+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ
+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ

Thach ดงมีขนาดเล็กและบางแห่งภูเขาหินปูนตั้งอยู่ในจังหวัดฮา Tien, ข้างชายแดนตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศเวียดนามและกัมพูชา, นำหลักฐานทางธรณีวิทยาและสมควรที่จะได้รับการพิจารณาเป็นมรดกที่มีชื่อเสียงของ Geomark ซึ่งนักท่องเที่ยวไม่ควรละเลย.

Location of Thach Dong

Thach ดง (ตั้งอยู่ใน Duc ชุมชนของฉัน, เมืองฮา Tien, จังหวัดเกียนซาง) เป็นภูเขาหินปูนสูงชันเป็นหอคอย, เกี่ยวกับ 45 เมตรเส้นผ่าศูนย์กลางของเท้าภูเขา แต่มันเป็น 93 เมตรสูงเหนือระดับน้ำทะเล.

จากใจกลางเมืองฮาเทียน, คุณไปบนทางหลวงแห่งชาติปู 80 ไปยังประตูชายแดน Xa Xia ในชายแดนกัมพูชาเกี่ยวกับ 3 กม., คุณจะเห็น Thach ดงถ้ำเจดีย์ตั้งอยู่บนด้านข้างของถนน.

ถ้ำ Thach ดงในฮาเตียน
ถ้ำ Thach ดงในฮาเตียน

ลักษณะและเรื่องราวลึกลับของ Thach ดงถ้ำ

มรดกทางธรณีวิทยาแรกของ Thach ดงควรจะกล่าวถึง: ระบบถ้ำจินตนาการในหอคอยหิน, กับหลายหินย้อยรูปทรงแฟนซี. นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ที่เล็ดลอดออกมาเทพนิยาย Thach ซานห์. ในเรื่องนี้, Thach ดงถ้ำเป็นถ้ำนกอินทรี. ถ้ำที่มีวิธีการอย่างล้ำลึกใต้ดินและการผ่านไปในทะเล, ที่ Thach ซานห์ผ่านไปเพื่อตอบสนองความ Thuy Te กษัตริย์.

Thach ดงถ้ำยังมีรูอากาศธรรมชาติทำให้ไฟใน Thach ดงกลายเป็นเพ้อฝัน. คุณสามารถไปขึ้นบันไดเล็ก ๆ ไปที่ชั้นสองที่จะมองไปนอกถ้ำ, มีหินย้อยที่มีรูปร่างหัวของนกอินทรียักษ์จับสาว.

ภายใน Thach ดง, มีเทียนบุตรเจดีย์ถูกสร้างขึ้นใน 1790 รอบเวลาเมื่อ Mac Thien Tich เป็นการทั่วไปของ Ha Tien เมืองโดย Rinzai เซนกับรุ่นที่ 41. แหล่งประวัติศาสตร์กล่าวว่า: ก่อนที่พระเจดีย์ที่ถูกสร้างขึ้น, นี้เป็นอาศรมของลัทธิเต๋า Huynh ษ์จัน Nhan (หลังจากนั้น, เขาตามพุทธศาสนา, ชื่อของเขาเปลี่ยนไปเมื่อเทียบกับ Huynh ษ์ Hoa Thuong) ระยะเวลา Mac Cuu, บิดาของ Mac Thien Tich. ตั้งแต่ 2003, ห้องโถงใหญ่สร้างขึ้นมาใหม่; พื้นปูด้วยหินอ่อน.

ดังนั้น, Thach ดงภูเขาหลักเป็นหินปูนกลวง. ในยามเช้า, เมฆสีขาวเกลียวผ่านแบบไดนามิกสร้างภาพที่แปลกประหลาดที่เรียกว่า “Thon แวน” – หมายถึงเมฆกลืนถ้ำโกง – หนึ่งใน 10 จุดความงามของจังหวัด Ha Tien.

Thon แวนในฮาเตียน
Thon แวนในฮาเตียน

ข้อมูลทางธรณีวิทยาของถ้ำ

หินปูนใน Thach ดงถูกกำหนดโดยนักธรณีวิทยาที่เกิดขึ้นใน Permian, เกี่ยวกับ 250 ล้านปีที่ผ่านมา. หินปูนเหล่านี้ส่วนใหญ่ได้มาตะกอนเคมี, พวกเขาไม่ได้หินตะกอนทางชีวภาพเช่นหินปูนในวัยเดียวกันในภาคเหนือของเวียดนาม.

Thach หินปูนดงสไตล์อยู่ทั่วไปในพื้นที่ชายฝั่งทะเลใน Kien Luong อำเภอ, และแพร่กระจายไปยังทิศตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศกัมพูชาและทางตอนใต้ของประเทศไทย, ที่ตั้งอยู่ทั้งในทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ faulting Hau แม่น้ำ. ในช่วงปี 1980, นักธรณีวิทยาประเทศไทยได้พบหลายฟอสซิลของสัตว์มือม้วน (แบรคิโอพอด) อายุ Permian ในหินปูนเป็นหินปูนใน Thach ดง, also located in the southwestern part of extended Hau River fault system (ประเทศไทยเรียกว่า faulting แม่ปิง, ยืดขึ้นไปในรัฐฉานของพม่า).

ผลการวิเคราะห์แสดงให้เห็นว่า: นี้จะเป็นกลุ่มของสัตว์มือม้วนขดลวดในน้ำเย็นพื้นเมืองของออสเตรเลีย. นักธรณีวิทยาของฝรั่งเศส Academy ยังคำนวณว่าในประวัติศาสตร์, ส่วนตะวันตกเฉียงใต้ของแม่น้ำ Hau ผิดพลาด (ทางตะวันตกเฉียงใต้ของภาคใต้ในประเทศเวียดนามและทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศกัมพูชา) ย้ายไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้เกี่ยวกับ 300 กม..

Thon แวน
Thon แวน

ขั้นตอนการย้ายครั้งนี้มีสาเหตุมาจากแรงเลื่อนของอนุทวีปอินเดีย (นอกจากนี้ยังมีต้นกำเนิดมาจากประเทศออสเตรเลีย) เมื่อมีการย้ายไปทางทิศเหนือในรูปแบบมหาสมุทรอินเดีย. ซึ่งหมายความว่าถ้าเราย้ายส่วนตะวันตกเฉียงใต้ของทางตอนใต้ของเวียดนามตามความผิด Hau แม่น้ำกลับไปทางตะวันตกเฉียงเหนือเกี่ยวกับ 300 กม., คุณสามารถมองเห็นโขดหินส่วนตะวันตกเฉียงใต้ของทางตอนใต้ของเวียดนามที่ดีที่สุดที่จับคู่กับเสียมเรียบภูมิภาคของประเทศกัมพูชาและเขาพนมดงรักภูเขาซึ่งอยู่ถัดจากที่ราบสูงโคราชแห่งประเทศไทยตั้งอยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของความผิดนี้.

ดังนั้น, หินปูนในถ้ำ Thach ดงเป็นพยานเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของการเคลื่อนไหวที่ดีของภูมิภาคดริฟท์จากออสเตรเลียขึ้น, แล้ว slided เป็นระยะทางยาวไปทางทิศใต้ต่อไปนี้ความผิดพลาด Hau แม่น้ำ.

มันยังคงเป็นปริศนาว่า: ทำไมภูเขาโพรงหินที่มีจำนวนมากของรอยแตก – Thach ดง – มีอยู่หลายล้านปีโดยไม่ล้มลง? มันไม่ได้เป็นความลึกลับใด ๆ ทางธรณีวิทยาสามารถตอบได้อย่างถูกต้อง. มรดกทางธรณีวิทยาดึงดูดการท่องเที่ยวมาจากความลึกลับทางธรณีวิทยา. ในรอบหลายปี, Thach ดงได้รับจุดที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวนับพันเข้ามาเยี่ยมชมในแต่ละวัน. Thach ดงไม่ได้เป็นเพียงความภาคภูมิใจของ Ha Tien แต่ยังมีรายได้ของชุมชนท้องถิ่นผ่านกิจกรรมการท่องเที่ยว.

เกี่ยวกับผู้เขียน

สวัสดี, ฉันโฮลำ! นั่นฉัน, เด็กที่ต้องการประสบการณ์มากขึ้นในแต่ละวัน. ฉันช้า แต่แน่นอนวิธีการทำงานของฉัน, การเดินทางและการใช้งานร่วมกันเป็นรสชาติของฉัน. บทความของบล็อกนี้ไม่เพียง แต่จากฉัน, แต่ยังมาจากเพื่อนและเดินทางของฉันส่งให้ฉัน.

ใส่ความเห็น