ความงามกวีของเมืองโบราณ Fenghuang ในประเทศจีน

Fenghuang Ancient Town is also called Phoenix Ancient Town is an ancient town in Fenghuang County, จังหวัดหูหนาน, ประเทศจีน. เมืองโบราณที่ถูกสร้างขึ้นบนฝั่งแม่น้ำ Tuo เจียงเหนือ 1000 ปีที่ผ่านมา. นี้เป็นอนุสาวรีย์ที่น่าสนใจที่สุดของวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ในประเทศของสหกำแพง.

พาโนรามาเมือง Fenghuang

พาโนรามาเมือง Fenghuang

ประวัติความเป็นมาของเมืองโบราณ Fenghuang

Fenghuang เมืองโบราณที่ถูกสร้างขึ้นใน 686 ในช่วงราชวงศ์ถังและกลายเป็นศูนย์กลางของวัฒนธรรม, การเมืองและแม้กระทั่งทหารของพื้นที่นี้ในช่วงเวลาของราชวงศ์หมิงและราชวงศ์ชิงราชวงศ์ (1368-1644), เมื่อประชาชนส่วนใหญ่เป็นทหารที่ต้องมาที่นี่เพื่อปกป้องดินแดนจากการจลาจลแม้ว. ผนังขนาดใหญ่ในภาคใต้ของเมืองที่ถูกสร้างขึ้นมาจากราชวงศ์หมิง (1573-1620) มีอยู่ไปในวันนี้เป็นข้อพิสูจน์ทางประวัติศาสตร์ในช่วงเวลานี้. แต่สถาปัตยกรรมตามแบบฉบับของเมืองโบราณ Fenghuang ถูกสร้างขึ้นโดยฮันแม้วคน, สร้างขึ้นและเสร็จสมบูรณ์ในสมัยราชวงศ์ชิง (1644-1911). หลังคากระเบื้องเป็นเส้นหยิกและคดเคี้ยวครอบคลุมบ้านไม้บนไม้ค้ำถ่อจาก 5 เมตรพื้นดิน – 7ม., พร้อมสีฟ้า Tuo เจียงแม่น้ำ .

หอคอยที่เมืองโบราณ Fenghuang

หอคอยที่เมืองโบราณ Fenghuang

Ancient architecture

พร้อม Tuo เจียงแม่น้ำเกี่ยวกับ 5 กม. มีจำนวนมากของสะพาน: สะพานไม้, สะพานหิน… แต่สะพานโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่สุดคือ “เสน่ห์หงเฉียว” ด้วยสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของหลังคา. นี้เป็นสะพานที่ถูกออกแบบด้วย “ต้นอินทผลัม” รูปแบบสถาปัตยกรรม. หากคุณยืนจากด้านข้างของสะพานนี้และมองไปด้านอื่น ๆ, you will see looming Fenghuang ancient town stretches with deep alleys, บ้านเก่ากับหยินและหยางกระเบื้องมุงหลังคาถูกปกคลุมไปด้วยมอสสีเขียว, บางครั้งมันดูสีเทามาก. รูปปั้นบางคนใส่ที่ด้านบนของหลังคาโค้งในทางศิลปิน. เข้าสู่ในเมืองโบราณแห่งนี้มากกว่า 1,300 ปี, ผู้เข้าชมจะรู้สึกเหมือนพลัดหลงเข้าไปในนิทาน.

สถาปัตยกรรมโบราณของเมืองโบราณ Fenghuang

สถาปัตยกรรมโบราณของเมืองโบราณ Fenghuang

สถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของเมือง

สถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของเมือง

ความงามกวีของเมืองโบราณ Fenghuang

ในขณะที่มณฑลหูหนานมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง, Fenghuang เมืองโบราณที่ดูเหมือนว่าจะยังคงเก็บคุณลักษณะโบราณหลัง 1,300 ปี. สมัยก่อนได้อย่างชัดเจนและฉลาดในการเลือกพื้นที่นี้สำหรับการใช้ชีวิตและการสร้าง, ทิ้งมรดกทางวัฒนธรรมที่ยิ่งใหญ่สำหรับวันนี้. บ้านเก่าอยู่ใกล้กับภูเขาและแสดงเงาของพวกเขาเพื่อ Tuo เจียงแม่น้ำสร้างภาพที่มีเสน่ห์. Fenghuang เมืองโบราณกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ทุกคนต้องการที่จะเยี่ยมชมครั้งเดียว.

ความงามของบทกวี Fenghuang

ความงามของบทกวี Fenghuang

Tuo แม่น้ำเจียง (ที่ไหลผ่านเมืองโบราณ) ไม่ลึกเกินไป. แม่น้ำเตียงมีจำนวนมากของสาหร่ายและตะไคร่น้ำที่ทำให้น้ำกลายเป็นสีเขียว. มองจากด้านบน, tuo เจียงแม่น้ำเช่นชิ้นผ้าไหมสีฟ้าพร้อมยืดเมืองโบราณ, ทั้งสองธนาคารจะมีการเชื่อมต่อกันด้วยสะพานไม้เล็กกระทัดรัดและเรียว.

ความงามกวีของเมือง Fenghuang

ความงามกวีของเมือง Fenghuang

ชีวิตของคนในท้องถิ่น

ขอทำทัวร์รอบเมืองโบราณ, คุณจะพบกับฉากชีวิตประจำวันของคนในท้องถิ่นที่นี่. นอกจากศุลกากรที่เป็นเอกลักษณ์ของแม้วคน, ไหล tuo เจียงแม่น้ำผ่านเมืองโบราณได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมาก.

แม่น้ำที่เงียบสงบของเมืองโบราณฟีนิกซ์

แม่น้ำที่เงียบสงบของเมืองโบราณฟีนิกซ์

ตามสารคดีประวัติศาสตร์, เมืองฟินิกซ์เดิมเป็นเพียงป้อมเล็ก ๆ บนด้านหนึ่งของแม่น้ำ. ล่วงเวลา, คนเริ่มที่จะย้ายและอาศัยอยู่ในทั้งสองด้านของแม่น้ำ, ทำให้ฝั่งแม่น้ำกลายเป็นคุณลักษณะไฮไลท์ของเมืองโบราณ Fenghuang. ที่นี่, คุณสามารถดูโดยตรงชีวิตประจำวันที่วุ่นวายของคนในท้องถิ่นทั้ง Riversides. แม้ว่าทุกคนในครอบครัวที่นี่มีห้องอาบน้ำส่วนตัว, เครื่องซักผ้า, เครื่องเป่า, แต่พวกเขายังคงเก็บนิสัยของพวกเขาของการซักผ้า, การอาบน้ำ, การทำอาหาร, ผลไม้และผักซักผ้า… ในแม่น้ำ. และทุกเช้าหรือทุกบ่าย, เห็นได้ชัดว่ายน้ำในแม่น้ำได้กลายเป็นพิธีกรรมที่คุ้นเคยของคนในท้องถิ่น.

เที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวในแม่น้ำ

เที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวในแม่น้ำ

ไปตามเส้นทางหินสีฟ้า, ร้านค้าที่ขายสินค้าหลายแบบดั้งเดิมของท้องถิ่น: ขวดไวน์ของผู้คนฮั่น, เครื่องประดับเงินของแม้วคนหรือโคมไฟที่น่ารักของคนถู่เจีย… มักจะยุ่งกับผู้ซื้อและผู้ขาย.

สวยเมืองโบราณฟีนิกซ์

สวยเมืองโบราณฟีนิกซ์

Gallery of Fenghuang/Phoenix by Xom

เขต Fenghuang

เขต Fenghuang

เมือง Fenghuang 5

เมือง Fenghuang 5

เมือง Fenghuang 4

เมือง Fenghuang 4

เมือง Fenghuang 3

เมือง Fenghuang 3

เมือง Fenghuang 2

เมือง Fenghuang 2

เมือง Fenghuang 1

เมือง Fenghuang 1

ความงามกวีของเมืองโบราณ Fenghuang ในประเทศจีน
ให้คะแนนโพสต์นี้

ใส่ความเห็น