คุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ของอาหารเว้

เมืองหลวงเก่าของเวียดนามเว้เป็นโรแมนติกมากกับคนที่ฉลาดและมีความสามารถที่ได้สร้างสีสันลักษณะวัฒนธรรมการปรุงอาหาร, เมื่อบอกเกี่ยวกับเรื่องนี้, คนของเรายังต้องหวังว่าจะเพลิดเพลินไปมากกว่าหนึ่งครั้ง. ความหนาของประวัติศาสตร์และความลึกของวัฒนธรรมเป็นแหล่งกำเนิดใส่อาหารเว้กลายเป็นที่นิยมโดยเฉพาะอย่างยิ่งทั้งในประเทศและต่างประเทศ.

ลิ้มรส

เป็นครั้งแรก, อาหารเว้มีรสชาติที่แข็งแกร่งและชัดเจน. กว่าหลายศตวรรษของสะสมองค์ประกอบเห็นอกเห็นใจของประเทศทั้งหมด, อาหารเว้มีรสชาติที่เต็มรูปแบบของทุกภูมิภาค, เค็ม, หวาน, อ้วน, อ้วน, เปรี้ยว, ฉุน, ขม, รสจัด. คนเว้ชอบรสชาติทั้งหมด, แต่ทุกรสชาติเป็นที่แยกต่างหาก. รสชาติที่หลากหลายและแข็งแกร่งสร้างอาหารที่โดดเด่นในเว้.

น้ำซุปหวานเว้ - สิ่งที่เว้

น้ำซุปหวานเว้ – สิ่งที่เว้

สี

อาหารเว้มีสีสัน, กับรสชาติที่น่าสนใจผสม. องค์ประกอบสีให้ฟังก์ชั่นรวมสีสำหรับอาหารเว้, พิถีพิถัน แต่ที่ถูกต้อง, เล็ก ๆ น้อย ๆ ของทุกอย่าง แต่ซ่อนหลายปัจจัยพิถีพิถันและผู้ป่วย.

ข้าวสุกของกษัตริย์

ข้าวสุกของกษัตริย์

ฟอร์ม

อาหารเว้มุ่งเน้นไปที่รูปแบบที่แสดงในการตกแต่งของอาหาร. อาหารได้รับการตกแต่งอย่างสวยงามซึ่งจะเพิ่มขึ้นสถานที่ใหม่สำหรับคน. เช่น “สลัดมังกรมะเดื่อ”, “โค้ง – หมู phung”, ข้าวปรุงด้วยดอกบัว … ทั้งหมดของพวกเขาได้รับการตกแต่งด้วยผักซึ่งถูกตัดแต่งลงในงานศิลปะโดยเชฟ.

นอกจากนี้, รูปแบบที่มีความสนใจในจู้จี้จุกจิกของอาหาร, แต่ละจานมีการจับคู่ชามและจาน. อาหารจะต้องมีความสวยงามและหรูหรา. ถ้าคุณกินข้าวหอยแมลงภู่, คนตั้งอยู่ในชามดิน. เมื่อคนกิน “เค้ก BEO”, พวกเขาใช้ชามเล็กและบาง. articularly, เมล็ดบัวซุปหวาน, พวกเขาวางเมล็ดบัวในลำไย, “โง่” ซุปถั่วหวานเสิร์ฟในชามพอร์ซเลนหรู.

จู้จี้จุกจิกจะแสดงให้เห็นในการเลือกส่วนผสมอย่างระมัดระวังในขั้นตอนของการประมวลผลแต่ละ, ไม่ว่าจะเป็นอาหารที่เรียบง่ายหรือขุนนาง.

อาหารที่มีสีสันของเมืองเว้

อาหารที่มีสีสันของเมืองเว้

กฎของหยินและหยางสมดุล

อาหารเว้สุกตามหลักเกณฑ์ของหยินและหยางสมดุล, การประสานกันของวัสดุเย็นและร้อน, ตัวอย่างเช่นเป็ด, หอยแมลงภู่, หอยทาก (หนาว) จะปรุงด้วยขิง (ร้อน), เนื้อต้มเสิร์ฟพร้อมกล้วย, มะเฟืองเปรี้ยว, มะเดื่อ …

อาหารมังสวิรัติ

อาหารมังสวิรัติ

เราสามารถจัดเรียงของอาหารเว้ดังต่อไปนี้: อาหารปกติ, จานอาหารมังสวิรัติ, ซุปและข้าวจานซุป, น้ำปลาและอาหารประเภทผักที่มีรสเค็ม, ปอเปี๊ยะ, เค้กรสเค็ม, เค้กหวาน, แยม, อาหารสมุนไพร, อาหารพระราช.

สรุป

ตามหนังสือเก่า, เว้มีมากกว่า 1300 อาหารและยังเป็นที่เก็บรักษาไว้ในคนในท้องถิ่นของ 700 อาหาร. ในขณะเดียวกัน, ตามที่นักวิจัย Tran Dinh เกียน, เวียดนามมีเพียงรวมของ 1,700 อาหาร. นี้แสดงให้เห็นว่าอุดมไปด้วยอาหารเว้เป็น.

รามมันเค้ก

รามมันเค้ก

อาหารเว้ไม่ได้เป็นเพียงอร่อยในรสนิยม, แต่มีความสุขในรูปแบบที่เป็นที่น่าสนใจของคุณตา, กลิ่นหอมจมูก, ความอยากความรู้สึก, เสียงหลงหู, อยากรู้อยากเห็น, นั่นหมายความว่าคุณกินโดยความรู้สึก. ความสามัคคีของสี, รสชาติและความสามัคคีของเสียง, หยินและหยาง, ร้อน – หนาว, รูปแบบของถ้วย, ตะเกียบ, โบลิ่ง, แผ่น … อยู่ในความสามัคคีธรรมชาติ, ที่เป็นวัฒนธรรมของอาหารเว้ .

ข้าวสุกของนรก

ข้าวสุกของนรก

อาหารอร่อยเว้, ง่าย, รวย, รส, มีกลิ่นและรสชาติของผลิตภัณฑ์การเกษตร, บึง, ภูเขาและแม่น้ำ … ของเมืองหลวงเก่า.

คุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ของอาหารเว้
ให้คะแนนโพสต์นี้

แท็ก:

ใส่ความเห็น