การขนส่งในประเทศฟิลิปปินส์นักท่องเที่ยวควรรู้

ไม่ว่าคุณจะได้รับไปยังประเทศฟิลิปปินส์ที่จะเดินทางหรืออาศัยอยู่ในหมู่เกาะเหล่านี้, คุณอาจได้ใช้ชนิดของยานพาหนะต่อไปบางส่วน. เหล่านี้เป็นยานพาหนะที่ไม่ซ้ำกันและแบบดั้งเดิมของประเทศฟิลิปปินส์. โพสต์นี้จะแนะนำยานพาหนะในประเทศฟิลิปปินส์ในทั่วไป. บางทีอาจจะเป็นของพวกเขาจะเป็นตัวเลือกของคุณ.

รถ jeepney

เมื่อทหารอเมริกันที่เหลือฟิลิปปินส์หลังจากสงครามโลกครั้งที่สอง, พวกเขาออกจากชุดของรถจี๊ปของพวกเขา, วัตถุประสงค์โดยรวมของชนิดของยานพาหนะทั้งหมดจะถูกใช้สำหรับการขนส่ง. คนฟิลิปปินส์ไม่สามารถที่จะกำจัดของรถจี๊ป, แต่พวกเขากลับมาใช้รถจี๊ปและเปิดเข้าไปในยานพาหนะส่วนบุคคลที่ไม่ซ้ำกัน. ปัจจุบัน, พวกเขาใช้รถจี๊ปเป็นรถโดยสารสาธารณะ แต่ส่วนตัว.

รถ jeepney

รถ jeepney

สามล้อ (สามล้อมีมอเตอร์)

ชนิดของรถคันนี้เป็นที่นิยมมากในเมืองและสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศฟิลิปปินส์, ถ้านักท่องเที่ยวย้ายไปในระยะสั้นและระยะกลาง, รถสามล้อเป็นสิ่งที่ดีเกี่ยวกับว่าเป็นเพราะอัตราค่อนข้างถูก. และมันก็ยังเป็นที่ปลอดภัยกว่าชนิดอื่น ๆ ของยานพาหนะ.

สามล้อมีมอเตอร์

สามล้อมีมอเตอร์

รถสามล้อถีบ (cyclos)

ที่นี่, cyclos ยังมี 3 ล้อ แต่แตกต่างจาก cyclos เวียดนามผู้โดยสารนั่งอยู่บนด้านขวาของคนขับ. มันเหมือนรถสามล้อด้วยมอเตอร์ (สามล้อ), แต่ผู้ขับขี่ต้องเหยียบโดยการเดินเท้า. นอกจากนี้ยังมีข้อได้เปรียบของรถประเภทนี้คือการปกป้องสิ่งแวดล้อม, แต่ข้อเสียคือช้า – การเคลื่อนย้าย, ดีสำหรับทัวร์ในพื้นที่ขนาดเล็ก, คุณสามารถทำเที่ยวชมสถานที่เกี่ยวกับวิธีการและหยุดปลายทางที่คุณต้องการ.

รถสามล้อถีบ

รถสามล้อถีบ

เรือพายชนิดหนึ่ง (รถเข็นม้า)

รถม้าทำหน้าที่เพียงสำหรับนักท่องเที่ยว, เพราะไม่มีใครในประเทศฟิลิปปินส์ใช้เป็นยานพาหนะในการขนส่งได้อย่างถูกต้อง. ถ้าคนขับรู้สึกว่าคุณมีความเป็นมิตร, เขาอาจจะช่วยให้คุณสามารถควบคุมรถเข็นม้าในระยะทางสั้น ๆ. คุณสามารถเดินทางโดยรถเข็นม้าในอินทราป้อมโบราณ.

เรือพายชนิดหนึ่ง

เรือพายชนิดหนึ่ง

Roro (เรือข้ามฟาก)

ที่มีมากกว่า 7000 เกาะ, การขนส่งของผู้คนระหว่างเกาะเกือบขอบคุณการทำซ้ำ, เรือขนาดใหญ่ที่มีความสามารถในการดำเนินการทั้งรถและผู้โดยสาร. นอกจากนี้ยังสามารถพูดนี้คือการรวมกันของเรือข้ามฟากและเรือ. Roro หมายความม้วนในม้วนออก.

Roro

Roro

habal habal

ชื่อ habal habal ดูเหมือนว่าจะมีชื่อเป็นพิเศษ แต่จริง ๆ แล้วมันเป็นรถแท็กซี่มอเตอร์ไซด์. รถไม่แปลกที่ผู้คนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้. อย่างไรก็ตาม, ในประเทศฟิลิปปินส์, พวกเขาดำเนินการคนจำนวนมากเกินไปในหนึ่ง habal habal, ค่าเฉลี่ยของ 4-7 คน, แม้กระทั่งถึง 13 คน. คนมักจะใส่มากขึ้น 2 แผ่นไม้บน 2 ด้านข้างของยานพาหนะที่จะเพิ่มความสามารถของกำลังการผลิต, แต่ความสามารถในการดำเนินการจะไม่เพิ่มขึ้น. รถคันนี้ดำเนินการส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่ภูเขา.

habal habal

habal habal

รถเข็นรถไฟ

หากคุณพลาดรถไฟของคุณ, ไม่ต้องกังวลมากเกินไปเพราะคุณสามารถจับหนึ่งของ kariton ทางรถไฟ (ยานพาหนะไม้วิ่งบนราง). คนขับผลักดันรถที่จะวิ่งบนราง.

รถเข็นรถไฟ

รถเข็นรถไฟ

ควาย

ในเดียวกันของประเทศอื่น ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้, ควายจะขาดไม่ได้ในการทำเกษตรกรรม. และในประเทศฟิลิปปินส์, ควาย (ควาย) ไม่ได้ใช้เฉพาะในงานเกษตร, แต่ยังสำหรับการเดินทางในพื้นที่ชนบท.

ควาย

ควาย

ข้อมูลข้างต้นเป็นรายการของยานพาหนะในฟิลิปปินส์. พวกเขาสามารถเป็นข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับคุณในการเดินทางไปประเทศฟิลิปปินส์. คุณสามารถเลือกรถที่ดีกับคุณที่จะค้นพบความงามของประเทศนี้.

การขนส่งในประเทศฟิลิปปินส์นักท่องเที่ยวควรรู้
ให้คะแนนโพสต์นี้

แท็ก:

ใส่ความเห็น