ความงามของ Nam Cuong เนินทรายใกล้เมือง Phan Rang

หาดทรายที่นี่ดูเหมือนชิ้นผ้าไหมเรียบ, แกะเป็น looming ข้างลำธาร, หรือดอกไม้จากพุ่มไม้แคคตัสบานออกมีจำนวนมากของสี… ทั้งหมดเหล่านี้สร้างความงามป่า แต่โรแมนติกอย่างเท่าเทียมกันสำหรับ Nam Cuong เนินทราย.

Location of Nam Cuong sand dunes

Nam Cuong เนินทรายเป็นเรื่องเกี่ยวกับ 700 เฮคเตอร์, ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเมืองพานรัง, เกี่ยวกับ 8 กิโลเมตรจากใจกลางเมือง. เนินทรายเป็นหมู่บ้าน Tuan เฉิงตู, ประชาคมไห่, อำเภอ Ninh Phuoc, จังหวัด Ninh Thuan. มันไม่ได้โดดเด่นเป็น Mui Ne Sand Dunes, Nam Cuong ซ่อนอยู่หลังถนนซึ่งเป็นขึ้นและลงผ่านหมู่บ้านที่คดเคี้ยว. แม้ว่าวิธีการที่มีความซับซ้อน, แต่ผู้เข้าชมจะได้ชื่นชมหลายสีเป็นสีเหลือง, สีแดง… of sand and wild cactus growing strongly along the entrance in the arid soil area.

Nam Cuong เนินทราย

Nam Cuong เนินทราย

ลักษณะ

หนึ่งในสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Nam Cuong เนินทรายเป็น “เปลี่ยนแปลงใบหน้า” ทุกชั่วโมง, ทุกวัน. รอยเท้าของสาว ๆ จามซ้ายรอยลึกลงไปในทรายซึ่งจะถูกลบหลังจากคืนหนึ่ง. เพียงหนึ่งลมทะเลพัดอย่างรุนแรงในเขตหาดทรายสีทอง, แล้วโค้งของเนินเขาที่จะย้ายและสร้างเรียบเนียนและความมีเสน่ห์ความงามที่แตกต่างจากตัวเองเพียงไม่กี่นาทีที่ผ่านมา, มองจากระยะไกลเหมือนคลื่นลูกคลื่นลอยในมหาสมุทร.

พระอาทิตย์ขึ้นที่ Nam Cuong เนินทราย

พระอาทิตย์ขึ้นที่ Nam Cuong เนินทราย

เวลาที่สวยงามที่สุดสำหรับการชื่นชมเนินทรายเป็นรุ่งอรุณ, the first blue sunlight spread over yellow sand make appearing classes which are “ความละเอียดของสี” ของแสงสว่างและความมืด, และค่อยๆแดงเป็นสีส้มอ่อน. เนินทรายบางคนมีความตรงไปตรงมา, เนินทรายบางส่วนจะตรงจมขึ้น, คนอื่นจะหยักเส้นโค้งเป็นคลื่น. หากจินตนาการมากขึ้น, คุณสามารถมองเห็นรูปทรงพิเศษมากมายของเนินทราย – “ชนิดพิเศษ” ของดวงอาทิตย์และลมใน Nam Cuong.

พระอาทิตย์ตกที่เนินทราย Nam Cuong

พระอาทิตย์ตกที่เนินทราย Nam Cuong

จิ้งจกจับ

มาถึง Nam Cuong เนินทราย, ผู้เข้าชมจะยังไม่ประหลาดใจเกี่ยวกับความสนุกสนานของการล่าสัตว์จิ้งจกในทรายที่น่าสนใจมาก. สัตว์ตัวนี้มีรูปร่างเหมือนกิ้งก่า, แต่ผิวไม่เป็นก้อนที่เรียบสีเขียวมีจุดสีเหลือง. พวกเขาทำงานได้อย่างรวดเร็วมากและมักจะอาศัยอยู่ในหลุมทราย, ง่ายในการซ่อนตัวเองจากดวงอาทิตย์และผู้คน.

ยิงที่เงียบสงบ

ยิงที่เงียบสงบ

เพื่อตามล่าจิ้งจก, คนในท้องถิ่นต้องใช้จอบขุดหลุมจิ้งจกขึ้น, แล้วผูกพวกเขาขึ้นกับสตริง. จิ้งจกใน Ninh Thuan ถือว่าเป็นพิเศษและเป็นยาชูกำลัง, สามารถนำมาแปรรูปเป็นอาหารหลายอย่างเช่น: สลัดรวม, ย่าง, คั่วกับพริกและตะไคร้, ตุ๋น,ปรุงในน้ำซุปข้าว … เนื้อตะกวดเป็นสีขาว, ของแข็ง, และหวาน. และไข่จิ้งจกแสดงอยู่ในอาหารหรูซึ่งนักชิมมักจะมองหาการทำเพราะไขมันจะไม่เบื่อคนมักต้องการที่จะกิน.

คน

คุณสมบัติของ Nam Cuong เนินทรายก็คือปรากฏการณ์ของสาว ๆ จามเดินและเงาบนหาดทรายนุ่ม. พวกเขามีผิวสีน้ำตาล, มีเสน่ห์ในการแต่งกายแบบดั้งเดิม: กระโปรงยาวรองเท้าส้นจุด,สวมใส่ฮิญาบ แต่ไม่ใช้ผ้าคลุมหน้า, พกขวดน้ำบนหัวของพวกเขา , รอยเท้านุ่ม,เพิ่มสีมากขึ้นสำหรับขนาดใหญ่เนินทรายสีเหลือง.

เนินทรายที่มีสีสัน

เนินทรายที่มีสีสัน

บางสถานที่ที่ดีรอบเนินทราย

นอกเหนือจาก, เป็นที่ยืนอยู่บนเนินทรายที่สูงที่สุดที่นี่, ผู้เข้าชมยังสามารถชื่นชมความงามของชะอำแบง – ภูเขาในตำนานของชาวจาม, คู่บารมี, look from far as the giant axe. หากเข้ามาเยี่ยมชมในเดือนเมษายนหรือมิถุนายน, คุณจะโชคดีที่จะเข้าร่วม Po นายเทศกาลภูเขานี้กับเพลงพื้นบ้านและการเต้นรำพิเศษโปรแกรมของผู้คนจาม, สะท้อนให้เห็นถึงความปรารถนาที่ต้องการสภาพอากาศที่ดีของเกษตรกรที่นี่.

ยิ่งไปกว่านั้น, ถ้าคุณมา Nam Cuong เนินทรายใน Ninh Thuan, คุณไม่ควรลืมที่จะเยี่ยมชม Nhi หมู่บ้านฮาซึ่งเป็นเร่ร่อนและความสงบสุข. ที่นี่, คนที่เติบโตมากของแกะ, ตัวเลขจากหลายร้อยหลายพันแกะ. ในแสงแดด faintest ของพระอาทิตย์ตก, คนเลี้ยงแกะในทุ่งหญ้าสีเขียวมีความสวยงามมาก, ที่เงียบสงบและอบอุ่น. คู่หนุ่มสาวหลายคนมาที่นี่เพื่อทำก่อนแต่งงานถ่ายภาพท่ามกลางแกะสีขาว.

ความงามของ Nam Cuong เนินทรายใกล้เมือง Phan Rang
ให้คะแนนโพสต์นี้

ความคิดเห็นล่าสุด

  1. Emiko อาจ 23, 2017
    • Tonkin - Travel Vietnam ตุลาคม 27, 2017

ใส่ความเห็น