ถ้ำพิมพ์ Ninh Thuan เชียงราย, ประตูสู่สวรรค์

ถ้ำไร่หรือแขวนไร่เป็นหนึ่งในไฮไลท์เมื่อเดินทางไป Ninh Thuan, ถ้ำเชียงรายนำมาให้ผู้เข้าชมมีความรู้สึกที่สมบูรณ์แบบที่จะได้รับเข้าไปในดินแดนแห่งเทพนิยายด้วยความงามที่เกือบสมบูรณ์แบบ. หินซ้อนอยู่ด้านบนของแต่ละอื่น ๆ การสร้างถ้ำเล็ก ๆ นับไม่ถ้วนที่สวยงาม. ชายหาดแขวนเชียงรายที่ซ่อนอยู่ในน้ำทะเลสีฟ้าของการเปลี่ยนแปลงของทะเลในดวงอาทิตย์เป็นโอกาสสำหรับผู้ที่รักงานศิลปะมีความพึงพอใจกับความรักของพวกเขา.

ผู้สร้างมักจะโปรดปรานกลางของเวียดนามฉากที่ทุกคนมีโอกาสที่จะตั้งเท้าที่นี่ไม่สามารถลืม. ในฐานะที่เป็นเจ้าหญิงกำลังนอนหลับอยู่ในป่าลึกและรอให้เจ้าชายมาปลุกเธอขึ้น, ถ้ำเชียงรายยันด้านข้างของเธอไปยังภูเขานุ้ย Chua ในทางที่น่ารักและมหาสมุทรอันกว้างใหญ่นำมาให้ผู้เข้าชมไม่น่าแปลกใจที่หายาก.

ถ้ำพิมพ์ Ninh Thuan เชียงราย

ถ้ำพิมพ์ Ninh Thuan เชียงราย

วิธีการไปถ้ำเชียงราย?

จากโฮจิมินห์ซิตี้, คุณสามารถไปที่สถานีรถบัสเมี่ยนดงที่จะจับรถบัสไป Phan Rang – Ninh Thuan. ใน Phan Rang, นินห์เชาคุณไปพร้อมกับสะพาน Tri Thuy แม่น้ำ, เลี้ยวขวาและดำเนินการต่อไปตามทางหลวงหมายเลข 702 เกี่ยวกับ 35km ไปแขวนเชียงรายในไทยหมู่บ้าน – Vinh Hai – Vinh Hy.

ทิศทางไปยังถ้ำเชียงราย

ทิศทางไปยังถ้ำเชียงราย

หากเดินทางมาจากต่างจังหวัดไกลเช่นฮานอย, คุณสามารถบินไปยังสนามบิน Cam Ranh. จากสนามบิน Cam Ranh, มันเป็นไปได้ที่จะเช่ารถที่จะไป Phan Rang. แต่, เพื่อที่จะประหยัดเงินที่คุณควรจะใช้รถบัส, รถบัสเตียนษ์ (โทรศัพท์: 0583854217). เมื่อคุณมาถึง Phan Rang, คุณสามารถเช่ารถมอเตอร์ไซค์เพื่อไปที่ถ้ำเชียงราย.

ทางไปถ้ำเชียงราย

ทางไปถ้ำเชียงราย

ถนนเชียงรายถ้ำเป็นวิธีที่สวยงาม. คุณจะมีวันที่ดีที่จะเพลิดเพลินกับทัศนียภาพที่สวยงามด้วยทุ่งหญ้าสีเขียว, แกะน่ารัก, สาขาเกลือสีขาวและถนนที่สวยงามรอบ ๆ ทะเล. Phan Rang – นินห์เชา – ถนน Vinh Hy ถือว่าเป็นถนนเลียบชายฝั่งที่สวยงามที่สุดในเวียดนาม.

ลอยความงามมีลักษณะเหมือนเมฆลอย

ลอยความงามมีลักษณะเหมือนเมฆลอย

แนวปะการังโบราณที่ระดับน้ำทะเล

แนวปะการังโบราณที่ระดับน้ำทะเล

เพลิดเพลินกับความงามที่มีเสน่ห์ของถ้ำเชียงราย

บางที, ภาพของชายหาดแขวนไร่เช้าและค่ำเป็นสีที่ดีที่สุด. แต่ละก้อนหินขนาดเล็กในไร่ถ้ำถูกปกคลุมไปด้วยมอสสีเขียวเป็นมันออกมาจากเรื่องที่จะทำให้คนหลง. นอกเหนือจาก, ขณะที่คุณเดินเข้าไปในหน้าผา, ถ้ำขนาดเล็กที่นี่, คุณสามารถได้ยินการเรียกร้องของลม, คลื่นกระพือไปในอากาศเป็นเพลงที่สมบูรณ์แบบสำหรับการเดินทางของคุณ.

ดวงอาทิตย์ขึ้นในถ้ำเชียงราย

ดวงอาทิตย์ขึ้นในถ้ำเชียงราย

ถ้ำที่สวยงามเชียงราย

ถ้ำที่สวยงามเชียงราย

เนื่องจากสถานที่แห่งนี้มีนากจำนวนมาก (เชียงรายในเวียตนาม) ชีวิตดังนั้นชื่อเชียงรายถ้ำยังมาจากการที่. อุทยานหินที่มีการจัดเรียงที่รักของหลายร้อยก้อนหินขนาดใหญ่และขนาดเล็กที่แตกต่างกัน, การสร้างรูปทรงที่สวยงาม, ถ้ำที่อนุญาตให้เพียงคนเดียวที่ได้รับผ่านหรือหน้าผาที่จะท้าทายความกล้าหาญของคุณ. สำรวจรอบของพื้นที่หิน; คุณจะได้ชื่นชมความยิ่งใหญ่ของทะเลและภูเขาและวิวอันงดงามของปะการังโบราณ.

หินที่ครอบคลุมตะไคร่น้ำภายใต้น้ำใสค่อยๆปรากฏ

หินที่ครอบคลุมตะไคร่น้ำภายใต้น้ำใสค่อยๆปรากฏ

หินซ้อน

หินซ้อน

ในถ้ำเชียงราย, นี้จะกลายเป็นเรื่องปกติอย่างสมบูรณ์: “ดาวอังคาร” จะเรียกว่าแนวปะการังโบราณ. เพราะเปลือกโลกทางธรณีวิทยาล้านปีที่ผ่านมา, แนวปะการังโบราณได้เติบโตขึ้นเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ที่โทรท่องเที่ยว “ดาวอังคาร” หรือ “ดวงจันทร์”. ด้วยภูมิประเทศที่เว้ารูปทรงแปลก ๆ อีกมากมาย, มีสถานที่ของมีคมแหลมหินขึ้นไป 30 ซม. สูงพร้อมที่จะทำร้ายนักท่องเที่ยวประมาทใด ๆ, บางสถานที่เว้าลงไปในรูกลม, ผลึกเกลือประกายดูน่าสนใจมาก.

ถ้ำเชียงรายเป็นภาพที่สวยงาม

ถ้ำเชียงรายเป็นภาพที่สวยงาม

ถ้ำเชียงรายเป็นบันไดไปสวรรค์

ถ้ำเชียงรายเป็นบันไดไปสวรรค์

ที่ด้านล่างของแนวปะการังเป็นบล็อกปะการังโบราณ, ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับระดับน้ำทะเลเหมือนกัน. นอกจากนี้ยังเป็นลักษณะดึงดูดผู้เข้าชมจำนวนมากไปยังถ้ำเชียงราย. เมื่อคลื่นตีหิน, น้ำจะไหลเข้า, ความลาดชันของหินทำให้การไหลของน้ำกลับลงไปในทะเล, สร้างน้ำตกที่แปลกมาก. หลายคนเรียกปรากฏการณ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจนี้คือ “น้ำตกในทะเล” และถ้ำเชียงรายเป็นสถานที่ที่ไม่ซ้ำกันมีปรากฏการณ์นี้.

ความงามของถ้ำ

ความงามของถ้ำ

ในแต่ละฤดูกาล, ถ้ำเชียงรายมีสีร็อคของตัวเอง แต่น้ำยังคงเป็นสีฟ้า

ในแต่ละฤดูกาล, ถ้ำเชียงรายมีสีร็อคของตัวเอง แต่น้ำยังคงเป็นสีฟ้า

หลุมหินบังเอิญกลายเป็นสระว่ายน้ำธรรมชาติที่มีทั้งความปลอดภัยและเย็นสำหรับทุกคนที่ไม่สามารถควบคุมตัวเองจากแหล่งท่องเที่ยวของถ้ำเชียงราย.

กิจกรรมอื่น ๆ ที่คุณควรทำรอบถ้ำเชียงราย

ตั้งแคมป์เพื่อดูพระอาทิตย์ขึ้น

เวลาที่ดีที่สุดที่จะเพลิดเพลินกับทัศนียภาพของถ้ำเชียงรายคือในยามเช้า, แต่พระอาทิตย์ขึ้นค่อนข้างต้นที่ประมาณ 5:30 ฉันอยู่นี่. ดังนั้นการตั้งแคมป์ค้างคืนในถ้ำเชียงรายยังเป็นสิ่งที่น่าสนใจที่คุณควรลองอีกครั้ง. เมื่อรุ่งอรุณได้เพิ่มขึ้นเพียง, ดวงอาทิตย์สีแดงส่องลงมาแสงแรกของแสงแดดบน “น้ำตกในทะเล” ทำให้เกิดเหตุกลายเป็นเพ้อฝันมากขึ้น.

และสีม่วงแดงเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน

และสีม่วงแดงเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน

ถ้ำขนาดเล็กและขนาดใหญ่จำนวนมาก

ถ้ำขนาดเล็กและขนาดใหญ่จำนวนมาก

นำความงามของภูเขาและทะเล

นำความงามของภูเขาและทะเล

เยี่ยมชมสำรองเต่าทะเล

ถ้ำเชียงรายตั้งอยู่ในสวนสาธารณะแห่งชาตินุ้ยฉั่ว – หนึ่งในธรรมชาติสำรองของเวียดนาม. เต่าทะเลทุกปีจะเกิดขึ้นที่นี่ในการทำซ้ำ. พวกเขาไม่ได้เป็นจำนวนมากใน Con Dao เกาะ แต่จำนวนของบุคคลจะขึ้นอยู่กับหลายสิบ. เต่าทะเลเป็นสัตว์หายาก, ที่ระบุไว้ในหนังสือของสายพันธุ์ที่เกือบจะสูญพันธุ์และพวกเขาได้รับการคุ้มครองในขณะนี้โดยองค์กรด้านการอนุรักษ์ระหว่างประเทศ.

มาถึงถ้ำเชียงราย, คุณจะได้เรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเต่าทะเล, การป้องกันการทำซ้ำเมื่อเต่า. ด้วย, ถ้าคุณโชคดี, คุณยังสามารถดูเต่ามากกว่า 30 ปีได้รับการช่วยเหลือที่นี่, อาหารพวกเขากับชนิดของสาหร่ายที่มีให้โดยเจ้าหน้าที่ของอุทยานฯ. มันจะเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำและสร้างความตระหนักเกี่ยวกับการอนุรักษ์เต่าโดยเฉพาะอย่างยิ่งและสัตว์ป่าโดยทั่วไป.

เยี่ยมชมไร่องุ่นไทย

เมื่อคุณมาถึงถ้ำเชียงรายคุณควรเยี่ยมชมไร่องุ่นไปพร้อมกัน. ในไร่องุ่น, คุณสามารถเยี่ยมชม, การถ่ายภาพที่คุณสามารถ, กินองุ่นสุก, พยายามที่น้ำองุ่นและการเรียนรู้เกี่ยวกับกระบวนการขององุ่นที่กำลังเติบโต… ทั้งหมดจะเสียค่าใช้จ่าย. คุณเพียงแค่จ่ายเมื่อคุณซื้อองุ่นที่จะนำกลับบ้านด้วยราคาที่ถูกมาก.

ราคาขององุ่นมักจะเกี่ยวกับ 50.000 VND – 60.000 VND ต่อกิโลกรัม. มันขึ้นอยู่กับวิธีการที่คุณต่อรองราคา. ในขณะที่, การท่องเที่ยวในถ้ำเชียงรายมีจำนวนมากของการบริการเพื่อตอบสนองความต้องของการท่องเที่ยวเช่น: ที่พัก, อาหาร, คาเฟ่, การถ่ายภาพ… ดังนั้นคุณจึงไม่ต้องซ่อมแซมหลายสิ่งก่อนการเดินทางของคุณ.

โดยลายเทียน

ถ้ำพิมพ์ Ninh Thuan เชียงราย, ประตูสู่สวรรค์
4.5 (90%) 2 คะแนนโหวต

ใส่ความเห็น