+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ
+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ

ความงามของทะเลสาบใน T'Nung เบียนโฮประชาคม, Pleiku

T'Nung ทะเลสาบอยู่เสมอสีฟ้าและเต็มไปด้วยน้ำตลอดทั้งปี, มันมีลักษณะเหมือนกระจกซึ่งเป็นที่ตั้งตระหง่านบนที่ราบสูงสำหรับเมฆสะท้อนให้เห็นถึง. ทะเลสาบมีลึกลับมากมายและตำนานที่ทำให้ทะเลสาบเป็นประกายมากขึ้น.

ที่ตั้ง

T'Nung ทะเลสาบ (สะกดทางเลือกคือการ Nueng ทะเลสาบ, เพื่อ Nung ทะเลสาบ) หรือทะเลทะเลสาบหรือ Ea Nueng ทะเลสาบเป็นทะเลสาบน้ำจืดที่ตั้งอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเมือง Pleiku, จังหวัด Gia Lai, มันเกี่ยวกับ 7 กิโลเมตรจากใจกลางเมืองไปตามทางหลวง 14.

T'Nung ทะเลสาบตั้งอยู่เบียนโฮประชาคม, เมือง Pleiku, จังหวัด Gia Lai. T'Nung ทะเลสาบอยู่ใกล้ทางหลวง 14 และทางหลวง 19 ทำให้สะดวกสำหรับนักท่องเที่ยวไปเยี่ยมชม.

ภูมิทัศน์ทะเลสาบ T'Nung
ภูมิทัศน์ทะเลสาบ T'Nung

ลักษณะของ T'Nung ทะเลสาบ

T'Nung ทะเลสาบปล่องภูเขาไฟได้หยุดการทำงานหลายร้อยล้านปีที่ผ่านมา. ทะเลสาบมีรูปวงรี, พื้นที่ 230ha. T'Nung ทะเลสาบเป็นสวรรค์สำหรับนก, เช่น: นกกระเต็น, เป็ดน้ำ…

ถนนที่นำไปสู่ทะเลสาบที่งดงาม, ขนาบข้างด้วยสวนสนสีเขียว. จุดสิ้นสุดของถนน, ปีนขั้นตอนหิน, ผู้เข้าชมจะตั้งเท้าของพวกเขาในบ้านที่โรแมนติกมากสร้างขึ้นบนเนินเขาสูงข้างอ่างเก็บน้ำ. ทะเลสาบที่มีน้ำเต็มตลอดทั้งปี; น้ำเป็นสีฟ้าเพื่อให้คุณสามารถเห็นได้ชัดเจนใต้น้ำปลาว่ายน้ำ. ทะเลสาบที่มีความลึกของ 20 เมตร 40 ม.. ซึ่งเป็นแหล่งที่มาของปลา, เป็นประจำทุกปีให้หลายร้อยโทนสีของปลาเมือง Pleiku. พายเรือแคนูดังสนั่นเหินบนทะเลสาบที่เงียบสงบ.

ถนนสีเหลืองแดด
ถนนสีเหลืองแดด

ทิวทัศน์ที่รอบทะเลสาบที่งดงาม, จากต้นไม้และดอกไม้บานตามทะเลสาบ, ผึ้งและผีเสื้อบินทุกที่, ร้องเพลงขันของนกทุกวัน. ต่อไป, มีป่าที่กว้างใหญ่, winding and rolling hills … พายเรือแคนูดังสนั่นท่องในน้ำ.

ในฤดูร้อน แต่พื้นที่ที่นี่เป็นที่น่าพอใจมาก: อากาศมีความสดใหม่และเย็น. ยืนอยู่ด้านหน้าของทะเลสาบที่กว้างใหญ่, เราสามารถจำบทร้อยกรอง “ข้ามลมร้อนข้ามแม่น้ำกลายเป็นสายลมเย็น” จริง, ทะเลสาบดูดซับลมร้อนที่จะนำสายลมสดที่ราบสูงกว้างใหญ่. นี้ไม่ได้เป็นเพียงแหล่งที่มาของน้ำดื่ม, น้ำสำหรับพืชผลและปศุสัตว์สำหรับพื้นที่ขนาดใหญ่, แต่ยังให้กับคนในหลายร้อยตันของปลา, กุ้ง … ทุกปี.

T'Nung ทะเลสาบ
T'Nung ทะเลสาบ

ทรัพยากรธรรมชาติที่ T'Nung ทะเลสาบนำมาให้ผู้คนเป็นอย่างมากและมีความสำคัญอย่างมาก, โดยเฉพาะอย่างยิ่งพื้นที่สูงที่ระดับความสูงเกือบหนึ่งพันเมตรเหนือระดับน้ำทะเลที่น้ำขาดแคลน. T'Nung ทะเลสาบที่มีหลายมุมกลายเป็นทับทิมอันยิ่งใหญ่ระหว่างไฮแลนด์ดินสีแดง.

ยืนอยู่ริมทะเลสาบ, ผู้เข้าชมสามารถดูไปทั่วพื้นที่อีกด้วย: เหล่านี้เป็นหินบะซอลเนินดินสีแดง, เนินเขาของชา, ภูเขากาแฟภาระ. นั่นคือเมือง Pleiku – เมืองอัลไพน์, เมืองภูเขาหมอก. ที่อยู่ห่างไกลมีป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์, กลิ้งและคดเคี้ยวภูเขา. นักท่องเที่ยวยังเจอกันที่นี่บ้านชุมชนสูง.

ทะเลสาบอุดมไปด้วยทรัพยากร
ทะเลสาบอุดมไปด้วยทรัพยากร

ภายในรัศมีของ 6 กม. ไปทางทิศใต้เป็น Ham Rong ภูเขา. Ham Rong เป็นหยาง, หยางจากภูเขา, และมันก็เป็นคู่บารมีผนังป้องกันลม. ในทางตรงกันข้าม, ทะเลสาบยังเป็นปากภูเขาไฟ แต่มันเป็นใต้ดินลึก (หยิน). นักโบราณคดีได้ลาดตระเวน, การสำรวจและพัฒนา; พวกเขาเปิดประวัติศาสตร์จากพื้นดินนี้จะบอกเราเกี่ยวกับวัฒนธรรมของ T'Nung ทะเลสาบ – วัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของยุคก่อนประวัติศาสตร์…

มีกิจกรรมตกปลาในทะเลสาบ
มีกิจกรรมตกปลาในทะเลสาบ

T'Nung ทะเลสาบเป็นเหมือนมุกของเมือง Pleiku และไฮแลนด์, มันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในจังหวัด.

ตำนานของ T'Nung ทะเลสาบ

ตามนิทานพื้นบ้านของโจเชียงรายกลุ่มชาติพันธุ์บอกกับ La หนึ่ง: พื้นที่ (T'Nung ทะเลสาบ) เป็นเรื่องธรรมดาท่าเทียบเรือน้ำดื่มของโจเชียงรายคนในหมู่บ้าน. น้ำใน La Nueng สะอาดมากและสีฟ้า; มันเป็นไปได้ความกระจ่างใบหน้าของผู้คน. วันหนึ่ง, ในทางที่จะลา Nueng ท่าเรือที่จะใช้น้ำ, มีคนสองคนในหมู่บ้าน: Ya Ya Pom และเจ้าพบหมูสีขาวสวยงามมาก. Ya เจ้าเอาหมูที่ขาวสวยที่บ้านของเขาที่จะเพิ่มขึ้น. ทุกวัน, Ya เจ้าเป็นอาหารหมูขาวเต็มรูปแบบของอาหารที่ดี แต่หมูน้อยไม่ได้กินอะไร.

ทัศนศึกษาในทะเลสาบ
ทัศนศึกษาในทะเลสาบ

ครั้งหนึ่ง, Ya เจ้านำมะระแห้งเพื่อรับน้ำใน La หนึ่งที่มีหาดทรายสีขาวเหนียว, แล้วจู่ ๆ ก็เล็ก ๆ น้อย ๆ หมูเลียทรายออกในทางที่แสนอร่อย. ผงะโดยปรากฏการณ์แปลก, ต่อมา, Ya เจ้าพระยาเพียงแค่เอาหาดทรายสีขาวที่จะเลี้ยงหมูและหมูเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว. หลังจาก 3 ครั้งที่พระจันทร์เต็มดวง, หมูสีขาวเป็นใหญ่เป็นควายทำให้ชาวบ้านแปลกใจ.

รุ่งอรุณที่ทะเลสาบ T'Nung
รุ่งอรุณที่ทะเลสาบ T'Nung

แล้วก็, ชาวบ้านสร้างบ้านชุมชนใหม่และขอให้คนในหมู่บ้านเพื่อหาหมูไปนมัสการยางและเฉลิมฉลอง. หลังจากที่มีคนไปดูทุก แต่พวกเขาไม่ได้หาหมูซึ่งเป็นเป็นใหญ่เป็นผู้สูงอายุในหมู่บ้านต้องการ, พวกเขาไปที่บ้านของย่าเจ้าที่จะถามเขาสำหรับหมูขาวจับกุมการฆ่า. Ya เจ้าปฏิเสธอย่างเหนียวแน่น, แม้กระทั่งการแลกเปลี่ยนเท่าใดทรัพย์สินของชาวบ้าน, เขาก็ไม่ยอม. แต่ชาวบ้านในที่สุดก็ตัดสินใจที่จะแต่งตั้งสองคนแข็งแรงจับหมูขาวสำหรับฆ่าเพื่อบูชายางและแบ่งเนื้อให้กับครอบครัวในหมู่บ้านเพื่อเฉลิมฉลอง.

พลบค่ำในทะเลสาบ
พลบค่ำในทะเลสาบ
ป่าสนที่ริมถนน
ป่าสนที่ริมถนน

Ya เจ้าไม่ได้รับเนื้อแยกต่างหากและสาบาน: “ถ้าผมกินเนื้อนี้, มันจะเกิดแผ่นดินไหว, La หนึ่งจะล้มลง”. แต่หลานของย่าเจ้าเห็นหมูอร่อย, เขาเรียกร้องหมูและร้องไห้ทั้งวันทั้งคืน, เพื่อให้แม่ย่าของเจ้าไม่สามารถหยุดหัวใจของเธอว่าเธอมีให้หมูหลานเธอ. ทันใดนั้น, ท้องฟ้า, แผ่นดินและภูเขาส่าย, บ้านพิงด้านข้าง, ฝังทั้งหมู่บ้าน. แม่และหลานของย่าเจ้าวิ่ง แต่ไม่สามารถเก็บไว้ในเวลา; พวกเขากำลังจมอยู่ใต้น้ำที่ด้านล่างของทะเลสาบและกลายเป็นหิน…

เกี่ยวกับผู้เขียน

สวัสดี, ฉันโฮลำ! นั่นฉัน, เด็กที่ต้องการประสบการณ์มากขึ้นในแต่ละวัน. ฉันช้า แต่แน่นอนวิธีการทำงานของฉัน, การเดินทางและการใช้งานร่วมกันเป็นรสชาติของฉัน. บทความของบล็อกนี้ไม่เพียง แต่จากฉัน, แต่ยังมาจากเพื่อนและเดินทางของฉันส่งให้ฉัน.

ใส่ความเห็น