+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ
+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ

การเดินทางไปฮอยอัน: จะทำอย่างไรถ้าคุณมี 2 วันและ 2 คืน?

ฮอยอันเป็นเมืองโบราณที่ตั้งอยู่ในภาคกลางของเวียดนาม. ฮอยอันสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวโดยถนนที่สะอาด, การเข้าชมน้อย, ร้านค้าขนาดเล็กและสวยงาม, ฮอยอันยังเป็นที่ยอมรับโดยยูเนสโก (ยูเนสโก) เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรม. ด้วยอากาศบริสุทธิ์และความเงียบสงบ, นี้เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนและส่วนที่เหลือ.

ถ้าคุณมี 2 วัน 2 คืนในฮอยอัน, สิ่งที่เป็นรายละเอียดการเดินทางที่ดีที่สุดที่คุณควรให้สำหรับการเยี่ยมชม? เราสามารถนำเสนอ Hoi An ข้อเสนอแนะในการเดินทาง 48 ชั่วโมงสำหรับการเดินทางที่มีกิจกรรมการท่องเที่ยวที่โดดเด่น.

ตามริมแม่น้ำในฮอยอัน
ตามริมแม่น้ำในฮอยอัน

จะไปที่ไหนและจะทำอย่างไร?

หนึ่งในคุณสมบัติที่โดดเด่นที่สุดของฮอยอันเป็นบ้านโบราณทาสีเหลืองซึ่งเป็นเก่าร้อยปี. ณ ขณะนี้, นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ใช้เวลาเดินเล่นรอบเพลิดเพลินไปกับพื้นที่โบราณเช่นเดียวกับการสำรวจหอศิลป์, ช่างตัดเสื้อร้านค้าและหัตถกรรมการประชุมเชิงปฏิบัติการ.

เมืองเก่าเป็นภาพวาดสีเหลืองโบราณ
เมืองเก่าเป็นภาพวาดสีเหลืองโบราณ

เยี่ยมชมญี่ปุ่นปิดสะพาน – สัญลักษณ์ของฮอยอัน

สะพานมีหลังคาครอบญี่ปุ่น, ที่เรียกกันว่าเจดีย์สะพานหรือลายเวียง Kieu, เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของฮอยอัน. มันถูกสร้างขึ้นโดยผู้ค้าของญี่ปุ่นในยุค 1600, ญี่ปุ่นปิดสะพานข้ามลำห้วยซึ่งไปที่แม่น้ำ Thu Bon มีพรมแดนติดกับ 2 ถนน: เหงียนมินห์ Thi หนองคายและถนน Tran Phu ถนน.

ปิดสะพานญี่ปุ่นในฮอยอัน
ปิดสะพานญี่ปุ่นในฮอยอัน

ญี่ปุ่นปิดสะพานเป็น 18 เมตรยาว, ที่มีหลังคาที่ทำจากหยินและหยางกระเบื้องมุงหลังคา. ที่อยู่สองข้างทางของสะพาน, มีสัตว์ที่ญี่ปุ่นบูชาตั้งแต่สมัยโบราณ, ในภาคกลางเป็นเจดีย์ – ที่ผู้คนบูชารูปปั้นไม้ “Bac De Tran Vu”, เทพเจ้าแห่งการป้องกันและนำความสุขสำหรับมนุษย์. ปิดสะพานญี่ปุ่นเป็นสะพานที่เดียวในโลกที่มีพระอุโบสถภายใน. ในเวลาเดียวกัน, นอกจากนี้ยังเป็นสะพานโบราณเดียวที่เหลืออยู่ในฮอยอัน.

ปิดสะพานญี่ปุ่นในเวลากลางคืน
ปิดสะพานญี่ปุ่นในเวลากลางคืน

ช้อปปิ้งในฮอยอัน

ฮอยอันมีชื่อเสียงในการตัดและเสื้อผ้าของตน, โดยเฉพาะผู้ที่ทำจากหนังที่ได้รับการออกแบบตามความต้องการของลูกค้า. ช่างฝีมือที่นี่สามารถช่วยให้คุณทำรายการให้เป็นไปตามคำสั่งของคุณ, ตามแม่แบบที่มีอยู่ในนิตยสารหรือแคตตาล็อกเช่นกระเป๋าเอกสารหนัง, ถุง, กระเป๋าเป้สะพายหลัง….

ตลาดในฮอยอัน
ตลาดในฮอยอัน

นอกเหนือไปจากรายการหนัง, ในฮอยอันยังมีร้านค้าจำนวนมากให้ชุดแบบดั้งเดิมซึ่งเป็น tailor-made และไม่ซ้ำกันอุปกรณ์ที่ละเอียดอ่อนที่มีราคาไม่แพง. คุณสมบูรณ์สามารถสั่งซื้อชุดในขนาดของคุณ. โดยปกติเวลาของการตัดเย็บที่ค่อนข้างรวดเร็ว, ถ้าคุณสั่งซื้อในตอนเช้า, คุณจะได้รับผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปในช่วงบ่าย.

ร้านค้าของที่ระลึก
ร้านค้าของที่ระลึก

นอกจากนี้, ของที่ระลึกเช่นโคมไฟ, รายการเย็บปักถักร้อย, และการแกะสลักไม้… นอกจากนี้ยังมีการขายมากในฮอยอัน. เพื่อให้ได้ราคาที่ดีที่สุด, คุณสามารถต่อรองราคา. ในฮอยอัน, สิ่งที่น่าสนใจมากที่สุดคือดูร้านค้าโคมไฟตามถนนและใช้เวลาเดินเพียงภายใต้โคมไฟนับร้อยที่มีสีสัน. แลนเทิร์นได้กลายเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของฮอยอันสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม. ในฮอยอัน, นักท่องเที่ยวมักจะซื้อโคมไฟที่ไม่ซ้ำกันและสวยงามเป็นของขวัญสำหรับเพื่อนและญาติของพวกเขา.

ฮอยอันโคมไฟ
ฮอยอันโคมไฟ

ในฮอยอัน, รายการไม้แกะสลักที่มีขายที่นิยมมาก. จำนวนมากของรายการไม้แกะสลักจะซื้อโดยนักท่องเที่ยว. จากแสตมป์ไม้, แนวนอนหรือแนวภาพบนวัสดุพิเศษมาก. ในฮอยอัน, รายการไม้แกะสลักที่มีขายที่นิยมมาก. จำนวนมากของรายการไม้แกะสลักจะซื้อโดยนักท่องเที่ยว. จากแสตมป์ไม้, แนวนอนหรือแนวภาพบนวัสดุพิเศษมาก. หรือภาพที่สวยงามของภูเขาและแม่น้ำซึ่งมีการแกะสลักในเทคนิคที่มีความซับซ้อน, คุณจะเพลิดเพลินไปเมื่อเดินทางไปฮอยอัน.

อาหารพิเศษ

เช่นเดียวกับสถานที่อื่น ๆ ในเวียดนาม, ฮอยอันยังเป็นที่มีชื่อเสียงสำหรับความพิเศษของถนน. ตะกร้าอาหารที่แพร่หลาย, ให้บริการอาหารเวียดนามทั่วไปเช่นโพธิ์หรือชนิดของขนมบางอย่าง. โดยเฉพาะอย่างยิ่ง, เมื่อมาถึงฮอยอัน, แน่นอนคุณไม่ควรลืมที่จะสนุกกับเฉา Lau. จานนี้ทำจากวัตถุดิบในท้องถิ่น; เฉา Lau ถือว่าไม่มี. 1 อาหารยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวในฮอยอัน.

อาหารว่างถนน
อาหารว่างถนน

ผักบุ้ง

หากคุณต้องการที่จะหาร้านอาหารอาหารเย็นสบายกับราคาที่เหมาะสม, คุณสามารถเยี่ยมชมร้านอาหารผักบุ้ง. ตั้งอยู่ในบ้านหลังเก่า, เป็นที่รู้จักกันเป็นชื่อเสียงของร้านอาหาร แต่พื้นที่ที่นี่เป็นที่ง่ายมากและใกล้ชิด. Morning Glory เมนูมีความหลากหลายอย่างมากกับสามกลุ่มของอาหาร: อาหารข้างทาง, อาหารของครอบครัวและอาหารสำหรับงานเลี้ยง. อาหารที่โดดเด่นที่จะถูกรวมเวียดนามข้าวสวยโรล, ปอเปี๊ยะสด …, อาหารเวียดนามแบบดั้งเดิมสามารถเรียกว่าเนื้อตุ๋น, ซี่โครงหมูกับถั่ว … เพราะร้านอาหารผักบุ้งจะแออัดเสมอที่ดีที่สุด, ผู้เข้าชมควรจองโต๊ะล่วงหน้า.

ร้านอาหารเช้าสง่าราศี
ร้านอาหารเช้าสง่าราศี

ระบบการขนส่งไปฮอยอัน

เนื่องจากมีสนามบินในฮอยอันไม่มี, เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่ต้องการค่อนข้างมากของเวลาสำหรับการขนส่ง. วิธีที่ดีที่สุดคือการบินไปยังสนามบินดานังและจากนั้นใช้บริการรถแท็กซี่ไปฮอยอัน. ปกติ, ค่าโดยสารรถแท็กซี่จากสนามบินไปฮอยอันเป็นเรื่องเกี่ยวกับ $ 15 (~ 315,000 VND). อีกทางเลือกหนึ่ง, คุณยังสามารถขึ้นรถบัส, รถบัสออกเดินทางเวลาแรก 5 – 6 ผมและทุกๆ 30 นาทีจะมีรถบัสออกเดินทาง.

สนามบินดานัง
สนามบินดานัง

การขนส่งภายในฮอยอัน

ฮอยอันมีขนาดเล็กมาก, เพื่อให้ผู้เข้าชมส่วนใหญ่เลือกเดินไปเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยว. อย่างไรก็ตาม, ถ้าคุณรู้สึกเหนื่อย, คุณสามารถใช้บริการรถแท็กซี่หรือ cyclos (คุณควรจะต่อรองราคาก่อนที่จะใช้บริการ). บริการให้เช่ารถมอเตอร์ไซค์ยังเป็นที่นิยมมากที่นี่, ยานพาหนะช่วยให้คุณได้อย่างอิสระในการย้ายและเป็นราคาที่ไม่แพงจนเกินไป. คุณสามารถติดต่อโรงแรมเพื่อขอคำแนะนำ.

ชีวิตที่เงียบสงบในฮอยอัน
ชีวิตที่เงียบสงบในฮอยอัน

ราคา

ค่าใช้จ่ายในฮอยอันจะเทียบเท่ากับฮานอย. หนึ่งค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับอาหาร 80,000 – 120,000 VND, เบียร์เป็นเรื่องเกี่ยวกับ 40,000 VND. นอกจากนี้, ค่าที่พักและการขนส่งขึ้นอยู่กับประเภทของที่พักและชนิดของยานพาหนะที่คุณเลือก.

เกี่ยวกับผู้เขียน

สวัสดี, ฉันโฮลำ! นั่นฉัน, เด็กที่ต้องการประสบการณ์มากขึ้นในแต่ละวัน. ฉันช้า แต่แน่นอนวิธีการทำงานของฉัน, การเดินทางและการใช้งานร่วมกันเป็นรสชาติของฉัน. บทความของบล็อกนี้ไม่เพียง แต่จากฉัน, แต่ยังมาจากเพื่อนและเดินทางของฉันส่งให้ฉัน.

ใส่ความเห็น