สถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของคริสตจักรกาดอน

แรงบันดาลใจจากการออกแบบจากรูปแบบดั้งเดิมของบ้าน Churu (Lam Dong), ตั้งอยู่ในประชากรธรรมชาติที่อุดมไปด้วยกับหลาย ๆ สีฟ้า, โครงการนี้ได้สร้างรูปลักษณ์ของสถาปัตยกรรมท้องถิ่นที่คุ้นเคย. Church using iron frame materials, กระเบื้องและหินธรรมชาติ, โดยรอบอาคารเป็นซี่ไม้และหน้าต่างกระจกใส.

ที่ตั้ง

From Da Lat to Ka Don Church about 45 กม. ไปทางทิศใต้ของเมือง. Ka Don Church is located in the Ka Don commune, ดอน Duong อำเภอ, จังหวัดเลิมด่ง. ตั้งอยู่บนที่ราบสูงที่มีอากาศเย็น, ภูมิประเทศเป็นภูเขาที่สวยงาม, ดอน Duong มีศักยภาพมากในการพัฒนาการท่องเที่ยวสีเขียว, การท่องเที่ยวเชิงนิเวศและตอนนี้มีหนึ่งในสถานที่มากขึ้นสำหรับการเดินทางไปเยี่ยมชม.

มุมมองของคริสตจักรกาดอน

มุมมองของคริสตจักรกาดอน

Architecture Of Ka Don Church

สถาปัตยกรรมของโบสถ์กาดอนในความคิดของพ่อหลักตำบล, พระ Ngoc เป็นง่าย, ที่มีสีสันน้อย, การตกแต่งน้อย, บ้านนอก. ชื่นชมความงามตามธรรมชาติของวัสดุ, ความนอบน้อม, ความสามัคคี, แต่ที่โดดเด่นในหมู่ทรัพยากรทางธรรมชาติและวัฒนธรรมของชู Ru. เช่นเดียวกับวิทยานิพนธ์ปริญญาโทสองนักศึกษาจากเวียดนามในประเทศเยอรมนี – สถาปนิกเหงียน Tuan Dung Vu Thi Thu Huong และสถาปนิก.

สถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของคริสตจักร

สถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของคริสตจักร

นี้ไม่ได้เป็นเพียงงานชิ้นเอกของสถาปัตยกรรม, ที่ไม่ซ้ำกันในการใช้งานของวัสดุ, แต่ยังทำงานอย่างมีมนุษยธรรมที่ดี, โดยถนนสายหลักเข้ามหาวิทยาลัยคริสตจักร, คอร์ทยาร์ดไปภายในห้องโถงพิธีโดยไม่มีรั้ว, ครีบแน่ใจว่า, ระเบียง… การออกแบบของคริสตจักรกาดอนเป็นเกียรติที่ได้รับรางวัลในยุโรปของศาสนาสถาปัตยกรรม 2011 และได้รับการเปิดตัวหลังจากที่ 4 ปีของการก่อสร้าง.

สถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของคริสตจักรกาดอน

สถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของคริสตจักรกาดอน

สถาปัตยกรรมที่ไม่สูงและไม่มีปลายแหลมเช่นอาคารทางศาสนาอื่น ๆ, คริสตจักรพื้นที่ที่ชวนให้นึกถึง, texture traditional home of the peoples living on the southern strip of the Da Nhim river. เบื้องหลังหอระฆังห้องโถงสูงพอ แต่ง่าย, เพื่อไม่ให้ถูกบดบังและไม่ส่งผลกระทบต่อพื้นที่และภูมิทัศน์โดยรวมของคริสตจักร.

สถานที่ศักดิ์สิทธิ์

สถานที่ศักดิ์สิทธิ์

คริสตจักรได้สีแดงที่ปูด้วยกระเบื้องเหมือนบ้านอื่น ๆ อีกมากมายในเวียดนาม. ผนังและพาร์ทิชันโดยใช้เสาเหล็กและไม้ซี่ยาวติดบนกระจก. ทั้งสองด้านของคริสตจักรที่มีหลังคากว้างมาก, เหมือนอ้อมแขนของแม่เต็มใจที่จะปกป้อง, กอดลูก … คริสตจักรกาดอน, ที่กาดอนคน, โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ชนกลุ่มน้อย K'Ho และชู Ru การแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม, การจัดงานเทศกาลและการอธิษฐาน.

The meaning about architecture of Ka Don Church

Design of Ka Don church won the European Sacred Architecture 2011. ออกแบบ Ka โบสถ์ดอนสิทธิ “การกลับมาของอัจฉริยภาพแห่งท้องถิ่น” สถาปนิก Vu Thi Thu Huong และเหงียน Tuan Dung ได้รับรางวัลสถาปัตยกรรมศาสนายุโรป IV – 2011 (สำหรับวิทยานิพนธ์ปริญญาโทและปริญญาเอกออกแบบการวิจัยวิทยานิพนธ์ศาสนาสถาปัตยกรรมและศิลปะ). ส่งเสริมให้ความสนใจและการวิจัยในสาขาสถาปัตยกรรมในศาสนาจากมหาวิทยาลัยเพื่อปรับปรุงคุณภาพของศิลปะและจิตวิญญาณในกระบวนการของการพัฒนาของการบริการชุมชน.

คริสตจักรกาดอน

คริสตจักรกาดอน

สถานที่, หลังคาบ้านเกิด, หลังคาพระเจ้าสำหรับประเทศที่มี

ที่อยู่อาศัยของคน Churu แบบดั้งเดิม, กลุ่มชาติพันธุ์ที่อาศัยอยู่ในดอน Duong – Lam Dong. สืบทอดแพลตฟอร์มแบบดั้งเดิมที่เราสร้างอนาคต. ครอบงำความปรารถนาที่บ้านเกิดกับภาพความงามของพระเจ้าบ้านได้รับการสร้างหลังคาโปร่งใสของคริสตจักร, สามารถสัมผัสหัวใจของธรรมชาติของพระเจ้าภายในตื้นตันใจกับเอกลักษณ์ของชาติ.

Architecrure ของมหาวิหารกาดอน

Architecrure ของมหาวิหารกาดอน

ความโปร่งใส: จิตวิญญาณของสถานที่

ความโปร่งใสถูกกำหนดผ่านการแทรกแซงการรับรู้และหลายชั้นของพื้นที่. ไม่มีอะไรคือการสร้างรุ่งโรจน์ของพระเจ้า, สิ่งที่มีอยู่บนที่ดิน. นั่นคือทั้งหมดที่เราสนุกและสามารถนำเสนอให้กับพระเจ้า. ทัศนียภาพอันรุ่งโรจน์: ดินสีแดง, ภูเขาเหยียด, ดวงอาทิตย์, ลม, อากาศ, ดวงจันทร์และดวงดาวจะถูกนำมาใช้เป็นเครื่องประดับสำหรับคริสตจักร. พร้อมกับจังหวะและจังหวะของระบบคอลัมน์และ “ม่าน” ไม้ซี่, พื้นที่ในคริสตจักรชุ่มธรรมชาติ. คริสตจักรไม่ได้แบ่งออกมองเห็นวิวของภูมิทัศน์โดยรอบที่เป็นส่วนหนึ่งของทิวทัศน์. การกลับมาของจิตวิญญาณ!

กิจกรรมทางวัฒนธรรมที่โบสถ์กาดอน

กิจกรรมทางวัฒนธรรมที่โบสถ์กาดอน

หลังคาประเทศชาติ

การเปลี่ยนผ้าม่านจากพื้นที่ของโลกในโลกจิตวิญญาณจะใส่กันต้นไม้ล้อมรอบห้องศักดิ์สิทธิ์. Roof of Church low covered long as wants each person bowed to prepare the soul before entering the House of God. ใส่ล้ำ “ม่าน”, พื้นที่และสูงตระหง่านห้องมวลชนนอกทิวทัศน์พัน, เพียงหลังคาขนาดใหญ่ที่ได้รับการป้องกันของประชาชน. ที่นี่, ชายคาบ้านขนาดใหญ่, แผ่ออกไปของคริสตจักร, เด็กสามารถเรียนรู้และเล่นในฤดูกาลทั้งแดดและฝน. ภายในอาคาร, หลังคาเสียงสะท้อนรูปร่างที่มีคอลัมน์จังหวะเพิ่มความศักดิ์สิทธิ์ของพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์. องค์กรที่มุ่งเน้นเชิงพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์และขยายพื้นที่มวล.

คริสตจักรศักดิ์สิทธิ์กาดอน

คริสตจักรศักดิ์สิทธิ์กาดอน

ที่มีความคล่องตัวของห้องพักที่ปุจฉาวิสัชนา, ห้องนั่งเล่นและระเบียงกว้างที่หลากหลายรอบทิศทาง, พื้นที่มวลสามารถขยายให้การต้อนรับมากกว่า 3,000 คนเข้าร่วม. The rhythm of columns of Church defined expansion space Mass from the sanctuary out of the boundaries of the eaves. ศักดิ์สิทธิ์โฟกัสแท่นบูชา. คริสตจักรไม่มีล้อมรอบและไม่ จำกัด วงเงิน. พื้นดินที่ศักดิ์สิทธิ์! เนินเขาที่เป็นบ้านของพระเจ้า!

สถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของคริสตจักรกาดอน
ให้คะแนนโพสต์นี้

ใส่ความเห็น