+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ
+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ

รีวิวไซ่ง่อนและฮานอยโดยนักท่องเที่ยวต่างประเทศเวียดนาม

เป็นครั้งแรก, เพื่อที่จะช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจบทความที่ดีกว่านี้, ผมอยากจะแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ ของตัวเอง. ผมเกิดในไซ่ง่อนและครอบครัวของฉันไปสหรัฐอเมริกาที่อาศัยอยู่ใน 1990 เมื่อเวียดนามเพิ่งเปิดพรมแดนของประเทศเพื่อการค้าระหว่างประเทศ, ในเวลานั้นฉันเป็นเพียง 1 ปี. ดังนั้นแนวคิดของฉันภูมิภาค, โดยเฉพาะอย่างยิ่งบุคลิกภาพของมนุษย์ในแต่ละภูมิภาคเป็นอะไร. ความคิดของฉัน, บุคลิกภาพและวิถีชีวิตที่สามารถมองเห็นเป็น 90% สไตล์อเมริกัน. พ่อแม่ของฉัน, ป้าและลุงของฉันของฉันบอกฉันเหล่านั้นผมไม่ทราบ. อีกสิ่งหนึ่งคือครอบครัวของฉันอาศัยอยู่ในกรุงวอชิงตันดีที่ชุมชนเวียดนามมีขนาดเล็กมาก (มันแตกต่างจากแคลิฟอร์เนีย), ดังนั้นผมจึงถูก จำกัด ในการสื่อสารกับเวียตนาม. อย่างไรก็ตาม, พ่อแม่ได้สอนให้ฉันเวียดนามจากผมยังเป็นเด็ก, ดังนั้นฉันได้อย่างคล่องแคล่วทั้งภาษาเวียดนามและภาษาอังกฤษ.

ฉันได้ทำงานให้กับ บริษัท ที่เชี่ยวชาญในอุปกรณ์การแพทย์และเพราะผมสามารถพูดภาษาเวียตนาม, ดังนั้นหลังจากที่ 4 ปีของการทำงานที่นี่, ผมได้รับมอบหมายเป็นหัวหน้าของสำนักงานตัวแทนของ บริษัท ของฉันในตลาดเวียดนาม, สำนักงานที่ถูกเปิดในภายใน 2 ปี. ผมได้มีโอกาสที่จะเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับประเทศของพ่อแม่ผมโดยไปทั่วประเทศกับการเดินทางทางธุรกิจและการเดินทาง. ป่านฉะนี้, จะได้รับมากกว่าหนึ่งปี.

วิวเมืองไซ่ง่อน
วิวเมืองไซ่ง่อน
วิวเมืองฮานอย
วิวเมืองฮานอย

รูปแบบในการดำเนินธุรกิจ

ประสบการณ์จากหลายการทำธุรกรรมกับคู่ค้าของ บริษัท, ส่วนใหญ่อยู่ในไซ่ง่อนและฮานอย, ฉันรู้ว่าคนที่ฮานอยจะดีมากในการดำเนินธุรกิจ, ดีกว่าคนที่อยู่ในไซ่ง่อน. ผู้ประกอบการไซ่ง่อนมีบุคลิกตรงไปตรงมาและชัดเจน, การตัดสินใจอย่างรวดเร็วและการวิจัยความต้องการของตลาดเป็นพื้นฐานในการพัฒนาธุรกิจ. อย่างไรก็ตาม, เพราะคนในภาคใต้มีพื้นที่กว้างขวางมากและพวกเขาไว้ใจคนอื่น ๆ ได้อย่างง่ายดาย, ดังนั้นพวกเขาจึงมักจะมองข้ามรายละเอียดเล็ก ๆ ได้อย่างง่ายดายและโกงโดย บริษัท ที่ไม่ได้มีชื่อเสียงในธุรกิจ, ที่นำไปสู่การล้มละลาย. ผู้ประกอบการฮานอยมักจะมีพื้นหลังที่ดีของความรู้, ความรู้ทางกฎหมาย, การคำนวณอย่างพิถีพิถัน, และพวกเขามีนิสัยของการทำงานอย่างหนัก. เพราะความรอบคอบมากเกินไปและบุคลิกภาพสงสัย, ดังนั้นพวกเขาจึงมักจะใช้เวลานานในการตัดสินใจซึ่งนำไปสู่การไม่สนใจโอกาสทางธุรกิจที่ดี. ผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในไซ่ง่อนมีพื้นเพมาจากภาคเหนือของเวียดนาม, พ่อแม่หรือปู่ย่าตายายของพวกเขาเป็นคนในภาคเหนือ. เป็นที่เข้าใจมากว่าคนไซ่ง่อนซึ่งเป็นพื้นเพมาจากทางตอนเหนือของเวียดนามมักจะมีจิตสำนึกการประหยัด, การสะสมทรัพย์สิน, และการจัดการที่ดีของการใช้จ่าย. ในธุรกิจ, ค่าหลักที่ไม่ได้เป็นเท่าใดเงินที่คุณได้รับ, แต่คุณจัดการและเก็บเงินของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพหรือไม่.

แต่ทำไมผู้ประกอบการ Ha Noi ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่จะเป็นผู้ประกอบการไซ่ง่อนในขนาดใหญ่ของธุรกิจ? ถ้าเราพิจารณาองค์ประกอบทางประวัติศาสตร์, มันไม่ได้เป็นเรื่องยากที่จะอธิบาย. ตั้งแต่ที่อาศัยอยู่ทางตอนเหนืออพยพไปทางทิศใต้เป็นระยะเวลาทางเศรษฐกิจใหม่, ชีวิตที่ยากลำบาก, ไม่มีเงิน. พวกเขาถูกบังคับให้ตัวเองในการปรับตัว, รับมือกับทุกสถานการณ์เพื่อให้เหมาะกับชีวิตใหม่สำหรับการดำรงอยู่ที่นำไปสู่การฝึกอบรมโดยไม่ได้ตั้งใจให้พวกเขาคุณธรรมซึ่งเป็นมากที่มีความยืดหยุ่นและเหมาะสมสำหรับการเปลี่ยนแปลงของตลาดเศรษฐกิจต่อไปในไซ่ง่อน. นอกเหนือจาก, พวกเขายังได้เรียนรู้ความเอื้ออาทร, ความอ่อนโยน, ซื่อสัตย์สุจริตและความสะดวกสบายของคนภาคใต้. ผู้ที่ช่วยให้พวกเขาในรูปแบบลักษณะของผู้ประกอบการที่ทันสมัย, ช่วยให้พวกเขาได้เรียนรู้วิธีที่จะเข้าใจโอกาสที่ดีกว่า, การปรับตัวได้อย่างรวดเร็วและได้รับความสำเร็จมากขึ้น. มันเป็นส่วนผสมที่ลงตัวของคนที่มีบุคลิกที่ดีที่สุดของทั้งสอง 2 ภูมิภาคที่ผู้ประกอบการในฮานอยไม่สามารถมี.

รูปแบบบริการ

เกี่ยวกับรูปแบบการให้บริการ, แม้กระทั่งคนที่ฮานอยยังเห็นด้วยกับผมบริการที่ในไซ่ง่อนเป็นสิ่งที่ดีมาก. ในความเห็นของฉัน, บริการในไซ่ง่อนไม่เคยเปรียบเทียบกับการให้บริการในประเทศสหรัฐอเมริกา, แต่ถ้าผมเปรียบเทียบกับการให้บริการในฮานอย, ไซ่ง่อนจะดีกว่าที่อื่น ๆ อีกมากมาย. เมื่อผมไป Ha Noi เพื่อตอบสนองลูกค้าที่ประชุมของฉันในฮานอย, ผมได้รับในร้านกาแฟและสั่งแก้วชาเย็น, หลังจาก 5 ช่วงเวลาของการทำซ้ำคำสั่งของฉัน, ผมยังไม่ได้เห็นบริกรนำออก. แล้วผมต้องบอกผู้จัดการก่อนที่จะถูกเสิร์ฟชาเย็น, ทัศนคติการบริการเป็นไม่แยแสมากแม้ว่านี้เป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียงคนหนึ่งในกรุงฮานอยและราคา 1 ถ้วยกาแฟสีขาว 65,000 VND ซึ่งมีราคาแพงเวียดนาม. หากในไซ่ง่อนผมก็ยังชอบที่จะดื่มกาแฟในร้านค้าริมถนนใกล้กับ บริษัท ของฉันด้วยราคาที่เป็น 15,000 VND / 1 ถ้วย, บริกรและพนักงานเสิร์ฟต้อนรับฉันในนามของเราและพวกเขารู้ว่าสิ่งที่ชนิดของเครื่องดื่มและโต๊ะที่ผมชอบ. แก้วชาเย็นอยู่เสมอและพวกเขาจะมีมากขึ้นเมื่อชาถ้วยโปรดของคุณจะลดลงไปครึ่งหนึ่ง. ในเวียดนามฉันรัก “โพธิ์”, “ขนมปังสี bo”, ก๋วยเตี๋ยว, … และทุกเช้า, ก่อนที่จะไปทำงาน, ฉันมักจะกินที่ร้านกินดื่มที่จุดเริ่มต้นของถนนไปที่บ้านของฉัน, เป็นเจ้าของอย่างใกล้ชิดขอให้ฉันอย่างระมัดระวังถ้าฉันกินหัวหอม, รับประทานไขมัน, หมูหรือไม่… แม้ว่าราคาเป็นเพียง 35,000 VND. ฉันมีการเปรียบเทียบกับจานปลาฮานอย La Vong ย่าง, ในร้านอาหารไม่กี่อยู่ใกล้กับโรงแรมของฉันใน Hoang Hoa ถ้ำถนน. คุณต้องการที่จะขอผักพิเศษ, หรือชิ้นส่วนของมะนาวและเก้าอี้, ทัศนคติของพนักงานเป็นเรื่องที่เลวร้ายมาก. ครั้งแรกที่ผมช็อตเกี่ยวกับทัศนคติการบริการเป็นเจ้าของร้านอาหารโพธิ์ Gia Truyen โดนดุผมเพราะผมขอให้พวกเขาเปลี่ยนชามขนาดใหญ่ที่มีขนาดเล็กลงในชาม (ชามใหญ่มากเกินไป), และเธอก็ตะโกนออกมา: “ลองออกไปถ้าคุณไม่ต้องการที่จะกิน”. บางทีฉันไม่ควรจะพูดมากขึ้นเพราะส่วนใหญ่ของคุณได้เคยได้ยินมาก่อน. แต่มีสิ่งหนึ่งที่ดี: ในฮานอยทุกที่มีอาหารอร่อย ๆ, และไซ่ง่อน, คุณต้องการที่จะทราบว่าร้านอาหารที่ดีคือ. อย่างไรก็ตาม, ถ้าพวกเขายังคงให้บริการรูปแบบดังกล่าว, ดังนั้นแม้จะมีอาหารที่ดีก็คือ, ผู้เข้าพักอาจจะไม่กล้าที่จะกินในครั้งที่สอง.

เมื่อคุณไม่ช้อปปิ้งกับรายการเช่น: เสื้อผ้า, เป้สะพายหลัง, รองเท้าและของที่ระลึกสำหรับญาติของคุณ, พนักงานในร้านมักจะมองคุณตั้งแต่หัวจรดเท้าทุกขั้นตอนของคุณ. เพราะผมเป็นคนที่มีสไตล์แฟชั่นความสะดวกสบาย, บางครั้งฉันแต่งตัวที่เรียบง่ายและได้รับเข้ามาในร้านหรูที่จะซื้ออะไร, เพื่อให้พนักงานในร้านมักจะมีความไม่แยแสกับฉัน. เมื่อผมถามพวกเขาสำหรับราคา, พวกเขาไม่ได้ตอบหรือตอบในโทนผิวเผินเหมือนพวกเขาคิดว่าผมไม่ได้มีเงินพอที่จะซื้อ. และถ้าคุณไม่ได้ซื้ออะไร, เมื่อคุณออกไปจากร้านที่ผมแน่ใจว่าคุณจะได้ยินเสียงเงียบแช่ง, หรือรอยยิ้มน่ารำคาญมาก. สองครั้งที่ผมพบว่าสถานการณ์และตั้งแต่นั้นมา, ฉันยังไม่ได้ซื้ออะไรในฮานอยอีกครั้ง. ในไซ่ง่อน, ไม่มีพนักงานดังกล่าว, พวกเขายังเผาหน้าหนังสือพิมพ์เพื่อกำจัดของโชคไม่ดีถ้าคุณไม่ได้ซื้ออะไร แต่พวกเขาไม่ได้ทำสิ่งที่อยู่ด้านหน้าของตาของคุณเป็นฮานอย.

เขียนโดยนักท่องเที่ยวต่างประเทศเวียดนาม (ขอให้ซ่อนชื่อ)

เกี่ยวกับผู้เขียน

สวัสดี, ฉันโฮลำ! นั่นฉัน, เด็กที่ต้องการประสบการณ์มากขึ้นในแต่ละวัน. ฉันช้า แต่แน่นอนวิธีการทำงานของฉัน, การเดินทางและการใช้งานร่วมกันเป็นรสชาติของฉัน. บทความของบล็อกนี้ไม่เพียง แต่จากฉัน, แต่ยังมาจากเพื่อนและเดินทางของฉันส่งให้ฉัน.

ใส่ความเห็น