ – Nha Trang

สถาปัตยกรรมที่สวยงาม

Ponagar หอมีสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์และครบถ้วนเกือบผ่านระยะเวลา. สถาปัตยกรรมโดยรวมของหอ Ponagar ประกอบด้วย 3 ชั้น .

ชั้นล่าง: พื้นดินในแนวนอนโดยหอประตู, ซึ่งขณะนี้ไม่มีอยู่แล้ว. จากนั้นใช้บันไดหินนำไปสู่ชั้นกลาง, ที่ปัจจุบันมีเพียงสองหลักแปดเหลี่ยมอิฐต้นไม้, แต่ละด้าน 5 คอลัมน์เส้นผ่าศูนย์กลางกว่า 1 เมตรและอื่น ๆ กว่า 3 เมตรสูง. ด้านใดด้านหนึ่งของต้นไม้ขนาดใหญ่ที่มี 12 คอลัมน์ขนาดเล็กและต่ำกว่า, ทั้งหมดตั้งอยู่บนอิฐชั้นหนึ่งสูงกว่า 1 เมตร.

ชั้นบนเป็นที่ที่หอที่ถูกสร้างขึ้น, ในด้านหน้าของอาคารหลัก. Ponagar หอเป็นงานตามแบบฉบับของศิลปะ, สถาปัตยกรรมและประติมากรรมของคนจาม. วิศวกรรม, ระยะเวลาการก่อสร้างจากแปดศตวรรษที่สิบสามจึงไม่รู้จักไกล, แม้ว่านักวิจัยหลายคน, ผลงานทางวิทยาศาสตร์จำนวนมากได้รับการดำเนินการ. มันเป็นเรื่องที่ไม่เข้าใจวิธีการจามจะทำให้อิฐมีขนาด 20x20cm ที่เก็บรักษาไว้อย่างอบอุ่นกับแต่ละอื่น ๆ โดยไม่ต้องกาวใด ๆ. มันเป็นเอกลักษณ์ในผู้เข้าชมที่เพิ่มส่วนหนึ่งที่ชื่นชอบของหอคอยแห่งนี้.

Po Nagar ทาวเวอร์ 1
Po Nagar ทาวเวอร์ 1

ในทางเทคนิค, ทั้งหมดของหอคอยแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในอิฐและศิลปะการตกแต่งในวัสดุหิน – เซรามิค, เนื้อหาที่แสดงความเกี่ยวข้องกับเทพบูชาที่นี่. ประติมากรรมหินที่เป็นตัวแทนของรูปแบบที่แตกต่างกัน, ศาสนาบาลาจันทร์, เหมือนรูปปั้นรอบ (ปัจจุบันจัดแสดงอยู่ที่พิพิธภัณฑ์ของจังหวัด Khanh Hoa) ที่เกี่ยวข้องกับการมอบโล่ประกาศเกียรติคุณพระวิหารสถาปัตยกรรมศิลปะที่สวยงาม.

บูชาหออื่น ๆ: มหาเทพ (หนึ่งในสามเทพสูงสุดของศาสนาฮินดู), Sanhaka พระเจ้า, พระเจ้า Ganeca (ตามตำนานเป็นบุตรชายคนศิวะ). ข้างอาคารหลักเกี่ยวกับ 20 เมตรทางทิศใต้เป็นประติมากรรมตกแต่งที่แตกต่างกันเล็ก ๆ น้อย ๆ และหอเล็ก ๆ น้อย ๆ, ความสูงของ 12 เมตร, หออาจจะเป็นพระอิศวร. วิธีที่หอคอยแห่งนี้ไปทางทิศใต้เป็นอาคารแม้มีขนาดเล็ก. ภายในหอไม่มีแท่นบูชา, เพียงองคชาติ (เสาหิน), และนี่คือการเคารพบูชาหอ Ganesa, ร่างกายมนุษย์, กรินทร์, บุตรชายของพระอิศวร. ผู้เขียนหลายคนแนะนำว่าองคชาติเป็นวัตถุอวัยวะเพศชายเป็นสัญลักษณ์ของพระอิศวร, ตามการตีความของเพศเอียงตะวันตก . ในความเป็นจริง, องคชาติโดยปกติจะเป็นเสาหินน้อยสามชิ้นที่แตกต่างกันเพื่อเป็นสัญลักษณ์ในองค์ประกอบที่สาม: ส่วนล่างเป็นตารางสัญลักษณ์ของพระพรหม, แปดเหลี่ยมกลางหมายถึงพระวิษณุ, และวงกลมด้านบนหมายถึง Rudra (ยังเป็นที่รู้จักพระอิศวร). จึงเรียกว่า “เสาหินจิตวิญญาณ” มีความเหมาะสมมากขึ้น.

Po Nagar ทาวเวอร์ 2
Po Nagar ทาวเวอร์ 2

ในวันนี้, สองอาคารอื่น ๆ ในทิศตะวันตกเฉียงใต้ที่ถูกทำลาย. การกระจายนี้ทำให้การเปรียบเทียบที่น่าสนใจกับหออิฐใน Lolei, ซึ่งอยู่ใกล้กับนครวัดในกัมพูชา, ถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 8. กลุ่มของอาคารจามถูกสร้างขึ้นและได้รับการบูรณะในช่วงระยะเวลาตั้งแต่ศตวรรษที่ 7 ไปในศตวรรษที่ 12. หอ Ponagar สามารถสร้างขึ้นโดยกษัตริย์ Harivarman ฉันสร้างขึ้นรอบปี 813-817. กว่าการเปลี่ยนแปลงของเวลา, หอได้รับความเสียหาย. ยุคอาณานิคมฝรั่งเศส, พวกเขาจัดขึ้นเปลี่ยนแปลง: ใช้อิฐเป็นชิ้นและปกคลุมบางวิชาขึ้นปลอก. ในช่วงสงคราม, หลายสิ่งประดิษฐ์ที่ถูกขโมย.

Po Nagar ทาวเวอร์
Po Nagar ทาวเวอร์

เทศกาล Ponagar ทาวเวอร์

ในวันนั้นพิธีกรรมประจำปี (จาก 20 ไปยัง 23 มีนาคมปฏิทินจันทรคติ) Ponagar หอต้อนรับนับพันของผู้แสวงบุญ, เดินทางเช่นเดียวกับคนในพื้นที่ของเทศกาล. เทศกาลอื่น ๆ ได้เป็นอย่างดีเป็นจำนวนมากของชาวเวียดนาม, ในวันนั้นในหอ, สลับกันระหว่างวันหยุดที่สำคัญมีการปฏิบัติทางศาสนาและความเชื่อของชาวบ้าน, เช่นการสวดมนต์ของพระสงฆ์, คือการแสดงการเต้นรำยูนิคอร์น, การแสดงโอเปร่า. โดยเฉพาะอย่างยิ่งพิธีกรรมกิจกรรมที่จามโบราณคอมหอ Ponagar.

Ponagar ทาวเวอร์เทศกาล
Ponagar ทาวเวอร์เทศกาล

หนึ่งในมรดกทางวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของเทศกาลในหอคอยกำลังเต้นเงา. ที่หอ Ponagar มีทีมงานเต้นรำกับนักแสดงจากชนเผ่าจาม, พวกเขามีความสุขให้บริการนักท่องเที่ยวและยังจะเต้นตามคำขอของผู้เข้าพักได้โดยไม่ต้องดูแล. การเต้นรำที่มีชื่อเสียงของคนจามเหมือนนางอัปสรา, ท่าเทียบเรือน้ำรัก, เพื่อนบ้าน … เสียงของ Saranai, กลอง Ghi นางสนุกซาบซึ้งใจของนักท่องเที่ยว. เมื่อนักเต้นและวงออเคสตรา, การเต้นรำที่ผู้เข้าชมยังไหวตามมาเต้นรำ, เพลง.

เทศกาลนี้เป็นกระทรวงวัฒนธรรมและข้อมูลของเวียดนามจัดอันดับให้เป็นเทศกาลแห่งชาติในวันที่ 16 2001. ในปีที่ผ่านมา, เทศกาลหอ Ponagar ถูกกำหนดให้กับ Khanh Hoa กรมวัฒนธรรมและสารสนเทศ.

โดยเลอ Thuc

เกี่ยวกับผู้เขียน

สวัสดี, ฉันโฮลำ! นั่นฉัน, เด็กที่ต้องการประสบการณ์มากขึ้นในแต่ละวัน. ฉันช้า แต่แน่นอนวิธีการทำงานของฉัน, การเดินทางและการใช้งานร่วมกันเป็นรสชาติของฉัน. บทความของบล็อกนี้ไม่เพียง แต่จากฉัน, แต่ยังมาจากเพื่อนและเดินทางของฉันส่งให้ฉัน.

ใส่ความเห็น