เจดีย์เฉินก๊วก – มากที่สุดในจุดที่ความงามในฮานอย

เจดีย์ Quoc Tran กับ 1500 ประวัติศาสตร์ปี, ถือว่าเก่าแก่ที่สุดใน Thang Long – Ha Noi. สถาปัตยกรรมวัดมีผสมกลมกลืนระหว่างคู่บารมี, ภูมิทัศน์โบราณและความสง่างามที่เงียบสงบกับพื้นหลังของทะเลสาบที่กว้างใหญ่. ในฐานะที่เป็นศูนย์กลางพุทธศาสนาของ Thang Long ใน Ly และ Tran ราชวงศ์. ด้วยคุณค่าของประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรม, Tran Quoc เจดีย์เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่มีชื่อเสียงของพุทธศาสนา, จะดึงดูดจำนวนมากที่ชื่นชอบของชาวพุทธและผู้เข้าชม, การท่องเที่ยวในเวียดนาม.

มองเห็นทิวทัศน์ของเฉินก๊วกเจดีย์

มองเห็นทิวทัศน์ของเฉินก๊วกเจดีย์

สถานที่ตั้งของเจดีย์

Tran Quoc เจดีย์ตั้งอยู่ทางตะวันออกของทะเลสาบตะวันตก, Thanh Nien ถนน, Ba Dinh District, Ha Noi. มันเป็นหนึ่งในภูมิทัศน์ที่มีชื่อเสียงที่สุดใน Thang Long, Le ราชวงศ์. เห็นคุณค่าของประวัติศาสตร์และศาสนาเช่นเดียวกับภูมิทัศน์ของวัดที่, ในอดีตที่ผ่านมา, Vien Dong Bac ร่วมสถาบันที่ครั้งหนึ่งเคยได้รับการจัดอันดับเจดีย์เฉินก๊วกเป็นงานประวัติศาสตร์ 10 ปีของทั้งอินโดจีน. ใน 1962, Tran Quoc เจดีย์เป็นอันดับประวัติศาสตร์อนุสาวรีย์, วัฒนธรรมของชาติโดยรัฐ.

เจดีย์เฉินก๊วก

เจดีย์เฉินก๊วก

ประวัติความเป็นมาของเจดีย์เฉินก๊วก

ตามพจนานุกรมของพระธาตุทางวัฒนธรรมในเวียดนาม (Ha Noi, 1993), อดีต Tran Quoc เจดีย์เป็นเจดีย์หนองคายก๊วก, สร้างขึ้นจากราชวงศ์ Ly (Ly Nam De, 541-547), ในหมู่บ้าน Y หวา, ใกล้แม่น้ำฮ่องกง. ใน 1615, ราชวงศ์ Le Trung Hung, วัดถูกย้ายเข้ามาเยนภูเขื่อน, สร้างขึ้นบนรากฐานเก่า Thuy Hoa (ราชวงศ์ Ly) และฮันเหงียนวัด (ราชวงศ์เจิ่น).

Tran Quoc เจดีย์กับเทศกาล

Tran Quoc เจดีย์กับเทศกาล

ใน 1624, 1628 และ 1639, พระวิหารยังคงได้รับการปรับปรุงใหม่, ขยาย. poinsettias เหงียนซวน Chinh ประกอบด้วยจารึกในการทำงานของการสร้างวัดใน 1639 ในการจัดแต่งนี้. ในราชวงศ์เหงียน, วัดได้รับการบูรณะ, หล่อระฆัง, รูปปั้น. ใน 1821, คิงไคดิงห์ไปเยี่ยมชมวัด, ให้ 20 taels ของเงินที่จะเปลี่ยนแปลง. ใน 1842, กษัตริย์ธิทรีไปวัด, ให้มีขนาดใหญ่ 1 เหรียญทองและเหรียญ 200 เหรียญเงินและวัดถูกเปลี่ยนชื่อเป็นทราน Bac. แต่ชื่อ Tran Quoc เจดีย์จากกษัตริย์ Le Hy ทองถูกใช้ในการเรียกคนไปในวันนี้.

ภูมิทัศน์และสถาปัตยกรรมของเจดีย์เฉินก๊วก

เจดีย์เฉินก๊วกตั้งอยู่บนทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดเป็นเกาะที่ไม่ซ้ำกันใน Ha Noi. ที่ Hai Ba Trung (40-43), บริเวณรอบ ๆ ทะเลสาบตะวันตกเป็นอย่างมากที่มีประชากรเบาบาง, ที่มีขนาดกลางและขนาดเล็กถ้ำและป่าปกคลุมในป่านอกจากนี้ยังมีบางชนิดที่หายากอยู่รอด. ในเวลาเดียวกันจะผ่านเป็นพัน ๆ ปีของการดำรงอยู่ของวัด, ที่ภูมิทัศน์อยู่ในขณะนี้เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง. ทะเลสาบมีถนนล้อมรอบบ้านที่มีขนาดใหญ่และวิลล่าขึ้นรูปงานที่ทันสมัย. อีกด้านหนึ่งแสดงให้เห็นถึงการปรับปรุงโดยรวมของสถาปัตยกรรมของเมือง, แต่ในทางกลับกันเสียภูมิทัศน์ของประวัติศาสตร์และความคิดจิตวิญญาณของชีวิตของประชากรในประเทศโดยไม่ได้ตั้งใจ.

ประตูเจดีย์

ประตูเจดีย์

เหนือประตูพระวิหารได้คะแนนสามหลัก Phuong เทียนมอญและกลอนที่เขียนใน Nom. เช่นเดียวกับวัดอื่น ๆ มากที่สุดในเวียดนาม, โครงสร้างและการตกแต่งภายในเจดีย์เฉินก๊วกกับการจัดลำดับและเป็นไปตามหลักการของพระพุทธศาสนาอย่างเคร่งครัด. ซึ่งประกอบด้วยหลายชั้นของไตรลักษณ์คือลานหน้าบ้าน, การเผาไหม้ธูปและรูปเชื่อมต่อบนยดกง. ห้องโถงใหญ่ทิศทางตะวันตก, ทั้งสองฝ่ายเผาบ้านธูปและห้องโถงชั้นบนเป็นสองทางเดิน. หลังจากพลังงานเป็นหลังคาหอระฆัง. หอระฆัง, วัดเป็นบ้านสามพื้นที่, หลังคาที่ทับซ้อนกัน, ตั้งอยู่ในห้องโถงใหญ่. ไปทางขวาเป็นบ้านของบรรพบุรุษและบนออกจากบ้านของเบียร์. วัดในขณะนี้คือการรักษา 14 steles. บน stele ใน 1815 ที่มีข้อความโดยดร. Pham Quy Thich บันทึกการทำงานสร้างใหม่หลังจากเวลานานวัดซากปรักหักพัง. งานนี้เริ่มต้นขึ้นใน 1813 และจบลง 1815. หลังวัดมีหลุมฝังศพของหอคอยโบราณจาก Vinh Huu และ Canh ฮุง ( 18ศตวรรษ).

อันน่าจะสูงเจดีย์บัวถูกสร้างขึ้นใน 1998. เจดีย์ขนาดใหญ่สูง 11 ชั้น, 15m สูง. หอชั้นแต่ละคนมี 6 ประตูโค้ง, ในแต่ละกล่อง, นำพระพุทธรูป Amitabha ด้วยหินมีค่า. ด้านบนของหอมีบัวเก้าชั้น (เก้าโลตัสGọi) ยังมีหินมีค่า. เจดีย์นี้ถูกสร้างขึ้นแฟ่กับต้นโพธิ์ขนาดใหญ่ได้รับรางวัลจากประธานาธิบดีของอินเดียเมื่อเขาไปเยี่ยมในฮานอย 1959. เจดีย์ได้รับการยอมรับว่าเป็นประวัติศาสตร์ทางวัฒนธรรมในระดับประเทศใน 1989.

Tran Quoc เจดีย์ในเวลากลางคืน

Tran Quoc เจดีย์ในเวลากลางคืน

อย่างไรก็ตาม, การฟื้นฟูมากและการซ่อมแซมของสถาปัตยกรรมวัดไม่ควรจะนำมาผสมจากรูปแบบสถาปัตยกรรมของรอบระยะเวลา. ทุกคนมาถึงเจดีย์เฉินก๊วก, นอกเหนือจากพิธีทางพุทธศาสนามีความจริงใจที่จะมีบิตเดินทางระยะสั้น, คือการเยี่ยมชมสถานที่ที่สงบโผล่ออกมาระหว่างถนนที่มีเสียงดัง, ไม่ว่าง. ท่ามกลางโดดเดี่ยวของเมือง, ซึ่งสมควรได้รับเกียรติยกกำลังสองขึ้นมาอีกครั้ง.

Tran Quoc เจดีย์ไม่มากขั้นบันไดหินตะไคร่น้ำ, หรือบางส่วนที่เป็นภูเขา, แต่ที่เงียบสงบและสามารถให้จิตวิญญาณของเราเกิดหยดน้ำในเชิงบวก, ซักผ้าออกไปส่วนหนึ่งฆราวาส, ที่จะทำสิ่งที่ดีกับมนุษย์.

ที่ชาวบ้านในฤดูใบไม้ผลิประจำปีที่จัดขึ้นขบวนจากหอไปวัดและจากพระวิหารไปยังหมู่บ้านโดยกองทัพเรือตัดแบ่งธงว่างสิ้นสุดวันที่ดี๊ด๊า.

เจดีย์เฉินก๊วก – มากที่สุดในจุดที่ความงามในฮานอย
ให้คะแนนโพสต์นี้

ใส่ความเห็น