ความงามที่สวยงามของหาด Mui Nai ในฮาเตียน

ชายหาดมุ้ยนาย (ยังเป็นที่รู้จัก Loc ไตร) เป็นหนึ่งใน 10 จุดความงามของฮา Tien ซึ่งเขียนบทกวี “Loc Tri Thon Cu” ของกวี Mac เทียนเฉิงตู. ชายหาดมุ้ยนายไม่กว้าง, มีคลื่นแสงที่มีหาดทรายสีน้ำตาลเข้ม. เมื่อคลื่นที่เพิ่มขึ้น, กวาดในทราย, สีดำจะปรากฏ. ตามที่ชาวบ้าน, นี้เป็นเพราะหาดทรายสีดำที่มีจำนวนมากของโคลน; มันเป็นสิ่งที่ดีมากสำหรับผิวของผู้คน.

ที่ตั้ง

ชายหาดมุ้ยนายเป็นเรื่องเกี่ยวกับ 5 กม. จากใจกลางเมืองฮาเทียน, เมื่อคุณมาที่นี่, มีพื้นที่ของความสงบสุขมากที่สุดและสะอาด, คุณสมบัติของชายหาดที่นี่เป็นหาดทรายสีน้ำตาลกับคลื่นสีขาว, อย่างต่อเนื่องล้นฝั่งทะเลจากทะเลสีฟ้า.

ชายหาดมุ้ยนาย

ชายหาดมุ้ยนาย

ตำนานของหาด Mui Nai

ในอดีตที่ผ่านมา, พื้นที่นี้เป็นพื้นที่ชุ่มน้ำที่กว้างใหญ่และเมฆ. มีกวางเป็น (กวางทารก) ซึ่งสืบเชื้อสายมาจากพระเจ้ากวางที่ใช้ในการมาที่นี่เพื่อดื่มน้ำ. วันหนึ่ง, กวางทารกหลงใหลเกินไปธรรมชาติที่สวยงามของทะเลและท้องฟ้าในฮาเทียน, มันลืมเวลาของการปิดประตูป่าและไม่สามารถกลับมาในป่า.

เศร้า, กวางทารกเดินกลับไปที่ชายหาด, พักผ่อนเดินเล่น. แต่ทะเลคืนไม่ได้โรแมนติกและความสงบเพราะในฤดูลมแรง. ลมพัดที่แข็งแกร่ง, คลื่นถูกคำราม. กวางน้อยรู้สึกลงไปในทะเล. จากนั้นบน, คนที่เรียกว่าพื้นที่นี้: มุ้ยนาย (หมายถึงชายหาดกวางทารก). ในวันนี้, เมื่อเดินไปด้านบนของฝั่งตรงข้าม, คุณจะเพลิดเพลินกับมุมมองกว้างของชายหาด. ภูเขาที่ห่างไกลยังคงมีรูปร่างของกวางน้อยดื่ม.

หาด Mui Nai ในฮาเตียน

หาด Mui Nai ในฮาเตียน

ลักษณะของชายหาด

ทรายในหาด Mui Nai เป็นสีน้ำตาลเข้ม, เมื่อคลื่นลุกขึ้น; กวาดในทราย, สีดำจะปรากฏขึ้นที่แปลกมาก. ตามที่ชาวบ้าน, นี้เป็นเพราะหาดทรายสีดำที่มีจำนวนมากของโคลน. โคลนนี้เป็นครีมผิวที่ดีเยี่ยม. ในหนึ่งวัน, คุณครอบคลุมร่างกายของคุณด้วยทรายบนชายหาด, คุณไม่เพียง แต่มีผิวดำขำมาก, แต่ยังมีอ่างพอกโคลนได้อย่างอิสระ, รวย.

ใน Mui หาดในนอกจากนี้ยังมีความสะดวกมาก, ติดกับชายหาดเป็นตลาดเล็ก ๆ ที่ขายทั้งหมดอาหารทะเลสดเช่น: ปลา, ปลาหมึก, กุ้ง, หอยนางรม…. แม้, อาหารทะเลที่มีไม่มากเท่าที่สถานที่อื่น ๆ แต่พวกเขามีราคาไม่แพงและอร่อย.

Ha Tien เป็นข้อเสนอพิเศษของธรรมชาติบริเวณนี้จึงไม่เพียง แต่มีอาหารทะเล แต่ยังมีน้ำน้ำตาลโตนดมุ้ยนายซึ่งเป็นเรื่องปกติมากของสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขง.

มุ้ยนายภูมิใจในปัญหาด้านความปลอดภัย. แผงลอย, ผู้ขายหวยหรือขอทานไม่อนุญาตให้ไปปรากฏในพื้นที่ชายหาด. กระเป๋าและข้าวของส่วนตัวของนักท่องเที่ยวที่มีอยู่เสมอในสถานะของความปลอดภัย. มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้คุณมั่นใจได้เมื่ออาบน้ำ.

เป็นที่เงียบสงบและเป็นธรรมชาติ, นี้จะกลายเป็นลักษณะที่มีเสน่ห์สำหรับผู้ที่ต้องการที่จะกลับไปที่ธรรมชาติมา, เพื่อมุ้ยนาย. แต่ถ้าคุณต้องการจะเพลิดเพลินไปกับความรู้สึกโรแมนติกของทะเล, คุณควรรอจนกว่าช่วงบ่าย. นั่งอยู่บนพื้นทราย, เป็นเงียบและได้ยินเสียงลมเล่นในคลื่น, นกนางนวลบินในท้องฟ้าเหนือทะเลกวี. แล้วก็, พระอาทิตย์ตกมาค่อยๆ, เป็นสีแดงของน่านฟ้า.

หาดมุยหาดทรายสีเข้ม

หาดมุยหาดทรายสีเข้ม

ภูมิทัศน์โดยรอบ

เป็นครั้งแรกที่, จุดที่ไม่ซ้ำกันและที่เห็นได้ชัดที่สุดของหาด Mui Nai เป็นจุดท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่นิยมทั่ว. เหมือนเคย, หลังจากหมกมุ่นในน้ำเย็นและ enthusing กับลมทะเล, ผู้ที่รักการย้ายรู้สึกเบื่อ.

เพราะในความเป็นจริง, ชายหาดใด ๆ นอกจากนี้ยังมีสิ่งที่เหมือนกัน: น้ำทะเล, ทรายและลม. แต่บรรดาผู้ที่มามุยหาดในได้อย่างอิสระสามารถสำรวจภูมิทัศน์โดยรอบ, ที่ไหนสักแห่ง.

ด้านนี้เป็นถ้ำคิมก้วง (ถ้ำ Thach ดง) ซึ่งเป็นมนต์ขลังที่ซ่อนอยู่ในเมฆที่มีการสะท้อนเสียงกีตาร์ของ Thach ซานห์. นั่นคือที่รักปากช่อง – หินขนาดใหญ่, คู่บารมีตำนานรักภู Tu เต้นจระเข้, ถูกระบบหินย้อยประกายรูปทรงที่มีจำนวนมากของรูปทรง. โบราณแหวนวัดถ้ำออกมาเสียงระฆังในลม. การค้นพบที่น่าสนใจมากเกินไปกำลังรอสำหรับผู้เข้าชมหลังจากว่ายน้ำ.

มาถึงชายหาดมุ้ยนาย, คุณสามารถเพลิดเพลินกับความงามของมุ้ยนาย. เมื่อการท่องเที่ยวจะเสร็จสิ้น, คุณสามารถกลับไป Ha Tien ไปนี้เพื่อไปยังฟุก๊วกโดยเรือเร็ว – เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในภาคใต้ของประเทศเวียดนามและรู้จักกันดีเป็นสวรรค์การท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ.

ความงามที่สวยงามของหาด Mui Nai ในฮาเตียน
ให้คะแนนโพสต์นี้

แท็ก:

ใส่ความเห็น