+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ
+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ

เอกลักษณ์ของวัฒนธรรมอาหารเวียดนาม

วัฒนธรรมอาหารวัฒนธรรมธรรมชาติที่เกิดขึ้นในชีวิตมนุษย์มานานแล้ว. โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวียดนาม, อาหารไม่ได้เป็นเพียงวัตถุวัฒนธรรม แต่ยังวัฒนธรรมทางจิตวิญญาณ. ผ่านอาหารที่ผู้คนสามารถเข้าใจวัฒนธรรมการแสดงขึ้นศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์, ระดับวัฒนธรรมของคนที่มีศีลธรรม, มารยาทและประเพณีของการรับประทานอาหาร…

วัฒนธรรมของอาหารเวียดนามเป็นที่รู้จักสำหรับลักษณะเช่น: ความเป็นกันเอง, ความหลากหลาย, ไขมันต่ำ; แข็งแกร่งในรสชาติที่มีการรวมกันของเครื่องเทศหลากหลายเพื่อเพิ่มรสชาติและความน่าสนใจของจาน. การรับประทานอาหารในตาราง, การแบ่งปันอาหาร, ใช้ตะเกียบและโดยเฉพาะอย่างยิ่งข้าว – หลักสูตรแรกและหลัก – ประเพณีทั่วไปและที่ขาดไม่ได้ของคนเวียดนามทั้งหมด.

นอกจากคุณสมบัติทั่วไปเหล่านั้น, แต่ละภูมิภาคในเวียดนามมีคุณสมบัติด้านอาหารของตัวเอง:

อาหารในภาคเหนือของเวียดนาม

รสชาติจานเพียงขวา, มันไม่ได้เป็นแรงเกินไป แต่การตกแต่งมักจะมีสีสดใส. จานที่ไม่แข็งแรงกับรสชาติเช่น: รสจัด, มันย่อง, และหวาน. คนเหนือส่วนใหญ่ใช้น้ำปลาเจือจางและกะปิ. อาหารฮานอยจะถือเป็นสาระสำคัญของอาหารภาคเหนือที่มีอาหารอร่อยเช่น: โพธิ์ (ชนิดของก๋วยเตี๋ยวข้าว), Thang ขนมปัง (ชนิดของก๋วยเตี๋ยวข้าว), บู๊นจ๋า (ชนิดของก๋วยเตี๋ยวข้าว), ช็อตที่ดี (ชนิดของก๋วยเตี๋ยวข้าว), เค้กข้าวหมู่บ้าน Vong, Thanh Tri กระดาษข้าวกลิ้ง, และเครื่องเทศที่ไม่ซ้ำกันเช่นน้ำมันและ belostomatidae Lang โหระพา.

โพธิ์ในภูมิภาคนอร์ท (พิเศษ Ha Noi)
โพธิ์ในภูมิภาคนอร์ท (พิเศษ Ha Noi)

อาหารในกลางของเวียดนาม

คนที่อยู่ในกลางของเวียดนามรักที่จะกินอาหารที่แข็งแกร่งชิมและอร่อยมากขึ้น. ลักษณะบุคลิกภาพจะสะท้อนให้เห็นในรสชาติพิเศษ, พวกเขามีจำนวนมากของอาหารเผ็ด, มากกว่าภาคเหนือและภาคใต้ของเวียดนาม. สีผสมที่อุดมสมบูรณ์และสดใส; พวกเขาเป็นส่วนใหญ่สีแดงและสีน้ำตาล. อาหารกลางที่มีชื่อเสียงกับซอสกุ้งรสเปรี้ยว, จำนวนมากของประเภทซอสกุ้ง. อาหารราชสำนักกับเว้อาหารพระราชไม่ได้เป็นเพียงมากรสเผ็ดและมีสีสันมาก, แต่ยังมุ่งเน้นไปที่จำนวนของอาหารและรูปแบบการตกแต่ง.

ฤดูใบไม้ผลิในภูมิภาคตะวันออกกลาง
ฤดูใบไม้ผลิในภูมิภาคตะวันออกกลาง

อาหารในภาคใต้ของเวียดนาม

เพราะมันเป็นผลมาจากอาหารจีน, อาหารกัมพูชาและอาหารไทย, ดังนั้นอาหารปักษ์ใต้ที่ค่อนข้างหวานและเผ็ด. พวกเขาเป็นที่นิยมมากกับชนิดจำนวนมากของปลาแห้ง: ถุงปลาแห้ง, Prhok, บา Khia ปลาแห้ง … มีอาหารที่เรียบง่ายและไม่ซ้ำกันเช่น: หนูพุกเนื้อปรุงอาหารด้วยน้ำมะพร้าว, นึ่งสุนัขจิ้งจอกบินและเต้าหู้, งูเห่าที่ดินปรุงอาหารด้วยถั่วเขียวและน้ำซุปข้าว, ลู่วิ่ง, สายที่ดินหรือลาพ่อ Duong, สามี VOP, ปลาย่างในมุงข้าว…

เค้ก Xeo ของพื้นที่ภาคใต้
เค้ก Xeo ของพื้นที่ภาคใต้

อาหารของชนกลุ่มน้อยในประเทศเวียดนาม

เวียดนามมีประมาณ 54 ที่แตกต่างกันชนกลุ่มน้อย. อาหารของแต่ละชนกลุ่มน้อยมีเอกลักษณ์แยกของ. พิเศษบางคนที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก: ผสมเบคอนกับอวัยวะภายในของสัตว์ชาติพันธุ์ชนกลุ่มน้อยในที่ราบสูงภาคกลาง, ข้าวม้วนไข่ (Cao Bang, ลูกชายหลังสวน), เค้กภู cong คน Tay, หมูจากหมูหนุ่มสาวและเป็ดย่างกับน้ำผึ้ง, khau ความอัปยศอดสูลูกชายหลังสวน, ก๋วยเตี๋ยวข้าวเปรี้ยว, ผึ้งข้าวซุปตัวอ่อน, นักโทษเส้นก๋วยเตี๋ยวหมี่, Thang ร่วม, นึ่งข้าวเหนียวของคนไทย, Phu Tho ธานซอนเนื้อเปรี้ยว…

ข้าวไม้ไผ่หลอดของชนกลุ่มน้อย
ข้าวไม้ไผ่หลอดของชนกลุ่มน้อย

อาหารสะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมจิตวิญญาณของเวียตนาม

วัฒนธรรมทางจิตวิญญาณของชาวเวียดนามในด้านอาหารคือการแสดงออกของความงามทางวัฒนธรรมของการสื่อสาร; มันเป็นพฤติกรรมของคนที่อยู่ในระหว่างการรับประทานอาหารเพื่อโปรดกันผ่านสุภาพบุรุษและดี – พฤติกรรมการศึกษา. รับประทานอาหารมักจะมีกฎระเบียบและการปฏิบัติที่แยกต่างหาก, จากคนสู่คนในครอบครัวและความสัมพันธ์ทางสังคม.

เราเองต้องระมัดระวังให้ทันเราระมัดระวังในขณะที่การรับประทานอาหาร, เช่นเดียวกับการส่งเสริมเกียรติของเรา: “ดูหม้อเมื่อรับประทานอาหาร, ดูทิศทางที่เมื่อนั่ง” หรือ “เคี้ยวเมื่อรับประทานอาหาร, คิดเมื่อพูด”.

ในครอบครัว

เมื่อสมาชิกทุกคนในครอบครัวนั่งกันในตาราง, คนต้องให้ความสำคัญสำหรับผู้สูงอายุและเด็กเล็ก. “เคารพผู้สูงอายุและเด็กเล็กขยับเขยื่อน” การแสดงความเคารพและความรัก. อาหารประจำวันจะถืออาหารชุมนุมครอบครัว, คนที่รวมตัวกัน, ความสุขด้วยกัน, พูดคุยกันหลังจากวันที่ทำงานหนัก.

ในสังคม

เพื่อนเชิญและแขกมาที่บ้านของเราสำหรับการรับประทานอาหารร่วมกันแสดงวัฒนธรรมระหว่างคนในสังคม. เมื่อคนในครอบครัวมีโอกาสพิเศษสำหรับงานปาร์ตี้, เจ้าของบ้านมักจะปรุงอาหารจำนวนมากจานอร่อยเพื่อความบันเทิงของพวกเขา. เจ้าของบ้านมักจะเชิญแขกโดยการใช้อาหารสำหรับผู้เข้าพัก, เขาไม่ได้หยุดการรับประทานอาหารก่อนเข้าพัก, แต่เขาให้การเชื้อเชิญให้แขกของเขาสำหรับการรับประทานอาหารมากขึ้นเมื่อพวกเขาหยุดกิน. ปาร์ตี้กับแขกไม่ได้เป็นเพียงความบันเทิง แต่ยังแสดงให้เห็นถึงหัวใจต้อนรับแบบฉบับของเวียตนาม.

เกี่ยวกับผู้เขียน

สวัสดี, ฉันโฮลำ! นั่นฉัน, เด็กที่ต้องการประสบการณ์มากขึ้นในแต่ละวัน. ฉันช้า แต่แน่นอนวิธีการทำงานของฉัน, การเดินทางและการใช้งานร่วมกันเป็นรสชาติของฉัน. บทความของบล็อกนี้ไม่เพียง แต่จากฉัน, แต่ยังมาจากเพื่อนและเดินทางของฉันส่งให้ฉัน.

ใส่ความเห็น