+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ
+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ

ตั้งอยู่ริมแม่น้ำสีเขียวและฝันของ Dak Bla, เมือง Kon Tum อยู่เสมอจุดหมายปลายทางของนักเดินทางหลายคนที่มีความสนใจในการสำรวจความงามป่าและคู่บารมีของป่าสีเขียว, และคุณลักษณะของโบราณของบ้านไม้ต่อขาของบานาคนรวมทั้ง 100 ปีโบสถ์เก่าแก่ที่รู้จักกันเป็นวิหาร Kon Tum.

ที่ตั้ง

โบสถ์ไม้ Kon Tum ตั้งอยู่บนถนนเหงียนเว้, เมือง Kon Tum.

โบสถ์ไม้ Kon Tum
โบสถ์ไม้ Kon Tum

ลักษณะของ Kon Tum โบสถ์

คริสตจักรที่ถูกสร้างขึ้นจากไม้ทั้งหมดที่มีคุณค่า, นั่นคือการรวมกันของสถาปัตยกรรมแบบโรมันและสถาปัตยกรรมเสาบ้านแบบดั้งเดิมของบานาคน. คริสตจักรเสร็จสมบูรณ์ใน 1918.

เมื่อนักท่องเที่ยวมาเมือง Kon Tum, มีที่อยู่ที่พวกเขาไม่ควรมองข้าม: Kon Tum วิหารไม้ที่มีความสวยงามและไม่ซ้ำกับร้อยปี.

โซนสวนโบสถ์มีรูปปั้นของแมรี่โฮลดิ้งเด็กพระเยซูในมือของเธอที่ทำจากไม้ยืนต้นเก่าแก่ที่มีรูปแบบการแกะสลักชนบทของชาติพันธุ์ในไฮแลนด์. กางเขนและรูปปั้นตกแต่งภายนอกและภายในของโบสถ์เป็น: แกะและนักบุญรูปปั้นที่ทำจากรากของต้นไม้ในป่าทำให้พื้นที่ที่มีการระบายสีด้วยสีของภูเขาและป่า.

คุณสามารถเยี่ยมชม Kon Tum โบสถ์ไม้ในเวลาใดก็ตาม. ถ้าคุณมาในฤดูกาลของดอกไม้ถั่วบาน, ทางที่จะไปคริสตจักรที่คุณจะเห็นสีแดงและสีขาวของถนนดอกไม้ทำให้ความงามที่สวยงามของทุม. หากคุณเข้าชมที่นี่ที่คริสมาสต์, คุณจะเห็นพันนักบวชเป็นจำนวนมากของกลุ่มชาติพันธุ์. พวกเขามาถึงคริสตจักร; พวกเขาอยู่บนพื้นข้างโบสถ์ตลอดทั้งสัปดาห์ที่จะเข้าร่วมพิธีมิสซา. นั่นคือวันที่คึกคักและมีชีวิตชีวาของคริสตจักรที่มีฉากการซื้อคึกคัก. และในงานนี้มีสินค้าหัตถกรรมจากหลายหมู่บ้านที่แสดงให้เห็นการขาย. และถ้าไปโบสถ์ในวันปกติบางอย่าง, คุณจะเห็นเงียบของคริสตจักร. สองแถวที่นั่งข้างคริสตจักรในมวลเป็นสถานที่สำหรับคนที่อธิษฐานจะกลายเป็นสถานที่สำหรับนักเรียนที่จะศึกษาต่อในเวลานี้.

ด้านของโบสถ์ไม้
ด้านของโบสถ์ไม้

มันอยู่ไม่ไกลจากมหาวิหาร, คุณสามารถมองเห็นธรรมะ Kon Tum ถูกสร้างขึ้นโดยพระสังฆราชแรกของสังฆมณฑลทุมจาก 1935 ไปยัง 1938 นอกจากนี้ยังมีสถาปัตยกรรมเช่นเดียวกับคริสตจักร แต่ขนาดใหญ่. ขั้นตอนที่ผ่านประตู, ผู้เข้าชมรู้สึกผ่อนคลายกับสองสายเก่าต้นไม้ที่ร่มรื่นและมีกลิ่นหอมทางไปวิทยาลัยที่.

บนชั้นสองของวิทยาลัย, มีการแสดงที่ห้องพักแบบดั้งเดิมรายละเอียดประวัติของประกาศพระวรสารใน Kon Tum จากช่วงกลางศตวรรษที่ 19, รวมถึงหลายสิ่งประดิษฐ์, งานเขียน … ของพระสงฆ์ในทางของการเทศน์ที่, ภาพและเอกสารที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์และการพัฒนาของสังฆมณฑลทุมที่. สิ่งประดิษฐ์, แผนที่แสดงในวิทยาลัยที่มีคุณค่ามาก, ถูกแกะสลักอย่างพิถีพิถันจากไม้. เราอาจพิจารณานี้เป็นพิพิธภัณฑ์เล็ก ๆ เกี่ยวกับสิ่งมีชีวิต, เครื่องมือเกษตรและสินค้าทางวัฒนธรรมของชนกลุ่มน้อยที่อาศัยอยู่ในจังหวัดนี้.

ประวัติของโบสถ์ไม้

ตามบันทึกประวัติศาสตร์, ในช่วงกลางศตวรรษที่ 19, มีวิธีซึ่งเป็น 120 กม. ที่เรียกว่ายาว “วิธีการของเกลือ, เซรามิกและฆ้อง” จาก Quang Ngai จะทุม. วิธีนี้เป็นระยะไกล, ป่าและเป็นหลุมเป็นบ่อจากทางแยก Thach Tru, จังหวัด Quang Ngai, ข้ามผ่าน Ba ต้องการ, Violac ผ่าน. นั่นคือวิธีการของนักธุรกิจที่มีการแลกเปลี่ยนเกลือ, เซรามิกและฆ้องหรือรายการซื้อขายระหว่างผู้คน Kinh และชนกลุ่มน้อยในพื้นที่.

ในเวลานี้, มิชชันนารีชาวฝรั่งเศสตามเส้นทางนี้เพื่อเริ่มต้นการทำงานเผยแผ่ศาสนาของพวกเขาและเริ่มต้นคริสตจักรอาคารไม้, ไม้ไผ่และหญ้ามุงสำหรับพระธรรมเทศนา. โบสถ์แห่งแรกที่สร้างขึ้นใน 1870.

จนกระทั่งกลายเป็นนักบวชที่แออัดมากขึ้น, พ่อโจเซฟเด Rouille ได้รับมอบหมายให้ดูแล Kon Tum ตำบล. ใน 1913, เขาตัดสินใจที่จะสร้างโบสถ์ขนาดใหญ่ที่มีวัสดุไม้ CA โพย. การก่อสร้างโบสถ์จนถึง 1918 ทำให้สมบูรณ์. สิ่งที่ได้ผ่านการเปลี่ยนแปลงทางประวัติศาสตร์, เพื่อให้ห่างไกลคริสตจักรยังไม่ได้รับความเสียหาย แต่ยังคงเป็นของแข็ง.

ด้านของโบสถ์ไม้
ด้านของโบสถ์ไม้

รูปแบบสถาปัตยกรรม

Kon Tum โบสถ์ไม้เป็นงานชิ้นเอกที่ได้รับการออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมแบบโรแมนติกรวมอย่างกลมกลืนกับสถาปัตยกรรมเสาบ้านของบานาคน, จึงนำความแตกต่างทางวัฒนธรรมและศาสนาของผู้คนบนพื้นที่สูงจากเส้นขอบมืดที่จะเน้นเกี่ยวกับวัสดุ. มหาวิหารคือการก่อสร้างรวมทั้งปิด: โบสถ์, ห้องนั่งเล่น, และโชว์รูมของผลิตภัณฑ์ชาติพันธุ์และศาสนา, บ้านชุมชน. นอกจากนี้ยังมีสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า, การประชุมเชิงปฏิบัติการการตัดเย็บ, การประชุมเชิงปฏิบัติการการทอและการประชุมเชิงปฏิบัติการช่างไม้.

โบสถ์แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นจากไม้โดยช่างที่มีฝีมือจาก Binh Dinh และจังหวัด Quang Ngai. เพดานและผนังของวิหารที่ถูกสร้างขึ้นจากโคลนผสมกับฟางในรูปแบบของบ้านแบบดั้งเดิมในกลางของเวียดนาม. บนผนังฟางที่มีสีภาพวาดแก้วของพระเยซู, และพระแม่มารีซึ่งเป็นที่ยอดเยี่ยมเมื่อแสงแดดของที่ราบสูงได้รับผ่าน…

เกี่ยวกับผู้เขียน

สวัสดี, ฉันโฮลำ! นั่นฉัน, เด็กที่ต้องการประสบการณ์มากขึ้นในแต่ละวัน. ฉันช้า แต่แน่นอนวิธีการทำงานของฉัน, การเดินทางและการใช้งานร่วมกันเป็นรสชาติของฉัน. บทความของบล็อกนี้ไม่เพียง แต่จากฉัน, แต่ยังมาจากเพื่อนและเดินทางของฉันส่งให้ฉัน.

ใส่ความเห็น