+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ
+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ

ภูเขา Ta Cu และใหญ่ที่สุดของพระพุทธรูปไสยาสน์เวียดนาม

Ta Cu ภูเขา

Ta Cu ภูเขาใน Phan Thiet เป็นแหล่งท่องเที่ยว Ta Cu ซึ่งดึงดูดมากของนักท่องเที่ยวที่มาที่นี่ในการสำรวจและมีส่วนร่วมในเกมที่พักผ่อนหย่อนใจ. ด้านบนของภูเขา, มีเจดีย์พุทธศาสนาที่ศักดิ์สิทธิ์ที่มีชื่อ Linh Son Truong Tho เจดีย์สำหรับผู้แสวงบุญชาวพุทธและนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมและนมัสการเป็นประจำทุกวัน. ปัจจุบัน, นี้เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในฟานเถียต.

นอนที่ใหญ่ที่สุดของพระพุทธรูปของเวียดนาม
นอนที่ใหญ่ที่สุดของพระพุทธรูปของเวียดนาม

ที่ตั้ง

Ta Cu ภูเขาตั้งอยู่ใน Tan Lap คอมมูน, Ham Thuan, จังหวัด Binh Thuan; มันเกี่ยวกับ 30 กิโลเมตรไปทางตะวันออกเฉียงใต้ของฟานเถียตเมือง.

Ta Cu ภูเขาตั้งอยู่ที่จุดโฟกัสของถนน: ท่องเที่ยวสามารถเริ่มต้นจากโฮจิมินห์ซิตี้หรือจากเมืองหวุงเต่าผ่าน Binh Chau น้ำพุร้อน, วัด แต่ทับทิม, D… มันจะสะดวกมากสำหรับผู้เข้าชมการท่องเที่ยวเชิงนิเวศและผู้แสวงบุญ. จากเมืองโฮจิมินห์, คุณไปบนทางหลวงหมายเลข 1A ที่มีระยะทางประมาณ 170 กม. และหยุดที่กิโลเมตร 28 จากฟานเถียต, เลี้ยวขวาไปทางทิศทางชายหาดเกี่ยวกับ 2 กมถึงเท้าของ Ta Cu ภูเขา. สถานที่แห่งนี้มีความเกี่ยวข้องกับจุดที่ทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของ Linh Son Truong Tho เจดีย์ที่มีสีโบราณ, ตั้งอยู่กลางภูเขากลิ้ง, ป่าไม้และระบบคลาวด์. นักท่องเที่ยวจะต้องแปลกใจเมื่อยืนอยู่ด้านหน้าของเจดีย์โบราณ, ใหญ่พระพุทธรูปไสยาสน์และจุดจิตวิญญาณของผู้สร้างเจดีย์กว่า 130 ปีที่ผ่านมา.

Ta Cu ภูเขา
Ta Cu ภูเขา

วิธีที่จะไปขึ้น Ta Cu ภูเขา

มีสองวิธีที่จะขึ้นไปบนภูเขาที่มี. หนึ่งคือการตาม 1,000 ขั้นตอน; มันจะใช้เวลาประมาณ 1 วันที่จะเดินขึ้นเส้นทางภูเขา. ตัวเลือกนี้สำหรับนักท่องเที่ยวที่รักการผจญภัยที่มีสุขภาพที่ดีและมีแผนการที่จะนอนหลับอยู่บนภูเขา.

วิธีที่สองคือเร็วมากใช้เวลาเพียงแค่ 15 นาทีจะอยู่ด้านบนของภูเขา. ตัวเลือกที่สะดวกเป็นรถสาย. นั่งอยู่บนรถสาย, นอกเหนือจากการประหยัดเวลาและสุขภาพ, นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินไปกับความรู้สึกของการท่องบนต้นไม้สีเขียวและดอกไม้สีแดงของแป้งเท้ายายม่อม. ที่ไหนสักแห่งในอากาศที่มีกลิ่นหอมดอกไม้, นกร้องและลมทะเลพัดออกไปเล็กน้อย.

รถสายตาลูกบาศ์กเมาน์เทน
รถสายตาลูกบาศ์กเมาน์เทน

ความงามของ Ta Cu ภูเขา

Ta Cu ภูเขาธรรมชาติแห่งชาติพื้นที่ของเวียดนามป้องกันด้วยพืชและสัตว์ที่อุดมไปด้วย, หลายสิบชนิดที่หายากที่ระบุไว้ในหนังสือปกแดงของโลกเช่น: จิ้งจกหิน Gekko takouensis SP. พฤศจิกายน. เอกชน & เล่นการพนัน, จิ้งจกตุ๊กกาย takouensis Ngo & บาวเออร์, บ่น, ภูเขาเหยี่ยวนกอินทรี, ค่างเงิน CTS, Douc สีดำ … ต้นไม้มีค่าเช่น: ต้นไม้มะค่าโมง, กระบก … และมากกว่า 150 พืชสมุนไพร. ในฤดูใบไม้ผลิ, แอปริคอทสีเหลืองและสีแดงดอกบานออกมาพร้อมกับกลิ่นหอมที่แพร่กระจายทั้งป่า, ลำธารบนภูเขาไหลลงมาด้วยน้ำสะอาดข้างหินและรสหวานของมันทำให้ผู้แสวงบุญคิดว่าจะเป็นเครื่องดื่มน้ำหวานในตำนาน.

ถ้าเดินขึ้นไปบนภูเขา, นักท่องเที่ยวต้องปีนพันของขั้นบันไดหินบนเส้นทางที่คดเคี้ยว, ทางใบของป่าไปถึงยาวทิดเจดีย์และเจดีย์. พื้นที่ Linh Son Truong Tho เจดีย์ตั้งอยู่บนครึ่งหนึ่งขึ้นไปบนภูเขาที่ระดับความสูงของ 420 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล, ในความกลมกลืนกับภาพธรรมชาติที่มีความเกี่ยวข้องกับโขดหิน, ลำธารและรูปปั้นพระพุทธรูปอยู่ในระหว่างของป่าที่เงียบสงบ. ยืนอยู่ในร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ (เป็นพัน ๆ ปี) และมองไปทางทิศตะวันออก, ท่องเที่ยวสามารถมองเห็นเกาะเล็ก ๆ ที่รักบาลา Gi ในทะเลกว้างใหญ่.

วิธีที่ขึ้นไปบนภูเขาที่มีมากกว่า 2,500 เมตรยาว, ข้ามระยะทางสูงชันจำนวนมากที่มีสถานที่สำคัญที่น่าประทับใจอีกมากมาย. ระยะห่างแรกมีบ้านฮาหินและบ้าน Thuong ร็อคและคนที่เรียกว่าองค์ Dia ร็อค, ข้างในพื้นที่ว่ามีการไหลของกระแสที่เท้าของก้อนหินขนาดมหึมาบูชาเทพเจ้าดาวเสาร์. ระยะทางที่สูงขึ้น, ความลาดชันที่รุนแรงมากขึ้น. มันเป็นเวลาที่จะตอบสนองความตะแบกลาดเพราะ ๆ ที่นี่มีต้นไม้ตะแบกจำนวนมากที่มีดอกไม้สีม่วงบานกว่ามุมป่า. ถัดไปเป็นเยนงั่วลาดชันตามด้วยร็อคแบนและใหญ่เป็นเตียงนอนข้างกระแสที่เรียกว่านางฟ้าดีเตือนให้ผู้เข้าชมจินตนาการกระดานหมากรุกยังไม่เสร็จของพระเจ้ายังคงบันทึกเป็นเครื่องหมาย.

เจดีย์ที่เงียบสงบกับพระพุทธรูปไสยาสน์ที่ใหญ่ที่สุดของเวียดนาม

ระบบการทำงานของเจดีย์ถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานสันเขา, เพื่อให้ทุกเจดีย์จะหันหน้าไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้. ที่มีสถาปัตยกรรมของพระเจดีย์ทำตามมหายานที่พบบ่อย, คิดว่าการผ่าตัดหลายครั้งสำหรับการฟื้นฟู แต่พวกเขายังคงรักษาความแตกต่างกับกระเบื้องหลังคาโค้งและมังกรขนาบข้างดวงจันทร์ถูกปกคลุมด้วยชั้นหนาของมอสพร้อมกับเวลา. สวดมนต์ในแวดวงพระเครื่องถูกแกะสลักบนหน้าผาที่อยู่เบื้องหลังการก่อพระเจดีย์แสดงร่องรอยของนิกายลึกลับ.

ภูมิทัศน์ที่ศักดิ์สิทธิ์และเงียบสงบมีสามรูปปั้นของพระพุทธเจ้าแทบ (7 ม.), เจ้าแม่กวนอิมและพระมหาสถามปราปต์โพธิสัตว์ (6.5 ม.) ปัจจุบันเป็นหนึ่งในเจ็ดระดับของ ashrams สงบสุขภายใต้ Amitabha โดยเจ้าอาวาส Thich Vinh Tho ร่างจาก 1960. สีขาวของหินปูนรูปปั้นสีเขียวของต้นไม้ทำให้ความงามของธรรมชาติ. ในตอนเช้า, หมอกปกคลุมเป็นผสมลงไปในชั้นหินแกรนิตในบรรยากาศของความเป็นจริงและความฝัน.

ออกจากรถสาย, เกี่ยวกับการเดิน 100 บันไดมากขึ้น, น้ำทะเลสีฟ้าที่กว้างใหญ่ยืดเข้าไปในขอบฟ้าการเชื่อมต่อของ Ke Ga ประภาคารชกินเวลาหลายปีของการทำสมาธิ, looming หลังคา, เส้นทางโค้งอยู่ในหน้าของนักท่องเที่ยว … บนภูเขา, นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมชุดของรูปปั้น, รูปปั้นที่น่าประทับใจมากที่สุดคือพระพุทธไสยาสน์รูปปั้น 49m ยาวและ 11m สูง. คนมาที่นี่เพื่อเยี่ยมชมและอธิษฐาน.

ที่เท้าของพระพุทธรูปไสยาสน์มีถ้ำ, ทางเข้าแคบมากพอเพียงสำหรับคนคนหนึ่งไป. ทางเข้ามีก้อนหินขนาดใหญ่และแบนที่เจ้าอาวาสก้าวแรกในเวลาที่สถานประกอบการของพระวิหาร. ในถ้ำ, ความมืดมืดดูเหมือนว่าจะไม่มีที่สิ้นสุดกับหินเย็น.

เกี่ยวกับผู้เขียน

สวัสดี, ฉันโฮลำ! นั่นฉัน, เด็กที่ต้องการประสบการณ์มากขึ้นในแต่ละวัน. ฉันช้า แต่แน่นอนวิธีการทำงานของฉัน, การเดินทางและการใช้งานร่วมกันเป็นรสชาติของฉัน. บทความของบล็อกนี้ไม่เพียง แต่จากฉัน, แต่ยังมาจากเพื่อนและเดินทางของฉันส่งให้ฉัน.

ใส่ความเห็น