+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ
+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ

กฎระเบียบสำหรับการรับประทานอาหารในวัฒนธรรมเวียดนาม

กฎข้อห้ามเหล่านี้และมีในทุกสถานที่บนโลกและในทุกสาขาอาชีพ. กฎเหล่านี้ได้รับการจัดตั้งขึ้นมานานแล้ว. พวกเขามีการตกผลึกของวัฒนธรรมและประเทศชาติที่มีองค์ประกอบของวัฒนธรรมท้องถิ่นรวมกับองค์ประกอบทางวัฒนธรรมจากภายนอกของประเทศเนื่องจากการแลกเปลี่ยนระหว่างวัฒนธรรม. ขอขอบคุณที่กฎที่คนรู้ว่าการทำงานพอสมควรในทุกภูมิภาคและทุกวัฒนธรรม. นี่คือบันทึกบางอย่างในอาหารของเวียตนามเป็นที่ที่คุณควรรู้ที่จะมีพฤติกรรมที่เหมาะสมเมื่อคุณเดินทางไปยังประเทศเวียดนาม.

กฎระเบียบสำหรับการรับประทานอาหารในวัฒนธรรมเวียดนาม
กฎระเบียบสำหรับการรับประทานอาหารในวัฒนธรรมเวียดนาม

อย่าใส่คู่ของตะเกียบลงในชามข้าวตรงขึ้น.

คุณไม่ควรจะผลักดันคู่ของตะเกียบในชามข้าวกับแนวตั้ง. นี้เป็นสิ่งที่ต้องห้าม. เพราะมันเป็นเพียงสำหรับชามข้าวที่นำเสนอความตาย. สาเหตุอยู่ในวัฒนธรรมของเวียดนามมีกำหนดเองของบูชาคนตาย. เมื่อผู้ตายถูกฝังอยู่ใต้พื้นดินสมบูรณ์, ครอบครัวของคนตายจะทำให้แผ่นใหญ่ ได้แก่: ผลไม้, ธูป, น้ำซุปหวาน … และชามข้าวกับคู่ของตะเกียบจะใส่ในแนวตั้งเพื่อส่งไปยังจิตวิญญาณของคนตายสำหรับการใช้ในทางไปสวรรค์หรือนรก. ดังนั้น, เมื่อคุณมีการรับประทานอาหารกับเวียตนามและคุณผลักดันคู่ของตะเกียบลงในชามข้าวในแนวตั้ง, คนรอบข้างจะรู้สึกอึดอัด, เพราะนี่คือการกระทำให้ตายเท่านั้น. ดังนั้นคุณไม่ควรทำอย่างนั้น.

ใส่ข้าวลงในชาม

ในมื้ออาหารของเวียตนาม, อาหารของอาหารที่มีการแสดงให้เห็นโดยทั่วไปบนโต๊ะสำหรับทุกคน, สิ่งที่คุณต้องการที่จะกินคุณใช้เวลาและใส่ลงในชาม. อาหารจะไม่ถูกแบ่งออกเป็นส่วนสำหรับแต่ละไดเนอร์สเป็นรูปแบบการรับประทานอาหารของชาวยุโรป. ข้าวเป็นอาหารหลักของชาวเวียดนาม. วิธีการตักข้าวลงในชามก็มีความสำคัญมาก. ปกติ, คนจะตักข้าวลงในชามสำหรับทุกคน. เป็นครั้งแรก, เปิดหม้อหุงข้าวและใช้กระบวยการกวนข้าวจนสูญเสียเมล็ดข้าว. จากนั้นใส่ข้าวลงในชาม. มีสองสิ่งที่ควรทราบ:

ไม่ได้ใช้กระบวยขนาดใหญ่ทำให้ชามเต็มรูปแบบของข้าว, ก็หมายความว่าคุณตักข้าวเท่านั้น 1 เวลา. คนเท่านั้นที่ทำเช่นนี้เมื่อพวกเขาตักข้าวเพื่อบูชาความตาย.

คุณไม่ควรตักข้าวลงในชามเต็มเกินไป. บางคนคิดว่าเป็นไม่สุภาพ. คุณควรใส่ข้าวลงในชามเกี่ยวกับ 2/3 ของชามเป็นที่สมบูรณ์แบบ.

พลิกปลาทั้งเมื่อมีคนได้เสร็จสิ้นด้านใดด้านหนึ่ง

ปกติ, เมื่อคุณได้เสร็จสิ้นการด้านใดด้านหนึ่งของปลา, คุณจะเปิดมันมากกว่าที่จะกินส่วนที่เหลือ, แต่นี้เป็นข้อห้ามสำหรับ seafarers และชาวประมง, พวกเขาจะไม่อนุญาตให้มีการทำเช่นนั้น. เพราะพวกเขาคิดว่าการกระทำที่เป็นสัญลักษณ์ของเรือจะหันไป (คว่ำ), นี้เป็นอุบัติเหตุที่น่ากลัวสำหรับชาวประมง. ดังนั้นถ้าคุณทานอาหารกับชาวประมงในประเทศเวียดนาม, คุณไม่ควรพลิกไปด้านข้างของปลาเมื่อคุณกินปลา. วิธีที่ดีที่สุดคือคุณจะใช้กระดูกปลาออกและกินอีกครึ่งหนึ่งของปลา.

การทำขนมปังปิ้งกับพี่

กฎข้อนี้เป็นที่นิยมมากในภาคเหนือของเวียดนาม. ในงานปาร์ตี้: งานแต่งงาน, ปาร์ตี้วันเกิด, งานเลี้ยงปีใหม่…, คนมักจะชวนกันอื่น ๆ ที่มีถ้วยไวน์หรือเบียร์หนึ่งแก้วที่จะแบ่งปันความสุข. หากคุณเป็นผู้ที่อายุน้อยกว่า, เมื่อคุณทำขนมปังกับเก่า, แก้วของคุณจะต้องมีการวางต่ำกว่าแก้วผู้สูงอายุของนิด ๆ หน่อย ๆ. อย่าวางแก้วเท่ากับหรือสูงกว่า, นี้เป็นที่ไม่สุภาพ.

ตีตะเกียบไปด้านข้างชามของคุณ

คุณไม่ควรชนะตะเกียบของคุณในด้านชาม. คนเวียดนามเชื่อว่าเมื่อคุณชนะตะเกียบในด้านชามในขณะที่คุณกำลังเรียกผีหิวไปรอบ ๆ เพื่อรับประทานอาหารกับคุณ. ความเชื่อนี้มาจากการเกษตรโบราณและได้กลายเป็นที่กำหนดเองของพื้นที่บางส่วนในประเทศเวียดนาม.

ห้ามใช้โทรศัพท์มือถือของคุณในขณะที่การรับประทานอาหาร

คุณจะรู้ว่ากฎนี้ แต่คุณยังคงทำเช่นนั้น, คุณไม่? ในวันนี้, ชีวิตของคนที่ดูเหมือนจะยุ่งมาก, พวกเขามักจะทำงานร่วมกับโทรศัพท์มือถือมือถือของพวกเขาแม้ในระหว่างมื้ออาหาร. ขอเลิกนิสัยในเวียดนามว่า. เพราะการรับประทานอาหารเป็นเวลาสำหรับการพักผ่อนของเวียตนาม, ดังนั้นพวกเขาจึงไม่ต้องการให้คนอื่น ๆ ที่จะรำคาญกับงานใด ๆ หรือบางสิ่งบางอย่าง. ดังนั้นคุณไม่ควรทำสิ่งอื่น ๆ ขณะที่รับประทานอาหารกับคนเวียตนาม.

กฎข้อที่เจ็ด: ทำอาหารไม่เป็นระเบียบขึ้น

อาจจะ, เพราะคุณมีการเติบโตที่คุ้นเคยกับการรับประทานอาหารกับครอบครัวของคุณดังนั้นเมื่อคุณกินกับคนอื่น ๆ, คุณยังคงเก็บนิสัยของการผลักดันอาหารบางอย่างไปที่ด้านข้างของแผ่นที่จะหาอาหารที่คุณชื่นชอบ. แต่มันเป็นไปไม่สุภาพ. ในขณะที่การรับประทานอาหาร, คุณต้องใช้อาหารจากบนลงล่างและจากด้านนอกเข้าไปด้านในของแผ่น. ทำอาหารไม่ยุ่งขึ้นเพื่อที่จะใช้ภายใต้การอาหาร.

ท่าทางมีบริกร

คนเวียดนามไม่ได้มีนิสัยของการทำท่าทางที่มีบริกรที่. เมื่อพวกเขาต้องการที่จะสั่งซื้ออาหารหรือถามอะไร, พวกเขาจะพูดโดยตรงกับบริกร. ดังนั้น, ในขณะที่การรับประทานอาหาร, คุณสามารถถามโดยตรงสิ่งที่คุณต้องการโดยไม่ต้องทำท่าทาง.

ผ้าเช็ดปาก

ผ้าเช็ดปากที่ใช้ในการป้องกันเสื้อผ้าจากคราบและเช็ดปากของคุณในขณะที่การรับประทานอาหาร. มี 2 ชนิดของผ้าเช็ดปาก: ผ้าฝ้ายและกระดาษทิชชู. ในที่จัดเลี้ยงที่มีจำนวนมากของอาหารที่คุณไม่ควรใช้เนื้อเยื่อกระดาษ. เนื้อเยื่อกระดาษควรใช้เฉพาะเมื่อมีการดื่มกาแฟหรือในระหว่างอาหารเช้า.

อย่าห่อผ้าเช็ดปากรอบคอ; ยังไม่ได้ใส่ผ้าเช็ดปากภายใต้แผ่นเปลือกโลก. คุณควรใส่ผ้าเช็ดปากบนตักของคุณ, ถ้าคุณต้องลุกขึ้นยืนขณะที่รับประทานอาหาร, เพื่อให้พับเก็บชั่วคราวผ้าเช็ดปากและใส่ลงที่นั่ง. หลังจากเสร็จสิ้นการอาหารของคุณ, พับผ้าเช็ดปากของคุณและวางไว้บนโต๊ะ, ติดกับจานของคุณ.

เกี่ยวกับผู้เขียน

สวัสดี, ฉันโฮลำ! นั่นฉัน, เด็กที่ต้องการประสบการณ์มากขึ้นในแต่ละวัน. ฉันช้า แต่แน่นอนวิธีการทำงานของฉัน, การเดินทางและการใช้งานร่วมกันเป็นรสชาติของฉัน. บทความของบล็อกนี้ไม่เพียง แต่จากฉัน, แต่ยังมาจากเพื่อนและเดินทางของฉันส่งให้ฉัน.

ใส่ความเห็น