+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ
+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ

พังงาน้ำตลาดน้ำใน Soc Trang, ตลาดน้ำที่ไม่ซ้ำกัน

เมื่อกล่าวถึงการ Soc Trang, คนมักจะคิดว่าจะค้างคาวเจดีย์หรือตาลยาวสวนนก… แต่ก็ยังมีสถานที่ที่ไม่ซ้ำกันมากใน Soc Trang ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรละเลยที่ตลาดพังงาน้ำลอย. นี้เป็นหนึ่งในตลาดที่ลอยได้มีชีวิตอยู่นานและตลาดน้ำคึกคักที่สุดในสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขง.

ที่ตั้ง

พังงาน้ำตลาดน้ำตั้งอยู่ในเมืองพังงาน้ำ, Thanh Tri อำเภอ, จังหวัด Soc Trang.

จากเมือง Soc ตรัง, นักท่องเที่ยวไปมากกว่า 60 กม. จากถนนเลียบทางหลวงแห่งชาติ 1A ถึง Phu Loc, แล้วเปิดทางหลวงจังหวัด 42 เกี่ยวกับ 24 กม. เพื่อไปยังอำเภอพังงาน้ำ.

พังงาน้ำตลาดน้ำ
พังงาน้ำตลาดน้ำ

นี้เป็นหนึ่งในของอำเภอในพื้นที่เศรษฐกิจที่สำคัญของจังหวัดตรัง Soc, มีถนนที่ค่อนข้างสม่ำเสมอ, รวมทั้ง Quan Lo – Phung Hiep เชื่อมต่อทางหลวงแห่งชาติ 60 กับโฮจิมินห์เทรล. นอกจากนี้, พังงาน้ำนอกจากนี้ยังมีการเชื่อมโยงท่อระบายน้ำในพื้นที่ท้องถิ่นและพื้นที่โดยรอบเช่น: Bac Lieu, Ca Mau และ Hau Giang … กับห้าแม่น้ำมาบรรจบเข้าตลาดน้ำ – เป็นจุดการค้าที่พลุกพล่านด้วยภูมิทัศน์ที่มีเสน่ห์และเป็นเอกลักษณ์ของแม่น้ำ.

ความหมายของชื่อ“พังงาน้ำ”

ชื่อ “ทางตอนใต้ของรัสเซีย” เกิดเมื่อสองคลอง (คลองช้างและคลอง Quan Lo Phung Hiep) ข้ามสร้างธรรมชาติการไหลของแม่น้ำสาขาทิศทาง, พังงาน้ำตลาดน้ำตั้งอยู่ที่จุดบรรจบกันของ 5 คลอง.

ในการทำงานของการบุกเบิกที่ดินของภาคใต้ในอดีตที่ผ่านมา, มันแตกต่างจากพื้นที่ตอนบนของภาค, Soc Trang ต่ำ, จม, และมีจำนวนมากของสารส้ม, ดังนั้นถ้าคนต้องการที่จะสำรวจความสูญเปล่า, ชลประทานเป็นสำคัญที่สุด. ดังนั้นการสร้างท่อระบายน้ำพังงาน้ำและตลาดพังงาเวียดนามเป็นตลาดที่ลอยโดยเฉพาะอย่างยิ่งของภาคใต้…

ตลาดพังงาน้ำ
ตลาดพังงาน้ำ

ประวัติความเป็นมาของตลาดลอยน้ำพังงา

ตามเอกสารทางประวัติศาสตร์, ที่ดินพังงาน้ำถูกยึดอย่างเป็นทางการในช่วงต้นศตวรรษที่สิบเก้านโยบายการถมสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขงของราชวงศ์เหงียน.

ในช่วงปลายศตวรรษที่สิบเก้า, อำเภอพังงาน้ำเป็นพื้นที่ป่าไม้ที่เต็มไปด้วยป่าโกงกางและต้นกก, ประชากรเบาบาง. อาณานิคมฝรั่งเศสได้รับการยกย่องแผ่นดินนี้เป็นแผ่นดินสำรวจ.

ในอินโดจีนแผนพิชิตจาก 1900 – 1924, อาณานิคมฝรั่งเศสขุดคลองหลายเชิงกลยุทธ์ที่มีขนาดใหญ่, เพื่อที่จะใช้ประโยชน์จากดินแดนใหม่และอำนวยความสะดวกในการบริหารจัดการและตรวจสอบประชากรเช่น: คลอง Quan Phung Hiep – Ca Mau, เพียงสอง – ทรัพย์ตก, Gia เชียงราย – โพธิ์ Sinh, ยาวของฉัน – Phu Loc.

พังงาน้ำแม่น้ำไหลไป 5 คำสั่ง:

– ทางตอนใต้ของรัสเซีย – ฉันยาว, จังหวัด Hau Giang;

– ทางตอนใต้ของรัสเซีย – Vinh Quoi, จังหวัด Soc Trang;

– ทางตอนใต้ของรัสเซีย – Phung Hiep, จังหวัด Hau Giang;

– ทางตอนใต้ของรัสเซีย – คลาง, จังหวัดบักเลียว;

– ทางตอนใต้ของรัสเซีย – Phu Loc, จังหวัด Soc Trang.

จากนั้นบน, สถานที่สำคัญพังงาน้ำที่ถูกสร้างขึ้น.

เหตุผลสำหรับการเรียกตลาดน้ำ: เพราะการแลกเปลี่ยนทางการค้าของสินค้าที่จะเกิดขึ้นในสถานที่พิเศษมาก: ในแม่น้ำ!

ร้านค้าในตลาดลอยน้ำพังงา
ร้านค้าในตลาดลอยน้ำพังงา

ลักษณะของตลาดลอยน้ำพังงา

ทั้งหมดของกิจกรรมทางธุรกิจและกิจกรรมในชีวิตเกิดขึ้นบนเรือ. ทั้งผู้ขายและผู้ซื้อใช้เรือสำหรับการเคลื่อนย้าย, เรือที่ใช้สำหรับการขนส่งและการทำธุรกรรมในแม่น้ำ. เรือขนาดใหญ่, เรือขนาดเล็ก, เรือที่มีห้าชิ้นไม้, เรือบดเล็ก… จะถูกโหลดขึ้นและโหลดลงของสินค้าจาก 3 จนกว่า am 8 am.

ทิศตะวันตกเฉียงใต้ที่มีลักษณะของสภาพภูมิอากาศเขตร้อนลมมรสุมและขอบคุณที่ดินอุดมสมบูรณ์ไปตะกอนทับถมประจำปีที่อุดมสมบูรณ์จากแม่น้ำโขงสร้างเงื่อนไขที่ดีสำหรับการพัฒนาของพืชผลทางการเกษตร.

ขายผลไม้ในตลาดลอยน้ำพังงา
ขายผลไม้ในตลาดลอยน้ำพังงา

ในตลาดนี้, ผลไม้, ผักและหัวเป็นอย่างมากที่มีความหลากหลายและอุดมไปด้วยทั้งปริมาณและคุณภาพ, เพื่อให้เกษตรกรมักจะไม่ได้ใช้ทั้งหมดหลังการเก็บเกี่ยว, รายการเหล่านี้มีชีวิตชั้นสั้น, เหตุผลเหล่านี้นำไปสู่ความต้องการของการแลกเปลี่ยนและการค้าในหมู่เกษตรกรขนาดเล็ก. พวกเขามักจะพกพืชเก็บเกี่ยว, รวมตัวกันอยู่ส่วนแม่น้ำที่จะแลกเปลี่ยนหรือซื้อ. ล่วงเวลา, นิสัยที่เกิดขึ้นเองนี้กลายเป็นอาชีพที่ 2 ของพวกเขาในเวลาว่าง; มีใครบางคนกลายเป็นผู้ค้าและยังคงส่งให้บุตรหลานของตน.

เราสามารถพูดได้พังงาน้ำตลาดน้ำมีมากที่สุดของพิเศษของแม่น้ำโขงสามเหลี่ยมปากแม่น้ำ, จากข้าวที่มีชื่อเสียงของ “ชามข้าว”, ผัก, ผลไม้สดของสวนผลไม้, กุ้ง, ปลา, ปู, กบ … ของขวัญล้ำค่าที่ธรรมชาติมอบให้สำหรับภาคปลายน้ำของแม่น้ำโขง.

เกี่ยวกับผู้เขียน

สวัสดี, ฉันโฮลำ! นั่นฉัน, เด็กที่ต้องการประสบการณ์มากขึ้นในแต่ละวัน. ฉันช้า แต่แน่นอนวิธีการทำงานของฉัน, การเดินทางและการใช้งานร่วมกันเป็นรสชาติของฉัน. บทความของบล็อกนี้ไม่เพียง แต่จากฉัน, แต่ยังมาจากเพื่อนและเดินทางของฉันส่งให้ฉัน.
1 คำตอบ
  1. แอนน์

    สวัสดีโฮลำ, ผมอยู่ใน Soc Trang และต้องการที่จะไปพังงาน้ำ. ฉันจะได้รับรถมอเตอร์ไซด์และคนขับรถจากที่นี่? ด้วย, จะมีสถานที่ใด ๆ ที่จะอยู่ในพังงาน้ำ? มันเป็นไปได้ที่จะได้รับเรือไปลงแม่น้ำ Bac Lieu?
    แอนน์

ใส่ความเห็น