+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ
+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ

Truc Lam เยน Tu – การทำสมาธิวัฒนธรรมโดดเด่นในเวียดนาม

ที่ตั้ง

Truc Lam เยน Tu, ยังเป็นที่รู้จักลานเจดีย์หรือชื่อยาวดงเฉิงตูเป็นวัดบนภูเขาเยนตุร, ตั้งอยู่ในหมู่บ้านน้ำเมา, Thuong เยนยดกงจังหวัด, เมือง Uong Bi, Quang Ninh จังหวัด.

ประวัติศาสตร์

ใน 1293, คิง Tran Nhan Tong ให้มากเกินไป, อาคารเจดีย์ลานเป็นโอ่โถงกว้างขวาง, ลานพระวิหารกลายเป็นยูนิคอร์นสถาบัน, สถานที่ที่จะสั่งสอน, แบ่งปันประสบการณ์ในการทำสมาธิ. สามพระสงฆ์ Truc Lam เป็น Tran Nhan Tong, ปราบ Loa และ Huyen Quang มักจะมาที่นี่พระธรรมเทศนา, บรรยายพระสูตร. ลานวัดโบราณเป็นหนึ่งในวัดที่สำคัญที่สุดในระบบการทำงานของอาราม Truc Lam เซน.

เจดีย์ทองแดงบนภูเขาเยน Tu
เจดีย์ทองแดงบนภูเขาเยน Tu

ในการทำสงครามกับฝรั่งเศส, วัดถูกทำลายเกือบสมบูรณ์, เหลือเพียงระบบหอหลุมฝังศพประกอบด้วย 23 อาคาร, ซึ่งที่ใหญ่ที่สุดหอหอหลุมฝังศพจันเหงียน (1647-1726).

เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2002 (ปีจันทรคติ) สร้าง Truc Lam เยน Tu. โรงงาน, ที่สร้างขึ้นด้วยความคิดริเริ่มของพระ Thich Thanh Tu, ผู้อำนวยการของ Truc Lam ดาลัตและบุญของพระสงฆ์, ชาวพุทธในเวียดนามและทั่วโลก.

เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดของกษัตริย์ Tran Nhan Tong ที่, 11พฤศจิกายน 2002(ปีทางจันทรคติ) Truc Lam เยน Tu เปิดตัวอย่างเป็นทางการในเกือบ 5 พื้นที่ไร่.

วิธีที่จะเป็นยอดเขาที่ศักดิ์สิทธิ์
วิธีที่จะเป็นยอดเขาที่ศักดิ์สิทธิ์

อาคาร Truc Lam เยน Tu กับสามฟังก์ชั่นหลัก:

เป็นครั้งแรกที่: การวิจัย, การอนุรักษ์, การจัดเก็บตำรา, บรรณานุกรม, สิ่งพิมพ์ทางวัฒนธรรมของเยน Tu, Truc Lam เยน Tu โรงเรียนเซน.

ที่สอง: สถานที่สำหรับคู่มือการทำสมาธิสำหรับพระสงฆ์, ชาวพุทธและผู้ที่ต้องการฝึกสมาธิตาม Truc Lam เซน.

ที่สาม: สถานที่ที่จะเยี่ยมชม, นักท่องเที่ยว, ผู้แสวงบุญของผู้แสวงบุญพระพุทธรูป.

มุมมองจากเยน Tu
มุมมองจากเยน Tu

สถาปัตยกรรมของ Truc Lam เยน Tu

Truc Lam เยน Tu ตั้งอยู่บนเนินเขาที่มีรูปยูนิคอร์นวางกราบ. ปัจจุบัน Truc Lam เยน Tu ประตูยังคงร่องรอยของร้านค้าเก่า, ความกว้างของถนน, ทั้งสองฝ่ายมีพระสงฆ์จำนวนเสาหลุมฝังศพ.

หอของสถานีเคเบิล
หอของสถานีเคเบิล

งานหลัก ได้แก่ ห้องโถงใหญ่, ห้องโถงบรรพบุรุษ, หอกลอง, หอระฆัง, ที่พัก, ห้องโถงอรหันต์, การตกแต่งเรียบง่าย, ใช้ภาษาเพียงแห่งชาติ. ในห้องโถงใหญ่มีน้ำหนักศากยมุนีทองแดงรูปปั้นเกือบสี่ตัน. เบื้องหลังห้องโถงใหญ่, ก่อนที่จะ Truc Lam Tam ที่จะมีรูปปั้น Bodhidharma, ธูปที่ได้มาจากไม้ของทวีปอเมริกาใต้, สูง 3.2 ม., แท่นสูง 0,65m, 0.95m กว้าง, น้ำหนัก 3.2 ตันด้วยการแกะสลักที่สวยงาม. ในห้องโถงใหญ่กว้างพื้นที่เปิดโล่ง, เราสามารถชมรูปปั้นหลวง Thich Thanh Tu.

ในด้านหน้าของคอร์ทยาร์ดวางลูกเป็นพระคุณหินอ่อนสีแดงพระพุทธเจ้า, เส้นผ่าศูนย์กลาง 1,590m , การชั่ง 6.5 ตันถูกนำมาจากเหมือง Nhon, จังหวัดบิ่ญดิ่ญ. หินลูกบอลอยู่บนแท่นที่มีส่วนข้ามตาราง, การชั่ง 4 ตัน, นอกแปดเหลี่ยมแปดกลีบล้อมรอบศาสนาสัญลักษณ์.

ห้องโถงใหญ่ของ Truc Lam เยน Tu
ห้องโถงใหญ่ของ Truc Lam เยน Tu

หินบอลกลางเวียดนามบันทึกหนังสือกำหนด: ลูกเป็นหินที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนาม.

ในห้องโถงอรหันต์กับสิบแปดไม้ปั้นอรหันต์แกะสลักที่ละเอียดอ่อน, เต็มรูปแบบของท่าทางและการเดินของแต่ละ. ด้านซ้ายของหอวัดมีต้นไม้ที่อายุได้เจ็ดร้อยปี, ใบเขียวชอุ่ม.

Truc Lam เยน Tu เกี่ยวข้องกับตำนานของกษัตริย์ Tran Nhan Tong และเบ้าทรายบนท้องถนนเพื่อเยน Tu ไปปฏิบัติ, เมื่อพวกเขามาถึง Truc Lam เยน Tu, พวกเขาอยู่ที่นี่. คิงฝันว่าเขาขี่มังกรสีเหลืองบินเข้าไปในถ้ำที่สวยงาม, ซึ่งส่องแสง, ทะเลสาบดอกบัวเต็ม, แผ่กลิ่นหอม. เมื่อตื่นขึ้นมา, พระมหากษัตริย์ทรงบอกเล่าเรื่องราวของความฝันว่าสำหรับเบ้าทรายที่จะรับฟังและตั้งชื่อเจดีย์ลาน, เป็น “ยาวดงเฉิงตู” หมายถึงถ้ำมังกร.

คุณค่าของ Truc Lam เยน Tu

วัดของ Truc Lam เซนนอกเหนือจากฟังก์ชั่นนมัสการพระพุทธรูป, ที่ปฏิบัติทางศาสนาพุทธ, มีสถานที่เคารพบูชาพิเศษ Truc Lam พระสังฆราชพุทธ, รูปปั้นและรูปปั้นพระมหากษัตริย์ Tran Nhan Tong เข้าสู่นิพพาน. นี้พิสูจน์ให้เห็นสถาปัตยกรรมเกินมูลค่าศิลปะ, วิหารของ Truc Lam เซนยังหมายถึงการเชื่อมโยงที่มีชื่อเสียงของที่ระลึกที่มีชีวิต, อาชีพของวัฒนธรรมที่มีชื่อเสียงของประเทศเป็น Tran Nhan Tong, ฟปโลอ, Huyen Quang.

วิธี Wanderous เยน Tu
วิธี Wanderous เยน Tu

เนื่องจากตำแหน่งของ Truc Lam เซนในชีวิตทางสังคมร่วมสมัยที่พระวิหารกับเซนถูกสร้างขึ้นเสมอในสถานที่ที่มีทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงาม, ขนาดสถาปัตยกรรมอันงดงามเพื่อให้ขนาดใหญ่และได้กลายเป็น “สถานที่ท่องเที่ยว” ที่มีอิทธิพลในจิตสำนึกของชาวบ้าน, และได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากกับกิจกรรมในงานเทศกาลวันที่ยาวนานมีอิทธิพลในพื้นที่ขนาดใหญ่ของประเทศ.

พุทธศาสนาในเวียดนามทั่วไปและโดยเฉพาะอย่างยิ่ง Truc Lam เยน Tu เป็นองค์ประกอบทางวัฒนธรรมของเวียดนาม. Truc Lam เยน Tu ได้พิสูจน์ให้ฟิวชั่นและวัฒนธรรมของเวียดนามสำหรับองค์ประกอบทางวัฒนธรรมและศาสนาต่างประเทศ. ผลงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Truc Lam เยน Tu ที่พร้อมเสมอกับประเทศชาติ, คือ “ศูนย์กลางทางจิตวิญญาณ”, เสริมสร้างและสร้างความตระหนักของการเชื่อมโยงกับชุมชน, จิตวิญญาณของความเป็นอิสระของ Dai Viet ก่อนที่ความยากลำบากของประวัติศาสตร์ทุก.

เกี่ยวกับผู้เขียน

สวัสดี, ฉันโฮลำ! นั่นฉัน, เด็กที่ต้องการประสบการณ์มากขึ้นในแต่ละวัน. ฉันช้า แต่แน่นอนวิธีการทำงานของฉัน, การเดินทางและการใช้งานร่วมกันเป็นรสชาติของฉัน. บทความของบล็อกนี้ไม่เพียง แต่จากฉัน, แต่ยังมาจากเพื่อนและเดินทางของฉันส่งให้ฉัน.

ใส่ความเห็น